Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người đã từng là của tớ

2020-08-01 01:30

Tác giả: Kun Chan


blogradio.vn – Tớ không còn nhớ đến cậu như đã từng nữa. Hẳn tớ đang có quá nhiều mối quan hệ để phải bận tâm, để tớ phải phân tán thời gian của mình ra, để thôi cảm thấy nhớ cậu, để thôi cảm thấy cô đơn một mình.

***

Bao lâu rồi chúng ta không gặp nhau nhỉ? Tớ chẳng nhớ rõ nữa vì tớ cũng chẳng quá để tâm. Nếu là ngày trước chắc tớ sẽ ngồi đếm từng ngày, từng phút, từng giây để sau này làm lành lại với nhau tớ sẽ xử lý cậu cái tội bỏ rơi tớ lâu như thế nào. Cậu đã làm tớ buồn ra sao.

Nhưng bây giờ thì chẳng còn thế nữa rồi. Vì tớ quen rồi. Tớ không còn nhớ đến cậu như đã từng nữa. Hẳn tớ đang có quá nhiều mối quan hệ để phải bận tâm, để tớ phải phân tán thời gian của mình ra, để thôi cảm thấy nhớ cậu, để thôi cảm thấy cô đơn một mình.

Tớ cố tình đấy, vừa buông tay cậu ra, tớ đã cố tình thả một cái lưới thật lớn. Vậy là tớ có ngay 7 con cá mắc lưới. Mỗi con mỗi vẻ, tất cả đều tốt với tớ, thương tớ như cậu đã từng vậy. Tớ mở lòng mình với mọi người. Việc mà trước đây tớ chẳng bao giờ làm, vì ngày ấy tớ đã là của cậu rồi. Ngày ấy tớ không muốn cũng chẳng thích mở lòng với ai thêm cả. Nhưng giờ thì tớ nên làm vậy.

tocau1

Tớ học được rất nhiều điều trong thời gian này. Tớ cũng trải qua khá nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tớ học được thêm một ít về nông nghiệp, tớ biết thêm một ít về xây dựng. Tớ có cái nhìn rộng hơn về khởi nghiệp. Tớ bắt đầu dám đưa ra các quyết định táo bạo hơn ngày xưa. Tớ đã biết kỳ kèo, tớ biết cách thể hiện ra điều tớ cần. Tớ đã thay đổi, thay đổi rất nhiều.

Nếu ngày xưa tớ chẳng bao giờ cởi mở thì giờ đây tớ đã cởi mở hết mức. Ngày xưa tớ chẳng thích sơn móng tay, giờ tớ cũng thử coi sơn thì cảm giác sẽ ra làm sao. Ngày xưa tớ khó khăn kỹ tính với bản thân cỡ nào thì giờ đây tớ thả mình buông lỏng một xíu, để bản thân dễ chịu hơn một xíu.

Tớ đã tích cực đi ra đường nhiều hơn, tích cực mở rộng mối quan hệ hơn. Người cần tiếp cận thì tớ cũng tiếp cận, người không cần tiếp cận thì tớ cũng tiếp cận. Vì tớ không muốn mình có quá nhiều thời gian rãnh.

Cậu thì sao? Vẫn ổn cả chứ. Tất cả rồi sẽ qua thôi. Tớ có thể vui vẻ quên cậu, thì cậu cũng sẽ có thể thôi mà. Vấn đề chỉ là thời gian. Rồi sẽ làm được hết cả thôi.

tocau2

Chúng ta có còn duyên với nhau không nhỉ? Thôi cứ để tự nhiên thế này vậy. Cậu vẫn mãi là bạn thân nhất của tớ, là tri kỷ của tớ.

Đêm qua tớ mơ thấy cậu. Trong giấc mơ, mở mắt ra tớ bỗng thấy cậu nằm cạnh bên tớ. Cậu nhìn tớ âu yếm: “Chào ngày mới vợ yêu”. Tớ hôn nhẹ cậu một cái: “Đánh răng rửa mặt nhanh rồi ăn sáng còn đi làm nữa anh”. Mình bước xuống khỏi giường mà tay cứ trong tay nhau. Đứng cạnh nhau, hai đứa vừa đánh răng lại vừa nghịch nước.

