Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quỷ Vu _Phần cuối

2014-03-21 08:44

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Nhím Xù

Sau khi hạ cổ cho Nguyên Bảo lần nữa, Kỳ Thiên phát hiện bản thân rất khó được vui vẻ như lúc trước, lúc chải đầu cho nàng, hắn khát vọng được nhìn thấy gương mặt hơi xấu hổ đỏ hồng và ánh mắt không dám nhìn thẳng vào hắn của nàng, sau khi đút cho nàng ăn muốn nghe được bình phẩm thức ăn ngon dở của nàng, hắn muốn trước khi ngủ hoặc lúc mới thức dậy nghe được tiếng chúc phúc mềm mại…

Khi yêu cầu của hắn bắt đầu ngày càng nhiều thì lại ngày càng khó thỏa mãn.

Nhưng một con rối thì chỉ có thể cho hắn sự bầu bạn. Hắn lại không dám để cho Nguyên Bảo tỉnh táo, hắn sợ nhìn thấy thần sắc lạnh lùng chán ghét trong mắt của người mà hắn ngày càng yêu thích, những điều đó chỉ làm cho hắn thêm khinh khi bản thân.Một ngày nọ, hắn dắt tay Nguyên Bảo ngồi trong sân phơi nắng, nhìn ánh nắng rọi đầy gương mặt nàng, Kỳ Thiên nghiêng đầu nhìn trái nhìn phải hồi lâu rồi nói:

“Nguyên Bảo, cười một cái đi.”

Mệnh lệnh này Nguyên Bảo đã làm theo rất nhiều lần, nàng thành thục cong môi. Kỳ Thiên lại nhíu mày: “Không phải như vậy.” Nguyên Bảo tắt nụ cười, Kỳ Thiên dùng ngón tay kéo khóe mắt nàng, “Cười ở đây.”

Nguyên Bảo lại cứng nhắc cong môi.

“Không phải như vậy.”Hắn uốn nắn nàng hết lần này đến lần khác, muốn nàng cười ra được cảm giác hắn muốn, nhưng uổng công vô ích, chỉ đổi lại thêm thất vọng.

Kỳ Thiên nóng lòng dán lên môi Nguyên Bảo, muốn hút cổ trùng ra. Nhưng nghĩ đến ánh mắt của Nguyên Bảo sau khi tỉnh táo, hắn dán môi vào cả buổi nhưng lại chẳng làm gì cả, trầm mặc rời môi Nguyên Bảo. Hắn có thể cảm giác được thân thể của nàng đang run rẩy, có thể cảm giác được sự bài xích và cự tuyệt của nàng, hắn hiểu rõ là mình không được chào đón. Hắn vuốt tóc nàng như an ủi một đứa trẻ: “Đừng sợ, ta chỉ là…”

Chỉ là muốn gần gũi nàng, muốn cảm nhận được một hơi ấm tình người, chỉ có vậy thôi.Không biết sau khi đối diện với Nguyên Bảo như thế này bao nhiêu ngày đêm, Kỳ Thiên vẫn quyết định thả Nguyên Bảo đi, tối đó trước khi ngủ, hắn ôm lấy Nguyên Bảo, vùi đầu vào cổ nàng nhẹ giọng nói: “Nàng cười một cái đi.” Hắn nhắm mắt, ngón tay sờ lên môi nàng, cảm giác được độ cong, tưởng tượng ra đôi mắt tràn ngập ý cười của nàng.

Kỳ Thiên bất giác cũng cong môi. Nhưng sau khi mở mắt thì ánh mắt nàng vẫn trầm mặc lặng lẽ như cũ.Hắn vùi đầu lên vai Nguyên Bảo:

“Ta thật đáng ghét đến vậy sao…”

Canh ba, Nguyên Bảo mở mắt, xua hết lặng lẽ ngày thường, mắt nàng in bóng ánh trăng ngoài cửa sổ, trong suốt sáng ngời. Nàng nghiêng mắt nhìn Kỳ Thiên đang ngủ ngon một hồi lâu rồi mới dám cẩn thận xích về cạnh giường, rời khỏi lòng hắn, cái lạnh ban đêm làm người ta tỉnh táo, Nguyên Bảo đạp chân xuống đất mạnh mẽ chiến đấu với cái lạnh. Nàng không dám mang giày vì sợ có động tĩnh gì sẽ đánh thức nam nhân này.

Đi đến cửa, nhẹ nhàng mở ra, gió đêm thốc vào làm Nguyên Bảo giật mình, nàng hoảng hốt quay đầu xem xét Kỳ Thiên, kẻ sau lưng vẫn yên tĩnh nằm ngủ.Nhưng lần quay đầu này, Nguyên Bảo lại phát hiện hình như mình không cất bước nổi.

Nam nhân đó giống như trẻ con, cô độc cuộn người trên giường, ánh trăng rọi lên người hắn, ánh sáng lạnh lẽo tràn ngập cả căn phòng. Những đường vân trên mặt hắn ban đêm tĩnh lặng đi nhiều, không dữ tợn khiến người ta phải sợ nữa, hắn vốn là một nam tử tuấn tú, Nguyên Bảo đột nhiên nhớ lại ánh mắt trong trẻo vô tình tiếp xúc với nàng lần trước.

Hắn… thật ra hắn chỉ sợ cô độc thôi, giống như nàng bị giam trên gác lầu thêu hoa vậy, từ từ tiếp xúc với không khí trong lành bên ngoài bèn không tự chủ được mà bị nó cuốn hút, giống như Thẩm công tử nàng gặp dưới gác lầu.Hắn và nàng có hoàn cảnh khác nhau, nhưng lại cô độc như nhau.

(...)

Tác giả : Cửu Lộ Phi Hương

Người dịch: Mic2huang

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Nhím Xù

Kỹ thuật: Nhím Xù

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top