Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến sau cùng, chúng ta có duyên nợ không anh nhỉ?

2020-10-03 01:25

Tác giả: Kun Chan


blogradio.vn - Trái đất này chắc chắn là tròn đấy, vậy rồi mình có lại gặp nhau nữa không, gặp nhau để rồi mãi mãi đồng hành cùng nhau. Đến sau cùng thì chúng ta có duyên có nợ không anh nhỉ?

***

Lòng em từ lâu đã ướt đẫm những nỗi buồn. Và rồi đến sau cùng thì mọi điều cũng trở thành vô nghĩa. Là ký ức bên anh, là thanh xuân của em, là những yêu thương em vẫn luôn muốn giữ gìn, là anh đã không còn ở bên cạnh em nữa.

Mọi thứ theo định luật của tạo hoá rồi sẽ dần phải theo gió mà bay đi. Tình cảm của anh và em cũng thế, phai nhạt dần theo thời gian để khi ngoảnh lại anh đã không còn ở đây. 

Anh buông rồi, buông tay thật sự rồi. Và em cũng thế, không níu kéo, không ngoảnh lại và cũng thôi đợi chờ. Vậy là chúng ta đã đánh mất nhau, em đã đánh mất anh, người mà em vẫn luôn bảo là người quan trọng nhất.

Em không thể so sánh bản thân được với ai bởi vì em, chính em còn không thể thắng nổi chính bản thân mình. Người ta thường nói có lẽ rằng người đến sau sẽ là người được yêu và được trân trọng nhiều hơn, vậy đến bao giờ em và anh có thể gặp được người ấy đây?

Buổi chiều hôm ấy, em vẫn cố gắng thuyết phục anh viết thêm điều gì đấy cho em nữa đi vì lâu lắm rồi em không nhận được thư của anh. Tuy anh viết thư chẳng hay một chút nào cả nhưng lúc nào nhận được thư của anh, em đều rất vui và háo hức để chờ đợi lá thư tiếp theo sau nữa. 

Bức thư nào cũng chỉ vỏn vẹn có vài dòng ấy thế mà anh bắt em phải chờ đợi cả mấy tháng, phải giả vờ giận dỗi các kiểu thì anh mới chịu viết cho em. Có rất nhiều điều anh không chịu nói với em, em cũng không thể nào biết hay cảm nhận được. 

Đọc thư của anh, em chỉ có thể biết được cảm xúc đã qua của anh trong quá khứ nhưng không sao, em vẫn muốn được biết tất cả những gì có liên quan đến anh.

tra

Vậy mà cũng chính vì lá thư đó làm mình lại phải xa nhau thêm một lần nữa. Anh im lặng không nói, em cũng chẳng muốn mở lời.

Và rồi cứ như thế anh không còn đón đưa em mỗi tuần, không còn mua đồ ăn sáng cho em nữa, không còn nữa những tin nhắn liên tục hỏi thăm em, không còn những chiều anh chờ em trước cổng công ty, không còn anh cài cái quai nón bảo hiểm, không còn ai cằn nhằn em đeo khẩu trang vào nữa, không còn ai hỏi em hôm nay em muốn ăn gì, không còn nghe câu nói có chỗ này hay lắm anh dẫn em đi. 

Trời mưa không còn ai hỏi em có lạnh không, có ướt không. Không còn ai đưa em về nhà, không còn ai chúc em ngủ ngon. Tất cả những thói quen của em và anh cũng đều biến mất.

Không thể làm gì khác nữa khi bản thân đã chẳng thể giữ nổi người mình thương và cần nhất. Không cách nào để biết anh đang ở đâu, đang làm gì, đang thế nào, không thể nào để anh biết được em lại nhớ anh nữa rồi. Mình đã từng là tất cả sao lại có thể nói xa là xa anh ơi?

Hai con thỏ em vẫn giữ ở đây, đến bao giờ anh mới quay lại lấy? Anh đã hứa cơ mà, sẽ quay lại một ngày không xa để lấy em đi, lấy luôn hai đứa nó đi cơ mà? Sao anh không thực hiện lời hứa đó với em? 

cung-hoang-dao-11

Em không đủ sức để níu, anh cũng không đủ sức hay sao? Chỉ một lần chịu đựng em nữa thôi, vậy mà sao anh cũng không thể. Có lẽ nào trong lòng của anh, em chỉ đứng vị trí chỉ vậy thôi. 

Vậy mà ai đã từng nói em là tất cả cuộc sống của anh, là tất cả những gì tốt đẹp nhất của anh, chỉ cần có em bên cạnh thôi là anh sẽ vượt qua được tất cả. Nói vậy mà vẫn không ra sức để giữ em lại bên cạnh dù anh biết rõ chỉ cần anh muốn thì chắc chắn em sẽ đồng ý cơ mà.

