Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến sau cùng, chúng ta có duyên nợ không anh nhỉ?

2020-10-03 01:25

Tác giả: Kun Chan


blogradio.vn - Trái đất này chắc chắn là tròn đấy, vậy rồi mình có lại gặp nhau nữa không, gặp nhau để rồi mãi mãi đồng hành cùng nhau. Đến sau cùng thì chúng ta có duyên có nợ không anh nhỉ?

***

Lòng em từ lâu đã ướt đẫm những nỗi buồn. Và rồi đến sau cùng thì mọi điều cũng trở thành vô nghĩa. Là ký ức bên anh, là thanh xuân của em, là những yêu thương em vẫn luôn muốn giữ gìn, là anh đã không còn ở bên cạnh em nữa.

Mọi thứ theo định luật của tạo hoá rồi sẽ dần phải theo gió mà bay đi. Tình cảm của anh và em cũng thế, phai nhạt dần theo thời gian để khi ngoảnh lại anh đã không còn ở đây. 

Anh buông rồi, buông tay thật sự rồi. Và em cũng thế, không níu kéo, không ngoảnh lại và cũng thôi đợi chờ. Vậy là chúng ta đã đánh mất nhau, em đã đánh mất anh, người mà em vẫn luôn bảo là người quan trọng nhất.

Em không thể so sánh bản thân được với ai bởi vì em, chính em còn không thể thắng nổi chính bản thân mình. Người ta thường nói có lẽ rằng người đến sau sẽ là người được yêu và được trân trọng nhiều hơn, vậy đến bao giờ em và anh có thể gặp được người ấy đây?

Buổi chiều hôm ấy, em vẫn cố gắng thuyết phục anh viết thêm điều gì đấy cho em nữa đi vì lâu lắm rồi em không nhận được thư của anh. Tuy anh viết thư chẳng hay một chút nào cả nhưng lúc nào nhận được thư của anh, em đều rất vui và háo hức để chờ đợi lá thư tiếp theo sau nữa. 

Bức thư nào cũng chỉ vỏn vẹn có vài dòng ấy thế mà anh bắt em phải chờ đợi cả mấy tháng, phải giả vờ giận dỗi các kiểu thì anh mới chịu viết cho em. Có rất nhiều điều anh không chịu nói với em, em cũng không thể nào biết hay cảm nhận được. 

Đọc thư của anh, em chỉ có thể biết được cảm xúc đã qua của anh trong quá khứ nhưng không sao, em vẫn muốn được biết tất cả những gì có liên quan đến anh.

tra

Vậy mà cũng chính vì lá thư đó làm mình lại phải xa nhau thêm một lần nữa. Anh im lặng không nói, em cũng chẳng muốn mở lời.

Và rồi cứ như thế anh không còn đón đưa em mỗi tuần, không còn mua đồ ăn sáng cho em nữa, không còn nữa những tin nhắn liên tục hỏi thăm em, không còn những chiều anh chờ em trước cổng công ty, không còn anh cài cái quai nón bảo hiểm, không còn ai cằn nhằn em đeo khẩu trang vào nữa, không còn ai hỏi em hôm nay em muốn ăn gì, không còn nghe câu nói có chỗ này hay lắm anh dẫn em đi. 

Trời mưa không còn ai hỏi em có lạnh không, có ướt không. Không còn ai đưa em về nhà, không còn ai chúc em ngủ ngon. Tất cả những thói quen của em và anh cũng đều biến mất.

Không thể làm gì khác nữa khi bản thân đã chẳng thể giữ nổi người mình thương và cần nhất. Không cách nào để biết anh đang ở đâu, đang làm gì, đang thế nào, không thể nào để anh biết được em lại nhớ anh nữa rồi. Mình đã từng là tất cả sao lại có thể nói xa là xa anh ơi?

Hai con thỏ em vẫn giữ ở đây, đến bao giờ anh mới quay lại lấy? Anh đã hứa cơ mà, sẽ quay lại một ngày không xa để lấy em đi, lấy luôn hai đứa nó đi cơ mà? Sao anh không thực hiện lời hứa đó với em? 

cung-hoang-dao-11

Em không đủ sức để níu, anh cũng không đủ sức hay sao? Chỉ một lần chịu đựng em nữa thôi, vậy mà sao anh cũng không thể. Có lẽ nào trong lòng của anh, em chỉ đứng vị trí chỉ vậy thôi. 

Vậy mà ai đã từng nói em là tất cả cuộc sống của anh, là tất cả những gì tốt đẹp nhất của anh, chỉ cần có em bên cạnh thôi là anh sẽ vượt qua được tất cả. Nói vậy mà vẫn không ra sức để giữ em lại bên cạnh dù anh biết rõ chỉ cần anh muốn thì chắc chắn em sẽ đồng ý cơ mà.

Trái đất này chắc chắn là tròn đấy, vậy rồi mình có lại gặp nhau nữa không, gặp nhau để rồi mãi mãi đồng hành cùng nhau. Đến sau cùng thì chúng ta có duyên có nợ không anh nhỉ?

© Kun Chan - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ có sai chính là thời điểm


Kun Chan

SHMILY (See How Much I Love You)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top