Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy nỗ lực không ngừng để có thanh xuân đáng nhớ

2022-04-05 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Học tập, kiên trì, nỗ lực hay tận hưởng cuộc sống vui vẻ có thể khiến bạn thành công, nhưng học tập, kiên trì, nỗ lực và biết tận hưởng cuộc sống chắc chắn sẽ khiến bạn nhân đôi thành công, thành công trong trái tim bạn và thành công trên cuộc đời của bạn. Bạn có quyền lựa chọn, tất nhiên phải chọn sự tốt đẹp nhất. Thanh xuân phải đẹp như vậy mới là thanh xuân đáng để nhớ thương.

***

Tuổi trẻ, tuổi thanh xuân, có lẽ là cái thời mà chúng ta hồn nhiên nhất, tươi tắn nhất , vui vẻ nhất. Trong cuộc đời, ai cũng chỉ có một lần trải qua tuổi trẻ, ai cũng là lần đầu tiên trải qua tuổi trẻ. Phải trải qua thế nào để thời xuân ấy có ý nghĩa, không uổng phí một thời thanh xuân.

Nhiều người cho rằng, tuổi trẻ ngắn như vậy, tại sao chúng ta không tận hưởng, vui chơi thoải mái, làm những gì chúng ta thích, chơi những gì chúng ta muốn. Nhiều người lại không đồng ý như vậy, nếu tuổi trẻ vui chơi lãng phí, không nỗ lực kiên trì với bản thân, thì đến tuổi trưởng thành cuộc sống sẽ bắt đầu khó khăn với bạn. Đối với tôi, tôi thấy cả hai đều đúng, nhưng chưa hoàn toàn. 

Thanh xuân tuổi trẻ ngắn ngủi, lại chỉ trải qua đúng một lần, tại sao chúng ta không vui vẻ thoải mái với bản thân. Đúng vậy, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng, sau khi trải qua tuổi trẻ như vậy, bạn có còn muốn tiến bước trên con đường đời, bước đến tương lai, hay bạn chỉ mãi muốn dừng lại tuổi trẻ, muốn vui chơi thỏa thích. Tuổi trẻ như vậy, có ý nghĩa gì không? Có đáng nhớ hay không hay chỉ khiến bạn hối hận, sao lúc ấy mình không cố gắng một chút.

em_-_a

Con đường tương lai rất dài đang chờ bạn phía trước, bạn lại cứ muốn dậm chân tại chỗ, ai có thể lo mãi cho bạn. Bạn tận hưởng tuổi trẻ, nào đâu nghĩ đến chăm lo, bồi dưỡng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình, để khi bước ra đường đời, bạn bỡ ngỡ, muôn vàn chông gai, khó khăn cản bước bạn, bạn nản lòng và muốn lùi bước về quá khứ, về cái thời yên bình vui vẻ ấy. 

Xã hội khắc nghiệt khiến bạn ngột ngạt. Nhưng bạn ơi, thời gian không thể nào quay trở lại, và cuộc đời này cũng không có thuốc hối hận. Tuổi trẻ, là tuổi đẹp nhất của bạn, tuổi mà sức xuân tràn trề, người thân quan tâm chăm lo. Vậy khi qua tuổi trẻ, sức khoẻ không còn, người thân không bên cạnh, bạn nhờ ai giúp đây. Bạn hối hận còn ý nghĩa gì không? Trách bản thân có còn ý nghĩa không? Như vậy có phải thanh xuân đẹp không? 

Tuổi trẻ cũng cần cố gắng, là những tháng ngày kiên trì học tập, là những lần nỗ lực trước mùa thi cử. Những tháng ngày ôn luyện đến 1,2 giờ chưa dám ngủ. Là sự sợ sệt không ngừng trước bài Toán bạn không thể làm được. Là sự cố gắng không ngừng nghỉ của bạn mỗi kì thi. Những nỗ lực không ai thấy, những áp lực đeo bám bạn suốt thời thanh xuân. Bạn luôn cố gắng phấn đấu bằng bạn bằng bè, để có một tương lai tốt đẹp, bạn không thương tiếc sức khỏe của mình, đâm đầu vào việc học, với chấp niệm phải hơn bạn bè, ít nhất là phải bằng bạn. Lâu dần, bạn thấy ganh ghét những người học giỏi hơn mình. Bạn sẽ ám ảnh việc học tập đến suốt cuộc đời. Bạn bỏ lỡ mất ngày xuân vui vẻ, hồn nhiên nhất. Có hối hận, quay lại được sao? Như vậy có phải tuổi trẻ có ý nghĩa, đáng ghi nhớ không? Câu trả lời của tôi chắc chắn là không. 

