Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao lâu ta lại yêu một người?

2022-06-13 01:25

Tác giả: Mạnh ngố


blogradio.vn -  Thành thật mà nói thì bây giờ tôi còn sợ yêu hơn cả ngày trước. Giống như chim sợ cành cong, những tổn thương trong quá khứ đang khiến tôi sợ yêu hơn cả sợ cô đơn.

***

Tôi là một chàng trai sắp bước sang tuổi 30, nhưng chưa có nổi một mối tình vắt vai đúng nghĩa. Cả thanh xuân của tôi chỉ có yêu đơn phương và được yêu đơn phương.

Thành thật mà nói, những lần được yêu đơn phương không để lại nhiều dấu ấn vì tất cả những cô gái mà tôi từ chối đều nhanh chóng tìm kiếm được hạnh phúc riêng của họ. Chỉ có tôi là vẫn mải miết theo đuổi những hạnh phúc vốn không thuộc về mình.

Thời còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi là một thằng mọt sách đúng nghĩa. Cả thế giới của tôi chỉ gói gọn trong 3 điều, học tập, bóng đá và truyện tranh. Mãi cho đến khi chuẩn bị kết thúc đời học sinh thì tôi mới có lần đầu biết yêu. Chỉ vì một ánh nhìn và một nụ cười mà tôi đã trao luôn trái tim cho em trong lần đầu tiên gặp mặt. Cô gái ấy tên là Đào. Khi đó, tôi sắp thi tốt nghiệp, còn em chuẩn bị lên lớp 12.

Hơn hai năm sau đó là những tháng ngày tôi tìm về trường cũ để theo đuổi mối tình đơn phương trong vô vọng. Rất nhiều người bạn của tôi và bạn của em đều nói rằng tôi không hợp với em. Và thực tế đã chứng minh là em có thể trải qua nhiều mối tình, nhưng chưa bao giờ trao cơ hội cho tôi. Đơn giản là em không thích tôi, còn tôi chỉ cố chấp theo đuổi một người không hề có tình cảm với mình.

khi-em-thoi-khong-phien-

Sau khi chấm dứt mối tình đơn phương với Đào, tôi bất ngờ có tình cảm với bạn của em là Vân, người đã từng giúp tôi theo đuổi Đào. Nhưng cũng giống như lần trước, tôi vẫn phải trải qua một mối tình đơn phương trong vô vọng. Gần năm năm cố gắng theo đuổi một người không yêu mình chỉ đổi lấy sự chán ghét của người ta. Sau những lần từ chối khéo, Vân chặn tôi trên mạng xã hội trước khi gửi một tin nhắn cảnh cáo trên điện thoại “Anh đừng làm một chút tôn trọng anh như người em quý mến biến thành sự thương hại hay chán ghét anh”. Đến lúc này thì tôi chỉ có thể chấp nhận sự thật và chúc phúc cho em.

Sau hai lần bị từ chối, tôi dần cảm thấy sợ yêu và thực tế là tôi cũng chưa quên được người cũ. Thời gian cứ thế trôi đi cho đến khi tôi sắp đi hết 1/3 cuộc đời mà vẫn chưa có nổi một mối tình vắt vai. Gia đình thấy vậy thì rất lo, bất kỳ dịp cỗ bàn nào cũng mang chuyện vợ con ra nói để hối thúc tôi nhanh lập gia đình.

Bố tôi mất sớm, tôi là con một, là cháu đích tôn và các anh chị hai bên nội ngoại đều lần lượt kết hôn khiến tôi càng bị thúc ép nhiều hơn. Chưa kể, hội bạn thân của tôi cũng lần lượt thành gia lập thất, chỉ còn sót lại 4, 5 đứa thuộc diện ế bền vững, bao gồm cả tôi là đứa có nguy cơ ế vợ cao nhất.

Trong hoàn cảnh này, nhiều người cho rằng tôi “kén cá chọn canh”. Bạn bè và họ hàng có giới thiệu cho rất nhiều người, nhưng tôi đều từ chối gặp mặt. Nguyên do là tôi có tính chủ động, rất ghét việc bị sắp đặt nên chả ưa gì chuyện mai mối.

