Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

2020-07-07 01:30

Tác giả: Kun Chan


blogradio.vn – Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy.

***

13 năm yêu nhau, em đã kiên nhẫn chờ đợi anh 2 năm 8 tháng kể từ khi em thật sự muốn về cùng một nhà với anh. Em chờ chính anh nói ra câu: "Cùng về nhà với anh nhé". Anh cần thời gian 1 năm để chuẩn bị, em đã đồng ý. Và cho đến bây giờ thì mọi việc như đang xấu đi với anh. Anh cảm thấy dằn vặt với thanh xuân của em, anh trầm cảm và căng thẳng.

Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy. Em mệt rồi, thật sự mệt rồi.

Đây là lần thứ 3 ta chia tay nhau nhỉ? Lần đầu tiên là lúc mình còn là sinh viên, em đề nghị chia tay và anh đồng ý. Lần thứ hai là lúc em đòi cưới ngay, anh không đồng ý chia tay muốn em chờ anh thêm 1 năm. Và đây là lần thứ 3, em không quan tâm anh có đồng ý hay không, em chỉ muốn đi thôi, rời xa anh thôi, anh ạ. Em sẽ lưu bài viết này lại ở đây, ở chế độ riêng tư, đợi đến khi nào anh nhận ra không còn có em xuất hiện trong cuộc đời anh nữa thì khi ấy em sẽ cho anh xem bài viết này nhé.

thanhcong1

Hôm nay em hỏi anh lý do vì sao lại trì hoãn việc lấy em, anh bảo là mọi thứ đang xấu đi, công việc đang khó khăn, đầu tư đang thua lỗ. Em chấp nhận lý do này. Em lại tiếp tục hỏi anh vậy với anh thì như thế nào mới gọi là thành công, anh bảo khi có thể tự do tài chính làm điều anh thích.

Trong câu trả lời của anh làm em cảm nhận được anh còn lâu lắm mới sẵn sàng cho hôn nhân. Còn em, em đã sẵn sàng từ lâu lắm rồi, từ rất lâu rồi anh ạ, em muốn được làm mẹ trước 30 tuổi, đâu phải là anh không biết điều này. Em lại đưa ra một đề nghị rằng anh chưa muốn cưới em vậy để anh khỏi phải dằn vặt và căng thẳng khi đối diện với em thì anh hãy để em có cơ hội quen và tìm hiểu nhiều người khác thì anh lại không đồng ý.

Sao anh ích kỷ với em quá vậy? Anh muốn em phải chờ anh, phải chung thủy với anh mà anh lại không đưa ra được thời gian cho em là khi nào anh sẽ cưới em. Từ khi nào trong kể hoạch của anh đã không còn em nữa? Ngay lúc này đây em không thấy đau lòng, bất giác em lại mỉm cười, cảm giác nhẹ nhàng không hề đau như 2 lần trước nữa. Lần này em muốn sống cho mình, em sẽ tự quyết định không cần chờ anh phải nói đồng ý.

thanhcong2

Tháng 12 năm ngoái lẽ ra anh phải trả lời cho em rằng anh có muốn lấy em hay không, anh không hề trả lời, em cố phớt lờ cho qua thì anh cũng vậy phớt lờ cho qua luôn. Lẽ ra anh phải nói với em rằng cho anh thêm thời gian, em chắc chắn sẽ chờ anh mà, tại sao anh lại không nói với em? Ngay bây giờ đây nếu anh có đứng ngay trước mặt em và nói muốn em làm vợ anh thì em cũng sẽ không đồng ý.

Hôn nhân là việc của hai người, là cả hai phải cùng tự nguyện và vui vẻ. Giờ đây em thực sự cảm thấy điều đấy không còn vui nữa, như kiểu là do em đang cố ép anh vậy.

Em chưa từng nghĩ mình sẽ chia tay, em chưa từng nghĩ sẽ lấy ai khác ngoài anh cả. Không biết sau này có ai tốt với anh và yêu anh như em không nhỉ? Chắc chắn là sẽ có, người ấy sẽ không đem đến căng thẳng cho anh như em đã từng đâu nhỉ?