Trái đất này chắc chắn là tròn đấy, vậy rồi mình có lại gặp nhau nữa không, gặp nhau để rồi mãi mãi đồng hành cùng nhau. Đến sau cùng thì chúng ta có duyên có nợ không anh nhỉ?

© Kun Chan - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ có sai chính là thời điểm


Kun Chan

https://www.facebook.com/dung.dem.cho.ai.dieu.minh.khong.muon

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trưởng thành không tình yêu

Trưởng thành không tình yêu

Rất nhiều sự chia tay của mọi người là quá trình tổn thương trái tim vỡ vụn, càng giống như bạn nín thở rất lâu cuối cùng cũng phải ngoi lên khỏi mặt nước, là nhẹ nhõm, là giải thoát. Rất nhiều sự chia tay lạnh lẽo mà bình tĩnh, càng ở với đối phương lâu hơn một chút đều là giày vò, chia tay mới là hòa giải.

Chỉ là hạnh phúc đó không có em

Chỉ là hạnh phúc đó không có em

“Em phải lấy anh, anh không thể sống mà không có em được, còn trái tim em cứ dành cho Văn”

3 bước giúp bạn từ người mờ nhạt trở nên ưu tú ở công ty

3 bước giúp bạn từ người mờ nhạt trở nên ưu tú ở công ty

Biết người khác chỉ là bước khởi đầu của việc quản lý họ, chỉ khi bạn giỏi tận dụng những lợi thế của họ thì bạn mới có thể nắm vững bản chất của việc quản lý người khác. Ở nơi làm việc, sếp quản lý cấp dưới là điều đương nhiên nhưng nhân viên cũng có thể quản lý lãnh đạo của chính họ. Bạn không nghe lầm đâu, hãy đọc bài viết và suy ngẫm nhé.

Giải mã ngôn ngữ cơ thể khi yêu của 12 cung hoàng đạo

Giải mã ngôn ngữ cơ thể khi yêu của 12 cung hoàng đạo

Ngôn ngữ cơ thể là một khía cạnh quan trọng giúp bạn thể hiện được sự hấp dẫn của bản thân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, không phải ai cũng có thể nhận thấy hay hiểu được hàm ý của nó. Vậy làm thế nào mà 12 cung hoàng đạo thể hiện được tình cảm của mình mà không cần dùng ngôn ngữ hay ánh mắt. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bình yên qua ngày dịch

Bình yên qua ngày dịch

Sài Gòn sẽ lại năng động, nhộn nhịp, dang rộng vòng tay chào đón những đứa con từ mọi miền của đất nước ghé thăm. Mọi người hãy thực hiện thật tốt thông điệp 5K, những khuyến cáo từ Bộ y tế giữ gìn sức khỏe thật tốt và hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Con đê đầu làng trong ký ức tôi

Con đê đầu làng trong ký ức tôi

Một ngày nào đó không xa, làng quê thân thương có hình bóng của con đê làng lại chào đón những đứa con đi xa trở về, bằng một cơn gió nhẹ thổi dọc cả bờ đê, làm cho đám bông lau sậy bay khắp nơi như muốn nói lên điều gì đó dưới ánh hoàng hôn. Phía xa xa, vẫn còn đó cái hình bóng của những người thân đang ngóng trông đợi chờ.

Ngày mai chẳng phải cách xa

Ngày mai chẳng phải cách xa

Ngày mai, ngày ấy, lời thề Rớt đâu theo chân người bước Phải chi cho ta điều ước Ngày về chẳng phải cách xa.

Nếu chị biết có ngày

Nếu chị biết có ngày

Nếu biết có ngày phải đếm trên tay Số lần hẹn hò đã vô tình định sẵn Chị sẽ quay về - ngày trẻ dại

Chạy trốn giữa lòng thành phố

Chạy trốn giữa lòng thành phố

Một lát thôi, giống như thời gian nghỉ của mình giữa cuộc sống hối hả, giống như một lần vô thức nhìn lại quá khứ, một lần ngủ vùi, một lần yên lặng, một lần trốn chạy giữa lòng thành phố. Một lát thôi bởi vì mình thật sự không muốn ngủ vùi. Mình không muốn trông thấy những nhành hoa. Hồi ức lại làm mình buồn thêm, mình biết thế.

Bức thư gửi người yêu

Bức thư gửi người yêu

Em yêu anh, cho dù khi mà em chẳng còn bất cứ tư cách nào nữa em vẫn yêu anh. Và anh yêu ơi, em biết là một triệu giọt nước mắt cũng không thể cứu vãn câu chuyện này, nhưng ngay lúc này, khi em khóc anh có thể đừng nói gì cả và đến đây ôm em được không?

back to top