Đến sau cùng, chúng ta có duyên nợ không anh nhỉ?
2020-10-03 01:25
Tác giả:
Kun Chan
blogradio.vn - Trái đất này chắc chắn là tròn đấy, vậy rồi mình có lại gặp nhau nữa không, gặp nhau để rồi mãi mãi đồng hành cùng nhau. Đến sau cùng thì chúng ta có duyên có nợ không anh nhỉ?
***
Lòng em từ lâu đã ướt đẫm những nỗi buồn. Và rồi đến sau cùng thì mọi điều cũng trở thành vô nghĩa. Là ký ức bên anh, là thanh xuân của em, là những yêu thương em vẫn luôn muốn giữ gìn, là anh đã không còn ở bên cạnh em nữa.
Mọi thứ theo định luật của tạo hoá rồi sẽ dần phải theo gió mà bay đi. Tình cảm của anh và em cũng thế, phai nhạt dần theo thời gian để khi ngoảnh lại anh đã không còn ở đây.
Anh buông rồi, buông tay thật sự rồi. Và em cũng thế, không níu kéo, không ngoảnh lại và cũng thôi đợi chờ. Vậy là chúng ta đã đánh mất nhau, em đã đánh mất anh, người mà em vẫn luôn bảo là người quan trọng nhất.
Em không thể so sánh bản thân được với ai bởi vì em, chính em còn không thể thắng nổi chính bản thân mình. Người ta thường nói có lẽ rằng người đến sau sẽ là người được yêu và được trân trọng nhiều hơn, vậy đến bao giờ em và anh có thể gặp được người ấy đây?
Buổi chiều hôm ấy, em vẫn cố gắng thuyết phục anh viết thêm điều gì đấy cho em nữa đi vì lâu lắm rồi em không nhận được thư của anh. Tuy anh viết thư chẳng hay một chút nào cả nhưng lúc nào nhận được thư của anh, em đều rất vui và háo hức để chờ đợi lá thư tiếp theo sau nữa.
Bức thư nào cũng chỉ vỏn vẹn có vài dòng ấy thế mà anh bắt em phải chờ đợi cả mấy tháng, phải giả vờ giận dỗi các kiểu thì anh mới chịu viết cho em. Có rất nhiều điều anh không chịu nói với em, em cũng không thể nào biết hay cảm nhận được.
Đọc thư của anh, em chỉ có thể biết được cảm xúc đã qua của anh trong quá khứ nhưng không sao, em vẫn muốn được biết tất cả những gì có liên quan đến anh.
Vậy mà cũng chính vì lá thư đó làm mình lại phải xa nhau thêm một lần nữa. Anh im lặng không nói, em cũng chẳng muốn mở lời.
Và rồi cứ như thế anh không còn đón đưa em mỗi tuần, không còn mua đồ ăn sáng cho em nữa, không còn nữa những tin nhắn liên tục hỏi thăm em, không còn những chiều anh chờ em trước cổng công ty, không còn anh cài cái quai nón bảo hiểm, không còn ai cằn nhằn em đeo khẩu trang vào nữa, không còn ai hỏi em hôm nay em muốn ăn gì, không còn nghe câu nói có chỗ này hay lắm anh dẫn em đi.
Trời mưa không còn ai hỏi em có lạnh không, có ướt không. Không còn ai đưa em về nhà, không còn ai chúc em ngủ ngon. Tất cả những thói quen của em và anh cũng đều biến mất.
Không thể làm gì khác nữa khi bản thân đã chẳng thể giữ nổi người mình thương và cần nhất. Không cách nào để biết anh đang ở đâu, đang làm gì, đang thế nào, không thể nào để anh biết được em lại nhớ anh nữa rồi. Mình đã từng là tất cả sao lại có thể nói xa là xa anh ơi?
Hai con thỏ em vẫn giữ ở đây, đến bao giờ anh mới quay lại lấy? Anh đã hứa cơ mà, sẽ quay lại một ngày không xa để lấy em đi, lấy luôn hai đứa nó đi cơ mà? Sao anh không thực hiện lời hứa đó với em?
Em không đủ sức để níu, anh cũng không đủ sức hay sao? Chỉ một lần chịu đựng em nữa thôi, vậy mà sao anh cũng không thể. Có lẽ nào trong lòng của anh, em chỉ đứng vị trí chỉ vậy thôi.
Vậy mà ai đã từng nói em là tất cả cuộc sống của anh, là tất cả những gì tốt đẹp nhất của anh, chỉ cần có em bên cạnh thôi là anh sẽ vượt qua được tất cả. Nói vậy mà vẫn không ra sức để giữ em lại bên cạnh dù anh biết rõ chỉ cần anh muốn thì chắc chắn em sẽ đồng ý cơ mà.
Trái đất này chắc chắn là tròn đấy, vậy rồi mình có lại gặp nhau nữa không, gặp nhau để rồi mãi mãi đồng hành cùng nhau. Đến sau cùng thì chúng ta có duyên có nợ không anh nhỉ?
© Kun Chan - blogradio.vn
Xem thêm: Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ có sai chính là thời điểm
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống
















