Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ ( CXAN 147 )

2013-04-20 17:29

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Em không nhẹ nhàng, dịu hiền như anh nghĩ đâu nhé, như những lúc này đây em chỉ muốn “ùa chạy”, muốn “ngược đường, ngược nắng, ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi…” để đến với anh, anh yêu của em ạ.

Trời trở mưa!

Nhí nhố trong căn nhà trọ nhỏ, phải nói là thật nhí nhố, thế mà vẫn không làm cho cái lạnh của mưa ấm lại!

Em thấy nhớ anh quá! ba năm- hai năm- và bây giờ là một năm nữa thôi. Vậy là hai năm của đợi chờ đã qua đi, hai năm của ròng rã, của lóc cóc, của bươn mình lên ….vì anh, hai năm của những giận hờn yêu ghét đẫm những hương vị riêng. Chỉ có tình yêu anh và 1 năm ở lại.

Một năm nữa thôi anh ra trường. Đó là cái đích em dõi nhìn. Mong sao một năm chờ đợi của em như khoảng cách từ biển tới bờ- gió yên thôi nhé, bể lặng thôi nhé, và khi gần tới bờ rồi thì hãy cho cánh buồm em căng mạnh và rướn thẳng vào bờ. Anh nhỉ!

Em nhớ anh quá anh ạ! Bật bài hát e thích nghe mỗi lúc ngồi buồn một mình nhớ anh lên, lại thấy nỗi nhớ đong đầy hơn bao giờ hết:“Nỗi nhớ dâng đầy trong em.

Gương mặt anh nụ cười anh, vòng ngực ấm

Tưởng như máu trong tim đông đặc

Nồi nhớ dâng đầy, dâng đầy”

Em không hiểu nhiều về thanh nhạc, về những quy tắc, luật lệ trong thế giới nhạc học kia, nhưng em biết mình đang nghe bài hát này bằng cả trái tim và thấy nó hay đáo để. Cô ca sĩ với chất giọng trầm khàn đặc biệt, người nhạc sĩ tài hoa có biệt tài phổ các bài thơ hay thành những nhạc phẩm để đời, bản phối khí nhẹ nhàng trầm lắng đi sâu vào lòng người. Chỉ những yếu tố đó thôi đã làm cho bài hát Nỗi nhớ này đáng để nghe rồi, huống chi nó lại đang được nghe bằng một trái tim thổn thức nhớ anh là em đây. Em bật đi rồi bật lại để không chỉ “gương mặt anh, nụ cười anh, vòng ngực ấm” mà cả bờ vai anh, mái tóc anh, khuôn miệng, giọng nói …của anh dội về bên em. “Nỗi nhớ cứ dâng đầy, dâng đầy”

“Ôi chẳng có dòng sông mặt biển nào ngăn cách

Mà sao ? Mà sao? Em không thể tới bên anh ?

Để nỗi nhớ như con thuyền vượt sóng

Đến bên bờ, chỉ là giấc mơ”

Người nghệ sĩ hát tới đây mà lòng em chựng lại. Sao nó giống em và anh bây giờ quá. Chúng mình không ở 2 đầu của tổ quốc, không ở 2 đất nước khác nhau như nhiều cặp đôi khác. Thậm chí chúng mình khá gần nhau, chỉ cách khoảng 50-60 cây số đường bộ (1 khoảng cách không hề hấn gì cho những đôi yêu nhau phải không anh), nhưng đúng thật giờ này, em không thể đến bên anh. Anh học trong trường quân đội, chỉ thứ 7, chủ nhật mới được ra ngoài tiếp khách. Dù lúc này, em bắt xe bus số 71 quen thuộc tới thăm anh ngay nhưng em cũng không thể gặp anh được nếu điều đó là sự thật. Vì Thứ 5, hôm nay là thứ 5. “Để nỗi nhớ như con thuyền vượt sóng”, đi nhanh, lên cao nhưng chẳng neo đậu bến bờ nào.

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Có câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ dừng lại một chút để nhận ra mình khác như thế nào? Hàng ngày đối mặt với cái tôi của hiện tại, chính chúng ta cũng chẳng nhận ra mình đã khác xưa nhiều đến thế.

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

back to top