Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến sau cùng, chúng ta có duyên nợ không anh nhỉ?

2020-10-03 01:25

Tác giả: Kun Chan


blogradio.vn - Trái đất này chắc chắn là tròn đấy, vậy rồi mình có lại gặp nhau nữa không, gặp nhau để rồi mãi mãi đồng hành cùng nhau. Đến sau cùng thì chúng ta có duyên có nợ không anh nhỉ?

***

Lòng em từ lâu đã ướt đẫm những nỗi buồn. Và rồi đến sau cùng thì mọi điều cũng trở thành vô nghĩa. Là ký ức bên anh, là thanh xuân của em, là những yêu thương em vẫn luôn muốn giữ gìn, là anh đã không còn ở bên cạnh em nữa.

Mọi thứ theo định luật của tạo hoá rồi sẽ dần phải theo gió mà bay đi. Tình cảm của anh và em cũng thế, phai nhạt dần theo thời gian để khi ngoảnh lại anh đã không còn ở đây. 

Anh buông rồi, buông tay thật sự rồi. Và em cũng thế, không níu kéo, không ngoảnh lại và cũng thôi đợi chờ. Vậy là chúng ta đã đánh mất nhau, em đã đánh mất anh, người mà em vẫn luôn bảo là người quan trọng nhất.

Em không thể so sánh bản thân được với ai bởi vì em, chính em còn không thể thắng nổi chính bản thân mình. Người ta thường nói có lẽ rằng người đến sau sẽ là người được yêu và được trân trọng nhiều hơn, vậy đến bao giờ em và anh có thể gặp được người ấy đây?

Buổi chiều hôm ấy, em vẫn cố gắng thuyết phục anh viết thêm điều gì đấy cho em nữa đi vì lâu lắm rồi em không nhận được thư của anh. Tuy anh viết thư chẳng hay một chút nào cả nhưng lúc nào nhận được thư của anh, em đều rất vui và háo hức để chờ đợi lá thư tiếp theo sau nữa. 

Bức thư nào cũng chỉ vỏn vẹn có vài dòng ấy thế mà anh bắt em phải chờ đợi cả mấy tháng, phải giả vờ giận dỗi các kiểu thì anh mới chịu viết cho em. Có rất nhiều điều anh không chịu nói với em, em cũng không thể nào biết hay cảm nhận được. 

Đọc thư của anh, em chỉ có thể biết được cảm xúc đã qua của anh trong quá khứ nhưng không sao, em vẫn muốn được biết tất cả những gì có liên quan đến anh.

tra

Vậy mà cũng chính vì lá thư đó làm mình lại phải xa nhau thêm một lần nữa. Anh im lặng không nói, em cũng chẳng muốn mở lời.

Và rồi cứ như thế anh không còn đón đưa em mỗi tuần, không còn mua đồ ăn sáng cho em nữa, không còn nữa những tin nhắn liên tục hỏi thăm em, không còn những chiều anh chờ em trước cổng công ty, không còn anh cài cái quai nón bảo hiểm, không còn ai cằn nhằn em đeo khẩu trang vào nữa, không còn ai hỏi em hôm nay em muốn ăn gì, không còn nghe câu nói có chỗ này hay lắm anh dẫn em đi. 

Trời mưa không còn ai hỏi em có lạnh không, có ướt không. Không còn ai đưa em về nhà, không còn ai chúc em ngủ ngon. Tất cả những thói quen của em và anh cũng đều biến mất.

Không thể làm gì khác nữa khi bản thân đã chẳng thể giữ nổi người mình thương và cần nhất. Không cách nào để biết anh đang ở đâu, đang làm gì, đang thế nào, không thể nào để anh biết được em lại nhớ anh nữa rồi. Mình đã từng là tất cả sao lại có thể nói xa là xa anh ơi?

Hai con thỏ em vẫn giữ ở đây, đến bao giờ anh mới quay lại lấy? Anh đã hứa cơ mà, sẽ quay lại một ngày không xa để lấy em đi, lấy luôn hai đứa nó đi cơ mà? Sao anh không thực hiện lời hứa đó với em? 

cung-hoang-dao-11

Em không đủ sức để níu, anh cũng không đủ sức hay sao? Chỉ một lần chịu đựng em nữa thôi, vậy mà sao anh cũng không thể. Có lẽ nào trong lòng của anh, em chỉ đứng vị trí chỉ vậy thôi. 

Vậy mà ai đã từng nói em là tất cả cuộc sống của anh, là tất cả những gì tốt đẹp nhất của anh, chỉ cần có em bên cạnh thôi là anh sẽ vượt qua được tất cả. Nói vậy mà vẫn không ra sức để giữ em lại bên cạnh dù anh biết rõ chỉ cần anh muốn thì chắc chắn em sẽ đồng ý cơ mà.

Trái đất này chắc chắn là tròn đấy, vậy rồi mình có lại gặp nhau nữa không, gặp nhau để rồi mãi mãi đồng hành cùng nhau. Đến sau cùng thì chúng ta có duyên có nợ không anh nhỉ?

© Kun Chan - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp nhau là duyên, bên nhau là nợ có sai chính là thời điểm


Kun Chan

https://www.facebook.com/dung.dem.cho.ai.dieu.minh.khong.muon

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Khi một chuyến xe đi qua, sẽ có chuyến xe khác. Khi bỏ lỡ một người chính là để tìm người tốt hơn, thực sự mang lại hơi ấm lâu dài chứ không phải hơi ấm vì cái lạnh của mùa đông. Vội vàng không làm hạnh phúc đến gần hơn mà đẩy chúng ta ra xa hạnh phúc hơn, đừng vội vàng trao tình yêu cho một người không yêu mình, đừng để sự cô đơn đánh lừa lý trí rồi thương tổn trái tim.

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

“Anh à, đối với em, anh mãi là một điều tuyệt vời nhất. Ngủ ngon, anh nha. Và thanh xuân này, chúng ta ai cũng có thật nhiều nỗi buồn nhưng nhất định sẽ có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc”.

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Sau này, mọi thứ sẽ thay đổi, dù không biết trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn không thể tệ hại hơn lúc này được nữa. Cô tin tưởng vào quyết định của mình. Đúng như trên tivi có nói "Tương lai của ta là do ta làm chủ". Dựa dẫm vào người khác tức là bạn đã đặt cược bản thân mình vào một ván bài định mệnh không nắm chắc thắng thua.

Mùa cua đồng cuối cùng

Mùa cua đồng cuối cùng

Ngày họ hàng biết tin do hàng xóm báo, thì tìm không thấy nhỏ Thương nữa, nhỏ đi đâu cũng không ai biết. Mùa cua đồng năm ấy, là mùa cuối của cả ba đứa nó, tiếng cuốc đâu đó lại vọng về, như tiếng kêu gọi bạn.

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Những tips hữu ích giúp gìn giữ hạnh phúc cho 12 chòm sao

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Em thích bình minh thức dậy Bên cạnh sẽ luôn có anh Chúng mình vì nhau cố gắng Có nhau, nơi ấy là nhà.

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

back to top