Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em gặp lại anh rồi

2022-06-17 01:25

Tác giả: Sông Cạn


blogradio.vn - Nắng chiều bao trùm lên thành phố, ánh nắng vàng bao phủ lên hai bóng người đang nắm tay vui vẻ đi trên đường. Ngày tàn rồi, ngày mới sẽ bắt đầu thôi.

***

Cô gặp anh vào một ngày trời nắng, năm đó hai người đều bước vào trung học. Hai người đều được xếp vào chung một lớp, là lớp chọn của trường. Cô là một bí thư năng nổ, nhiệt tình, tốt bụng, anh là tổ trưởng sôi nổi, nhiệt huyết. Họ đồng điệu cứ như vừa sinh ra đã là định mệnh của nhau vậy. Tuy hai người đều cảm thấy đối phương rất tốt nhưng chưa hề nói ra suy nghĩ đó, họ cứ như thế làm bạn thân với nhau suốt từng ấy năm. Nhưng cả hai đều có cảm giác khác đối với đối phương.

“Phương này, thằng Hoàng lớp mày đó đẹp trai thật đấy, lại còn học giỏi nữa. Nó có người yêu chưa mày?”.

Cô chỉ cười, lắc đầu đáp,

“Chưa, nó chưa có người yêu đâu, mà nghe nói có nhiều đứa để ý nó rồi”. Cô hụt hẫng lại nghĩ thầm, trong đó có mình.

Cô thích nụ cười anh, thích hai cái răng khểnh của anh, thích cách anh chơi bóng rổ cũng thích nốt mỗi lần anh giảng bài cho cô.

Cô học giỏi những môn xã hội, anh lại giỏi những môn tự nhiên, cả hai cứ như hai thanh nam châm khác dấu hút lẫn nhau, càng ngày càng gần, càng ngày càng thân thiết.

chung_-_toi_1

Bạn thân của cô thích anh, cô ủng hộ cô ấy theo đuổi anh, vì sợ bản thân mình lại không xứng với anh. Mặt cô không đẹp, lại bị nhiều mụn, cô rất tự ti về bản thân mình, cô sợ anh sẽ không thích cô, sợ sau khi cô tỏ tình rồi cả hai lại không thể làm bạn với nhau được nữa. Nên thôi, cô đành giấu tâm sự của mình ở trong lòng.

Hằng ngày cô vẫn cố ý là người ra trễ nhất lớp để tránh gặp mặt anh, viện cớ đi giặc khăn bảng hay phải ghi lại báo cáo. Cô vẫn luôn là người ra cuối cùng, nhưng lần nào anh cũng đợi cô. Anh ra trước, vẫn luôn đứng ở cầu thang đợi cô ra về. Cứ thế hai người luôn về chung với nhau, cùng kể nhau nghe những chuyện vui buồn trong ngày, lại cảm thấy vui vẻ và dễ chịu hơn.

Anh không thích bạn cô, chỉ thích cô, nhưng cô lại hết lần này đến lần khác né tránh anh, dù mỗi lần đều thất bại vì anh luôn tìm được cô, lôi cô ra khỏi khu an toàn của mình. Xung quanh anh biết bao nhiêu là cô gái xinh đẹp luôn tìm cách thân thiết với anh, nhưng không ai cho anh cảm giác ấm áp và hạnh phúc như cô. Anh vẫn luôn từ chối tất cả bọn họ.

Ngày tốt nghiệp trung học, anh lấy hết can đảm tỏ tình với cô. Hôm đó, như thường lệ, anh vẫn đứng ở cầu thang đợi cô ra lớp, rồi sau đó lấy trong cặp ra một hộp quà vuông vức đưa cho cô.

“Tặng cậu, tôi cố tình mua nó đấy, biết cậu thích”.

Nói rồi cả hai lại cùng nhau đi về, nhưng đây là lần cuối họ đi học về chung với nhau. Hôm đó họ tốt nghiệp rồi. Món quà anh tặng cô là một quyển sách, nhưng lu bu việc sắp xếp vào học đại học, cô vẫn chưa đọc nó.

