Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phép lạ, Phần cuối

2013-02-14 09:11

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù

Quỳnh Thi ngồi co ro trên thảm, điều hòa không bật, gió từ cửa sổ thổi vào làm lạnh ngắt căn phóng rộng lớn.Ngoài kia là không khí trong trẻo của mùa xuân, của nhưng tinh sương trong lành nhất. Cô đưa viên đá thủy tinh lên ngang tầm mắt. Thứ ánh sáng màu xanh đã ngập tràn trong hầu khắp các ô nhỏ, chỉ còn một ô vẫn là thủy tinh trong suốt. Điện thoại di động khẽ rung lên, là Lam Hải :

- Em giơ điện thoại ra ngoài xem nào, năm giây thôi.

- …

- Anh biết ngay mà, lại quên đóng cửa sổ. Người yêu à, em còn muốn anh ngủ ngon không, ra đóng cửa sổ vào đi.

Tác giả: Sưu tầm  – Người đọc: Nhím Xù, Thảo Kòi – Kỹ thuật: Nhím Xù

Ảnh minh họa

Giọng nói ấm áp của anh chợt ù đi, cô lặng lẽ đóng cửa sổ, bật điều hòa, mặc thêm áo, kiểm tra lại cửa sổ và cửa chính một lần nữa, rồi lên giường đi ngủ. Trong điện thoại, anh vẫn huyên thuyên về chuyện nhóc em được đi thi quốc gia, con mèo anh nuôi béo đến nỗi không đi nổi… Lâu nay, anh khiến cô có cảm giác như mình cũng là thành viên của gia đình anh, là « người yêu » thật sự của anh vậy.

Quỳnh Thi giả vờ thở đều đều, đến khi anh khẽ nói « ngủ ngon nhé em » rồi tắt máy, cô mới bật khóc. Cô đã tốn bao nhiêu thời gian như vậy, quen bao nhiêu người như vậy, đến ngày thứ một trăm đều lạnh lùng hôn họ nụ hôn quên lãng, khiến họ mãi mãi rời xa cô mà không hề do dự, không hề vương vấn. Vậy mà từ khi Lam Hải xuất hiện, yêu cô bằng thứ tình yêu thuần khiết như mối tình đầu lại khiến trái tim vốn nhỏ nhen ích kỷ của cô xao động.


Vạn vật trên thế gian này đều có nhân duyên, những sợi dây duyên phận nối với nhau bằng một sợi chỉ vô hình, mỏng manh mà bền chặt. Nhưng một khi nhân duyên bị cắt đứt thì chẳng còn cách nào nối lại. Cô cảm nhận được tình yêu anh dành cho nhưng vĩnh viễn, vì duyên phận nên anh sẽ chỉ là một kỉ niệm nhỏ bé khi cô đã trở thành người. Còn anh, bởi lời nguyền của nụ hôn quên lãng, phần ký ức về cô trong anh sẽ bị xóa sạch.

Hoàng Lan xuất hiện từ lúc nào, lặng lẽ ôm cô từ phía sau. Hơi nóng ở lưng khiến Quỳnh Thi khẽ run lên, cô mím chặt môi nhưng vẫn không ngăn được tiếng nấc nghẹn ngào:


- Làm sao đây, Hola, mình yêu anh ấy mất rồi.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Điều tốt nhất sau khi chia tay là hãy sống tích cực lên, hãy yêu lấy bản thân và trân trọng những gì mình đang có. Đời là vô thường. Nếu ta không biết trân trọng và gìn giữ những người xung quanh thì đến khi đánh mất sẽ rất đau.

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Chúng tôi chưa từng hứa hẹn bên nhau mãi mãi, nhưng tôi nhận ra rằng… mình vừa mới bỏ lỡ cả một đời người!

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Người cô đơn chẳng nhìn thấy được, thời gian trôi đi rất vô tình, nếu cứ ngồi mãi chán chường, nghĩa là sẽ đánh mất cả ngàn điều quý giá; đánh mất phút giây trò chuyện cùng ba mẹ, đánh mất phút giây ôm đứa bạn thủ thỉ tâm tình, đánh mất cách nhìn, cách sống; đánh mất ước ao khát vọng; và có thể một ngày, đánh mất chính trái tim.

back to top