Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tấm Thiệp Giáng Sinh

2011-12-16 11:28

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Abbie - một cô bé luôn e thẹn và kín đáo - bắt đầu học lớp 9 tại một ngôi trường lớn mà không hề nghĩ rằng nó sẽ cô đơn ở ngôi trường mới và thường xuyên mơ màng về bạn bè lớp cũ. Lớp cũ tuy nhỏ nhưng bạn bè rất thân thiện. Còn ngôi trường mới này sao mà lạnh lùng với nó quá!

Hình như không một ai trong trường này quan tâm xen Abbie có cảm thấy nó được đón tiếp hay không. Abbie thích ân cần với người khác, nhưng sự nhút nhát ngăn cản việc kết bạn với người khác. Ồ, Abiie cũng có vài đứa bạn - loại bạn lợi dụng lòng tốt bằng cách lừa dối nó,

Mỗi ngày Abbie đều đi dọc theo hành lang như một kẻ vô hình.Chẳng ai nói chuyện với nó, chẳng ai nghe tiếng nó. Lâu dần nó tin rằng ý nghĩ của nó không đáng để người khác nghe. Thế là nó tiếp tục im lặng, hầu như câm nín luôn.


Tác giả: Sưu tầm- Đọc: Chít Xinh - Kỹ Thuật: Đức Thụy, Cẩm Vân

ảnh minh họa


Cha mẹ Abbie rất lo lắng bởi họ sợ rằng nó sẽ không có bạn. Và vì họ đã ly dị nhau, có thể nó rất cần tâm sự với một người bạn nào đó. Họ cố gắng mọi cách để nó thích nghi với cuộc sống mới. Họ mua quần áo và đĩa CD cho nó, nhưng chẳng ăn thua gì. Cha mẹ Abbie không biết Abbie đang nghĩ tới việc kết liễu cuộc đời. Đêm nào nó cũng khóc cho tới khi ngủ thiếp đi, nó tin rằng không ai đủ yêu thương nó để trở thành người bạn thật sự.

Cô bạn mới Tammy lợi dụng Abbie làm bài tập về nhà cho cô ta, tệ hơn nữa, Tammy gạt hẳn Abbie ra khỏi niềm vui mà nó đang có. Điều này chỉ đẩy Abbie tới bờ vực mà thôi.

Suốt mùa hè, sự việc càng tồi tệ hơn. Abbie hoàn toàn cô đơn và không có việc gì để làm cho khuây khỏa. Nó tin rằng cuộc đời chỉ là sự đổ vỡ. Và như vậy, nghĩa là nó không đáng để sống.

Đầu năm lớp 10, Abbie tham gia nhóm thiếu niên công giáo tại một nhà thờ địa phương với hy vọng được có bạn. Nó gặp nhiều người ngoài mặt thì niềm nở nhưng thật lòng thì lại không muốn nó vào nhóm.

Gần tới giáng sinh, Abbie buồn bã nó phải uống thuốc thì mới ngủ được. Dường như nó đang trôi tuột khỏi cuộc đời. Cuối cùng Abbie quyết định, trong đêm Giáng Sinh sẽ tự tử bằng cách nhảy xuống con sông ở trong vùng khi cha mẹ nó có mặt tại tiệc liên hoan. Khi rời khỏi ngôi nhà ấm áp để đi tới chiếc cầu, Abbie quyết định để lại một bức thư gởi cha mẹ. Nó mở thùng thư và thật bất ngờ, có nhiều tấm thiệp Giáng Sinh được gửi cho nó.

Đó là thiệp của ông bà nội, thiệp của 2 người hàng xóm... và một thiệp không địa chỉ. Abbie xé toạc phong bì. Tấm thiệp của 1 anh chàng trong nhóm thiếu niên công giáo.

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top