Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em sẽ tìm được hạnh phúc của riêng mình đúng không anh?

2022-03-21 01:30

Tác giả: Ngọc Đan


blogradio.vn - Hôm nay em 25 tuổi nhưng vẫn mãi day dứt về chuyện tình năm 18 tuổi và nhớ về anh những ngày đầu ta yêu nhau, em đã thôi yêu anh và không thể yêu thêm ai được nữa. Em mong em rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc thuộc về riêng em đúng không anh.

***

Ai trong chúng ta cũng đều có mối tình đầu trong sáng, mộng mơ và đầy hi vọng. Với tôi cũng vậy, mối tình đầu của tôi bắt đầu khi tôi vừa vào năm nhất đại học.

Một cô gái nhỏ nhắn bắt đầu rời xa ngôi nhà và quê hương thân thuộc để bước lên thành phố Hồ Chí Minh xa lạ và hoa mộng tiếp tục bước trên con đường học vấn đầy tâm huyết của bản thân và gánh trên vai niềm tin của gia đình.

Tôi của năm ấy, vui vẻ hồn nhiên với tính cách hòa đồng đã vô tình làm anh thấy thương nhớ. Anh đã bắt đầu công cuộc theo đuổi tôi với những buổi sáng đón đưa tôi đến trường, những buổi đi chơi với đám bạn và có cả những buổi chỉ dành cho hai người. 

Những cử chỉ ấm áp, chiều chuộng, anh luôn đáp ứng mọi yêu cầu của tôi dù cho nó có khi vô lý và ích kỉ. Sau sáu tháng theo đuổi, tôi dần dần cảm nhận được sự chân thành của anh và ngày đó cũng đến, anh tỏ tình và muốn tôi làm người yêu anh vào đúng ngày 08/03/2018 tôi đồng ý làm người yêu của anh - chàng trai bằng tuổi cùng lớp Đại học của tôi.

Giống như những cuộc tình khác, khi mới bắt đầu mọi thứ đều giống như màu hồng, cứ mỗi 7 giờ sáng anh đến cửa nhà trọ tôi để cùng nhau ăn sáng, đến trường và về nhà. Lúc đó cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh anh, học và làm. Có những khi tôi và anh tâm sự với nhau, anh hay nói rằng “Nếu một ngày nào đó anh đi sai đường, em hãy níu kéo anh lại.” Tôi cười đáp “Lúc đó anh đã muốn đi rồi, em níu kéo kiểu gì đây.”

hen_-9

Anh nói với tôi rất nhiều điều “Anh yêu em lắm, có thể chúng mình sẽ cưới sau khi ra trường đấy”. Thời gian trôi qua gần năm anh dẫn tôi về ra mắt gia đình anh, gia đình có vẻ rất quý mến tôi, ba mẹ anh cũng đã theo tôi về gặp gia đình tôi để bàn chuyện lâu dài cho hai đứa.

Nhưng mà cuộc sống luôn có những chữ ngờ không ai biết được. Lúc tôi xem anh là cả thế giới, tôi xem anh là chồng, là cả tương lai mà tôi hy vọng thì lúc đó anh lại có thêm người khác, anh yêu người đó hơn tôi. 

Tôi bắt đầu nghi ngờ về anh về tình cảm và cả sự chung thủy. Đến bây giờ tôi vẫn còn suy nghĩ về việc lúc đó tôi nên chia tay anh sớm hay tôi nên cố gắng hơn nữa để anh quay về lại với tôi. 

Điều xót xa nhất là anh đã cùng cô gái làm việc cho gia đình anh có tình cảm với nhau. Cô ta biết anh có tôi bên cạnh cũng biết anh sắp cưới tôi, cô ta đều biết tất cả. Nhưng cả hai vẫn qua lại với nhau trước mặt tôi mà tôi lại không hay biết điều gì. Thà rằng khi đó anh nói thẳng với tôi là anh không còn yêu tôi nữa, để tôi bước đi cho nhẹ nhàng, nhưng không, anh ra vẻ như anh đau lòng lắm không nỡ buông tay mối tình này, để cho tôi âm ỉ nỗi đau.

Ngày 20/07/2020 là một ngày buồn bã đối với tôi, cô gái 20 tuổi đã biết vị đắng của tình yêu là gì, biết rằng nỗi đau bóp nghẹt cả trái tim đến mức không thở được. Ngày chúng tôi chia tay. Lúc đó tôi chẳng hay biết việc anh có người mới tôi vẫn nuôi hy vọng được tiếp tục mối tình dang dở với anh. 

