Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh, người đã cho em một tình yêu trọn vẹn

2022-04-04 01:25

Tác giả: Arie Bella


blogradio.vn - Mỗi lần đến thăm anh tôi đều muốn nói với anh “Anh cứ đi như thế mà được à? Anh bảo em quên anh là được à? Em cứ không đấy, anh có giỏi thì quay về đây đi. Anh bỏ em một mình như thế này mà được à”. Nhưng thứ tôi đang đối mặt chỉ là bức ảnh của anh.

***

Tôi thường nghe người ta nói “Vào năm 17 tuổi, bạn sẽ gặp được một người tình nguyện buồn cùng bạn, vui với bạn, lắng nghe bạn nói, coi bạn như một đứa trẻ mà che chở, bảo vệ”. Tôi cũng vậy. Năm ấy, chúng tôi đều 15 tuổi, cậu học cùng lớp với tôi, còn ngồi cạnh tôi nữa. Cậu học giỏi lắm, không như tôi đâu. Vì vậy mà chủ nhiệm lớp giao tôi cho cậu để tôi có thể học tập tiến bộ hơn. 

Ngày nào cũng như ngày nào, hai chúng tôi ở lớp thì chăm chú nghe giảng, tan học thì cậu sang nhà tôi hoặc tôi sang nhà cậu để phu đạo, bố mẹ cả hai bên gia đình cũng không còn xa lạ gì với chúng tôi nữa. Ngày tháng cứ trôi, chẳng biết từ khi nào mà tôi lại đem lòng thích cậu bạn cùng bàn của mình.

Thời gian cứ chạy thật nhanh, thoáng chốc chúng tôi đã hai năm qua đi, rất nhanh cũng đến ngày thi tốt nghiệp. Trước ngày thi, cậu đã hẹn tôi ra quán trà sữa mà cả hai hay tới. Cậu ghé sát vào tai tôi rồi cất giọng nhẹ nhàng” Thi xong, cậu làm bạn gái tớ được không ?". Khoảnh khắc ấy thời gian như ngưng lại. Người mà tôi thích bấy lâu nay hóa ra cũng thích tôi. Tôi đỏ mặt, có chút ngại ngùng nhưng vẫn đồng ý. Cậu đưa tay lên xoa đầu tôi, hai đứa tạm biệt nhau rồi cùng ra về. 

cuoc-song-co-bao-lau-ma-lai-hung

Cứ thế rồi chúng tôi ở bên nhau hết bốn năm đại học, tuy không học chung trường nhưng cậu vẫn rất tốt với tôi. Ngày nào cũng đón tôi tan học, cũng xoa đầu tôi như buổi tôi hôm ấy. Hai đứa có rất nhiều khoảnh khắc ngọt ngào với nhau: cùng nhau ăn tối, cùng nắm tay nhau đi dạo quanh hồ, cùng đi chơi tàu lượn,...

Tôi yêu cậu rất nhiều, nhiều hơn cả những gì mà tôi tưởng. Tuy yêu lâu như vậy nhưng không giống như những cặp đôi khác, chúng tôi chỉ trao nhau những cái nắm tay, cái ôm hay có khi là những nụ hôn, nhưng chưa bao giờ có quan hệ nào vượt quá giới hạn cả. Nhiều khi tôi cũng thắc mắc, hỏi anh thì anh chỉ nói “Khi nào mình cưới thì tính với lại anh cũng sợ làm em đau nữa”. Tôi cũng bật cười với vế sau của câu nói ấy.

Ngày hôm ấy có lẽ là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời tôi - ngày mà anh đã quỳ xuống cầu hôn tôi. Một tuần sau, anh và tôi đã đi đăng kí kết hôn. Lần đầu tiên tôi gọi anh ấy là "Chồng ơi", anh ấy còn ngại đến mức đỏ cả mặt, khiến tôi phải phì cười. Đã quyết định hai tháng sau sẽ làm đám cưới nhưng thứ chờ đợi tôi không phải là câu nói "Cảm ơn em đã nguyện cùng anh đi hết cuộc đời này!" mà lại là "Cảm ơn em đã cùng anh trải qua hết những tháng ngày vui buồn của cuộc đời ngắn ngủi này. Mong em hãy sớm quên đi anh và tìm được một người tốt hơn anh”.

Mười năm trồng cây, sắp đến ngày hái quả thì anh lại phát hiện bản thân bị u não ác tính, bác sĩ bảo thời gian của anh chỉ còn một tháng. Nhìn anh bị cơn đau giày vò mà trái tim tôi như vỡ ra thành nghìn mảnh. Tại sao người bị bệnh lại là anh?

bo_-_hoa

Năm năm rồi, anh đã mất được 5 năm rồi nhưng tôi vẫn chưa thể mở lòng với ai được. Tôi vẫn không thể quên được người con trai ấy, người đã thức suốt đêm để chăm sóc cho tôi khi tôi sốt, người đã ở bên cạnh tôi khi tôi buồn nhất, tôi hạnh phúc nhất. Cứ tới thăm anh là tôi lại không tự chủ được mà nước mắt cứ tuôn trào ra. Bao nhiêu cứng cỏi của tôi đều không còn khi nhìn thấy anh. Nhìn ảnh của anh và tôi ngày ấy, tôi muốn mắng anh, muốn mắng anh rất nhiều, muốn đứng trước anh rồi mắng anh nhưng anh đã mãi mãi không thể.

Mỗi lần đến thăm anh tôi đều muốn nói với anh “Anh cứ đi như thế mà được à? Anh bảo em quên anh là được à? Em cứ không đấy, anh có giỏi thì quay về đây đi. Anh bỏ em một mình như thế này mà được à”. Nhưng thứ tôi đang đối mặt chỉ là bức ảnh của anh.

Gửi người con trai năm ấy của em “Cảm ơn anh vì đã mang thanh xuân của em đến và cũng đã mang thanh xuân của em đi”.

© LUHNI - blogradio.vn

Xem thêm: Tháng tám, màu thời gian gõ nhịp yêu thương | Radio Tâm Sự


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top