Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

2020-07-07 01:30

Tác giả: Kun Chan


blogradio.vn – Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy.

***

13 năm yêu nhau, em đã kiên nhẫn chờ đợi anh 2 năm 8 tháng kể từ khi em thật sự muốn về cùng một nhà với anh. Em chờ chính anh nói ra câu: "Cùng về nhà với anh nhé". Anh cần thời gian 1 năm để chuẩn bị, em đã đồng ý. Và cho đến bây giờ thì mọi việc như đang xấu đi với anh. Anh cảm thấy dằn vặt với thanh xuân của em, anh trầm cảm và căng thẳng.

Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy. Em mệt rồi, thật sự mệt rồi.

Đây là lần thứ 3 ta chia tay nhau nhỉ? Lần đầu tiên là lúc mình còn là sinh viên, em đề nghị chia tay và anh đồng ý. Lần thứ hai là lúc em đòi cưới ngay, anh không đồng ý chia tay muốn em chờ anh thêm 1 năm. Và đây là lần thứ 3, em không quan tâm anh có đồng ý hay không, em chỉ muốn đi thôi, rời xa anh thôi, anh ạ. Em sẽ lưu bài viết này lại ở đây, ở chế độ riêng tư, đợi đến khi nào anh nhận ra không còn có em xuất hiện trong cuộc đời anh nữa thì khi ấy em sẽ cho anh xem bài viết này nhé.

thanhcong1

Hôm nay em hỏi anh lý do vì sao lại trì hoãn việc lấy em, anh bảo là mọi thứ đang xấu đi, công việc đang khó khăn, đầu tư đang thua lỗ. Em chấp nhận lý do này. Em lại tiếp tục hỏi anh vậy với anh thì như thế nào mới gọi là thành công, anh bảo khi có thể tự do tài chính làm điều anh thích.

Trong câu trả lời của anh làm em cảm nhận được anh còn lâu lắm mới sẵn sàng cho hôn nhân. Còn em, em đã sẵn sàng từ lâu lắm rồi, từ rất lâu rồi anh ạ, em muốn được làm mẹ trước 30 tuổi, đâu phải là anh không biết điều này. Em lại đưa ra một đề nghị rằng anh chưa muốn cưới em vậy để anh khỏi phải dằn vặt và căng thẳng khi đối diện với em thì anh hãy để em có cơ hội quen và tìm hiểu nhiều người khác thì anh lại không đồng ý.

Sao anh ích kỷ với em quá vậy? Anh muốn em phải chờ anh, phải chung thủy với anh mà anh lại không đưa ra được thời gian cho em là khi nào anh sẽ cưới em. Từ khi nào trong kể hoạch của anh đã không còn em nữa? Ngay lúc này đây em không thấy đau lòng, bất giác em lại mỉm cười, cảm giác nhẹ nhàng không hề đau như 2 lần trước nữa. Lần này em muốn sống cho mình, em sẽ tự quyết định không cần chờ anh phải nói đồng ý.

thanhcong2

Tháng 12 năm ngoái lẽ ra anh phải trả lời cho em rằng anh có muốn lấy em hay không, anh không hề trả lời, em cố phớt lờ cho qua thì anh cũng vậy phớt lờ cho qua luôn. Lẽ ra anh phải nói với em rằng cho anh thêm thời gian, em chắc chắn sẽ chờ anh mà, tại sao anh lại không nói với em? Ngay bây giờ đây nếu anh có đứng ngay trước mặt em và nói muốn em làm vợ anh thì em cũng sẽ không đồng ý.

Hôn nhân là việc của hai người, là cả hai phải cùng tự nguyện và vui vẻ. Giờ đây em thực sự cảm thấy điều đấy không còn vui nữa, như kiểu là do em đang cố ép anh vậy.

Em chưa từng nghĩ mình sẽ chia tay, em chưa từng nghĩ sẽ lấy ai khác ngoài anh cả. Không biết sau này có ai tốt với anh và yêu anh như em không nhỉ? Chắc chắn là sẽ có, người ấy sẽ không đem đến căng thẳng cho anh như em đã từng đâu nhỉ?

Người ấy sẽ xuất hiện đúng lúc hơn em, biết cách cư xử với anh hơn em, sẽ hoà nhã và tất cả đều sẽ hơn em thôi. Mọi người hỏi em quen anh lâu vậy mà buông tay có tiếc không, câu trả lời là có. Em tiếc vì qua ngần ấy thời gian, em đủ để thân thuộc với anh, ngần ấy thời gian em vẫn chưa đủ để hiểu anh, ngần ấy thời gian em biến anh thành mẫu người hoàn hảo mà em thích. Em thật sự rất tiếc anh, tiếc thời gian em đã bỏ ra. Nhưng biết sao giờ, nắm mãi không buông liệu em có hạnh phúc chăng?

thanhcong3

Lần nào đi em cũng rất mong anh sẽ níu kéo, nhưng lần này em lại thực sự không muốn như thế nữa rồi anh ạ. Em hay trêu anh rằng người đàn ông thành công thường bỏ lỡ người phụ nữ họ yêu nhất, em trêu anh rằng anh có muốn nhanh thành công như thế không, để em tạo điều kiện cho anh nhé. Em có phải là người mà anh yêu thương nhất không đấy? Vâng, với em thì anh là người đàn ông em yêu thương nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Người ta vẫn cứ bảo còn yêu thì đừng nên chia tay, em thấy nó đúng với em ở 2 lần trước nhưng lần này thì lại không đúng rồi. Không phải không đúng vì em đã hết yêu mà là em không còn tìm được bất kỳ lý do gì để tiếp tục chờ cả. Không muốn tiếp tục gặp anh mỗi tuần nữa, không muốn nói chuyện với anh mỗi ngày nữa, cũng không muốn đòi hỏi anh phải làm gì thêm cho em nữa cả.

Đừng để em biết cảm xúc của anh bây giờ thế nào, mai này cũng đừng để cho em biết. Em chỉ muốn trong cuộc sống của em đừng có anh nữa kể từ bây giờ, em chỉ muốn như vậy thôi. Em thật sự muốn như vậy cho đến khi cuộc sống em cân bằng trở lại, cho đến khi em tìm được một người thật lòng muốn đưa em cùng về nhà.

thanhcong4

Em chỉ đi khi anh thật sự sẵn sàng, không để anh đau lòng và chơi vơi như em đã từng, khi anh thực sự ổn thì em sẽ từ từ rời đi.

Anh à, anh đã sẵn sàng chưa? Em đi nhé.

© Kun Chan – blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa?

 

Kun Chan

https://www.facebook.com/dung.dem.cho.ai.dieu.minh.khong.muon

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em à, mong em hãy trân trọng bản thân mình

Em à, mong em hãy trân trọng bản thân mình

Xin lỗi người con gái anh thương. Dẫu gì anh là một người bình thường, cũng muốn đi tìm cho mình một hạnh phúc nhỏ. Bên em là biển rộng, là bão tố. Em dù thế nào đi nữa, em cũng là em của ngày xưa ấy, vẫn sẽ lừa dối và bỏ anh đi. Anh chẳng thể cùng em đi tiếp được nữa, chúng ta dừng lại ở đây thôi, tốt cho em, cho anh và cho cả hạnh phúc mai sau. Xin em đừng ngốc nghếch lao vào tìm kiếm cuộc tình mới. Vì đó cũng chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi. Chàng trai em yêu 1, 2 tuần lại thôi chẳng phải là đang lãng phí đời người hay sao. Em à, xin em đừng như thế, hãy học cách yêu chân thành, chung thủy. Bên cạnh em chẳng phải có rất nhiều chàng trai tốt hay sao. Mạnh mẽ lên nào em.

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu

Người giàu thực sự không chỉ có tiền mà còn sở hữu những năng lực mà số đông người nghèo không thể hiểu được. Họ hiểu rằng, giàu sang chỉ đạt được nhờ những gì mà sự chăm chỉ kiếm ra và sự tằn tiện tiết kiệm.

Như một lời tỏ tình

Như một lời tỏ tình

Trong hội trường, một bóng người lẳng lặng ngồi dưới khán đài ngay vị trí dành cho đoàn du học sinh. Ngón tay của cậu lướt nhẹ trên bàn phím. Rất nhanh, tin nhắn đã được gõ trong khung chat nhưng vẫn đang chần chừ chưa được ấn gửi đi. Andy nhìn tin nhắn rồi lại nhìn vào tên người nhận “Hạ”, đáy mắt cậu khẽ xao xuyến. Cậu biết, vào ngày cùng Hạ dạo bước qua những con phố, trái tim cậu đã đánh rơi lỡ một nhịp mất rồi. Trên màn hình tin nhắn “Chiều mai, đến Táo Đỏ nhé. Em mời chị một chầu bánh trái cây." đã được gửi đi.

Một cách đọc sách khác

Một cách đọc sách khác

Tớ bây giờ đọc sách, chỉ là vì nó là thói quen, và tớ đang tạo cho mình một nhịp điệu cho việc đọc của mình, nó không còn nhàm chán như lúc trước đây khi tớ cứ khăng khăng đọc sách là tiếp thu kiến thức nữa.

Giờ đây chúng ta bình thản hơn để nhìn về quá khứ

Giờ đây chúng ta bình thản hơn để nhìn về quá khứ

Thời gian trôi không hẳn ta đã quên nhau Nhưng ta bình thản hơn khi nhìn về quá khứ Không còn do dự khi xóa đi những dòng nhật ký Sắp xếp lại hành trang bước tiếp trong đời.

Cuộc sống vẫn đang tiếp diễn và em rồi sẽ vui

Cuộc sống vẫn đang tiếp diễn và em rồi sẽ vui

Anh bảo rằng em là một phần quan trọng trong 18 tháng quen biết nhau. Em làm khiến cuộc sống ngột ngạt, áp lực và khó khăn của anh ở một đất nước xa lạ dễ chịu hơn rất nhiều. Lần đầu tiên mình đứng trên cầu, anh đã ôm em thật chặt khi nói cảm ơn một cách chân thành. Lúc đó em không hiểu nhiều về lý do nhưng giờ đây em tường tận hơn và rồi trái tim cũng đau đớn hơn bởi những gì đọng lại trong em chỉ là bão tố. Trái tim em mặc dù tan vỡ nhưng em tin rằng cả anh và em đã làm điều đúng đắn. Và cuộc sống thì vẫn đang tiếp diễn, em rồi sẽ lại vui với hạnh phúc của riêng mình.

5 nốt ruồi ở bàn chân báo hiệu hậu vận no đủ, tài lộc vô biên

5 nốt ruồi ở bàn chân báo hiệu hậu vận no đủ, tài lộc vô biên

Một số nốt ruồi ở bàn chân tượng trưng cho hậu vận giàu sang phú quý, cuộc đời no đủ, không phải lo lắng đến chuyện tiền bạc.

Bến sông xưa

Bến sông xưa

Những cơn gió mùa thu nhẹ nhàng thổi bay chùm tóc đuôi gà, ngồi trên bờ sông nhìn cánh lục bình trôi bập bềnh trên dòng nước, nó chợt nhớ cánh hoa năm nào hắn đã hái tặng nó nơi bến sông ấy. Những cánh hoa mỏng manh, tím cả một góc trời thương nhớ về một mối tình ngây thơ, trong sáng. Giờ thì tất cả đã lùi vào một góc kỷ niệm, ép chặt nơi sâu kín nhất trong tâm hồn, để mỗi khi nhìn về bến sông, nhìn cánh hoa tím trôi lòng nó lại bâng khuâng nhớ về nơi bến sông ấy, nơi tình yêu trong nó bắt đầu.

10 dấu hiệu người ấy đang kiểm soát bạn quá mức

10 dấu hiệu người ấy đang kiểm soát bạn quá mức

Khi bạn đang trong một mối quan hệ, một chút ghen tuông là điều bình thường. Tuy nhiên nếu người yêu bạn có dấu hiệu kiểm soát quá mức thì bạn không nên chủ quan.

Chàng hải quân của tôi

Chàng hải quân của tôi

Anh và em duyên trời đã định Làm nên mối tình chân thành

back to top