Một tuần sau hy vọng của tôi lại bị đạp đổ khi biết anh công khai yêu đương với cô gái đó, gia đình anh cũng biết chuyện đó nhưng mặc kệ. Tôi như con ngốc đang diễn vai hề trước mặt anh và gia đình anh vậy. Để buông bỏ được tình cảm đó tôi trải qua rất nhiều cú sốc từ anh, hôm chia tay anh day dứt chừng nào thì hôm ấy anh thẳng tay vứt đi những món đồ kỉ niệm của chúng ta và thùng rác, anh đành lòng buông ra những lời nói cay đắng về mối tình của chúng ta chỉ để làm người yêu mới của anh vui lòng.

chup_-_anh_45

Trái tim vốn dĩ lành lặn nhưng vì anh nó lại có vết hằn sâu thẩm. Điều đó ám ảnh tôi đến tận bây giờ với suy nghĩ, cho dù yêu nhau nhiều đến mấy thì cũng chẳng ai yêu ai thật lòng mãi cả, anh ta sẽ bỏ mình đi nếu anh ta gặp người khác. 

Điều đó thật khủng khiếp đối với tôi, dường như tôi đã bị mắc bệnh tâm lý trong quãng thời gian dài khi cố gắng che dấu nỗi đau và quên đi anh. Tôi không thể nói lên được nỗi đau và suy nghĩ lòng mình một cách trọn vẹn, tôi trở nên thinh lặng trước nhiều người và không thể mở lòng được nữa.

Cuối cùng tôi cũng chỉ muốn nói với anh “Anh à, nếu như cô gái ấy không xuất hiện, nếu như anh có thể yêu em một cách trọn vẹn thì chúng ta giờ đã là một gia đình hạnh phúc đúng không anh? Hoặc nếu như em không đặt niềm tin vào anh nhiều đến như vậy thì có lẽ em đã có thể mở lòng thêm lần nữa. Nhưng cuộc đời lại không có nếu như, đúng là thời gian có thể làm mờ đi tất cả, có thể làm nỗi đau ta bớt đi day dứt nhưng lại không thể làm ta quên. 

Hôm nay em 25 tuổi nhưng vẫn mãi day dứt về chuyện tình năm 18 tuổi và nhớ về anh những ngày đầu ta yêu nhau, em đã thôi yêu anh và không thể yêu thêm ai được nữa. Em mong em rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc thuộc về riêng em đúng không anh.

© Ngọc Đan - blogradio.vn

Xem thêm: Ai rồi cũng phải mạnh mẽ để đi đến cuối con đường trưởng thành | Radio Tâm Sự

Ngọc Đan

Với những trải nghiệm gập ghềnh trong cuộc sống, chia sẻ và lưu lại ký ức

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Rất ít người trên thế giới sở hữu những đặc điểm di truyền này, cùng xem bạn có đặc điểm nào không nhé!

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Anh quyết định đi tìm một bầu trời mới, một tình yêu mới và những rung cảm ban đầu. Anh nhận ra rằng, tha thứ cho người cũng là tha thứ cho chính bản thân mình, cho đi nhân ái, dung bao để nhận lại được những hạnh phúc.

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Nếu là người luôn biết vươn lên trong khủng hoảng, kiên trì với kế hoạch hay luôn đặt tiêu chuẩn cao, có thể bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Tựa ánh đèn, thắp sáng cả trái tim Ôi ấm áp! Ôi lòng người Sài Gòn!

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ sóng bước thật chậm, sẽ nắm tay anh để không đi lạc, sẽ báo động mỗi khi em thấy dấu hiệu nguy hiểm để chúng ta cùng chiến đấu, em sẽ không bướng bỉnh chiến đấu một mình để có thể chết một mình mà không ai hay biết như đã từng, em sẽ học cách chia sẻ cảm xúc của mình, không cố chấp riêng mang. Và em tin, đi cùng anh, em sẽ đi đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này.

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

“Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quanh nhưng chưa toàn diện về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo đến tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất.

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Theo dõi những dự đoán về biến động sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023 sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho những dự định công việc trong thời gian sắp tới.

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

Vận may lên xuống thất thường, không phải ai cũng may mắn quanh năm suốt tháng, vậy ai sẽ là cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023 đây

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Bạn có biết may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023 là gì? Đâu là cơ hội bạn cần nắm bắt nếu muốn đạt thành công?

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Hãy cùng xem cách đổi vận cho 12 con giáp tháng 6/2023, bạn sẽ biết làm thế nào để vượt lên khó khăn, thậm chí biến thách thức thành cơ hội.

back to top