Tôi cũng là một người tin vào nhân duyên. Tôi cho rằng, chỉ cần bản thân tích cực tìm kiếm thì nhất định sẽ có một ngày gặp được nửa kia của mình. Để biến mục tiêu này trở thành sự thật, trong những năm qua, tôi đã làm quen với nhiều cô gái. Có người xinh đẹp, có người thông minh, có người thành công, có người hợp tính, hay thậm chí là có người chủ động nói thích tôi. Nhưng thật kỳ lạ là tôi lại không có cảm xúc rung động với bất kỳ ai để chí ít là theo đuổi, hoặc chấp nhận tình cảm của họ. Bên cạnh đó, tôi còn bị nói là quá cứng nhắc về chuyện đã yêu là xác định cưới.

dieu-nuoi-tiec-cua-thanh-xuan1_(1)

Trong những lúc bế tắc, tôi thậm chí từng nghĩ đến chuyện sẽ không kết hôn. Chỉ cần gia đình chấp nhận, tôi có thể tìm người “mang thai hộ” để có con nối dõi tông đường. Tuy nhiên, suy nghĩ điên rồ này của tôi đã bị cả gia đình và bạn bè phản đối dữ dội. Nhiều người thậm chí còn mắng tôi là kẻ ích kỷ và vô trách nhiệm.

Trước nay, tôi luôn tự hứa với bản thân rằng sẽ chỉ yêu và cưới người mình yêu. Nếu hai người không có tình cảm mà sống bên nhau cả đời thì có khác gì là tra tấn. Nhưng với một trái tim đã chịu nhiều tổn thương, chính tôi cũng không biết liệu bản thân có thể mở lòng để đón nhận một tình yêu mới nữa hay không.

Đầu năm nay, trái tim của tôi đã rung động trở lại sau hơn 4 năm đóng cửa vì những đau đớn trong quá khứ. Em đến bất ngờ như một định mệnh khiến tôi bắt đầu mơ mộng. Vốn là chúng tôi quen nhau từ cuối năm ngoái. Ban đầu, cả hai chỉ xem nhau là bạn bè trên mạng xã hội. Sau vài lần nói chuyện phiếm, chúng tôi dừng liên lạc mà không hẹn ngày gặp lại. 

Đầu năm nay, em bất ngờ nhắn tin cho tôi để xin lời khuyên về chuyện tình cảm. Từ đó, chúng tôi nói chuyện nhiều hơn và không biết tự lúc nào, tôi cảm thấy cô gái này rất thú vị.

Sau hơn một tuần nói chuyện, tôi lấy hết can đảm bày tỏ tình cảm với em và ngỏ ý sẽ theo đuổi em. Thật tuyệt vời là em cũng bật đèn xanh và nói có cảm tình với tôi. Những ngày sau đó là khoảng thời gian chúng tôi tán tỉnh nhau như bao đôi tình nhân khác. Chúng tôi có nhiều điểm chung nên nói chuyện rất tâm đầu ý hợp. Trong khoảng ba tuần đầu tiên, chúng tôi thường nói chuyện tới 2 - 3 giờ sáng, có đêm thậm chí còn tâm sự đến 4 giờ sáng nhưng chưa ai muốn dừng lại. Nếu không phải vì ngày hôm sau còn phải đi làm, có lẽ chúng tôi sẽ còn nói chuyện lâu hơn nữa.

ly-do-con-gai-manh-me

Càng nói chuyện với em, tôi càng cảm thấy em là một cô gái thú vị, hài hước, rất biết lắng nghe, chia sẻ và thông cảm cho người khác. Dù chưa chính thức nói lời yêu, nhưng chúng tôi đã chia sẻ gần như mọi chuyện về cuộc sống của nhau, từ sở thích, tính cách, thói quen, thói hư tật xấu, công việc, bạn bè, gia đình, tuổi thơ, những dự định trong tương lai, tình trường và thậm chí là cả chuyện thầm kín khó nói ra với người khác. Chỉ cần một ngày không nói chuyện với nhau là cả tôi và em đều sẽ cảm thấy bứt rứt, khó chịu.

