Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phượng Hồng (CXAN 106)

2012-06-06 11:10

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tôi đến sân trường một buổi chiều tĩnh mịch, những cánh phượng hồng rơi đầy khắp lối đi. Ngơ ngác nhìn sân trường vắng lặng, nghe chú ve sầu kêu rả rích, một thoáng đượm buồn làm se se tâm hồn tôi. Nhặt cánh phượng hồng trên triền cỏ xanh, nơi tôi và ai đó vẫn thường ngồi sau mỗi buổi tan trường, nhìn cảnh trời chớm thu lòng bỗng thấy nao nao, rồi chợt hiện về trong tôi hoài niệm của một thời dấu yêu.
CXAN được thực hiện bởi Tú Lọ Lem và nhóm sản xuất Dalink Studio.
cảm xúc âm nhạc
Ảnh minh họa

Tôi mơ màng gợi nhớ quá khứ xa xăm. Vẫn không gian này, một buổi sáng ngày kia, tôi và ai đó nhẹ nhàng trên từng lối đi, cánh phượng hồng trên chiếc giỏ xe đong đưa như tình tôi điểm vừa. Và có lẽ mối tình đầu khờ khạo ngây ngô của tôi vẫn thầm lặng chôn chặt vào tận cõi lòng, để giờ đây khi ngày khai trường sắp bắt đầu, tôi lại nuối tiếc nhìn thời gian trôi xa.

Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng
Em chở mùa hè của tôi đi đâu
Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi 18
Thuở chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu

Có lẽ cái chớm lạnh đầu thu và dư âm của mùa hè vẫn còn đọng lại trong tôi một cảm giấc miên man gợi buồn. Cái quá khứ một thời cắp sách đến trường với mối tình đầu thầm lặng để tình mãi bơ vơ càng làm cảnh và người nơi đây buồn hơn. Chùm phượng vĩ ngày xưa em cầm để tình tôi ngây ngô, ôm ấp vào lòng nhưng chẳng bao giờ dám ngỏ.


Ảnh minh họa

Thuở ấy tôi vừa tròn 18, cái tuổi mà khi bước vào yêu người ta vẫn thường nói với nhau rằng như trẻ con chập chững biết đi. Ừ thì như vậy! Và chính những ngượng ngiụ đầu đời đã trở thành hoài niệm mà chẳng bao giờ nhạt phai trong tâm hồn tôi. Mối tình đầu bắt đầu với tôi là vậy! Âm thầm và lặng lẽ đến dại lòng. Người ta nói “Lá có đong đưa…tình yêu mắc võng” còn tôi như một gã khờ vụng ngượng để bài thơ kia chẳng bao giờ trọn vẹn và những cơn mưa cứ giăng mắc rì rào lẻ bóng.

Mối tình đầu của tôi
Nhờ cây đàn buông tiếng xa xôi
Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu
Nên có một gã khờ ngọng nghịu đứng làm thơ

Ai trong mỗi con người chúng ta rồi cũng sẽ yêu và tình yêu đầu đời luôn là mối tình trong trắng thơ ngây. Nó để lại trong tôi một hương vị khó phai và cũng vì thế mà nó trở thành mối tình đẹp nhất trong tôi. Và nếu bài thơ trong vở chưa bao giờ mở ra thì ai ơi hãy biến nó thành một giấc mơ tuyệt đẹp của một thời chập chững nếm hương vị tình yêu.

Tôi đang mang trong mình một trái tim trẻ rực sáng những ước mơ, đâu đó trong trái tim ấy vẫn hằng khát khao một tình yêu, luôn ước mơ về một mối tình đẹp sẽ mỉm cười trong tôi. Vẫn quanh quẩn đâu đây hình bóng ai đó để khi lặng người tôi lại nghe nao nao trong tận đáy tâm hồn.

Rồi đây, tiếng trống trường sẽ vang vang, những tiếng cười khúc khích sẽ nở trên môi ai đó. Còn riêng tôi đứng lặng một góc trong khoảng không bao la của buổi chiều về để ngắm nhìn từng bước ai qua. Và đâu đó có một gã khờ nhếch cặp môi hờ ngọng ngiụ nhìn ánh chiều buông.

Gã khờ ấy vẫn còn hoài trong trang vở bài thơ chưa bao giờ dám gửi và bài thơ ấy cũng chưa một lần đặt tên. Cũng như chiều nay, một buổi chiều cô tịch, ánh hoàng hôn sắp tắt, gã khờ vẫn lang thang tìm chút dư âm của một thời đã qua.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngụy trang bằng những nụ cười

Ngụy trang bằng những nụ cười

Con người giỏi nhất là ngụy trang. Không có sinh vật nào có nhiều cảm xúc phức tạp như con người. Đến một lúc nào đó, dù buồn, vui, đau khổ gì, người ta cũng ngụy trang bằng những nụ cười. Đó là cách để người ta thích nghi với một cuộc sống bề bộn.

Đã từng có người thương anh nhiều như vậy

Đã từng có người thương anh nhiều như vậy

Thanh xuân chúng ta ai cũng có mối tình khắc cốt khi tâm để rồi đánh mất và chỉ còn biết ngẩn ngơ tiếc nuối “giá như”. Thời gian là một đường thẳng, những gì đã qua chẳng thể quay lại bao giờ.

Blog Radio 733: Hạnh phúc không bao giờ rời bỏ chúng ta

Blog Radio 733: Hạnh phúc không bao giờ rời bỏ chúng ta

Có người đã đánh đổi cả tuổi trẻ, buông bỏ hoài bão, đánh rơi cuộc sống yên bình với hy vọng đổi lấy một cuộc sống hạnh phúc hơn. Đôi khi người ta lựa chọn sai lầm mà sai lầm nào cũng phải trả giá.

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Có câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ dừng lại một chút để nhận ra mình khác như thế nào? Hàng ngày đối mặt với cái tôi của hiện tại, chính chúng ta cũng chẳng nhận ra mình đã khác xưa nhiều đến thế.

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

back to top