Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thời học sinh liệu có bao lâu?

2022-05-05 01:20

Tác giả: Sông Cạn


blogradio.vn - Thời học sinh liệu có bao lâu. Mới đó mà tôi đã là một đứa sinh viên năm 3 rồi, chỉ còn vài môn nữa là tôi phải rời xa mái trường đại học rồi. Lúc học cấp 3 bài vở bù đầu bù cổ chỉ mong lên đại học cho khỏe. Lên đại học rồi lại muốn trở về khoảng thời gian cấp 3 vui vẻ, bạn bè sát cánh bên nhau, cùng nhau ăn vụng trong giờ học, cùng nhau đạp xe về vừa trò chuyện.

***

Thời học sinh liệu có bao lâu. Nhanh lắm, thật sự rất nhanh. Thời gian cứ như một dòng nước chảy, chảy rồi chẳng bao giờ quay lại được. Mới đó mà tôi đã là một đứa sinh viên năm 3 rồi, chỉ còn vài môn nữa là tôi phải rời xa mái trường đại học rồi. Lúc học cấp 3 bài vở bù đầu bù cổ chỉ mong lên đại học cho khỏe. Lên đại học rồi lại muốn trở về khoảng thời gian cấp 3 vui vẻ, bạn bè sát cánh bên nhau, cùng nhau ăn vụng trong giờ học, cùng nhau đạp xe về vừa trò chuyện. 

Lên đại học rồi mọi thứ lạ lẫm với tôi lắm. Một cô bé chân ướt chân ráo từ quê mới lên thì mọi thứ ở đây đều xa lạ với tôi. Bạn bè lạ lẫm, môi trường học xa lạ, môn học cũng khác nốt. Nhưng giờ đây tôi đã là đàn anh đàn chị trong trường, là một sinh viên năm 3 rồi. Trường lớp bây giờ cũng quen thuộc hơn nhiều, quen với nhiều bạn, biết nhiều thầy cô hơn. Khi đã quen dần với việc chạy deadline thì cũng đã đến lúc tôi gần rời xa mái trường. 

Mọi thứ tưởng chừng như quen thuộc, vừa gần gũi một chút đã phải rời đi, thật sự không nỡ. Bạn tôi lại bảo “Hay mày học cho rớt môn để học lại đi là được ở lại trường lâu”. “Chắc tao dư tiền quá mày ơi, tao mà dư tiền được như vậy tao tao đã đăng ký học lại lâu rồi”. Những ai chuẩn bị ra trường thường sẽ có hai cảm giác đối lập này. Một nửa muốn nhanh nhanh tốt nghiệp ra trường cho kịp bạn kịp bè, nửa còn lại lại nuối tiếc, cảm thấy lo sợ về thế giới bên ngoài và bắt đầu muốn níu kéo thế giới học đường càng lâu càng tốt. Nhưng chạy đâu cho trời khỏi nắng, áp lực cuộc sống, gia đình, tiền bạc lại thôi thúc chúng ta bước vào trò chơi cuộc đời. Để rồi những buổi học đại học chỉ còn là ký ức, một ký ức gì đó vừa đẹp vừa tiếc nuối.

em_-_24

Nhiều người sẽ tiếc vì sắp ra trường rồi mà không tham gia câu lạc bộ nào cả, nhiều người lại buồn rầu vì vẫn ế suốt chừng ấy năm, một số khác lại thất vọng với điểm số môn nào đó. Những con người sắp ra trường bắt đầu có những cảm giác lẫn lộn, đan xen khác nhau.

Chiều nay tôi lên trường thi kết thúc môn. Nhìn con đường quen thuộc, nhìn ngôi trường mà hàng tháng trời gắn bó lại có chút tiếc nuối. Chiều nay nắng vàng và đẹp lắm. Nắng không hanh, cũng không quá chói chang mà cứ nhẹ nhàng bao phủ toàn bộ khung cảnh chiều buông. 

Trời rất xanh, rất đẹp, ngước mắt nhìn lên lại có thể nhìn thấy những chú chim chuyền cành, những tán cây đung đưa theo gió. Cảm giác như tôi đang quay ngược lại thời gian, như tôi đang đứng ở trường cấp 3 vậy. Cảm giác rất quen lại rất thân thương.  

Cấp 3 có thể nói là thời khắc lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất của thời học sinh. Cấp 3 có người tôi thích, cấp 3 có bạn bè quen thuộc. Khi lên đại học thì tôi cũng không còn thích người đó như trước kia nữa, tôi đã không còn cảm giác gì với anh nữa rồi những cảm giác thời cuối cấp vẫn còn đó, vấn vương lại thật đẹp. Chắc có lẽ con người ta chỉ biết trân quý những thứ sắp sửa mất đi, đến khi cảm thấy thứ đó không còn thuộc về ta nữa thì mới lo lắng, buồn sầu. Lạ thật, con người lạ thật, mà tôi cũng lạ thật sao tự nhiên bây giờ lại cảm thấy như thế chứ, cứ như một bà cụ non vậy.