Nghe xong câu chuyện của tôi, đứa em gái thân thiết đã khuyên tôi nên sớm có lời tỏ tình chính thức để công khai mối quan hệ này. Bản thân tôi cũng rất mong chờ đến ngày được nói yêu em và nhận được cái gật đầu từ em.

Nhưng rốt cuộc thì mọi chuyện đã kết thúc khi tôi còn chưa tỏ tình với em. Trong hơn ba tháng quen nhau, tôi đã phạm nhiều sai lầm khiến tình yêu mới chớm nở đã tan thành mây khói.

Vì tự ti về chuyện công việc chưa ổn định, lo sợ về một tương lai còn rất nhiều khó khăn, tôi đã ngu ngốc khuyên em đi tìm một người tốt hơn để yêu. Vì áp lực trong công việc hiện tại và những lần mâu thuẫn với người thân, tôi đã vô tình đem sự bực dọc cùng những ý nghĩ tiêu cực vào những cuộc nói chuyện với em. Vì ghen tuông, tôi vẫn gặng hỏi về người yêu cũ dù em chẳng hề muốn nhắc lại quá khứ đau thương đó.

Vì sự vô tâm và ích kỷ của bản thân, tôi cũng không thể chia sẻ với em những áp lực trong công việc lẫn cuộc sống. Bây giờ thì tôi đã biết rằng em cần nhiều hơn là những lời hỏi thăm sau mỗi ngày làm việc. Tôi chỉ mải lo sự nghiệp của bản thân mà quên mất rằng em cũng chịu rất nhiều áp lực và mệt mỏi, nhưng chưa bao giờ quên hỏi thăm và chờ đợi tôi đến khuya.

phu-nu-0

Cuối cùng, vì tính gia trưởng và nỗi ám ảnh với việc bị lừa dối, tôi đã trách em tại sao lại nói dối việc điện thoại bị sập nguồn, dù thực tế là tôi gọi đến vẫn có nhạc chờ. Qua giọng nói của em, tôi biết em đã bị tổn thương không nhỏ, dù tôi cố gắng nói nhẹ nhàng và em cũng thừa nhận hiểu rõ cảm giác của tôi.

Tuy nhiên, đó lại là giọt nước làm tràn ly khiến mối quan hệ của chúng tôi chấm dứt chỉ sau hơn ba tháng tìm hiểu. Em im lặng một thời gian trước khi nhắn tin cho tôi nói rằng em bị stress và không thích bị người khác kiểm soát. Em nói chúng tôi vẫn chưa ở trong một mối quan hệ chính thức nên sự nghiêm túc của tôi khiến em phải suy nghĩ lại. Em nói tôi không sai nhưng em không còn muốn nói chuyện với tôi nữa.

Bởi vậy, dù tôi có cố gắng xin lỗi thế nào thì em vẫn từ chối nhận quà và thậm chí còn không muốn gặp mặt. Tất cả nỗ lực của tôi chỉ đổi lại một câu trả lời sau cùng là “Em không yêu anh. Làm ơn, hãy để em yên”. Đến lúc này thì tôi biết rằng, em thực sự muốn chấm dứt mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng của chúng tôi trong hơn ba tháng qua.

Cú sốc này khiến tôi gần như suy sụp và thậm chí từng có ý nghĩ dại dột. Dù sau đó có lấy lại tinh thần nhờ sự động viên của bạn bè và người thân, nhưng rốt cuộc thì tôi vẫn phải dùng tới thuốc an thần để có thể chìm vào giấc ngủ trong một tuần đầu không còn nói chuyện với em. Bây giờ, tôi không thể không thừa nhận tôi đã yêu em, thực sự rất yêu em. Với cá tính không bỏ cuộc của mình, chắc chắn tôi vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi em trong thời gian tới.

Nhưng liệu tôi có thể kiên trì trong bao lâu đây? Một tháng, hai tháng, ba tháng, nửa năm, một năm, hai năm hay lâu hơn nữa.

la-phu-nu9

Như người ta vẫn hay nói, chờ đợi vốn không đáng sợ mà đáng sợ nhất là không biết phải chờ đợi tới bao giờ. Tình cảm vốn là chuyện không thể ép buộc. Nếu một người cố gắng theo đuổi, còn một người cố gắng trốn chạy thì chờ cả đời cũng không thể ở bên cạnh nhau.

