Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ tìm được hạnh phúc của riêng mình đúng không anh?

2022-03-21 01:30

Tác giả: Ngọc Đan


blogradio.vn - Hôm nay em 25 tuổi nhưng vẫn mãi day dứt về chuyện tình năm 18 tuổi và nhớ về anh những ngày đầu ta yêu nhau, em đã thôi yêu anh và không thể yêu thêm ai được nữa. Em mong em rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc thuộc về riêng em đúng không anh.

***

Ai trong chúng ta cũng đều có mối tình đầu trong sáng, mộng mơ và đầy hi vọng. Với tôi cũng vậy, mối tình đầu của tôi bắt đầu khi tôi vừa vào năm nhất đại học.

Một cô gái nhỏ nhắn bắt đầu rời xa ngôi nhà và quê hương thân thuộc để bước lên thành phố Hồ Chí Minh xa lạ và hoa mộng tiếp tục bước trên con đường học vấn đầy tâm huyết của bản thân và gánh trên vai niềm tin của gia đình.

Tôi của năm ấy, vui vẻ hồn nhiên với tính cách hòa đồng đã vô tình làm anh thấy thương nhớ. Anh đã bắt đầu công cuộc theo đuổi tôi với những buổi sáng đón đưa tôi đến trường, những buổi đi chơi với đám bạn và có cả những buổi chỉ dành cho hai người. 

Những cử chỉ ấm áp, chiều chuộng, anh luôn đáp ứng mọi yêu cầu của tôi dù cho nó có khi vô lý và ích kỉ. Sau sáu tháng theo đuổi, tôi dần dần cảm nhận được sự chân thành của anh và ngày đó cũng đến, anh tỏ tình và muốn tôi làm người yêu anh vào đúng ngày 08/03/2018 tôi đồng ý làm người yêu của anh - chàng trai bằng tuổi cùng lớp Đại học của tôi.

Giống như những cuộc tình khác, khi mới bắt đầu mọi thứ đều giống như màu hồng, cứ mỗi 7 giờ sáng anh đến cửa nhà trọ tôi để cùng nhau ăn sáng, đến trường và về nhà. Lúc đó cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh anh, học và làm. Có những khi tôi và anh tâm sự với nhau, anh hay nói rằng “Nếu một ngày nào đó anh đi sai đường, em hãy níu kéo anh lại.” Tôi cười đáp “Lúc đó anh đã muốn đi rồi, em níu kéo kiểu gì đây.”

hen_-9

Anh nói với tôi rất nhiều điều “Anh yêu em lắm, có thể chúng mình sẽ cưới sau khi ra trường đấy”. Thời gian trôi qua gần năm anh dẫn tôi về ra mắt gia đình anh, gia đình có vẻ rất quý mến tôi, ba mẹ anh cũng đã theo tôi về gặp gia đình tôi để bàn chuyện lâu dài cho hai đứa.

Nhưng mà cuộc sống luôn có những chữ ngờ không ai biết được. Lúc tôi xem anh là cả thế giới, tôi xem anh là chồng, là cả tương lai mà tôi hy vọng thì lúc đó anh lại có thêm người khác, anh yêu người đó hơn tôi. 

Tôi bắt đầu nghi ngờ về anh về tình cảm và cả sự chung thủy. Đến bây giờ tôi vẫn còn suy nghĩ về việc lúc đó tôi nên chia tay anh sớm hay tôi nên cố gắng hơn nữa để anh quay về lại với tôi. 

Điều xót xa nhất là anh đã cùng cô gái làm việc cho gia đình anh có tình cảm với nhau. Cô ta biết anh có tôi bên cạnh cũng biết anh sắp cưới tôi, cô ta đều biết tất cả. Nhưng cả hai vẫn qua lại với nhau trước mặt tôi mà tôi lại không hay biết điều gì. Thà rằng khi đó anh nói thẳng với tôi là anh không còn yêu tôi nữa, để tôi bước đi cho nhẹ nhàng, nhưng không, anh ra vẻ như anh đau lòng lắm không nỡ buông tay mối tình này, để cho tôi âm ỉ nỗi đau.

Ngày 20/07/2020 là một ngày buồn bã đối với tôi, cô gái 20 tuổi đã biết vị đắng của tình yêu là gì, biết rằng nỗi đau bóp nghẹt cả trái tim đến mức không thở được. Ngày chúng tôi chia tay. Lúc đó tôi chẳng hay biết việc anh có người mới tôi vẫn nuôi hy vọng được tiếp tục mối tình dang dở với anh. 

Một tuần sau hy vọng của tôi lại bị đạp đổ khi biết anh công khai yêu đương với cô gái đó, gia đình anh cũng biết chuyện đó nhưng mặc kệ. Tôi như con ngốc đang diễn vai hề trước mặt anh và gia đình anh vậy. Để buông bỏ được tình cảm đó tôi trải qua rất nhiều cú sốc từ anh, hôm chia tay anh day dứt chừng nào thì hôm ấy anh thẳng tay vứt đi những món đồ kỉ niệm của chúng ta và thùng rác, anh đành lòng buông ra những lời nói cay đắng về mối tình của chúng ta chỉ để làm người yêu mới của anh vui lòng.

chup_-_anh_45

Trái tim vốn dĩ lành lặn nhưng vì anh nó lại có vết hằn sâu thẩm. Điều đó ám ảnh tôi đến tận bây giờ với suy nghĩ, cho dù yêu nhau nhiều đến mấy thì cũng chẳng ai yêu ai thật lòng mãi cả, anh ta sẽ bỏ mình đi nếu anh ta gặp người khác. 

Điều đó thật khủng khiếp đối với tôi, dường như tôi đã bị mắc bệnh tâm lý trong quãng thời gian dài khi cố gắng che dấu nỗi đau và quên đi anh. Tôi không thể nói lên được nỗi đau và suy nghĩ lòng mình một cách trọn vẹn, tôi trở nên thinh lặng trước nhiều người và không thể mở lòng được nữa.

Cuối cùng tôi cũng chỉ muốn nói với anh “Anh à, nếu như cô gái ấy không xuất hiện, nếu như anh có thể yêu em một cách trọn vẹn thì chúng ta giờ đã là một gia đình hạnh phúc đúng không anh? Hoặc nếu như em không đặt niềm tin vào anh nhiều đến như vậy thì có lẽ em đã có thể mở lòng thêm lần nữa. Nhưng cuộc đời lại không có nếu như, đúng là thời gian có thể làm mờ đi tất cả, có thể làm nỗi đau ta bớt đi day dứt nhưng lại không thể làm ta quên. 

Hôm nay em 25 tuổi nhưng vẫn mãi day dứt về chuyện tình năm 18 tuổi và nhớ về anh những ngày đầu ta yêu nhau, em đã thôi yêu anh và không thể yêu thêm ai được nữa. Em mong em rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc thuộc về riêng em đúng không anh.

© Ngọc Đan - blogradio.vn

Xem thêm: Ai rồi cũng phải mạnh mẽ để đi đến cuối con đường trưởng thành | Radio Tâm Sự

Ngọc Đan

Với những trải nghiệm gập ghềnh trong cuộc sống, chia sẻ và lưu lại ký ức

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top