Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ ( CXAN 147 )

2013-04-20 17:29

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Em không nhẹ nhàng, dịu hiền như anh nghĩ đâu nhé, như những lúc này đây em chỉ muốn “ùa chạy”, muốn “ngược đường, ngược nắng, ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi…” để đến với anh, anh yêu của em ạ.

Trời trở mưa!

Nhí nhố trong căn nhà trọ nhỏ, phải nói là thật nhí nhố, thế mà vẫn không làm cho cái lạnh của mưa ấm lại!

Em thấy nhớ anh quá! ba năm- hai năm- và bây giờ là một năm nữa thôi. Vậy là hai năm của đợi chờ đã qua đi, hai năm của ròng rã, của lóc cóc, của bươn mình lên ….vì anh, hai năm của những giận hờn yêu ghét đẫm những hương vị riêng. Chỉ có tình yêu anh và 1 năm ở lại.

Một năm nữa thôi anh ra trường. Đó là cái đích em dõi nhìn. Mong sao một năm chờ đợi của em như khoảng cách từ biển tới bờ- gió yên thôi nhé, bể lặng thôi nhé, và khi gần tới bờ rồi thì hãy cho cánh buồm em căng mạnh và rướn thẳng vào bờ. Anh nhỉ!

Em nhớ anh quá anh ạ! Bật bài hát e thích nghe mỗi lúc ngồi buồn một mình nhớ anh lên, lại thấy nỗi nhớ đong đầy hơn bao giờ hết:“Nỗi nhớ dâng đầy trong em.

Gương mặt anh nụ cười anh, vòng ngực ấm

Tưởng như máu trong tim đông đặc

Nồi nhớ dâng đầy, dâng đầy”

Em không hiểu nhiều về thanh nhạc, về những quy tắc, luật lệ trong thế giới nhạc học kia, nhưng em biết mình đang nghe bài hát này bằng cả trái tim và thấy nó hay đáo để. Cô ca sĩ với chất giọng trầm khàn đặc biệt, người nhạc sĩ tài hoa có biệt tài phổ các bài thơ hay thành những nhạc phẩm để đời, bản phối khí nhẹ nhàng trầm lắng đi sâu vào lòng người. Chỉ những yếu tố đó thôi đã làm cho bài hát Nỗi nhớ này đáng để nghe rồi, huống chi nó lại đang được nghe bằng một trái tim thổn thức nhớ anh là em đây. Em bật đi rồi bật lại để không chỉ “gương mặt anh, nụ cười anh, vòng ngực ấm” mà cả bờ vai anh, mái tóc anh, khuôn miệng, giọng nói …của anh dội về bên em. “Nỗi nhớ cứ dâng đầy, dâng đầy”

“Ôi chẳng có dòng sông mặt biển nào ngăn cách

Mà sao ? Mà sao? Em không thể tới bên anh ?

Để nỗi nhớ như con thuyền vượt sóng

Đến bên bờ, chỉ là giấc mơ”

Người nghệ sĩ hát tới đây mà lòng em chựng lại. Sao nó giống em và anh bây giờ quá. Chúng mình không ở 2 đầu của tổ quốc, không ở 2 đất nước khác nhau như nhiều cặp đôi khác. Thậm chí chúng mình khá gần nhau, chỉ cách khoảng 50-60 cây số đường bộ (1 khoảng cách không hề hấn gì cho những đôi yêu nhau phải không anh), nhưng đúng thật giờ này, em không thể đến bên anh. Anh học trong trường quân đội, chỉ thứ 7, chủ nhật mới được ra ngoài tiếp khách. Dù lúc này, em bắt xe bus số 71 quen thuộc tới thăm anh ngay nhưng em cũng không thể gặp anh được nếu điều đó là sự thật. Vì Thứ 5, hôm nay là thứ 5. “Để nỗi nhớ như con thuyền vượt sóng”, đi nhanh, lên cao nhưng chẳng neo đậu bến bờ nào.

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 777: Ngày người nói thương tôi, bầu trời mang một màu xanh rất khác

Blog Radio 777: Ngày người nói thương tôi, bầu trời mang một màu xanh rất khác

Thật lạ, đôi khi người ta cố gắng thay đổi vì người mình thương, nhưng khi bản thân đã trở nên tốt hơn thì lại thấy người kia không còn hợp với mình nữa. Bản thân bây giờ chỉ có mình mới yêu được, không còn cảm giác với bất kỳ ai, tựa như tôi yêu chính bản thân mình vậy.

Tình đẹp đến mấy cũng sẽ tàn phai

Tình đẹp đến mấy cũng sẽ tàn phai

Những ngày mưa luôn khơi gợi trong lòng ta nhiều cảm xúc, nhớ nhung vì những gì đã qua. Đã từng có người che chung dưới một chiếc ô, người cầm tay ta trong những ngày mưa lạnh. Và rồi “ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây”, tình đẹp đến đâu cũng rồi đến lúc phai nhạt

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

back to top