Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

2020-07-07 01:30

Tác giả: Kun Chan


blogradio.vn – Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy.

***

13 năm yêu nhau, em đã kiên nhẫn chờ đợi anh 2 năm 8 tháng kể từ khi em thật sự muốn về cùng một nhà với anh. Em chờ chính anh nói ra câu: "Cùng về nhà với anh nhé". Anh cần thời gian 1 năm để chuẩn bị, em đã đồng ý. Và cho đến bây giờ thì mọi việc như đang xấu đi với anh. Anh cảm thấy dằn vặt với thanh xuân của em, anh trầm cảm và căng thẳng.

Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy. Em mệt rồi, thật sự mệt rồi.

Đây là lần thứ 3 ta chia tay nhau nhỉ? Lần đầu tiên là lúc mình còn là sinh viên, em đề nghị chia tay và anh đồng ý. Lần thứ hai là lúc em đòi cưới ngay, anh không đồng ý chia tay muốn em chờ anh thêm 1 năm. Và đây là lần thứ 3, em không quan tâm anh có đồng ý hay không, em chỉ muốn đi thôi, rời xa anh thôi, anh ạ. Em sẽ lưu bài viết này lại ở đây, ở chế độ riêng tư, đợi đến khi nào anh nhận ra không còn có em xuất hiện trong cuộc đời anh nữa thì khi ấy em sẽ cho anh xem bài viết này nhé.

thanhcong1

Hôm nay em hỏi anh lý do vì sao lại trì hoãn việc lấy em, anh bảo là mọi thứ đang xấu đi, công việc đang khó khăn, đầu tư đang thua lỗ. Em chấp nhận lý do này. Em lại tiếp tục hỏi anh vậy với anh thì như thế nào mới gọi là thành công, anh bảo khi có thể tự do tài chính làm điều anh thích.

Trong câu trả lời của anh làm em cảm nhận được anh còn lâu lắm mới sẵn sàng cho hôn nhân. Còn em, em đã sẵn sàng từ lâu lắm rồi, từ rất lâu rồi anh ạ, em muốn được làm mẹ trước 30 tuổi, đâu phải là anh không biết điều này. Em lại đưa ra một đề nghị rằng anh chưa muốn cưới em vậy để anh khỏi phải dằn vặt và căng thẳng khi đối diện với em thì anh hãy để em có cơ hội quen và tìm hiểu nhiều người khác thì anh lại không đồng ý.

Sao anh ích kỷ với em quá vậy? Anh muốn em phải chờ anh, phải chung thủy với anh mà anh lại không đưa ra được thời gian cho em là khi nào anh sẽ cưới em. Từ khi nào trong kể hoạch của anh đã không còn em nữa? Ngay lúc này đây em không thấy đau lòng, bất giác em lại mỉm cười, cảm giác nhẹ nhàng không hề đau như 2 lần trước nữa. Lần này em muốn sống cho mình, em sẽ tự quyết định không cần chờ anh phải nói đồng ý.

thanhcong2

Tháng 12 năm ngoái lẽ ra anh phải trả lời cho em rằng anh có muốn lấy em hay không, anh không hề trả lời, em cố phớt lờ cho qua thì anh cũng vậy phớt lờ cho qua luôn. Lẽ ra anh phải nói với em rằng cho anh thêm thời gian, em chắc chắn sẽ chờ anh mà, tại sao anh lại không nói với em? Ngay bây giờ đây nếu anh có đứng ngay trước mặt em và nói muốn em làm vợ anh thì em cũng sẽ không đồng ý.

Hôn nhân là việc của hai người, là cả hai phải cùng tự nguyện và vui vẻ. Giờ đây em thực sự cảm thấy điều đấy không còn vui nữa, như kiểu là do em đang cố ép anh vậy.

Em chưa từng nghĩ mình sẽ chia tay, em chưa từng nghĩ sẽ lấy ai khác ngoài anh cả. Không biết sau này có ai tốt với anh và yêu anh như em không nhỉ? Chắc chắn là sẽ có, người ấy sẽ không đem đến căng thẳng cho anh như em đã từng đâu nhỉ?

Người ấy sẽ xuất hiện đúng lúc hơn em, biết cách cư xử với anh hơn em, sẽ hoà nhã và tất cả đều sẽ hơn em thôi. Mọi người hỏi em quen anh lâu vậy mà buông tay có tiếc không, câu trả lời là có. Em tiếc vì qua ngần ấy thời gian, em đủ để thân thuộc với anh, ngần ấy thời gian em vẫn chưa đủ để hiểu anh, ngần ấy thời gian em biến anh thành mẫu người hoàn hảo mà em thích. Em thật sự rất tiếc anh, tiếc thời gian em đã bỏ ra. Nhưng biết sao giờ, nắm mãi không buông liệu em có hạnh phúc chăng?

thanhcong3

Lần nào đi em cũng rất mong anh sẽ níu kéo, nhưng lần này em lại thực sự không muốn như thế nữa rồi anh ạ. Em hay trêu anh rằng người đàn ông thành công thường bỏ lỡ người phụ nữ họ yêu nhất, em trêu anh rằng anh có muốn nhanh thành công như thế không, để em tạo điều kiện cho anh nhé. Em có phải là người mà anh yêu thương nhất không đấy? Vâng, với em thì anh là người đàn ông em yêu thương nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Người ta vẫn cứ bảo còn yêu thì đừng nên chia tay, em thấy nó đúng với em ở 2 lần trước nhưng lần này thì lại không đúng rồi. Không phải không đúng vì em đã hết yêu mà là em không còn tìm được bất kỳ lý do gì để tiếp tục chờ cả. Không muốn tiếp tục gặp anh mỗi tuần nữa, không muốn nói chuyện với anh mỗi ngày nữa, cũng không muốn đòi hỏi anh phải làm gì thêm cho em nữa cả.

Đừng để em biết cảm xúc của anh bây giờ thế nào, mai này cũng đừng để cho em biết. Em chỉ muốn trong cuộc sống của em đừng có anh nữa kể từ bây giờ, em chỉ muốn như vậy thôi. Em thật sự muốn như vậy cho đến khi cuộc sống em cân bằng trở lại, cho đến khi em tìm được một người thật lòng muốn đưa em cùng về nhà.

thanhcong4

Em chỉ đi khi anh thật sự sẵn sàng, không để anh đau lòng và chơi vơi như em đã từng, khi anh thực sự ổn thì em sẽ từ từ rời đi.

Anh à, anh đã sẵn sàng chưa? Em đi nhé.

© Kun Chan – blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa?

 

Kun Chan

SHMILY (See How Much I Love You)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top