Tớ sớt cho cậu một phần ăn sáng của mình, rồi cậu nhìn tớ âu yếm: “Ốm nhom ốm nhách như con nhái mà còn nhường anh”. Tớ cười, ôm cậu một cái, tiễn cậu đi làm: “Trưa anh rước em nhé”, “Tuân lệnh vợ”.

Tớ hiểu rõ vết thương dù có lành thì vẫn để lại sẹo, sẹo dù có phai thì nỗi đau vẫn mãi còn đó. Tớ nhận ra những thứ không nhìn thấy nữa dù xa xôi nhưng vẫn tồn tại. Đôi khi tớ ước thời gian quay lại để có thể thay đổi một điều trong cuộc sống, để từ bỏ tất cả những thứ đang có ở hiện tại.

tocau3

Ở nơi ấy, nơi cao thật cao, có những tấm kính trong suốt bóng loáng. Bên trong dọc theo cầu thang, những đóa hoa trắng, cẩm tú cầu và hoa bi nằm ven đường đi. Trên trần là những cái đèn chùm rực rỡ. Một không gian vô cùng rộng lớn, sang trọng.

Nơi ấy có một cô gái rất đẹp khoác trên người một bộ trang phục lỗng lẫy, kiêu sa như một nàng công chúa. Cô ấy lấp lánh với cái vương miệng trên đầu. Khung cảnh này quá đỗi xa xỉ.

Một mình tớ đứng một góc chạnh lòng, tự hứa với chính bản thân mình rồi sẽ có một ngày tớ cũng sẽ được như thế và nhất định phải hơn như thế rất rất nhiều lần.

Miệng cười nhưng trong lòng rớt nước mắt, tớ trách đời bất công. Một điều quá đỗi bình thường với hàng vạn người nhưng đối với tớ lại quá đỗi xa xỉ và xa tầm với.

Tớ đã tự hứa với lòng nếu đã không được làm công chúa thì phải biến mình thành nữ hoàng. Tự tạo dựng hạnh phúc để chính bản thân cảm thấy tự hào.

tocau4

Người ta bảo có thật nhiều tiền chưa chắc đã hạnh phúc nhưng không có tiền thì chắc chắn sẽ không thể níu giữ hạnh phúc được.

Tớ chỉ muốn một mình rời đi khỏi nơi đây - nơi làm tớ cảm thấy mỏi mệt vì những sự ganh đua, ghen tỵ. Tớ cảm thấy chán nản chính bản thân tơ - yếu đuối, vô dụng, loay hoay không tìm ra được lối đi. Tớ cảm thấy cuộc sống thật vô vị, thật bế tắt. Tớ chỉ muốn tự trách chính mỗi bản thân tớ thôi.

Hôm nay tớ chỉ muốn buông lơi tất cả để đi đến nơi chỉ có mỗi mình tớ, thật yên tĩnh, thật yên bình. Tớ bất giác rơi những giọt nước mắt thất vọng về chính tớ. Rơi, vì tớ cảm thấy không cam tâm, vì sao tớ lại phải sống như thế này? Rơi, vì tớ bế tắt, tớ muốn thay đổi nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Tớ trách bản thân tớ quá đỗi yếu đuối, quá đỗi kém cỏi. Chỉ hôm nay thôi tớ cho phép bản thân buông lơi một chút, để tớ có đủ thời gian cân bằng lại mọi việc.

tocau5

Ngày mai sẽ lại tốt hơn. Vì cậu đã từng là một phần rất quan trọng và không thể thiếu đối với tớ nên khi cậu bước ra khỏi cuộc đời tớ, tớ vẫn cảm thấy chưa quen và mất rất lâu để thích nghi được với điều đấy.

Vậy mà khi tớ nhận ra tớ đã mất cậu là khi tớ dần chấp nhận cậu không còn là của riêng tớ nữa, cậu sẽ không ưu tiên tớ hàng đầu trong mọi việc thì cậu lại bảo cậu cần tớ. Và rồi tớ lại ngoan ngoãn trở về trong vòng tay cậu.

Vì tớ yêu cậu nên tớ không đành lòng nhìn cậu tổn thương thêm nữa, nhìn cậu buồn tớ có vui được đâu. Cậu hãy sống tốt nhé.

© Kun Chan – blogradio.vn

Xem thêm: Chưa bao giờ anh hết yêu em

 

Kun Chan

https://www.facebook.com/dung.dem.cho.ai.dieu.minh.khong.muon

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top