Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng
2023-09-27 06:30
Tác giả:
Lê La Vỉa Hè
blogradio.vn - Nhắc đến mùa hè của Hà Nội, chắc nhiều người sẽ thấy ngán ngẩm với cái nóng oi nồng, ánh nắng gay gắt và cảnh chen chúc nhau trên con đường tắc cứng người giờ tan làm.
***
Vậy mà sớm nay thời tiết lại mát mẻ lạ thường, sau những ngày nắng nóng oi ả, tiết trời dịu nhẹ như mời gọi những con người mộng mơ thả mình vào giữa lòng Hà Nội, tận hưởng những điều thật ngọt ngào mà hiếm khi có được.
Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha. Đó là cây Phượng vĩ nở hoa đỏ rực một khoảng sân trường, bên dưới là tụi nhỏ mẫu giáo đang í ới nô đùa đợi nhau vào lớp; bên cạnh là sân chung của khu tập thể có các bác ngồi pha trà đá đánh cờ, ngành thường ít thấy mọi người ra vì trời nóng mà nay mọi người dậy thật sớm để tận hưởng không khí mát mẻ giữa mùa hè.
Chuẩn bị có mình những thứ cần thiết, điện thoại sạc đầy pin, máy ảnh với chiếc lend mới, xe đã đổ đầy xăng và một tâm hồn đẹp thì đi đâu và làm gì cũng thấy tuyệt. Lê la vỉa hè, ngồi một mình nhâm nhi ly bạc xỉu, sau đó dạo bước quanh Hồ Gươm, ngắm nghía thật sâu vào các con ngõ nhỏ hiếm người qua lại, xách máy ảnh lên chụp chỗ này một chút, chỗ kia một chút.
Tớ chụp quán trà đá vỉa hè cũ đã ở đó qua bao năm từ thời bao cấp, chụp lại cốc trà đá thân quen của phố phường Hà Nội; chụp lại cảnh đôi ba bạn trẻ ngồi kể về cuộc sống nhiều gam màu của mình.
Tớ chụp khung cửa xinh đầy nắng, phía dưới có giàn hoa giấy nở bung thật đẹp.
Tớ chụp cả những con ngõ nhỏ xíu, chỉ vừa một người đi qua nhưng lại thật kì diệu khi những tia nắng tinh chiếu xuống khoảng cầu thang lên khu tập thể.
Tớ chụp cả hoàng hôn Hồ Tây, chụp con ngõ nhỏ Từ Hoa, miền kí ức của những người trẻ đam mê Hà Nội.
Tớ chụp máy trời tháng 7 trong vắt, dịu êm mà vẫn nhiệt huyết như tuổi trẻ vậy, Hà Nội trong mắt tớ vì thế cũng thật đẹp.
© Lê La vỉa hè - blogradio.vn
Xem thêm:
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.
Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12
Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.
Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’
Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.
Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi
Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.
Nhà có hoa Tigon (Phần 1)
Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.
Có những yêu thương ở lại
Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.
Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình
Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.
4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này
Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.
Con về đón Tết
Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.
Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay
Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.











