Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

2020-11-24 01:10

Tác giả: Trần Khánh Huyền


blogradio.vn - Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này. 

***

Mẹ à, có lẽ đã vừa tròn một năm con mắc phải căn bệnh trầm cảm rồi mẹ nhỉ. Đến tận bây giờ con vẫn không thể ngờ vào tuổi 18, độ tuổi mà người ta vẫn cho rằng đẹp nhất của đời người thì con luôn tìm cách tự sát để giải thoát cho chính mình. 

Con nhớ năm ngoái con từng rất kiêu hãnh khi có trong tay mọi thứ, thành tích học tập cao, bạn bè thân thiết và mọi người yêu thương. Thế mà tất cả lại phút chốc tan biến để lại mình con chơi vơi giữa thế giới dần nhuốm màu đen tối.

Con thật sự rất sốc, rất sợ. Con đan hai tay vào đầu gối, cố gắng thu mình vào một góc trong thế giới ấy và khóc lóc. Con đã nhiều lần xin lỗi, cầu cứu nhưng không ai ở đó cả. Chỉ mình con, lặng lẽ và cô độc.

Cuộc sống con bắt đầu trở nên xáo trộn từ cái đêm hôm đó mẹ à. Mỗi khi cơn trầm cảm kéo đến, trong đầu con luôn vang vọng những mắng nhiếc rằng ''Con xấu xa”.

Hàng đêm, ánh mắt và giọng điệu mỉa mai của họ vẫn ám ảnh con. Thậm chí bây giờ mỗi khi ai dùng ánh mắt ấy nhìn con, con đều cảm thấy tuyệt vọng, vô cùng sợ hãi.

Vào lúc bạn bè đi du học, học Đại học, vui vẻ với nhau thì con lại lựa chọn trốn trong nhà và sống một cách vô dụng nhất.

con-gai-va-me-0623

Trái tim con không hề cảm nhận được nguồn yêu thương nào ngoài mẹ. Bởi, trái tim ấy toàn là những vết xước, để mặc những tổn thương đâm vào đến rỉ máu,chỉ còn lại một chút sức sống nơi đáy tim dành cho mẹ. 

Mẹ à, chẳng có điều gì thôi thúc con phải tiếp tục sống. Không phải toàn bộ, chỉ là một phần thời gian con đều suy nghĩ đến cái chết, con vẽ ra cảnh đám tang của mình. 

Mẹ à, con không biết khi mọi người nhìn con lần cuối cùng trong cuộc đời này, họ sẽ phản ứng như thế nào? Họ chỉ trích hay đột nhiên nhận ra những nỗi đau của con và bắt đầu yêu thương con?

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này. 

© Trần Khánh Huyền - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

Trần Khánh Huyền

Aries

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phụ nữ có tướng lông mày cong, khuôn cằm đầy đặn, đôi môi cong cùng khóe miệng sâu thì cuộc sống sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc. Dù là khía cạnh công việc hay chuyện tình cảm đều vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Bay về vùng nắng ấm

Bay về vùng nắng ấm

Chúng tôi bước đi song song giữa một rừng người đi dạo chợ Noel. Tôi khẽ nắm lấy tay cô ấy để chúng tôi không bị tách nhau ra ở đó, và Ái khẽ khàng siết chặt lại. Thật ra chậu củ cải đỏ nhỏ ấy thì không nặng lắm nhưng nếu tôi ôm nó thì sẽ chẳng thể nắm tay được cô ấy như thế này, nên chốc nữa quay lại vẫn là cách hay nhất.

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Hình như yêu vào là ai ai cũng đâm ra ngớ ngẩn một chút, ít nhất là khi đứng trước mặt người mà mình thương.

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Khi thanh xuân đủ chín, chị tự tin bay nhảy với ước mơ của mình thì tôi vẫn âm thầm bám gót lấy hình bóng chị ngày nào. Tôi vẫn thói quen cũ, vẫn miệt mài, chăm chỉ, vẫn kiếm tìm niềm vui, sự sẻ chia bằng các hoạt động thiện nguyện. Để rồi giờ đây tôi mới nghiệm ra rằng chính khoảng thời gian hy sinh cho thanh xuân không ngần ngại thì mới có tôi đầy tự tin và bản lĩnh như hôm nay.

Đơn phương

Đơn phương

Người đến người đi chẳng ở lại Nụ cười sa lỡ trái tim ai Rối bời, xao xuyến, tình len lỏi Hỏi đời vương vấn chút chi đây?

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

back to top