Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bao giờ xa anh (Cỏ, hoa và tình yêu, phần 22)

2012-06-01 11:36

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

- Con xin mẹ đấy, con không thể lấy Vũ Tuấn được

Thiên Dung đau khổ nói với bà Mỹ Thường, cô không cần biết mẹ mình sẽ giận dữ như thế nào trước sự phản đối này, bởi cô không muốn 1 cuộc hôn nhân không có hạnh phúc, bởi người cô yêu là Khải nguyên. Cô đã yêu anh, đã yêu anh mất rồi. Từ rất lâu nay, đến giờ phút nhìn thấy Khải nguyên xuất hiện trước cô và Phi Nga thì cô đã hiểu ra rằng cô đã thực sự dành trọn trái tim cho anh.Thiên Dung vốn không hiểu được thứ tình cảm mình dành cho anh là gì, nhưng những nhói đau khi nhìn thấy anh thân mật cùng Phi Nga, những cảm giác xao xuyến khi nhìn thấy nụ cười ấm áp của anh, và trái tim run lên trước ánh mắt sâu màu xám của anh…tất cả từ Khải Nguyên như đã trở thành điều đầu tiên cô nghĩ đến khi thức dậy, và chúng cũng theo cô đến tận những giấc ngủ sâu. Cô không biết anh có yêu mình không, nhưng lấy Vũ Tuấn tức là cô đã lừa dối cảm giác của mình.

Tác giả : Châu Liên  – Người đọc: Nhím xù, Thảo Kòi– Kỹ thuật: Đức Thụy, Nhím Xù

Ảnh minh họa

Bà Mỹ Thường quay sang Thiên Dung, giọng giận dữ:

- Thiên Dung, mẹ không muốn nghe những chuyện từ chối này nọ nữa. Ngày giờ đã được quyết định rồi, Vũ Tuấn lại là người đàn ông tốt, con có ý kiến gì với Vũ Tuấn sao?

- Con…con không yêu anh ta, con không yêu Vũ Tuấn

- Tình yêu hời hợt lắm con ah, chỉ khi lấy nhau thứ tình cảm gia đình mới là bền chặt nhất, con chưa yêu Vũ Tuấn nhưng khi các con sống cùng nhau rồi sẽ yêu thương nhau thôi.

- Mẹ, con xin mẹ hãy hủy bỏ lễ đính hôn..

Thiên Dung tha thiết cầu khẩn mẹ, cô ôm lấy bà.

- Mẹ ơi, con chỉ có mẹ là người thân yêu nhất, lẽ nào mẹ ko quan tâm đến hạnh phúc của con?

Thấy Thiên Dung đau khổ bà MỸ Thường an ủi:

- Con là con gái duy nhất của mẹ, làm sao mẹ không quan tâm tới hạnh phúc của con được chứ? Con ah, mẹ với mẹ của Vũ Tuấn đã tính kỹ rồi, Vũ Tuấn lại thực lòng yêu con, con lấy Vũ tuấn thì còn có gì phải lo nữa chứ, rồi tình cảm giữa 2 nhà sẽ ngày một thắm thiết hơn, rồi mẹ sẽ có cháu bế bồng.

Ù tai với những lời khuyên bảo áp đặt của mẹ, Thiên Dung đứng bật dậy, 2 tay cô bịt tai, cô nói như hét:

- Mẹ, con xin mẹ, mẹ hãy nghĩ cho con xem, con nhất quyết không lấy Vũ Tuấn, mẹ đừng ép con


Ảnh minh họa

Bốp, 1 cái tát tai thật mạnh khiến Thiên Dung nín bặt. Cô sững người nhìn mẹ, mẹ chưa bao giờ đánh cô. Bà Mỹ Thường cũng run tay khi thấy mình đã không kiềm chế vừa đánh Thiến Dung. Nhìn khuôn mặt thẳng thốt của cô, nhìn vết tay hằn đỏ trên má khiến bà Mỹ Thường không khỏi bối rối xót xa:

- Con…mẹ…mẹ không cố ý

Thiên Dung bật khóc nức nở, cô lao ra bên ngoài, mặc cho tiếng bà Mỹ Thường gọi sau lưng. Nước mắt ràn rụa trên má, Thiên Dung cũng không gạt đi, cô chỉ muốn đi đâu đó thật xa, để bình tâm lại. Tay lái chiếc Spacy của Thiên Dung cứ run lên từng chặp, giờ đây cô thấy mình thật nhỏ bé, thật đơn độc. Bỗng từ trong một con hẻm nhỏ, 1 chiếc mô tô phân khối lớn lao ra và Thiên Dung bị hất văng lên, thân mình đập mạnh vào vỉa hè, cô ngất lịm đi không còn biết gì nữa…

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Ngày đầu tiên anh gặp cô, anh bước lên một bước muốn lau đi giọt nước mắt sắp trào ra, nhưng cô lại lùi về một bước, hai người trước sau như một cách một bước chân. Dường như khoảng cách này vĩnh viễn sẽ không bao giờ thu hẹp được.

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Em không biết sau này chúng ta có thể gặp được người hiểu mình như chúng ta bây giờ không. Em chỉ mong sau tình yêu này, em và anh đều học được cách yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có.

back to top