Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ không để anh quên lần nữa

2022-05-03 01:25

Tác giả: Vân Sa


blogradio.vn - Nếu các bạn cũng có người mình thích, đừng chần chờ nữa, đừng do dự nữa, tiến đến với anh ấy đi. Cuộc đời chỉ có một lần mà, hãy yêu những gì mình yêu, làm những gì mình thích. Thanh xuân mà phải dũng cảm lên. Đừng để bản thân phải hối tiếc, đừng để phải nói hai từ muộn rồi.

***

“Ký ức mà bạn cho là khắc cốt ghi tâm, có lẽ người kia đã sớm quên đi rồi”. Mình đọc được câu này từ rất lâu rồi, trên một  video TikTok của một bạn mình không nhớ tên nữa. Lúc ấy, mình cũng không tin lắm, vì trên thế giới này nhiều người khác nhau mà. Cho tới hôm nay, điều ấy xảy ra với mình, mình trằn trọc không ngủ được nên mình viết những dòng này. 

Mình từng thích một người rất lâu, cụ thể là đã 4 năm. Anh ấy có khuôn mặt thanh tú, dáng cao, và đặc biệt ưu tú. Mình cực kì thích anh ấy. Mình có mạnh dạn nói điều ấy nhưng mình tự cảm thấy bản thân mình không xứng với anh ấy. Mình từ bỏ, rồi mình lại gom những dũng cảm của bản thân mình, tiếp tục theo đuổi anh ấy. Nhưng những ngăn cách của thời gian cũng cản trở mình nữa. Anh ấy không thiếu những người thích anh. Nhất là khi lên cấp 3, người theo đuổi anh đếm không xuể. Mình chỉ là một người cực kì bình thường, nhan sắc tầm trung trong số người theo đuổi anh. 

Nhưng mình luôn cố gắng, anh luôn là động lực cho mình bước qua những khó khăn. Mình luôn luôn cố gắng xóa khoảng cách giữa mình và anh để gần anh hơn. Nhưng chắc là anh không muốn. Mình nhỏ hơn anh 2 tuổi nên hồi cấp 2 mình học cùng anh hai năm, từ năm mình 14 tuổi, anh ấy ra trường, mình mới nhận ra mình thích anh ấy. 

pho

Mình mạnh dạn theo đuổi anh, lúc ấy có lẽ sắp thành công, nhưng mình ngu ngơ không biết, mình giận dỗi anh rồi kết thúc từ đó. Đến năm 15 tuổi, mình mới nhận ra hàm ý trong từng tin nhắn của anh. Từ đó mình lại tương tư anh, và gom rất nhiều can đảm để tiến lại gần anh một lần nữa, nhưng thời gian khiến khoảng cách gần của lần trước đã không còn nữa. 

Anh lạnh nhạt với mình như người mới quen. Và rồi chuyện gì đến cũng đến, mình tự hiểu ra mình làm phiền anh. Nhưng mình vẫn rất quyết tâm, quyết tâm thi đỗ trường cấp ba cùng anh, để tiếp tục đến với anh. 

Mình cố gắng rất nhiều, cuối cùng mình cũng có thể thi đỗ trường cùng anh, được học với anh dưới cùng một mái trường. Mình vui lắm, nhưng khi lên đến môi trường cấp 3, mình trở nên hiểu chuyện hơn, cũng vì đó mà những can đảm mình gom để tiến gần anh mất hết sạch. 

Mình không dám lại gần anh nữa. Mình ngại, chỉ cần thấy anh ở gần là mình chạy ra thật xa. Đơn giản vì anh và mình không cùng một tầng mây nữa. Và rồi mình cũng có một mối tình, không phải với anh, miễn cưỡng, có lẽ còn không được gọi như thế vì nó chỉ tồn tại trong hai tuần. Mình và anh càng xa cách hơn. Đến giờ anh ra trường, mình mới nhận ra tình cảm mình nhiều lắm, nhận ra điều mà bản thân mình muốn. 

Chính hôm nay, mình nhận ra tình cảm ấy thật to lớn. Mình biết rằng cuộc đời này chỉ được trải qua một lần, tại sao không mạnh dạn thử. Lần thứ tư, mình chủ động tiến lại gần anh. Trước khi mình nhắn tin với anh, mình đã nghĩ ra rất nhiều câu trả lời của anh. Mình nghĩ anh sẽ vui vẻ trả lời, từ chối không trả lời, hay là trả lời kiểu lạnh nhạt. Nhưng khi anh trả lời, tim mình hẫng một nhịp. 

noi_-_niem

Anh không nhớ mình nữa, không nhớ mình là ai, từng vui vẻ thế nào với anh. Cũng dễ hiểu, anh có nhiều người theo đuổi, anh không nhớ cũng dễ hiểu. Có lẽ, đối với mình, anh không nhớ mình thì cũng rất may mắn đó chứ, anh sẽ không nhớ những tính cách xấu xa của mình, hay nhớ những lần mình tán tỉnh anh ấy, những lần mình giận dỗi anh. Thật tốt, mình sẽ bắt đầu lại từ đầu. Nhưng sao mình buồn thế này, buồn đến thê thảm, buồn đến nỗi 1 giờ đêm, nhắm mắt không sao ngủ được. 

Mình không biết anh lừa mình, hay thật sự anh đã quên, nhưng mình sao dám chất vấn, sao có quyền chất vấn anh đây. Lần này mình không bỏ cuộc đâu, mình làm quen lại với anh rồi, mình sẽ dùng thời gian kéo gần khoảng cách anh và mình. Mình sẽ không bỏ cuộc. Mình chỉ sống một lần trong kiếp này, chỉ gặp anh ấy một lần, cũng chỉ thích anh ấy mình sẽ cố gắng tiến đến chỗ anh vậy, chạy đến cũng được. 

Chắc là kiếp trước anh ấy yêu mình nhưng mình không yêu anh, nên thành ta kiếp này thành ra phải trả nợ đây, không sao, mình trả được. Mình sẽ không bỏ cuộc, trừ khi anh ấy thích người khác. Mình sẽ tự động lùi lại. Nhưng giờ đây, mình sẽ không để anh quên mất mình lần nữa. 

Nếu các bạn cũng có người mình thích, đừng chần chờ nữa, đừng do dự nữa, tiến đến với anh ấy đi. Cuộc đời chỉ có một lần mà, hãy yêu những gì mình yêu, làm những gì mình thích. Thanh xuân mà phải dũng cảm lên. Đừng để bản thân phải hối tiếc, đừng để phải nói hai từ muộn rồi.

© Vân Sa - blogradio.vn

Xem thêm: Viết cho tháng sáu của riêng tôi | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top