Tạm biệt cậu, thanh xuân đơn phương của tôi
2022-03-30 01:25
Tác giả:
Arie Bella
blogradio.vn - Tạm biệt cậu, người mà tôi thích của năm 14 tuổi. Người đã cho tôi biết yêu đơn phương đau khổ như thế nào.
***
Năm ấy tôi và cậu đều đang ở năm cuối cấp, hai chúng ta không học cùng lớp và tất nhiên là tôi cũng chẳng biết cậu là ai, cho đến khi bắt đầu học đội tuyển. Cậu và tôi học cùng đội tuyển nhưng lại có rất ít cơ hội tiếp xúc với nhau vì cả hai có tính cách khác biệt hoàn toàn.
Một người vui vẻ, cởi mở, còn một người nhút nhát, rất khó bắt chuyện. Cậu biết ấn tượng đầu tiên của cậu là gì không? Chính là cái lúc cô giáo giảng bài mà cậu cứ nói chen vào, nói thật thì lúc đấy tôi không thích cậu, thậm chí tôi còn không hiểu được tại sao cậu lại có thể được chọn vào đội tuyển. Nghe buồn cười nhỉ nhưng mãi đến sau này tôi mới biết cậu giỏi như thế nào.
Cậu luôn là người khuấy động bầu không khí của lớp học khi gặp những bài khó hay những lúc lớp căng thẳng, cậu luôn là người nói ra những câu hài hước. Tôi luôn luôn nghĩ cậu là người lạc quan, vui vẻ như vậy đấy.
Bốn tháng học cùng nhau, thời gian tuy ít ỏi nhưng tôi lại không biết trân trọng vì trong thời gian đấy tôi luôn chú ý đến một người khác. Cho đến ngày thông báo những người được đi thi, khi nhìn thấy nụ cười cậu vụt tắt khi trong danh sách những người đi thi không có tên của cậu.
Khoảnh khắc ấy chỉ thoáng qua rồi cậu lại lấy nụ cười đặt lên môi, lại cố giả vờ như cậu không quan tâm. Thời khắc ấy, tim tôi đột nhiên đau nhói, rồi tôi cứ nghĩ về nó. Khi ấy tôi mới hiểu thì ra cậu không lạc quan như vậy, cậu chỉ cố tỏ ra là mình lạc quan, che giấu đi những tổn thương của mình. Muốn chạy lại an ủi cậu nhưng tôi làm gì có tư cách.
Buổi tối trước hôm thi, cậu chúc tôi thi tốt, cậu biết tôi hạnh phúc như thế nào không? Đến khi ấy, khi chẳng bao giờ có thể nói chuyện với cậu nữa thì tôi mới nhận ra tôi đã thích cậu bạn cùng lớp trong bốn tháng của mình như thế nào. Muốn nói ra ba chữ "Tớ thích cậu" nhưng lại sợ đến bạn cũng chẳng thể làm được nữa, chỉ dám nói với cậu rằng tôi quý cậu lắm đấy.
Tôi biết rằng cậu thích một người bạn cùng lớp của cậu nhưng tôi vẫn rất quan tâm cậu, cho rằng tôi không quan tâm. Rồi đến một ngày, ngày 17 tháng 1 - ngày mà cậu công khai người yêu, tôi gục ngã hoàn toàn. Tim tôi chưa bao giờ đau đến như vậy, đau như tan ra thành nghìn mảnh vậy.
Ngày mà tôi mong chờ nhất cuối cùng cũng đến, ngày mà tôi có thể nhắn tin với cậu một chút. Đó là đêm 30 Tết, tôi nhắn chúc mừng năm mới cậu, nhưng mục đích lại là hỏi về tình hình mối quan hệ hiện tại của cậu. Cậu là lời rằng cậu không có mối quan hệ yêu đương nào cả. Giây phút ấy, tôi cảm đấy dường như đó là món quà năm mới tốt nhất mà ông trời ban tặng cho tôi nhưng hai tháng sau tôi mới biết thì ra đấy chỉ là lời nói dối. Hai người vẫn đang rất vui vẻ bên nhau. Có một câu hỏi mà đến giờ tôi vẫn thắc mắc “Tại saio cậu phải nói dối tôi?"
“Năm tháng ấy
Vì một người nói thích màu xanh
Mà đem lòng yêu cả bầu trời”.
Tạm biệt cậu, người mà tôi thích của năm 14 tuổi. Người đã cho tôi biết yêu đơn phương đau khổ như thế nào.
© LUHNI - blogradio.vn
Xem thêm: Mật ngọt hôn nhân | Phần 1 - Xem mắt, lần đầu gặp gỡ | Radio Truyện ngôn tình
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống







