Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

2020-07-07 01:30

Tác giả: Kun Chan


blogradio.vn – Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy.

***

13 năm yêu nhau, em đã kiên nhẫn chờ đợi anh 2 năm 8 tháng kể từ khi em thật sự muốn về cùng một nhà với anh. Em chờ chính anh nói ra câu: "Cùng về nhà với anh nhé". Anh cần thời gian 1 năm để chuẩn bị, em đã đồng ý. Và cho đến bây giờ thì mọi việc như đang xấu đi với anh. Anh cảm thấy dằn vặt với thanh xuân của em, anh trầm cảm và căng thẳng.

Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy. Em mệt rồi, thật sự mệt rồi.

Đây là lần thứ 3 ta chia tay nhau nhỉ? Lần đầu tiên là lúc mình còn là sinh viên, em đề nghị chia tay và anh đồng ý. Lần thứ hai là lúc em đòi cưới ngay, anh không đồng ý chia tay muốn em chờ anh thêm 1 năm. Và đây là lần thứ 3, em không quan tâm anh có đồng ý hay không, em chỉ muốn đi thôi, rời xa anh thôi, anh ạ. Em sẽ lưu bài viết này lại ở đây, ở chế độ riêng tư, đợi đến khi nào anh nhận ra không còn có em xuất hiện trong cuộc đời anh nữa thì khi ấy em sẽ cho anh xem bài viết này nhé.

thanhcong1

Hôm nay em hỏi anh lý do vì sao lại trì hoãn việc lấy em, anh bảo là mọi thứ đang xấu đi, công việc đang khó khăn, đầu tư đang thua lỗ. Em chấp nhận lý do này. Em lại tiếp tục hỏi anh vậy với anh thì như thế nào mới gọi là thành công, anh bảo khi có thể tự do tài chính làm điều anh thích.

Trong câu trả lời của anh làm em cảm nhận được anh còn lâu lắm mới sẵn sàng cho hôn nhân. Còn em, em đã sẵn sàng từ lâu lắm rồi, từ rất lâu rồi anh ạ, em muốn được làm mẹ trước 30 tuổi, đâu phải là anh không biết điều này. Em lại đưa ra một đề nghị rằng anh chưa muốn cưới em vậy để anh khỏi phải dằn vặt và căng thẳng khi đối diện với em thì anh hãy để em có cơ hội quen và tìm hiểu nhiều người khác thì anh lại không đồng ý.

Sao anh ích kỷ với em quá vậy? Anh muốn em phải chờ anh, phải chung thủy với anh mà anh lại không đưa ra được thời gian cho em là khi nào anh sẽ cưới em. Từ khi nào trong kể hoạch của anh đã không còn em nữa? Ngay lúc này đây em không thấy đau lòng, bất giác em lại mỉm cười, cảm giác nhẹ nhàng không hề đau như 2 lần trước nữa. Lần này em muốn sống cho mình, em sẽ tự quyết định không cần chờ anh phải nói đồng ý.

thanhcong2

Tháng 12 năm ngoái lẽ ra anh phải trả lời cho em rằng anh có muốn lấy em hay không, anh không hề trả lời, em cố phớt lờ cho qua thì anh cũng vậy phớt lờ cho qua luôn. Lẽ ra anh phải nói với em rằng cho anh thêm thời gian, em chắc chắn sẽ chờ anh mà, tại sao anh lại không nói với em? Ngay bây giờ đây nếu anh có đứng ngay trước mặt em và nói muốn em làm vợ anh thì em cũng sẽ không đồng ý.

Hôn nhân là việc của hai người, là cả hai phải cùng tự nguyện và vui vẻ. Giờ đây em thực sự cảm thấy điều đấy không còn vui nữa, như kiểu là do em đang cố ép anh vậy.

Em chưa từng nghĩ mình sẽ chia tay, em chưa từng nghĩ sẽ lấy ai khác ngoài anh cả. Không biết sau này có ai tốt với anh và yêu anh như em không nhỉ? Chắc chắn là sẽ có, người ấy sẽ không đem đến căng thẳng cho anh như em đã từng đâu nhỉ?

Người ấy sẽ xuất hiện đúng lúc hơn em, biết cách cư xử với anh hơn em, sẽ hoà nhã và tất cả đều sẽ hơn em thôi. Mọi người hỏi em quen anh lâu vậy mà buông tay có tiếc không, câu trả lời là có. Em tiếc vì qua ngần ấy thời gian, em đủ để thân thuộc với anh, ngần ấy thời gian em vẫn chưa đủ để hiểu anh, ngần ấy thời gian em biến anh thành mẫu người hoàn hảo mà em thích. Em thật sự rất tiếc anh, tiếc thời gian em đã bỏ ra. Nhưng biết sao giờ, nắm mãi không buông liệu em có hạnh phúc chăng?

thanhcong3

Lần nào đi em cũng rất mong anh sẽ níu kéo, nhưng lần này em lại thực sự không muốn như thế nữa rồi anh ạ. Em hay trêu anh rằng người đàn ông thành công thường bỏ lỡ người phụ nữ họ yêu nhất, em trêu anh rằng anh có muốn nhanh thành công như thế không, để em tạo điều kiện cho anh nhé. Em có phải là người mà anh yêu thương nhất không đấy? Vâng, với em thì anh là người đàn ông em yêu thương nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Người ta vẫn cứ bảo còn yêu thì đừng nên chia tay, em thấy nó đúng với em ở 2 lần trước nhưng lần này thì lại không đúng rồi. Không phải không đúng vì em đã hết yêu mà là em không còn tìm được bất kỳ lý do gì để tiếp tục chờ cả. Không muốn tiếp tục gặp anh mỗi tuần nữa, không muốn nói chuyện với anh mỗi ngày nữa, cũng không muốn đòi hỏi anh phải làm gì thêm cho em nữa cả.

Đừng để em biết cảm xúc của anh bây giờ thế nào, mai này cũng đừng để cho em biết. Em chỉ muốn trong cuộc sống của em đừng có anh nữa kể từ bây giờ, em chỉ muốn như vậy thôi. Em thật sự muốn như vậy cho đến khi cuộc sống em cân bằng trở lại, cho đến khi em tìm được một người thật lòng muốn đưa em cùng về nhà.

thanhcong4

Em chỉ đi khi anh thật sự sẵn sàng, không để anh đau lòng và chơi vơi như em đã từng, khi anh thực sự ổn thì em sẽ từ từ rời đi.

Anh à, anh đã sẵn sàng chưa? Em đi nhé.

© Kun Chan – blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa?

 

Kun Chan

https://www.facebook.com/dung.dem.cho.ai.dieu.minh.khong.muon

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Miền ký ức về ngoại tôi xin giữ lại cho riêng mình, để những lần phải song hành với thử thách, tôi sẽ dành vài phút tìm lại trong khung trời ấy hình ảnh người bà vẫn luôn động viên, ủng hộ và thương yêu tôi ở một nơi nào đó thật xa nhưng hạnh phúc.

back to top