Đám bạn đại học của tôi có 4 đứa, 4 đứa cùng tần số được vũ trụ kết nối lại với nhau, để rồi cùng nhau một thời thành xuân tươi đẹp, đáng nhớ. 5 đứa chúng tôi mỗi đứa mỗi tính, mỗi đứa một nết nhưng khi làm việc nhóm chung thì lại có vẻ rất hợp gu, cũng chính vì thế mà chúng tôi thân nhau chăng.

chat

Chiều nay chỉ gặp được hai đứa, một đứa thì về trước, một đứa thì đi làm không đi thi. Chiều nay cả bọn tụ lại trước sảnh khu C để ký tên vào bài làm và đưa bài cho thằng Khang nộp. Thằng Khang ấy à, nó là một đứa tôi biết lâu rồi nhưng cũng mới thân gần đây. Nhóm tụi nó chơi chung có thêm 3 đứa nữa. Đám tinh nghịch đó cũng vào quấy rối thanh xuân của tôi, làm mọi thứ trở nên mới vẻ và hài hước hơn. Chúng tôi hợp gu nhau chắc là do hài hước đấy, đứa nào đứa nấy cũng rất nhây.

Ánh chiều tà dần buông xuống, không khí vẫn mang một chút hơi nóng của buổi trưa còn sót lại. 3 đứa tôi cùng nhau đi ăn bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn rồi ăn chè rồi lại ghé quầy cá viên chiên làm vài xiên. Quầy bánh tráng của cô trước cổng trường là nơi mà tôi ghé thường xuyên nhất, tôi bị nghiện bánh tráng của cô. 

Nếu nói không học ở trường này nữa có điều gì tiếc nuối thì đối với tôi đó là không được ăn bánh tráng của cô thường xuyên nữa. Vừa ăn chúng tôi lại vừa tám chuyện đủ thứ trên trời dưới đất. Thời sinh viên vui nhất chỉ có vậy, tìm được đám tri kỷ của mình mà cùng nhau luyên thuyên không biết chán suốt buổi chiều.

Mùa hè đến rồi, tôi biết điều đó bởi cây hoa phượng vĩ bên đường đã nở đỏ rực, cây mai nhật cũng trổ cành vàng ươm. Nhìn chúng tôi lại nhớ đến mùa hè năm cấp 2, cấp 3. Lúc đó hè nào tôi cũng đi học bồi dưỡng, đi học thêm rồi cũng tụ tập cùng đám bạn thân vui chơi, ăn uống.

diu_dang_1

Đi học đúng là vui thật, vui vì có đám ất ơ đó đã chịu làm bạn với tôi và cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

Bài viết này có vẻ mang nhiều hoài niệm nhỉ, nhưng cũng là những hoài niệm đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Chúng ta ai cũng có khoảng thời gian tươi đẹp gắn bó bên mái trường, gắn bó với sách vở, deadline, với bài tập nhưng cũng lại có những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc bên bạn bè.

Mấy đứa à, sau này cho dù chúng ta rời xa mái trường thì cũng hãy giữ liên lạc với nhau nhé tụi bây. Cùng nhau ngồi ăn bánh tráng ngồi tám chuyện nha.

Hoài niệm là một thứ gì đó bất chợt lại có thể làm ta thơ thẩn nhớ lại, thơ thẩn cười rồi lại thơ thẩn buồn, sao thời gian trôi qua nhanh thế. Vậy là tôi phải trường thành rồi ư?

© Sông Cạn - blogradio.vn

Xem thêm: 10 bài học thực tế cuộc sống sẽ dạy bạn | Góc Suy Ngẫm

Sông Cạn

Hãy sống như một bông hoa dại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

Tết Trung Thu 12 con giáp mặc đồ màu gì để khai vận phong thủy cát lành, đón nhiều may mắn và tránh xa xui xẻo? Theo dõi nội dung dưới đây, bạn sẽ thấy ngay câu trả lời!

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Bạn có biết đâu mới là con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023 sẽ giúp bạn thuận lợi, hanh thông hơn trong công việc cũng như cuộc sống?

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nhờ có Thần Tài chiếu cố, 4 con giáp kiếm nhiều tiền nửa đầu tháng 10/2023 dương lịch này có thể nhanh chóng cải thiện được chất lượng cuộc sống. Dù là trong sự nghiệp, tình yêu hay tiền tài, họ đều có nhiều cơ hội và hiện thực hóa những mong muốn của mình.

back to top