Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em gặp lại anh rồi

2022-06-17 01:25

Tác giả: Sông Cạn


blogradio.vn - Nắng chiều bao trùm lên thành phố, ánh nắng vàng bao phủ lên hai bóng người đang nắm tay vui vẻ đi trên đường. Ngày tàn rồi, ngày mới sẽ bắt đầu thôi.

***

Cô gặp anh vào một ngày trời nắng, năm đó hai người đều bước vào trung học. Hai người đều được xếp vào chung một lớp, là lớp chọn của trường. Cô là một bí thư năng nổ, nhiệt tình, tốt bụng, anh là tổ trưởng sôi nổi, nhiệt huyết. Họ đồng điệu cứ như vừa sinh ra đã là định mệnh của nhau vậy. Tuy hai người đều cảm thấy đối phương rất tốt nhưng chưa hề nói ra suy nghĩ đó, họ cứ như thế làm bạn thân với nhau suốt từng ấy năm. Nhưng cả hai đều có cảm giác khác đối với đối phương.

“Phương này, thằng Hoàng lớp mày đó đẹp trai thật đấy, lại còn học giỏi nữa. Nó có người yêu chưa mày?”.

Cô chỉ cười, lắc đầu đáp,

“Chưa, nó chưa có người yêu đâu, mà nghe nói có nhiều đứa để ý nó rồi”. Cô hụt hẫng lại nghĩ thầm, trong đó có mình.

Cô thích nụ cười anh, thích hai cái răng khểnh của anh, thích cách anh chơi bóng rổ cũng thích nốt mỗi lần anh giảng bài cho cô.

Cô học giỏi những môn xã hội, anh lại giỏi những môn tự nhiên, cả hai cứ như hai thanh nam châm khác dấu hút lẫn nhau, càng ngày càng gần, càng ngày càng thân thiết.

chung_-_toi_1

Bạn thân của cô thích anh, cô ủng hộ cô ấy theo đuổi anh, vì sợ bản thân mình lại không xứng với anh. Mặt cô không đẹp, lại bị nhiều mụn, cô rất tự ti về bản thân mình, cô sợ anh sẽ không thích cô, sợ sau khi cô tỏ tình rồi cả hai lại không thể làm bạn với nhau được nữa. Nên thôi, cô đành giấu tâm sự của mình ở trong lòng.

Hằng ngày cô vẫn cố ý là người ra trễ nhất lớp để tránh gặp mặt anh, viện cớ đi giặc khăn bảng hay phải ghi lại báo cáo. Cô vẫn luôn là người ra cuối cùng, nhưng lần nào anh cũng đợi cô. Anh ra trước, vẫn luôn đứng ở cầu thang đợi cô ra về. Cứ thế hai người luôn về chung với nhau, cùng kể nhau nghe những chuyện vui buồn trong ngày, lại cảm thấy vui vẻ và dễ chịu hơn.

Anh không thích bạn cô, chỉ thích cô, nhưng cô lại hết lần này đến lần khác né tránh anh, dù mỗi lần đều thất bại vì anh luôn tìm được cô, lôi cô ra khỏi khu an toàn của mình. Xung quanh anh biết bao nhiêu là cô gái xinh đẹp luôn tìm cách thân thiết với anh, nhưng không ai cho anh cảm giác ấm áp và hạnh phúc như cô. Anh vẫn luôn từ chối tất cả bọn họ.

Ngày tốt nghiệp trung học, anh lấy hết can đảm tỏ tình với cô. Hôm đó, như thường lệ, anh vẫn đứng ở cầu thang đợi cô ra lớp, rồi sau đó lấy trong cặp ra một hộp quà vuông vức đưa cho cô.

“Tặng cậu, tôi cố tình mua nó đấy, biết cậu thích”.

