Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy nỗ lực không ngừng để có thanh xuân đáng nhớ

2022-04-05 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Học tập, kiên trì, nỗ lực hay tận hưởng cuộc sống vui vẻ có thể khiến bạn thành công, nhưng học tập, kiên trì, nỗ lực và biết tận hưởng cuộc sống chắc chắn sẽ khiến bạn nhân đôi thành công, thành công trong trái tim bạn và thành công trên cuộc đời của bạn. Bạn có quyền lựa chọn, tất nhiên phải chọn sự tốt đẹp nhất. Thanh xuân phải đẹp như vậy mới là thanh xuân đáng để nhớ thương.

***

Tuổi trẻ, tuổi thanh xuân, có lẽ là cái thời mà chúng ta hồn nhiên nhất, tươi tắn nhất , vui vẻ nhất. Trong cuộc đời, ai cũng chỉ có một lần trải qua tuổi trẻ, ai cũng là lần đầu tiên trải qua tuổi trẻ. Phải trải qua thế nào để thời xuân ấy có ý nghĩa, không uổng phí một thời thanh xuân.

Nhiều người cho rằng, tuổi trẻ ngắn như vậy, tại sao chúng ta không tận hưởng, vui chơi thoải mái, làm những gì chúng ta thích, chơi những gì chúng ta muốn. Nhiều người lại không đồng ý như vậy, nếu tuổi trẻ vui chơi lãng phí, không nỗ lực kiên trì với bản thân, thì đến tuổi trưởng thành cuộc sống sẽ bắt đầu khó khăn với bạn. Đối với tôi, tôi thấy cả hai đều đúng, nhưng chưa hoàn toàn. 

Thanh xuân tuổi trẻ ngắn ngủi, lại chỉ trải qua đúng một lần, tại sao chúng ta không vui vẻ thoải mái với bản thân. Đúng vậy, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng, sau khi trải qua tuổi trẻ như vậy, bạn có còn muốn tiến bước trên con đường đời, bước đến tương lai, hay bạn chỉ mãi muốn dừng lại tuổi trẻ, muốn vui chơi thỏa thích. Tuổi trẻ như vậy, có ý nghĩa gì không? Có đáng nhớ hay không hay chỉ khiến bạn hối hận, sao lúc ấy mình không cố gắng một chút.

em_-_a

Con đường tương lai rất dài đang chờ bạn phía trước, bạn lại cứ muốn dậm chân tại chỗ, ai có thể lo mãi cho bạn. Bạn tận hưởng tuổi trẻ, nào đâu nghĩ đến chăm lo, bồi dưỡng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình, để khi bước ra đường đời, bạn bỡ ngỡ, muôn vàn chông gai, khó khăn cản bước bạn, bạn nản lòng và muốn lùi bước về quá khứ, về cái thời yên bình vui vẻ ấy. 

Xã hội khắc nghiệt khiến bạn ngột ngạt. Nhưng bạn ơi, thời gian không thể nào quay trở lại, và cuộc đời này cũng không có thuốc hối hận. Tuổi trẻ, là tuổi đẹp nhất của bạn, tuổi mà sức xuân tràn trề, người thân quan tâm chăm lo. Vậy khi qua tuổi trẻ, sức khoẻ không còn, người thân không bên cạnh, bạn nhờ ai giúp đây. Bạn hối hận còn ý nghĩa gì không? Trách bản thân có còn ý nghĩa không? Như vậy có phải thanh xuân đẹp không? 

