Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi cũng sẽ có ngày mẹ xa con

2020-11-25 01:22

Tác giả: Austin Hân Nguyễn


blogradio.vn - Từ lúc nào đó, con chợt nhận thức ra sự cao cả của lòng mẹ là lớn lên từ những điều bình dị nhất, và con quen rồi hai tiếng gọi: “Mẹ ơi…”

***

Viết cho mẹ…

Hãy ví mẹ như không khí trời xanh

Còn con đây, chỉ là lá trên cành

Nghĩa mẹ đầy như muôn trùng sóng nước

Đưa đến cho con, mọi sự ngọt lành…

Giữa cả ngàn lời trái tim con muốn nói, con vẫn chọn những lời này mẹ ạ! Con biết mình chưa đủ lớn để trải mọi khổ đau, nước mắt, hay nụ cười, nhưng ngay lúc này đây, con cảm thấy mình cần nhận ra và trân trọng lấy cái điều cao cả nhất mà thượng đế ban cho con, mẹ ạ! Đó là mẹ đấy – một sự âu yếm, dịu dàng đến lạ kì, một sự hiền từ, ấm áp đến thân thương, một sự gần gũi đến khờ dại khi được ở bên Người…

Con không có thói quen viết nhật ký, nhưng gần đây con lại bắt đầu học cách ghi chép nhiều hơn. Từng dòng thơ, dòng văn, con chẳng bao giờ đọc với mẹ bởi mẹ chỉ bảo là “sến”, và con cũng cứ cất nó vào lòng. Bởi từ lúc nào đó, con chợt nhận thức ra sự cao cả của lòng mẹ là lớn lên từ những điều bình dị nhất, và con quen rồi hai tiếng gọi: “Mẹ ơi...”

“Mẹ ơi, con về rồi nè”

“Mẹ ơi, có cơm chưa ạ?”

“Mẹ ơi, lấy giùm con bộ đồ”

“Mẹ ơi…”

Đôi khi, con cũng không hiểu, tại sao lúc nào mình cũng gọi mẹ. Nhưng quen miệng rồi mẹ ạ. Làm gì con cũng phải gọi mẹ cả. Dẫu vui hay buồn, đau khổ hay cô đơn, bực tức hay vỡ òa hạnh phúc, con vẫn cứ gọi mẹ. Cứ như đó đã là tiếng cửa miệng của con vậy. Rồi chính những điều binh dị ấy đã làm nên tuổi thơ con, với muôn ngàn hình ảnh mẹ nối tiếp nhau, khắn khít với nhau, như sớm tối có mẹ kề bên.

Trong giấc mộng đẹp của mình, con thấy mẹ đi cùng con mãi. Con ước đời thực được như mơ, mẹ ạ, để trên từng bước đường đời, con luôn có mẹ. Con cứ ước, mai sau, dẫu con có đi đến đâu, con có làm gì, mẹ vẫn sẽ luôn kề vai cùng con. Con ngây thơ thế đấy, có ai đánh thuế giấc mơ đâu hả mẹ, con cứ mơ thôi, dẫu biết có những thứ bây giờ mình có, nhưng tương lai, khi nhắc lại, đó cũng chỉ là những hoài niệm đẹp.

Con đã lớn, chưa nói là trưởng thành, nhưng đã đủ để hiểu mẹ sẽ chẳng thể nắm tay con luôn mãi. Sẽ có một lúc nào đó, mẹ buông đôi tay con ra, rồi lùi lại phía sau, dõi theo con với một ánh mắt trìu mến.

Để rồi khi đó, con sẽ phải tự mình đối mặt với muôn trùng bão giông, tự mình đối mặt với những ganh đua, phù phiếm trong xã hội. Con sẽ phải tự mình đứng lên khi vấp ngã, phải tự bàn tay con nắm lấy cuộc đời. Chỉ là, lúc nào mệt quá, mẹ cho con chạy về bên mẹ nhé, để con lại được lần nữa nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ nha. Bởi con sợ người đời không được dịu dàng như mẹ, sợ nắng nóng cháy da con, sợ gió lớn thổi tung con đi mất, sợ cuộc đời làm con xa mẹ mãi…

Mẹ hứa nha…

© Austin Hân Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio: Con Nhớ Mẹ, Mẹ Ơi!

Austin Hân Nguyễn

"Ngày hôm nay mà bạn lãng phí, là ngày mai mà người ngày hôm qua phải lìa xa cõi đời ước vọng. Hiện tại mà bạn chán ghét, là quá khứ mà tương lai bạn không thể quay về."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4: Tuổi Thìn khó xử, tuổi Thân tài lộc ghé thăm

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4: Tuổi Thìn khó xử, tuổi Thân tài lộc ghé thăm

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 12/4 đến 18/4/2021, tiền bạc đến với tuổi Thân ngay từ những ngày đầu tuần, tuy nhiên đừng vội sa đà mua sắm. Ngoài ra, bản mệnh nhớ giữ vững tinh thần thật tốt vì có thể sẽ phải đối đầu với khó khăn xuất hiện vào giữa tuần.

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải tài chính khởi sắc,  Bạch Dương cần học cách suy nghĩ thực tế hơn

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải tài chính khởi sắc, Bạch Dương cần học cách suy nghĩ thực tế hơn

Tình hình tài chính của Cự Giải có dấu hiệu khởi sắc, thế nhưng dường như bạn cũng đang dành một khoản khá lớn cho chi tiêu mua sắm. Hãy chú ý cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất. Ngoài ra, Bạch Dương cần học cách suy nghĩ thực tế hơn, làm việc gì cũng nên căn cứ vào tình hình thực tế.

Trước khi kiệt sức vì cầu toàn, hãy để tâm sức làm 3 điều sau

Trước khi kiệt sức vì cầu toàn, hãy để tâm sức làm 3 điều sau

Cuộc sống không có cái gọi là "hoàn hảo", chỉ có một tập hợp các sự đánh đổi tùy vào mục đích của mỗi người. Khi bạn cố gắng đạt đến sự hoàn hảo bằng cách làm nhiều việc hơn, đến một ngày bạn sẽ nhận ra đó là một quyết định sai lầm.

Bạn chỉ cách cuộc đời đích thực bằng sự thay đổi mà thôi

Bạn chỉ cách cuộc đời đích thực bằng sự thay đổi mà thôi

Bạn sẽ chọn điều gì, sống hay tồn tại, thay đổi hay tiếp tục chìm đắm trong đam mê ích kỉ, hay thay đổi để có được cuộc sống ý nghĩa? Bạn chỉ cách cuộc sống đích thực ở sự thay đổi mà thôi. “Cuộc đời tựa như một viên đá. Chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám trong rêu hay trở thành viên ngọc sáng” (Cavett Robert).

Ở bên em, anh hạnh phúc tuyệt vời

Ở bên em, anh hạnh phúc tuyệt vời

Ở bên em anh hạnh phúc tuyệt vời Tình chúng mình có trời cao chứng giám Mãi bên em đi hết đoạn đường đời Bên em đẹp nhất bên em ơi Tim anh xao xuyến một đời vì em

Thương quê qua câu hát cội nguồn

Thương quê qua câu hát cội nguồn

Chúng tôi là thế hệ ước thảnh thơi Đặt dấu đầu tiên trên hành trình diệu vợi Nơi thế hệ con chúng tôi lớn dần phơi phới Chỉ biết thương quê qua câu hát cội nguồn.

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

back to top