Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy nỗ lực không ngừng để có thanh xuân đáng nhớ

2022-04-05 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Học tập, kiên trì, nỗ lực hay tận hưởng cuộc sống vui vẻ có thể khiến bạn thành công, nhưng học tập, kiên trì, nỗ lực và biết tận hưởng cuộc sống chắc chắn sẽ khiến bạn nhân đôi thành công, thành công trong trái tim bạn và thành công trên cuộc đời của bạn. Bạn có quyền lựa chọn, tất nhiên phải chọn sự tốt đẹp nhất. Thanh xuân phải đẹp như vậy mới là thanh xuân đáng để nhớ thương.

***

Tuổi trẻ, tuổi thanh xuân, có lẽ là cái thời mà chúng ta hồn nhiên nhất, tươi tắn nhất , vui vẻ nhất. Trong cuộc đời, ai cũng chỉ có một lần trải qua tuổi trẻ, ai cũng là lần đầu tiên trải qua tuổi trẻ. Phải trải qua thế nào để thời xuân ấy có ý nghĩa, không uổng phí một thời thanh xuân.

Nhiều người cho rằng, tuổi trẻ ngắn như vậy, tại sao chúng ta không tận hưởng, vui chơi thoải mái, làm những gì chúng ta thích, chơi những gì chúng ta muốn. Nhiều người lại không đồng ý như vậy, nếu tuổi trẻ vui chơi lãng phí, không nỗ lực kiên trì với bản thân, thì đến tuổi trưởng thành cuộc sống sẽ bắt đầu khó khăn với bạn. Đối với tôi, tôi thấy cả hai đều đúng, nhưng chưa hoàn toàn. 

Thanh xuân tuổi trẻ ngắn ngủi, lại chỉ trải qua đúng một lần, tại sao chúng ta không vui vẻ thoải mái với bản thân. Đúng vậy, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng, sau khi trải qua tuổi trẻ như vậy, bạn có còn muốn tiến bước trên con đường đời, bước đến tương lai, hay bạn chỉ mãi muốn dừng lại tuổi trẻ, muốn vui chơi thỏa thích. Tuổi trẻ như vậy, có ý nghĩa gì không? Có đáng nhớ hay không hay chỉ khiến bạn hối hận, sao lúc ấy mình không cố gắng một chút.

em_-_a

Con đường tương lai rất dài đang chờ bạn phía trước, bạn lại cứ muốn dậm chân tại chỗ, ai có thể lo mãi cho bạn. Bạn tận hưởng tuổi trẻ, nào đâu nghĩ đến chăm lo, bồi dưỡng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình, để khi bước ra đường đời, bạn bỡ ngỡ, muôn vàn chông gai, khó khăn cản bước bạn, bạn nản lòng và muốn lùi bước về quá khứ, về cái thời yên bình vui vẻ ấy. 

Xã hội khắc nghiệt khiến bạn ngột ngạt. Nhưng bạn ơi, thời gian không thể nào quay trở lại, và cuộc đời này cũng không có thuốc hối hận. Tuổi trẻ, là tuổi đẹp nhất của bạn, tuổi mà sức xuân tràn trề, người thân quan tâm chăm lo. Vậy khi qua tuổi trẻ, sức khoẻ không còn, người thân không bên cạnh, bạn nhờ ai giúp đây. Bạn hối hận còn ý nghĩa gì không? Trách bản thân có còn ý nghĩa không? Như vậy có phải thanh xuân đẹp không? 

Tuổi trẻ cũng cần cố gắng, là những tháng ngày kiên trì học tập, là những lần nỗ lực trước mùa thi cử. Những tháng ngày ôn luyện đến 1,2 giờ chưa dám ngủ. Là sự sợ sệt không ngừng trước bài Toán bạn không thể làm được. Là sự cố gắng không ngừng nghỉ của bạn mỗi kì thi. Những nỗ lực không ai thấy, những áp lực đeo bám bạn suốt thời thanh xuân. Bạn luôn cố gắng phấn đấu bằng bạn bằng bè, để có một tương lai tốt đẹp, bạn không thương tiếc sức khỏe của mình, đâm đầu vào việc học, với chấp niệm phải hơn bạn bè, ít nhất là phải bằng bạn. Lâu dần, bạn thấy ganh ghét những người học giỏi hơn mình. Bạn sẽ ám ảnh việc học tập đến suốt cuộc đời. Bạn bỏ lỡ mất ngày xuân vui vẻ, hồn nhiên nhất. Có hối hận, quay lại được sao? Như vậy có phải tuổi trẻ có ý nghĩa, đáng ghi nhớ không? Câu trả lời của tôi chắc chắn là không. 