Tuổi trẻ cũng cần cố gắng, là những tháng ngày kiên trì học tập, là những lần nỗ lực trước mùa thi cử. Những tháng ngày ôn luyện đến 1,2 giờ chưa dám ngủ. Là sự sợ sệt không ngừng trước bài Toán bạn không thể làm được. Là sự cố gắng không ngừng nghỉ của bạn mỗi kì thi. Những nỗ lực không ai thấy, những áp lực đeo bám bạn suốt thời thanh xuân. Bạn luôn cố gắng phấn đấu bằng bạn bằng bè, để có một tương lai tốt đẹp, bạn không thương tiếc sức khỏe của mình, đâm đầu vào việc học, với chấp niệm phải hơn bạn bè, ít nhất là phải bằng bạn. Lâu dần, bạn thấy ganh ghét những người học giỏi hơn mình. Bạn sẽ ám ảnh việc học tập đến suốt cuộc đời. Bạn bỏ lỡ mất ngày xuân vui vẻ, hồn nhiên nhất. Có hối hận, quay lại được sao? Như vậy có phải tuổi trẻ có ý nghĩa, đáng ghi nhớ không? Câu trả lời của tôi chắc chắn là không. 

Vậy nên, tuổi trẻ ấy không thể chỉ dùng để tận hưởng, tuổi trẻ còn là dùng để nỗ lực, để kiên trì và tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Tuổi trẻ là dùng sự nỗ lực của mình để ghi danh, để làm những việc có ý nghĩa, để những kỉ niệm ấy in sâu trong tâm trí này. 

em_-_oi_2

Tuổi trẻ dùng để theo đuổi, theo đuổi ước mơ, theo đuổi đam mê, theo đuổi thành công.  Thời tươi đẹp nhất này, đương nhiên không phải chỉ dành để mãi đâm đầu vào học tập, nhưng cũng không thể chỉ mãi mải chơi thôi. Tại sao, chúng ta không kết hợp chúng lại, chúng ta vừa học, vừa chơi, vừa tận hưởng vừa nỗ lực. 

Tuổi thanh xuân, tuổi xinh xắn tươi tắn nhất cuộc đời, chúng ta hãy mạnh dạn làm những gì mình thích, hãy làm những gì chúng ta yêu, yêu cuộc đời, yêu con người, tận hưởng cuộc sống tốt đẹp. Yên tâm nhé, vì khi bạn tận hưởng cuộc sống có chừng mực, bạn sẽ thấy yêu đời biết bao, chúng ta vừa thực hiện được nhưng điều tốt đẹp nhất đối với cuộc sống này, chúng ta lại có thể khiến tương lai của chúng ta tốt đẹp. 

Cuộc sống vốn rất tươi đẹp, chỉ cần ta yêu nó, nó sẽ yêu lại chúng ta. Ngoài tận hưởng cuộc sống, chúng ta cũng phải nỗ lực nâng cao bản thân mình. Học tập thật tốt, mạnh dạn đối đầu với những cuộc thi, là đối đầu với bài toán khó, là viết văn thật hay để một lần có 10 điểm trên giấy. Là vươn lên với những cuộc thi quy mô lớn. 

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ không làm được, mạnh mẽ lên, bằng ý chí của bạn, tại sao người khác làm được bạn lại không. Ít nhất cũng phải thử một lần trong cuộc đời, đừng để đó là thứ khiến bạn nuối tiếc. Kết quả không bao giờ quan trọng bằng nỗ lực của bạn, cũng không quan trọng bằng bản thân của bạn. 

em_-_a-_4

Khi bạn nỗ lực học tập để tham gia cuộc thi, bạn đã chiến thắng được giới hạn của bản thân mình. Chiến thắng này ghi danh mãi trong tim bạn. Những điều này làm thanh xuân của bạn đầy màu sắc, thanh xuân thú vị, khiến trở thành người dám nghĩ dám làm, khiến bạn bước trên con đường tương lai dẫn đến thành công dễ dàng hơn. 

Học tập, kiên trì, nỗ lực hay tận hưởng cuộc sống vui vẻ có thể khiến bạn thành công, nhưng học tập, kiên trì, nỗ lực và biết tận hưởng cuộc sống chắc chắn sẽ khiến bạn nhân đôi thành công, thành công trong trái tim bạn và thành công trên cuộc đời của bạn. Bạn có quyền lựa chọn, tất nhiên phải chọn sự tốt đẹp nhất. Thanh xuân phải đẹp như vậy mới là thanh xuân đáng để nhớ thương.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top