Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ sẽ rất hạnh phúc nếu con xuất hiện trong cuộc đời của mẹ

2020-11-09 01:24

Tác giả: Kun Chan


blogradio.vn - Con yêu, bằng tất cả sức lực của mẹ, mẹ sẽ luôn bên con và che chở cho con. Mẹ sẽ cùng con lớn lên, xây dựng tiếp ước mơ của con. Mẹ sẽ luôn ủng hộ con trong mọi quyết định. Mẹ hy vọng con hạnh phúc khi là con của mẹ. Và mẹ cũng vậy, mẹ rất hạnh phúc nếu con xuất hiện trong cuộc đời của mẹ.

***

Nhắm mắt, tắt đèn, mẹ thả hồn vào những giai điệu buồn quen thuộc. Ký ức lại ùa về, mẹ chẳng thể nào ngăn được những giọt nước mắt. Nhòe hết cả màn hình điện thoại, mẹ lại nhớ một điều quá đỗi thân thuộc đối với mẹ. 

Mẹ nhớ ông cố của con. Ông là người duy nhất thương mẹ trong thế giới này, là người không bao giờ muốn thấy mẹ buồn, không bao giờ để mẹ phải đói. Ông luôn cho mẹ tất cả những gì tốt đẹp nhất.

Mẹ nhớ từng mùa mưa về, những cái lạnh cuối tháng 12 mỗi năm. Rồi mẹ nhớ ông của con. Mẹ nhớ những ngày chăm sóc ông khi ông nằm trên giường bệnh, nhớ đôi bàn tay nhăn nheo của ông. Lúc ấy da của ông trong suốt, từng mạch máu bị vỡ ra và bắt đầu lở loét. 

Mẹ nhớ về mùa hoa năm ấy, mẹ đút cơm cho ông ăn, ông bảo "Tết năm nay hoa lên sớm". Mẹ ước mình được quay về khoảng thời gian đó, để được ở bên cạnh ông mỗi ngày như vậy.

Ông mất cũng đã hơn 10 năm rồi con ạ, vậy mà ký ức về ông trong lòng mẹ vẫn nguyên vẹn như vậy. Hiện tại cuộc sống của mẹ quá yên bình và tốt đẹp. Giờ mẹ đã đủ sức lo cho gia đình nhưng mẹ luôn cảm thấy ray rứt vì điều mà mẹ muốn nhất và luôn luôn mong muốn thì mẹ lại làm không được, nói đúng hơn là mẹ đã không kịp để làm. 

nhung-con-nguoi-luon-giau-tam0suu-1

Mẹ không có cơ hội và thời gian đã qua đi, tất cả chỉ có thể hối tiếc và mãi mãi hối tiếc, mãi mãi đau lòng, mãi mãi cảm thấy nhớ và có lỗi với ông. Mẹ vẫn thường nói giá như ngày ấy mẹ lớn hơn một chút, biết suy nghĩ một chút. 

Giá như ngày ấy mẹ đã có thể kiếm tiền, hẳn mẹ sẽ làm nhiều điều hơn nữa. Giá như ngày ấy mẹ học gần nhà một chút. Giá như mẹ gọi về nhanh hơn một chút thì chắc là ông sẽ có thể sống được thêm vào chục năm nữa.

Mẹ đã trải qua những chuỗi ngày cơ cực, không có gì để ăn, mẹ nhìn từng món đồ ăn bình dị mà thèm. Lúc ấy mẹ chỉ có thể uống thật nhiều nước để no đấy con ạ. 

Cuộc sống của mẹ cũng tồn tại những lúc mẹ đi tìm đồ ăn thừa để ăn cho đỡ đói. Ngày ấy, hy vọng sống của mẹ rất mãnh liệt dù xung quanh mẹ cuộc sống thật sự rất khắc nghiệt. 

Mẹ làm cùng lúc rất nhiều việc, từ đi làm ở cơ quan nhà nước đến phụ quán ăn cho người ta, rồi đi bán vé số. Công việc lao động chân tay ấy giúp mẹ học được rất nhiều điều, phải vượt qua được tủi nhục để đứng lên, để mạnh mẽ và để bảo vệ con sau này. 

Mẹ cũng trải qua mấy lần khởi nghiệp thất bại, mẹ phải gánh một khoảng nợ khổng lồ trên vai nhưng rồi mẹ cũng trả hết được nợ và bắt đầu có một khoản tiết kiệm kha khá.

mong-manh-noi-nho

Nhiều lúc mẹ cũng cảm thấy rất tủi thân khi tất cả những gì mẹ tiết kiệm đều từ từ bay đi mất vì những lý do rất không chính đáng. Mẹ rất muốn kể rõ cho con nghe nhưng giờ thì không phải lúc, sau này khi con lớn, đủ trưởng thành rồi thì khi ấy mẹ sẽ kể con nghe.

