Chân trời nào dành cho em?
2022-04-03 01:25
Tác giả:
Tăng Thùy Dang
blogradio.vn - Em biết, giờ đây không còn anh nữa, cũng không còn chân trời nào cho em trở về nữa, có chăng cũng chỉ là tạm bợ mà thôi.
***
Đã nhiều lần em tự đặt câu hỏi cho mình “Liệu có chân trời nào dành cho em không?”. Sau những lần như thế, cái đọng lại cuối cùng cũng chỉ là sự ngờ vực đến cùng cực mà thôi. Em biết rằng, tình yêu của chúng ta cũng chỉ là trò đùa của số phận, có thể dễ dàng mang anh đến cho em nhưng cũng có thể cướp anh đi khỏi em bất cứ lúc nào.
Chân trời xanh thẳm khi đôi ta còn yêu, chúng ta đã trải qua cái thời nồng nhiệt nhất trong tình yêu, đã uống cạn chén men say của cái thứ gọi là hạnh phúc. Để rồi, khi anh không còn bên cạnh nữa, em cũng chỉ là cô gái với mớ ký ức muốn quên nhưng không thể nào quên được.
Anh biết không? Em nhớ ngày ấy đôi ta đã cùng nhau đi qua biết bao cung đường của Hà Nội, anh đạp xe và chở em. Anh còn nói chúng ta sẽ yêu nhau đến khi nào anh không còn có thể chở em nữa.
Ngày ấy, thật chua chát khi em đã tin những lời như vậy. Cuộc sống thật biết cách trêu đùa người khác, cái gọi là tình yêu lại là thứ làm ta đau khổ nhất khi giờ đây nó gói gọn trong hai từ quá khứ. Liệu có quá khứ nào không đau không anh?
Bao nhiêu tình cảm tươi đẹp anh dành cho em thì bấy nhiêu đau thương đã nguội lạnh từ lâu trong trái tim này. Bây giờ em không còn là cô gái của anh ngày xưa nữa. Cuộc sống đã dạy cho em biết thế nào là hạnh phúc, thế nào là thất vọng và có lẽ bài học quý giá nhất là khi nhận ra một mình thì tốt lắm đấy, nhưng cũng cô đơn lắm. Dù rằng biết khi con người ta chịu sự cô đơn lâu, họ sẽ không muốn nhận bất cứ thứ gì từ người khác nữa.
Trong một góc suy nghĩ của em, em sợ rằng mình sẽ chìm đắm thêm một lần nữa, sợ mình sẽ không còn được cô đơn nữa hay là sợ khi mình quen với cái cảm giác hạnh phúc ấy thì đột nhiên một lần nữa lại đổ vỡ. Con gái chúng em yêu là cứ yêu thôi, đâu biết được mai đây sẽ ra sao. Chỉ mong hiện tại sống thật lòng với trái tim của mình, vậy như thế cũng không xứng sao?
Đường về nhà giờ đây sao xa quá, hai hàng cây bên đường hôm nay cũng biết buồn đấy anh ạ. Nó chỉ đứng yên trong sự tĩnh lặng của ráng chiều vàng úa ấy, cảnh vật như đang ngừng lại, em không muốn tiếp tục nữa. Có lẽ thế, dù có mạnh mẽ đến bao nhiêu thì trong một khoảnh khắc nào đó con người cũng có những lúc yếu đuối đến cùng cực.
Khi ta đã quá khao khát một mái nhà để trở về, một chỗ dựa để vững tâm, một người để kề cạnh che chở thì ngoài kia dù có bao nhiêu sóng gió cũng có thể bước qua được. Chỉ đáng tiếc là anh không còn là lý do em vượt qua những khó khăn ấy nữa.
Phía cuối chân trời, ngắm nhìn được vẻ đẹp của hoàng hôn thơ mộng nhưng u sầu ấy. Khi chúng ta yêu nhau, lần nào cũng thế, đôi ta cùng ngắm mặt trời lặng và anh hát cho em nghe “Ngồi bên hiên ngắm lá rơi, nhìn nụ hoa đã phai sắc màu, rơi trước nhà bỗng lòng mình chợt buồn tênh, tình chúng ta sao bây giờ tựa như lá úa”.
Em biết, giờ đây không còn anh nữa, cũng không còn chân trời nào cho em trở về nữa, có chăng cũng chỉ là tạm bợ mà thôi.
© Gạo Nếp - blogradio.vn
Xem thêm: Tôi có nỗi buồn chẳng thể gọi thành tên | Radio Tâm Sự
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.








