Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em Vẫn Luôn Trong Tâm Trí Anh (Thì thầm 116)

2011-12-14 11:16

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Sau bao năm xa cách, không biết giờ này em ra sao rồi, em đã có người yêu chưa. Đã hai năm rồi từ cái ngày anh gặp em và từ đó mình xa nhau mà không gặp lại nữa. Anh biết là em đang ở rất gần anh nhưng anh vẫn không thể gặp được em, không liên lạc được vì anh chỉ hay liên lạc với em qua yahoo và cũng đã hai năm rùi em chưa bao giờ lên yahoo để đọc tin nhắn của anh.

Đêm đã sắp tàn, một ngày mới sắp bắt đầu với bao khó khăn và mệt nhoài, tự nhiên anh muốn lên yahoo và muốn tìm một ai đó để nói chuyện, anh vẫn mong một lần tình cờ gặp em và tâm sự cùng em, vì suốt cuộc đời này anh biết chỉ có một người có thể làm anh vui và cười mỗi ngày dù anh có buồn thế nào đi nữa. Giờ đây có quá nhiều gian khó và nỗi buồn vây quanh anh nhưng em đã không còn ở bên và làm anh vui như ngày nào nữa.

Thì thầm 116 được thực hiện bởi Gà quay, Kún và Nhóm sản xuất Dalink Studio

ảnh minh họa

Lang thang trên yahoo mà chẳng thấy ai quen, vì cũng khuya quá rồi, anh vừa chuẩn bị tắt yahoo thì em lại xuất hiện, có phải chăng ông trời đã giúp anh, linh cảm của anh rất đúng, mấy năm nay em ở gần bên anh nhưng anh và em đâu hề hay biết. Thế là anh lại được vui như ngày nào, lại được cười suốt ngày vì những trò nghịch ngợm của em và những câu nói làm anh phải cười suốt ngày. Em vẫn như ngày nào, xinh xắn và đáng yêu, ở bên em anh nghe như không còn nỗi buồn vây kín. Xung quanh anh chỉ là nụ cười hạnh phúc. Có những lúc anh đang làm việc nhưng lại nghĩ về em và tự cười một mình. Người ta bảo anh dạo này khùng quá đi, em cũng bảo anh nếu cứ cười suốt như thế sẽ sớm vào happy hospital mất.

Số phận đã đẩy đưa anh và em xa nhau nhưng rồi cũng giúp cho hai ta trở lại, nhưng một lần nữa định mệnh lại trêu đùa với anh, gặp lại nhau anh và cả em đều vui lắm, niềm vui như ngày nào gặp nhau hai năm về trước, anh và em lại tung tăng như đôi chim hải âu trên biển xanh rộng lớn. Nhưng dường như trái tim anh có linh cảm điều gì đó không hay, mỗi lần điện thoại cho em, nghe hai ca khúc nhạc chờ, anh linh cảm mình đã mất em. Anh không muốn điều đó là sự thật, những ngày đầu gặp em vì không muốn làm cho anh buồn và hụt hẫng em đã bảo mình chưa có người yêu. Anh hy vọng và thật vui khi biết điều đó, nhưng ngày lại ngày trôi qua, linh cảm của anh đã dúng, rồi đến lúc em phải nói ra sự thật, một sự thật đau buồn với anh.


ảnh minh họa

Em bảo: giá như mà ngày xưa anh dũng cảm hơn, anh liên lạc với em nhiều hơn thì có đâu như vậy, giữa hai ta chỉ có duyên mà không phận! Tất cả những kí ức anh và em suốt bao nhiêu năm cũng đã bị thời gian làm phai màu rồi!

Em nói: anh biết người yêu của em tên gì không anh, anh ấy cũng tên giống anh, vì anh, vì anh không biết nắm lấy cơ hội, giờ anh có nói gì cũng thế thôi. Trong lúc em buồn nhất thì anh ở đâu, anh ở bên cạnh một người khác, bỏ mặc em!

Nhưng em à! Thực tế không phải thế, thực tế không phải anh đã dễ dàng buông xuôi, anh cứ ngỡ là em không cho anh cơ hội. Nhưng anh đã quá sai lầm phải không em?

Anh tôn trọng những điều đó, anh sẽ không buồn đâu, dù sao đi nữa anh cũng cảm ơn ông trời đã cho anh gặp lại em, gặp lại những nụ cười quen thuộc, ánh mắt thần tiên và những điều làm anh vui suốt cả ngày dù chông gai đang chờ anh phía trước. Anh chấp nhận sẽ là người đứng bên sông nhìn thuyền hoa em trôi sang bến mới. Từ đáy lòng anh luôn cầu mong em hạnh phúc.

Sau bao năm gặp lại em vẫn thế, dù thuyền em có bến rồi nhưng anh vẫn luôn cảm ơn em vì mỗi ngày nhớ tới em là mỗi ngày làm anh vui. Nhớ đến em anh sẽ cười thật nhiều và vượt qua tất cả. Giờ đây anh và em vẫn gặp nhau đấy, nụ cười vẫn như ngày ấy, những câu nói hóm hỉnh, những trò đùa nghịch làm anh cười suốt ngày, gần là thế nhưng thực tế em đã đã quá xa xôi.

Em đã cho anh gặp lại em một lần nữa, một lần để anh được biết tất cả, một lần để hối tiếc, một lần để thấy mình đã làm cho mình đau như thế nào, một lần để mang đến một món quà cho em mà chưa bao giờ anh tặng cho em.

Và giờ thì một tin nhắn, một cuộc gọi ngắn để anh nghe được giọng nói ngày nào của em đã không được nữa rồi. Có lẽ em muốn anh quên em để tìm một cuộc sống mà không nghĩ về em!

Có một người đã nói: nếu anh yêu cô ấy thật lòng thì ngày xưa anh đã cố gắng và không nên có người yêu rồi! Câu nói ấy và câu nói của em làm anh thật đau. Dù em không muốn liên lạc với anh nữa, nhưng anh sẽ không bao giờ trách em đâu. Sẽ quên em nhanh thôi dù anh không biết khi nào anh mới có thể quên em.

Dù đi đâu, dù anh biết mai này cuộc sống có xô đẩy anh thế nào đi nữa thì em cứ vẫn mãi trong tâm trí anh, cô bé đã làm anh cười như chưa bao giờ vui đến thế.

Gửi từ Sơn Tuyết Phi Hồ - email: snake_lucky_0907@yahoo.com

...

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email blogviet@dalink.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top