Lúc mẹ 29 tuổi, mẹ khao khát có được một cái đám cưới nho nhỏ để sớm có thể gặp được con nhưng vẫn không đủ khả năng. Mẹ vẫn chưa có đủ tiền để có thể lo cho con một cuộc sống như mẹ muốn và ba con cũng vậy. 

Mẹ vẫn thường khóc khi các anh chị họ của mẹ có nhà, có xe hơi, con của họ được chơi đồ chơi tốt, được mặc đồ đẹp và uống sữa ngoại nhập. Khi ấy mẹ vừa cảm thấy tủi thân vừa cảm thấy có lỗi với con. 

Mẹ cảm thấy mẹ đang tác động xấu đến tương lai của con. Mẹ sợ con không có sữa để uống, sợ con không có thịt để ăn, sợ con không có đồ chơi, sợ không áo mặc, sợ ở phòng trọ, sợ đi xe số. 

Mẹ rất sợ, rất sợ là con sẽ phải thua kém các anh chị của con. Và mẹ thật sự không muốn điều đó xảy ra. Mẹ luôn phải suy nghĩ và trăn trở làm thế nào để cuộc sống của con mai này sẽ tốt đẹp hơn mẹ. Mẹ không muốn con phải đi lại trên con đường mà mẹ đã đi, mẹ không muốn con sống cuộc sống mà mẹ đã phải sống.

meyeu

Nhím ơi, mẹ luôn mong con sẽ đến bên cuộc đời của mẹ thật nhanh thật nhanh. Lúc này đây thật sự mẹ vẫn cảm thấy bản thân mình chưa đủ tốt để có thể che chở cho con. Chưa đủ tốt để có thể làm gương cho con. 

Mẹ vẫn chưa đủ để có thể đem đến cho con một cuộc sống tốt nhất, đủ đầy nhất theo cách mà mẹ muốn. Nhưng mẹ thật sự thật sự rất mong được gặp con càng sớm càng tốt. Mẹ vẫn luôn mong con mỗi ngày. 

Mẹ thật sự xin lỗi vì không thể đưa con đến với thế giới sớm hơn dù mẹ thật lòng rất muốn. Những điều này mẹ không thể tự quyết định một mình được. Nhím ơi, mẹ thật sự lo lắng nếu có con quá trễ thì sẽ như thế nào, con có bị ảnh hưởng gì không, mẹ thật sự rất lo sợ. 

Mẹ sợ rằng con sẽ bị điều gì đó không hay, dù con có thế nào thì mẹ vẫn yêu thương, bảo vệ và che chở cho con. Mẹ chỉ sợ do sự thiếu kiên trì của mẹ đã làm thời gian con đến thế giới chậm hơn, làm ảnh hưởng không tốt đến con. Mẹ cảm thấy thật sự có lỗi với con rất rất nhiều.

Nhím của mẹ, mẹ xin lỗi vì không thể cho con một cuộc sống hơn bao người khác được vì mẹ quá an toàn, mẹ rất sợ rủi ro và không hề thích mạo hiểm. Mẹ của con không thông minh, không giỏi kiếm tiền cũng không đảm đang như bao người mẹ khác nhưng mẹ có thể khẳng định mẹ thật sự rất thương con.

Mẹ thương con lắm, mẹ chuẩn bị tất cả vì con. Mẹ đã cố gắng rất nhiều, mẹ từ bỏ hết sở thích cá nhân của mẹ, mẹ cố gắng học hơn để cải thiện trí thông minh cho con.

khi-con-biet-thuong-rang-me-rung-het-roi

Đôi lúc ai cũng bảo con sẽ rất áp lực do có một người mẹ như mẹ, mẹ quá cầu toàn và tham vọng nên con của mẹ sẽ rất áp lực và mệt mỏi. Thật ra không phải vậy, mẹ như vậy chỉ là vì mẹ cảm thấy bản thân quá kém cỏi không đủ sức bảo vệ con, nên mẹ phải cố gắng rất nhiều. 

Mẹ không cần con phải thông minh hay phải trở thành một người quá xuất sắc. Mẹ chỉ cần con là một người tốt, tấm lòng lương thiện, con biết thương người và hiếu thảo. Mọi cố gắng của mẹ chỉ mong có thể đem đến mọi điều tốt đẹp cho con, để có thể nhìn thấy nụ cười của con mỗi ngày. 

Con yêu, bằng tất cả sức lực của mẹ, mẹ sẽ luôn bên con và che chở cho con. Mẹ sẽ cùng con lớn lên, xây dựng tiếp ước mơ của con. Mẹ sẽ luôn ủng hộ con trong mọi quyết định. Mẹ hy vọng con hạnh phúc khi là con của mẹ. Và mẹ cũng vậy, mẹ rất hạnh phúc nếu con xuất hiện trong cuộc đời của mẹ.

© Kun Chan  - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”


Kun Chan

https://www.facebook.com/dung.dem.cho.ai.dieu.minh.khong.muon

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top