Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy tìm lại em nơi cuối đường! (Thì thầm 346)

2014-04-02 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Bởi tình yêu chưa đủ lớn. Nên trả anh về nơi chưa bắt đầu. Nếu khi mùa lá rụng về, bước trên đường anh thấy cô đơn. Nếu khi anh đã mở lòng, mà không thể đón ai vào trong. Hãy tìm lại em nhé, nơi cuối đường.
Có ai ngốc nghếch đi giữ một tình yêu đã là dĩ vãng suốt bao năm như em?

Có ai yêu anh dại khờ như em đã từng yêu?

Đã qua bao mùa lá rụng rồi mà tình em vẫn thế, vẫn giữ anh nơi con tim này. Anh- chàng trai của ngày hôm qua, nỗi đau có dằn vặt anh ngày xa em? Anh có tiếc nuối những kỉ niệm ta đã có?

Viết về anh sẽ là những trang dài lắm, bởi những dấu yêu ta từng có thật quá nhiều, đủ để em chìm trong đó, không lối thoát ra.

Anh- chàng trai của mưa nắng,
Còn em – cô gái của mộng mơ.

Hai thế giới khác nhau đến vậy, nào ngờ có ngày mình chạm bước chân. Tình yêu đến nhẹ nhàng như câu truyện cổ tích, hay giống với những bộ phim nhàm chán em từng xem. Nhưng khi đến với mình, sao vẫn cuốn hút tới vậy?

Em là cô gái thích sự chinh phục, em thích tán tỉnh những chàng trai chưa một lần yêu rồi khi họ xiêu lòng thì em sẽ biến mất như chưa từng tồn tại. Và anh là một trong số đó, chỉ khác rằng anh dai dẳng hơn, và anh lì lợm hơn, và vì tình yêu anh dành cho em đủ lớn để bây giờ em vẫn không thể quên anh.

Em- thích hành hạ anh. Ai bảo anh yêu em? Ai bảo anh không chịu để em biến mất? Còn nhớ chỉ vì một câu trêu đùa của em mà anh chạy xe máy dưới trời mưa cả gần trăm cây số đến chỉ để được nhìn thấy em, ướt sũng, anh co do mà vẫn cười nói không sao, chiếc áo mưa em đưa anh hôm đó, anh nâng niu như kỉ vật.

Yêu em, anh phải chịu áp lực từ gia đình. Ai bảo anh trèo cao? Đâm đầu yêu một đứa con gái học đại học. Và em, dù mơ mộng nhưng cũng không bao giờ tin có sự tồn tại của “túp lều tranh, hai trái tim vàng”. Em có thể mơ về một anh chang bạch mã hoàng tử hay những thứ viễn vông khác nhưng về vật chất em tuyệt đối thực tế. Em biết anh đã khổ tâm nhưng với em điều đó đâu có quan trọng. Anh có thể đi bộ cả gần chục cây số để tìm em vì bố anh không cho anh đi xe, nhưng em thì không thể đứng cùng anh trước ngõ nhà em quá nửa tiếng bởi mọi người sẽ xì xào bàn tán.

Nhưng em cũng là con gái, trước một tình yêu mãnh liệt như thế em cũng muốn được thử một lần thật lòng. Đó là lí do biện minh cho việc em đã yêu anh.

Ta đã cùng đi qua những ngày hạnh phúc. Cảm giác lén lút yêu sao thật hạnh phúc, những lúc em giận dỗi làm anh khổ sở thật tuyệt vời. Và những phút giây tự vào vai anh ngắm hoàng hôn thật kì diệu. Từ bao giờ em chẳng còn muốn tán tỉnh ai! Từ lúc nào em có suy nghĩ sẽ bên anh đến suốt cuộc đời? Từ khi nào em biết mình yếu đuối và cần anh?Rồi những ngày mặn nồng cũng qua nhanh như trong một giấc mơ.

Một ngày em gọi anh nhưng không thấy anh trả lời nữa. Em chỉ đau chứ không bất ngờ, em nặn ra một nụ cười: Anh đã làm đúng, chỉ là cách anh làm sẽ ám ảnh em. Vì một người ra đi không lí do. Như thế cũng tốt cho anh, cho bố mẹ anh và cho cả em nữa. Anh sẽ không phải nghe những lời dị nghị, em sẽ không phải yêu anh trước anh mắt của người đời. Nhưng có thứ gì mặn chát nơi khóe môi vẫn chảy ướt gối mỗi đêm, vẫn trào ra khi nghĩ đến anh.

Bởi tình yêu chưa đủ lớn
Nên trả anh về nơi chưa bắt đầu
Nếu khi mùa lá rụng về, bước trên đường anh thấy cô đơn
Nếu khi anh đã mở lòng, mà không thể đón ai vào trong
Hãy tìm lại em nhé, nơi cuối đường
Bởi em biết anh còn yêu em
Bởi em biết ta còn yêu nhau!...

  • Thì thầm được gửi từ Lưu Phương Huệ

Mời bạn lắng nghe thì thầm Ngồi đợi bình minh!

Thì thầm số 346 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top