Vậy nên, tuổi trẻ ấy không thể chỉ dùng để tận hưởng, tuổi trẻ còn là dùng để nỗ lực, để kiên trì và tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Tuổi trẻ là dùng sự nỗ lực của mình để ghi danh, để làm những việc có ý nghĩa, để những kỉ niệm ấy in sâu trong tâm trí này. 

em_-_oi_2

Tuổi trẻ dùng để theo đuổi, theo đuổi ước mơ, theo đuổi đam mê, theo đuổi thành công.  Thời tươi đẹp nhất này, đương nhiên không phải chỉ dành để mãi đâm đầu vào học tập, nhưng cũng không thể chỉ mãi mải chơi thôi. Tại sao, chúng ta không kết hợp chúng lại, chúng ta vừa học, vừa chơi, vừa tận hưởng vừa nỗ lực. 

Tuổi thanh xuân, tuổi xinh xắn tươi tắn nhất cuộc đời, chúng ta hãy mạnh dạn làm những gì mình thích, hãy làm những gì chúng ta yêu, yêu cuộc đời, yêu con người, tận hưởng cuộc sống tốt đẹp. Yên tâm nhé, vì khi bạn tận hưởng cuộc sống có chừng mực, bạn sẽ thấy yêu đời biết bao, chúng ta vừa thực hiện được nhưng điều tốt đẹp nhất đối với cuộc sống này, chúng ta lại có thể khiến tương lai của chúng ta tốt đẹp. 

Cuộc sống vốn rất tươi đẹp, chỉ cần ta yêu nó, nó sẽ yêu lại chúng ta. Ngoài tận hưởng cuộc sống, chúng ta cũng phải nỗ lực nâng cao bản thân mình. Học tập thật tốt, mạnh dạn đối đầu với những cuộc thi, là đối đầu với bài toán khó, là viết văn thật hay để một lần có 10 điểm trên giấy. Là vươn lên với những cuộc thi quy mô lớn. 

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ không làm được, mạnh mẽ lên, bằng ý chí của bạn, tại sao người khác làm được bạn lại không. Ít nhất cũng phải thử một lần trong cuộc đời, đừng để đó là thứ khiến bạn nuối tiếc. Kết quả không bao giờ quan trọng bằng nỗ lực của bạn, cũng không quan trọng bằng bản thân của bạn. 

em_-_a-_4

Khi bạn nỗ lực học tập để tham gia cuộc thi, bạn đã chiến thắng được giới hạn của bản thân mình. Chiến thắng này ghi danh mãi trong tim bạn. Những điều này làm thanh xuân của bạn đầy màu sắc, thanh xuân thú vị, khiến trở thành người dám nghĩ dám làm, khiến bạn bước trên con đường tương lai dẫn đến thành công dễ dàng hơn. 

Học tập, kiên trì, nỗ lực hay tận hưởng cuộc sống vui vẻ có thể khiến bạn thành công, nhưng học tập, kiên trì, nỗ lực và biết tận hưởng cuộc sống chắc chắn sẽ khiến bạn nhân đôi thành công, thành công trong trái tim bạn và thành công trên cuộc đời của bạn. Bạn có quyền lựa chọn, tất nhiên phải chọn sự tốt đẹp nhất. Thanh xuân phải đẹp như vậy mới là thanh xuân đáng để nhớ thương.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nửa đầu năm 2023, 6 cung hoàng đạo này phải phát tướng mới phát tài

Nửa đầu năm 2023, 6 cung hoàng đạo này phải phát tướng mới phát tài

Khi thân hình đậm đà hơn, may mắn sẽ dễ đến với những chòm sao càng béo càng giàu nửa đầu năm 2023 này. Họ được dự báo sẽ thăng hạng về tiền bạc, tình duyên, sự nghiệp sau khi tăng cân đấy.

4 con giáp được cát tinh độ trì thăng chức tăng lương, tài lộc vượng phát sau Rằm tháng Giêng 2023

4 con giáp được cát tinh độ trì thăng chức tăng lương, tài lộc vượng phát sau Rằm tháng Giêng 2023

Ai sẽ là con giáp may mắn sau Rằm tháng Giêng 2023? Những cái tên nằm trong danh sách dưới đây sẽ gặt hái được thành quả gì? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

Từ khóa chuẩn xác nhất về năm 2023 của 12 con giáp

Từ khóa chuẩn xác nhất về năm 2023 của 12 con giáp

Những từ khóa năm 2023 dành cho 12 con giáp dưới đây sẽ khái quát vận trình hung – cát trong năm Quý Mão của từng tuổi, kèm theo đó là những lời nhắc nhở quan trọng để mỗi tuổi có sự chuẩn bị tốt hơn, đón nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành trong năm 2023 này.

Nếu kết hôn năm 2023, 5 con giáp này sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa hợp

Nếu kết hôn năm 2023, 5 con giáp này sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa hợp

Ai là con giáp nên kết hôn năm 2023 để được tận hưởng hạnh phúc bền vững, vợ chồng con cái hòa hợp, yêu thương nhau? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

4 con giáp này đào hoa bùng nổ, gặp gỡ người trong mộng ngay trước Valentine 2023

4 con giáp này đào hoa bùng nổ, gặp gỡ người trong mộng ngay trước Valentine 2023

Ai là con giáp có người yêu trước Valentine 2023? Ai sẽ được tận hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào khiến nhiều người ghen tị? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

back to top