Cô học ở một trường đại học ở làng đại học, còn anh lại học ở trường công nghệ thông tin ở gò vấp, cả hai cứ như thế ngày càng cách xa nhau.

thanh_-_xuan_417

Rồi đến một ngày, cô lục lại đống sách vở để tìm tài liệu viết báo cáo, cô lại vô tình tìm được quyển sách đó. Đó là quyển sách mà cô thích nhất, là một cuốn sách về phát triển bản thân. Cô vui vẻ mỉm cười, cậu ấy thế mà lại biết mình thích quyển này, sao có thể chứ. Dẹp đống tài liệu qua một bên, cô chậm rãi dở từng trang sách đọc. Bỗng ngón tay cô chạm qua một tờ giấy. Là một tờ giấy nhớ, trên đó ghi mấy dòng nén nót, “Tớ thích cậu, làm người yêu tớ nhé!”. 

Cô sững sờ một hồi, rồi ôm chặt quyển sách vào lòng, thế là từ trước tới giờ bọn họ vẫn luôn thích đối phương, nhưng cô lại vì sự tự ti của mình mà lại để lạc mất cậu ấy. Cô vẫn luôn mong chờ câu nói này, kể cả trong mơ cô vẫn luôn chờ, nhưng bây giờ đều này thành sự thật thì trong lòng cô lại rối bời, không biết phải làm sao. 

Cô khóc, cô không ngăn được dòng nước mắt cứ tuôn nơi khóe mi. Cô vui tới nỗi khóc hay cô buồn đến khóc, cô cũng không biết nữa, cảm xúc cứ như thế lẫn lộn trong cô. Nhưng có một việc cô chắc chắn là cô nhất định sẽ không chạy trốn nữa, cô muốn tự mình giành lấy hạnh phúc cho mình, lần này cô sẽ chủ động.

Hôm đó trường cậu có ngày hội tình nguyện, rất nhiều trường đổ về để làm gian hàng bán để gây quỹ cho trẻ em nghèo. Hôm đó, cô mặc một chiếc đầm trắng, buộc tóc gọn gàng, rồi lái chiếc xe máy của mình đến trường anh.

“Này cậu, lấy cho mình một cái này đi”, cô chỉ vào quyển sổ màu hồng đang trưng trên kệ. Cậu thanh niên kia vội vàng lấy cho cô,

“20 nghìn nha”, đột nhiên câu nói dừng ngang lại, “là em”. Cậu chưa kịp sửng sờ thì cô đã cười vui vẻ cầm lấy cuốn sổ,

“Là em, làm người yêu em nhé, cậu bán sách”.

Anh chợt hiểu ra điều gì đó, gãi đầu mỉm cười.

“Anh đồng ý”.

anh_1

Hai người vui vẻ đi dạo trong sân trường, bỗng nhiên anh lại nhớ ra điều gì đó hỏi cô.

“Sao em lại đến được đây, không phải trường em không có đăng ký dựng gian hàng sao?”.

“Trường anh có mà, là em cố ý đấy”.

Anh cười tươi rồi búng tay một cái lên trán cô.

“Em dạo này tinh ranh hơn nhiều rồi nhỉ”.

Đúng vậy cô đã tinh ranh hơn rất nhiều vì không muốn mất anh một lần nữa. Chỉ vì yêu anh.

Nắng chiều bao trùm lên thành phố, ánh nắng vàng bao phủ lên hai bóng người đang nắm tay vui vẻ đi trên đường. Ngày tàn rồi, ngày mới sẽ bắt đầu thôi.

© Sông Cạn - blogradio.vn

Xem thêm: Đợi chờ một tình yêu

Sông Cạn

Hãy sống như một bông hoa dại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Những lời nhắc thi cử tháng 6/2023 cho 12 chòm sao dưới đây sẽ giúp các cung hoàng đạo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất và tự tin bước vào những kỳ thi quan trọng trước mắt.

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người "ngồi im cũng trúng đạn"

Nếu bạn là một trong những chòm sao vướng thị phi giữa tháng 6 thì nhất định không nên xem nhẹ lời cảnh báo này. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch phòng ngừa để hạn chế tối thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 6/2023. Nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh, gia tăng thu nhập ập đến, bạn cần tập trung và nhanh chóng nắm bắt.

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tuần này (5-11/6). Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với mọi khó khăn, đừng nên đầu hàng nghịch cảnh.

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

Là con giáp mất tiền tháng 6/2023, bạn cần hết sức cẩn thận trước các quyết định chi tiêu, đầu tư của mình, nếu không dễ rơi vào cảnh trắng tay.

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tháng 6/2023. Bạn cần cẩn thận trong mọi phương diện cuộc sống, từ sự nghiệp tới tình duyên, chớ lơ là kẻo rắc rối bủa vây.

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

back to top