Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu em có thể yêu anh bằng... nửa cái laptop của em(Thì thầm 162)

2012-06-01 20:55

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Nếu em có thể yêu anh bằng nửa cái laptop.. em sẽ biết bao giờ là anh đang nóng giận, lúc nào anh đang lạnh cóng..

Nếu em yêu anh bằng nửa cái laptop... em sẽ biết tình trạng sức khỏe của anh như thế nào.. lúc nào anh bị lỗi win, lúc nào anh đang bị virut, hay phần mềm anh bị lỗi.

Nếu em yêu anh bằng nửa cái laptop... em sẽ quan tâm anh nhiều hơn, bị virut như thế này có nên mua phần mềm bản quyền không? Bkav, no-ton hay kaspersky? Anti-virus hay Internet security?

Nếu em yêu anh bằng nửa cái laptop, anh sẽ được em đưa đi bệnh viện hàng quý để kiểm tra tình hình sức khỏe.. Anh sẽ có phiếu khám bệnh riêng và có bác sỹ chăm sóc riêng biệt đến khi nào cảm thấy khỏe mạnh hẳn.

Nếu em yêu anh bằng nửa cái laptop...em sẽ biết tại sao khi mà em đang chăm chú từng động thái của anh mà anh thì cứ im tịt, đen ngòm..Sẽ biết tại sao em thả đĩa vào mà anh chẳng chịu hoạt động gì hết.. Em sẽ biết tìm hiểu và cố tìm hiểu… liệu anh không chịu chạy đĩa là do đĩa hay là do “mắt thần”…

Thì thầm 162  được thực hiện bởi Chít xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Nếu em yêu anh bằng nửa cái laptop.. em sẽ luôn mang anh theo mình trong những chuyến đi. Thậm chí là những lần bỏ nhà đi…

Nếu em yêu anh bằng nửa cái laptop.. em sẽ biết được một điều.. nếu như em không quan tâm đến anh nhiều, không chịu mở máy anh thường xuyên thì anh sẽ có chuyện, anh sẽ rỗi, sẽ không chịu phục vụ công việc của em chu đáo..

Nếu em yêu anh, chỉ cần bằng 1 nửa cái laptop thôi, em sẽ đối xử thật tử tế với anh, sẽ mua đế tản nhiệt cho anh, mua ổ cứng ngoài để anh đỡ cảm thấy mệt khi phải chứa quá nhiều thứ linh tinh vớ vẩn của em, và mua riêng cho anh một bộ “dụng cụ lau rửa” để anh luôn sạch sẽ.

Và…

Nếu anh là nửa cái laptop........

Nếu anh là nửa cái laptop, anh sẽ hiểu được những tức giận, buồn bã, vui mừng, cô đơn bất chợt của em... anh sẽ chỉ im lặng và âm thầm bên em, lắng nghe em.. Dù anh không nói, nhưng em tin, anh hiểu em…

Nếu anh là nửa cái laptop, anh sẽ tạo ra vô số trò vui cho em nghịch, và em có thể làm mọi điều em muốn khi bên anh

Nếu anh là nửa cái laptop, anh sẽ tình nguyện “always beside you, forever…until I or you die..”, từ những ngày nắng nóng oi bức của mùa hè, đến cái dịu mát của mùa thu, cái rét căm căm của mùa đông lạnh giá, và cái vị tươi mới của mùa xuân đâm chồi.. anh luôn bên em.. thầm lặng chia sẻ everything with me…

Nếu anh là nửa cái laptop, anh sẽ thỉnh thoảng bắt em chăm sóc anh bằng cách cảnh báo cho em, sẽ nói với em là anh là anh không chịu được và bắt em cancel mọi công việc lại... Hoặc đơn giản nữa... anh sẽ im lặng và không nói gì hết, với em đó cũng là một loại cảnh báo hết sức dangerous rồi anh ạ.

Nếu anh là nửa cái laptop, em sẽ rất hạnh phúc, anh biết vì sao không, vì anh sẽ luôn ở bên em, sẽ không bao giờ chạy đi đâu ngoài tầm kiểm soát của em.. Vì đơn giản, anh là của em…anh yêu ạ

Và nếu anh là nửa cái laptop, em sẽ tình nguyện là nửa cái laptop còn lại bởi vì... với nửa cái của anh..mà không có nửa cái em…. Thì tất cả sẽ trở nên useless ( vô dụng)

Và nếu...

Cũng vì bởi nếu... Nên có lúc mình không thể hiểu nhau anh ạ

Em và anh vẫn thường xuyên hờn giận nhau. Cũng có lẽ vì mình yêu nhau bằng tuổi và mối tình của chúng mình đã được 8 năm rồi nên có lẽ sẽ phai nhạt theo thời gian. Anh là một chiến sỹ bộ đội, là một bác sỹ, anh có cuộc sống khác với em quá nhiều. Có những thứ với anh là đơn giản nhưng đối với em, nó là quá sức anh ạ.

Và vì em thì vẫn dành thời gian cho laptop nhiều hơn anh.. Anh đã từng nói: em yêu laptop còn hơn yêu anh nhỉ? Lúc đó em chỉ cười. Nhưng bây giờ khi em mất anh, em mới hiểu hết ý nghĩa của câu nói đó. Giờ đây, em vẫn một mình ôm lấy laptop … và anh thì vẫn chưa là 1 nửa cái laptop của em...

Gửi từ bạn đọc có nick name Bí ngô 318 

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

back to top