Người ấy sẽ xuất hiện đúng lúc hơn em, biết cách cư xử với anh hơn em, sẽ hoà nhã và tất cả đều sẽ hơn em thôi. Mọi người hỏi em quen anh lâu vậy mà buông tay có tiếc không, câu trả lời là có. Em tiếc vì qua ngần ấy thời gian, em đủ để thân thuộc với anh, ngần ấy thời gian em vẫn chưa đủ để hiểu anh, ngần ấy thời gian em biến anh thành mẫu người hoàn hảo mà em thích. Em thật sự rất tiếc anh, tiếc thời gian em đã bỏ ra. Nhưng biết sao giờ, nắm mãi không buông liệu em có hạnh phúc chăng?

thanhcong3

Lần nào đi em cũng rất mong anh sẽ níu kéo, nhưng lần này em lại thực sự không muốn như thế nữa rồi anh ạ. Em hay trêu anh rằng người đàn ông thành công thường bỏ lỡ người phụ nữ họ yêu nhất, em trêu anh rằng anh có muốn nhanh thành công như thế không, để em tạo điều kiện cho anh nhé. Em có phải là người mà anh yêu thương nhất không đấy? Vâng, với em thì anh là người đàn ông em yêu thương nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Người ta vẫn cứ bảo còn yêu thì đừng nên chia tay, em thấy nó đúng với em ở 2 lần trước nhưng lần này thì lại không đúng rồi. Không phải không đúng vì em đã hết yêu mà là em không còn tìm được bất kỳ lý do gì để tiếp tục chờ cả. Không muốn tiếp tục gặp anh mỗi tuần nữa, không muốn nói chuyện với anh mỗi ngày nữa, cũng không muốn đòi hỏi anh phải làm gì thêm cho em nữa cả.

Đừng để em biết cảm xúc của anh bây giờ thế nào, mai này cũng đừng để cho em biết. Em chỉ muốn trong cuộc sống của em đừng có anh nữa kể từ bây giờ, em chỉ muốn như vậy thôi. Em thật sự muốn như vậy cho đến khi cuộc sống em cân bằng trở lại, cho đến khi em tìm được một người thật lòng muốn đưa em cùng về nhà.

thanhcong4

Em chỉ đi khi anh thật sự sẵn sàng, không để anh đau lòng và chơi vơi như em đã từng, khi anh thực sự ổn thì em sẽ từ từ rời đi.

Anh à, anh đã sẵn sàng chưa? Em đi nhé.

© Kun Chan – blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa?

 

Kun Chan

https://www.facebook.com/dung.dem.cho.ai.dieu.minh.khong.muon

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Em xin lỗi. Có lẽ anh sẽ không giận em nếu em nói với anh “Chờ em trưởng thành được không?”. Nhưng bây giờ thì không phải lúc đó nữa rồi. Bây giờ anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác bằng sự trân trọng và thương yêu.

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Người ta vẫn nói, chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin. Một người bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tinh thần cũng như tính cách của chúng ta. Nhận biết được sự ảnh hưởng của những người đó sẽ giúp bạn dễ đạt được thành công hơn.

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Dù không phải là người quá thông minh nhưng 3 con giáp này được nết chăm chỉ, chịu khó, tiết kiệm nên sau 35 tuổi giàu sang hơn người.

Thế nào là tình bạn đẹp?

Thế nào là tình bạn đẹp?

Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Người mình yêu có thể sẽ quên mình Hoặc thương nhớ đến tận cùng da diết Những ngọt ngào còn nương náu nơi tim

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào Dù xa cách nhưng lòng tôi vẫn nhớ Dẫu dòng đời còn gặp nhiều trắc trở Mãi nguyện cầu niềm sáng ở tương lai.

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Người ta thường nói rằng nếu cùng nhau ngắm pháo hoa trong ngày đầu năm mới thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm. Giờ đây, em mới hiểu đó chỉ là lời truyền và nó không có thật vì nước mắt em đang rơi làm nhòa đi tấm ảnh kỉ niệm của chúng ta đêm giao thừa. Còn lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh buột miệng nói ra hôm ấy cũng đã từng được em xem như là chân lý bất di bất dịch, để rồi mỗi khi nhớ lại em thấy mình dại khờ quá đỗi.

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm ả. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Ta mượn nhau một đoạn đường, dìu nhau đi qua những con đường đầy nắng, gió, mây mù. Gửi gắm cho nhau niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt lăn trên gò má, thấm ướt đôi mi. Mà mượn thì phải trả, tạm bợ vốn không bền, cho nhau lối đi riêng có lẽ là điều duy nhất giúp chúng ta tìm thấy nẻo đường về, nơi chốn bình yên ở tương lai.

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Hãy so sánh độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, bạn sẽ biết nhiều điều thú vị.

back to top