Vậy nên, tuổi trẻ ấy không thể chỉ dùng để tận hưởng, tuổi trẻ còn là dùng để nỗ lực, để kiên trì và tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Tuổi trẻ là dùng sự nỗ lực của mình để ghi danh, để làm những việc có ý nghĩa, để những kỉ niệm ấy in sâu trong tâm trí này. 

em_-_oi_2

Tuổi trẻ dùng để theo đuổi, theo đuổi ước mơ, theo đuổi đam mê, theo đuổi thành công.  Thời tươi đẹp nhất này, đương nhiên không phải chỉ dành để mãi đâm đầu vào học tập, nhưng cũng không thể chỉ mãi mải chơi thôi. Tại sao, chúng ta không kết hợp chúng lại, chúng ta vừa học, vừa chơi, vừa tận hưởng vừa nỗ lực. 

Tuổi thanh xuân, tuổi xinh xắn tươi tắn nhất cuộc đời, chúng ta hãy mạnh dạn làm những gì mình thích, hãy làm những gì chúng ta yêu, yêu cuộc đời, yêu con người, tận hưởng cuộc sống tốt đẹp. Yên tâm nhé, vì khi bạn tận hưởng cuộc sống có chừng mực, bạn sẽ thấy yêu đời biết bao, chúng ta vừa thực hiện được nhưng điều tốt đẹp nhất đối với cuộc sống này, chúng ta lại có thể khiến tương lai của chúng ta tốt đẹp. 

Cuộc sống vốn rất tươi đẹp, chỉ cần ta yêu nó, nó sẽ yêu lại chúng ta. Ngoài tận hưởng cuộc sống, chúng ta cũng phải nỗ lực nâng cao bản thân mình. Học tập thật tốt, mạnh dạn đối đầu với những cuộc thi, là đối đầu với bài toán khó, là viết văn thật hay để một lần có 10 điểm trên giấy. Là vươn lên với những cuộc thi quy mô lớn. 

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ không làm được, mạnh mẽ lên, bằng ý chí của bạn, tại sao người khác làm được bạn lại không. Ít nhất cũng phải thử một lần trong cuộc đời, đừng để đó là thứ khiến bạn nuối tiếc. Kết quả không bao giờ quan trọng bằng nỗ lực của bạn, cũng không quan trọng bằng bản thân của bạn. 

em_-_a-_4

Khi bạn nỗ lực học tập để tham gia cuộc thi, bạn đã chiến thắng được giới hạn của bản thân mình. Chiến thắng này ghi danh mãi trong tim bạn. Những điều này làm thanh xuân của bạn đầy màu sắc, thanh xuân thú vị, khiến trở thành người dám nghĩ dám làm, khiến bạn bước trên con đường tương lai dẫn đến thành công dễ dàng hơn. 

Học tập, kiên trì, nỗ lực hay tận hưởng cuộc sống vui vẻ có thể khiến bạn thành công, nhưng học tập, kiên trì, nỗ lực và biết tận hưởng cuộc sống chắc chắn sẽ khiến bạn nhân đôi thành công, thành công trong trái tim bạn và thành công trên cuộc đời của bạn. Bạn có quyền lựa chọn, tất nhiên phải chọn sự tốt đẹp nhất. Thanh xuân phải đẹp như vậy mới là thanh xuân đáng để nhớ thương.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Yêu thầm - Thứ tình cảm mãi mãi lặng im

Người ta nói, yêu đơn phương thì rất là ngu ngốc. Nhưng tôi lại cảm thấy, dám đơn phương một người đã là một điều vô cùng dũng cảm và đáng khích lệ. Vì ít nhất, đối phương còn biết bạn thích, bạn yêu người ta. Ít nhất bạn đã dũng cảm nói ra thứ cảm xúc chân thật nhất nơi tận đáy lòng.

Chờ nhau nhé

Chờ nhau nhé

Nếu duyên số đã đủ, Trời tự có an bài.

Thấu cảm

Thấu cảm

Đồng cảm có lẽ là dễ, nhưng để thấu cảm được, ta phải gãy chân thì mới hiểu được cảm giác của người từng gãy chân thế nào. Những sự nhức nhói mỗi khi gió chuyển mùa, có lẽ không một từ nào có thể diễn tả được.

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Hiểu chuyện có thiệt thòi không?

Người hiểu chuyện là ngươi mang chính những trải nghiệm, những mất mát đau thương họ từng nhận lấy ở quá khứ, bởi lẽ quá hiểu cho những nỗi đau ấy, họ sợ mang điều đấy đến những người xung quanh mình.

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

back to top