Dù là một người rất lãng mạn thì tôi vẫn phải thừa nhận rằng, đến một lúc nào đó, có thể tôi sẽ phải dừng lại việc theo đuổi em để chúc phúc cho em bên cạnh một người khác. Khi đó, tôi cũng không biết liệu mình có thể mở lòng với ai được không nữa. Thành thật mà nói thì bây giờ tôi còn sợ yêu hơn cả ngày trước. Giống như chim sợ cành cong, những tổn thương trong quá khứ đang khiến tôi sợ yêu hơn cả sợ cô đơn.

© Phương Vũ - blogradio.vn

Xem thêm: Mật ngọt hôn nhân | Phần 12 - Biểu hiện không tồi, thưởng cho anh | Radio Truyện ngôn tình

Mạnh ngố

Đi dọc theo giấc mơ, bạn sẽ không thấy đơn độc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Cảm ơn cậu đã cho tớ biết rằng, mỗi người ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định. Cuộc sống có những người bạn, người thân, được làm những điều mình mong muốn, hoàn thành ước mơ của mình và đóng góp cho xã hội chính là ý nghĩa của cuộc sống.

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

Hãy cùng nhau tìm hiểu đâu là những thói quen thường thấy của một cô gái hạnh phúc nhé.

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

Thôi anh cứ đi đi

Thôi anh cứ đi đi

Chuyện tình buồn như vậy Thôi anh cứ đi đi Cứ vui sống riêng mình Để em đau lặng lẽ.

Hồ sơ bị lãng quên

Hồ sơ bị lãng quên

Cô có biết đất nước đang rất cần những người trẻ như cô, cô có biết đây là con đường chảy máu chất xám âm thầm nhất và dữ dội nhất không, những người trẻ như cô rủ nhau đi, rồi ai sẽ tiếp nối chăm lo và phát triển đất nước này.

12 cung hoàng đạo phản ứng thế nào khi 'crush' ai đó?

12 cung hoàng đạo phản ứng thế nào khi 'crush' ai đó?

Dựa vào các thành tố lửa-nước-khí-đất tương ứng với 12 cung hoàng đạo, bạn có thể tìm ra những đặc điểm nổi bật trong phản ứng của 12 chòm sao khi đứng trước người mình thầm thương. Người thuộc cung lửa thường “tấn công” trực diện và mạnh mẽ, người thuộc cung đất thường bình tĩnh lập kế hoạch đường dài, cung khí khó đoán với những bất ngờ không lường trước và cung nước thường cẩn trọng trong từng bước đi. Hãy cùng nhau khám phá qua một số điều đặc biệt của 12 cung hoàng đạo khi phải lòng ai đó nhé?

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn

Dự đoán ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp cực chuẩn

Ngày may mắn tháng 4/2023 của 12 con giáp dương lịch là ngày nào? Đâu là thời điểm các cơ hội xuất hiện và bạn cần nắm bắt ngay? Hãy theo dõi trong bài viết sau!

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình

4 tuổi có căn số phú quý, sinh ra đã là THẦN TÀI đem MAY MẮN cho cả gia đình

Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, cha mẹ nào cũng mong con thành đạt, hiếu thảo, top con giáp là quý nhân của cha mẹ sau đây chính là "con nhà người ta" theo lời đồn.

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất

5 con giáp dễ bị “ăn quả lừa” trong ngày Cá tháng Tư nhất

Thông minh và tinh ranh như người tuổi Tý lại có thể dẫn đầu danh sách con giáp dễ bị lừa trong ngày Cá tháng Tư ư? Chính xác, vì có câu “thông minh phản thông minh”, vì muốn đạt được nhiều nên phải suy nghĩ nhiều, hoài nghi vô kể, đôi khi tự sập bẫy của chính bản thân mình.

Một người vô tâm, một người gắng gượng

Một người vô tâm, một người gắng gượng

Chưa bao giờ cô thấy cậu như vậy với mình, có lẽ mấy năm vừa qua cô chỉ cố bao biện rằng cậu có một chút tình cảm với mình, cô sai rồi

back to top