Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cháu nhớ ông nhiều lắm

2022-07-07 01:15

Tác giả: Mạnh ngố


blogradio.vn - Cùng nhau dự đoán xem tuần lễ cuối cùng trong tháng 6 của 12 cung hoàng đạo sẽ có những diễn biến, sự kiện thú vị nào nhé.

***

Ông nội tôi vốn là một người khỏe mạnh. Nhưng kể từ ngày bị trúng gió, ông hoạt động cũng khó khăn hơn. Dù ông có chăm chỉ tập đi bộ, hoặc thậm chí là chạy bộ trong sân nhà, nhưng vẫn có một số công việc mà ông không thể tự làm được, ví dụ như chuyện cọ lưng khi tắm. Vì vậy, ông rất cần một người giúp đỡ và đứa cháu đích tôn là tôi vinh dự được nhận nhiệm vụ này.

Sau này, ông có nói cho tôi biết rằng, ông thích tôi tắm cho ông. Sở dĩ có chuyện như vậy vì tôi là người hợp tính với ông nhất trong gia đình. Không ai có thể ngồi nói chuyện với ông lâu như tôi. Không ai có thể kiên trì lắng nghe ông kể chuyện như tôi. Và dường như cũng không có ai để ông tin tưởng mà dốc hết tâm sự như tôi.

Tôi vẫn còn nhớ ông bà nội hay xảy ra mâu thuẫn dẫn đến tranh cãi. Mỗi lần như vậy, tôi luôn là người được tin tưởng giao cho nhiệm vụ hòa giải, hay nói chính xác hơn là giúp ông nội hạ hỏa. Không những vậy, chỉ cần tôi có nhà thì ông nội sẽ luôn tin tưởng giao cho nhiệm vụ đi mua đồ, hoặc chở ông đi cắt tóc.

Thú thật là tôi cũng không thực sự hiểu rõ tại sao ông lại dành cho một tình cảm đặc biệt như vậy. Có lẽ vì tôi là người gần gũi với ông nhất trong nhà, gần gũi hơn bất kỳ đứa cháu nào và thậm chí gần gũi hơn cả bố hay các cô chú của tôi.

ong_-_noi_4

Tôi vẫn nhớ như in ngày bản thân gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng vào năm 2016. Tôi được chở vào bệnh viện trong tình trạng rất nguy hiểm. Tình trạng của tôi nguy kịch đến mức bác sĩ đã nói chỉ cần vào muộn khoảng 5 phút nữa thì vô phương cứu chữa. Nhưng với sự giúp đỡ của bạn bè, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện và cả thần may mắn, tôi đã có thể tiếp tục sống đến ngày hôm nay.

Sau này, tôi có nghe mọi người trong gia đình kể rằng, vào đêm tôi phải nhập viện để cấp cứu, ông nội tôi đã rất lo lắng. Ông cứ nằng nặc đòi cô chú chở ra viện để gặp tôi, nhưng bị mọi người cản lại. Trong 2 tuần mà tôi phải nằm điều trị tại viện, cả ông và bà nội cũng nhiều lần nhờ người chở ra viện thăm tôi mà chỉ nhận được lời an ủi rằng “Thằng Mạnh nó qua cơn nguy hiểm rồi. Vài ngày nữa là nó về nhà thôi. Bây giờ ông bà ra cũng không có tác dụng gì”. Vậy là ông bà đành ngồi ở nhà chờ đợi trong tâm trạng bồn chồn, lo lắng, ngày nào cũng tìm những người ra viện thăm nuôi để hỏi về tình trạng sức khỏe của tôi.

Ngày tôi xuất viện về nhà, chuyện đầu tiên mà tôi làm là đi tìm ông bà nội để báo tin vui. Tôi không bao giờ quên được khoảnh khắc đó, cái khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhìn thấy ông nội rơi nước mắt. Một ông lão 80 tuổi gần đất xa trời lại có thể khóc như một đứa trẻ khi nhìn thấy đứa cháu yêu quý trở về bình an. Không riêng gì tôi mà người nào trong gia đình cũng bất ngờ khi nhìn thấy cảnh đó.

ong_-_noi_1

Ông nội nắm lấy tay tôi, nói không nên lời mà chỉ rưng rưng nước mắt. Tôi và mọi người phải động viên thì ông mới bình tĩnh trở lại để nghe tôi kể chuyện.

2 năm sau đó ông nội qua đời. Một đợt nắng nóng khủng khiếp của những ngày hè tháng 6 đã khiến ông yếu dần rồi ra đi mãi mãi. Dù đã biết trước ngày này thế nào rồi cũng sẽ đến và cũng không phải lần đầu tiên mất người thân nhưng tôi vẫn khóc, khóc vì đã mất đi điều rất quý giá trong cuộc đời. 

© Phương Vũ - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Mạnh ngố

Đi dọc theo giấc mơ, bạn sẽ không thấy đơn độc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

back to top