Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ ( CXAN 147 )

2013-04-20 17:29

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Em không nhẹ nhàng, dịu hiền như anh nghĩ đâu nhé, như những lúc này đây em chỉ muốn “ùa chạy”, muốn “ngược đường, ngược nắng, ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi…” để đến với anh, anh yêu của em ạ.

Trời trở mưa!

Nhí nhố trong căn nhà trọ nhỏ, phải nói là thật nhí nhố, thế mà vẫn không làm cho cái lạnh của mưa ấm lại!

Em thấy nhớ anh quá! ba năm- hai năm- và bây giờ là một năm nữa thôi. Vậy là hai năm của đợi chờ đã qua đi, hai năm của ròng rã, của lóc cóc, của bươn mình lên ….vì anh, hai năm của những giận hờn yêu ghét đẫm những hương vị riêng. Chỉ có tình yêu anh và 1 năm ở lại.

Một năm nữa thôi anh ra trường. Đó là cái đích em dõi nhìn. Mong sao một năm chờ đợi của em như khoảng cách từ biển tới bờ- gió yên thôi nhé, bể lặng thôi nhé, và khi gần tới bờ rồi thì hãy cho cánh buồm em căng mạnh và rướn thẳng vào bờ. Anh nhỉ!

Em nhớ anh quá anh ạ! Bật bài hát e thích nghe mỗi lúc ngồi buồn một mình nhớ anh lên, lại thấy nỗi nhớ đong đầy hơn bao giờ hết:“Nỗi nhớ dâng đầy trong em.

Gương mặt anh nụ cười anh, vòng ngực ấm

Tưởng như máu trong tim đông đặc

Nồi nhớ dâng đầy, dâng đầy”

Em không hiểu nhiều về thanh nhạc, về những quy tắc, luật lệ trong thế giới nhạc học kia, nhưng em biết mình đang nghe bài hát này bằng cả trái tim và thấy nó hay đáo để. Cô ca sĩ với chất giọng trầm khàn đặc biệt, người nhạc sĩ tài hoa có biệt tài phổ các bài thơ hay thành những nhạc phẩm để đời, bản phối khí nhẹ nhàng trầm lắng đi sâu vào lòng người. Chỉ những yếu tố đó thôi đã làm cho bài hát Nỗi nhớ này đáng để nghe rồi, huống chi nó lại đang được nghe bằng một trái tim thổn thức nhớ anh là em đây. Em bật đi rồi bật lại để không chỉ “gương mặt anh, nụ cười anh, vòng ngực ấm” mà cả bờ vai anh, mái tóc anh, khuôn miệng, giọng nói …của anh dội về bên em. “Nỗi nhớ cứ dâng đầy, dâng đầy”

“Ôi chẳng có dòng sông mặt biển nào ngăn cách

Mà sao ? Mà sao? Em không thể tới bên anh ?

Để nỗi nhớ như con thuyền vượt sóng

Đến bên bờ, chỉ là giấc mơ”

Người nghệ sĩ hát tới đây mà lòng em chựng lại. Sao nó giống em và anh bây giờ quá. Chúng mình không ở 2 đầu của tổ quốc, không ở 2 đất nước khác nhau như nhiều cặp đôi khác. Thậm chí chúng mình khá gần nhau, chỉ cách khoảng 50-60 cây số đường bộ (1 khoảng cách không hề hấn gì cho những đôi yêu nhau phải không anh), nhưng đúng thật giờ này, em không thể đến bên anh. Anh học trong trường quân đội, chỉ thứ 7, chủ nhật mới được ra ngoài tiếp khách. Dù lúc này, em bắt xe bus số 71 quen thuộc tới thăm anh ngay nhưng em cũng không thể gặp anh được nếu điều đó là sự thật. Vì Thứ 5, hôm nay là thứ 5. “Để nỗi nhớ như con thuyền vượt sóng”, đi nhanh, lên cao nhưng chẳng neo đậu bến bờ nào.

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top