Nói rồi cả hai lại cùng nhau đi về, nhưng đây là lần cuối họ đi học về chung với nhau. Hôm đó họ tốt nghiệp rồi. Món quà anh tặng cô là một quyển sách, nhưng lu bu việc sắp xếp vào học đại học, cô vẫn chưa đọc nó.

Cô học ở một trường đại học ở làng đại học, còn anh lại học ở trường công nghệ thông tin ở gò vấp, cả hai cứ như thế ngày càng cách xa nhau.

thanh_-_xuan_417

Rồi đến một ngày, cô lục lại đống sách vở để tìm tài liệu viết báo cáo, cô lại vô tình tìm được quyển sách đó. Đó là quyển sách mà cô thích nhất, là một cuốn sách về phát triển bản thân. Cô vui vẻ mỉm cười, cậu ấy thế mà lại biết mình thích quyển này, sao có thể chứ. Dẹp đống tài liệu qua một bên, cô chậm rãi dở từng trang sách đọc. Bỗng ngón tay cô chạm qua một tờ giấy. Là một tờ giấy nhớ, trên đó ghi mấy dòng nén nót, “Tớ thích cậu, làm người yêu tớ nhé!”. 

Cô sững sờ một hồi, rồi ôm chặt quyển sách vào lòng, thế là từ trước tới giờ bọn họ vẫn luôn thích đối phương, nhưng cô lại vì sự tự ti của mình mà lại để lạc mất cậu ấy. Cô vẫn luôn mong chờ câu nói này, kể cả trong mơ cô vẫn luôn chờ, nhưng bây giờ đều này thành sự thật thì trong lòng cô lại rối bời, không biết phải làm sao. 

Cô khóc, cô không ngăn được dòng nước mắt cứ tuôn nơi khóe mi. Cô vui tới nỗi khóc hay cô buồn đến khóc, cô cũng không biết nữa, cảm xúc cứ như thế lẫn lộn trong cô. Nhưng có một việc cô chắc chắn là cô nhất định sẽ không chạy trốn nữa, cô muốn tự mình giành lấy hạnh phúc cho mình, lần này cô sẽ chủ động.

Hôm đó trường cậu có ngày hội tình nguyện, rất nhiều trường đổ về để làm gian hàng bán để gây quỹ cho trẻ em nghèo. Hôm đó, cô mặc một chiếc đầm trắng, buộc tóc gọn gàng, rồi lái chiếc xe máy của mình đến trường anh.

“Này cậu, lấy cho mình một cái này đi”, cô chỉ vào quyển sổ màu hồng đang trưng trên kệ. Cậu thanh niên kia vội vàng lấy cho cô,

“20 nghìn nha”, đột nhiên câu nói dừng ngang lại, “là em”. Cậu chưa kịp sửng sờ thì cô đã cười vui vẻ cầm lấy cuốn sổ,

“Là em, làm người yêu em nhé, cậu bán sách”.

Anh chợt hiểu ra điều gì đó, gãi đầu mỉm cười.

“Anh đồng ý”.

anh_1

Hai người vui vẻ đi dạo trong sân trường, bỗng nhiên anh lại nhớ ra điều gì đó hỏi cô.

“Sao em lại đến được đây, không phải trường em không có đăng ký dựng gian hàng sao?”.

“Trường anh có mà, là em cố ý đấy”.

Anh cười tươi rồi búng tay một cái lên trán cô.

“Em dạo này tinh ranh hơn nhiều rồi nhỉ”.

Đúng vậy cô đã tinh ranh hơn rất nhiều vì không muốn mất anh một lần nữa. Chỉ vì yêu anh.

Nắng chiều bao trùm lên thành phố, ánh nắng vàng bao phủ lên hai bóng người đang nắm tay vui vẻ đi trên đường. Ngày tàn rồi, ngày mới sẽ bắt đầu thôi.

© Sông Cạn - blogradio.vn

Xem thêm: Đợi chờ một tình yêu

Sông Cạn

Hãy sống như một bông hoa dại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top