Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chắc tại trời mưa

2013-04-17 11:17

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Khoa vẫn nhìn Hân. Bây giờ hai người đang đứng đối diện nhau, rất gần. Một tay Khoa để sau gáy Hân. Hân cười một cách khó khăn. Rồi đáp lại ánh mắt Khoa. Hân khẽ gật đầu. Khoa lại ôm lấy Hân đặt thêm một nụ hôn nồng nàn. Cứ như trước giờ tình bạn chỉ là vỏ bọc cho tình cảm thật sự của hai người. Ai cũng sợ chỉ cần bước thêm một bước sẽ đánh mất đối phương trong đau khổ, nên đành chấp nhận, làm bạn của nhau.

10h hơn, Hân gửi mess cho Khoa.

- Dạo không?

- Ừ, đi!

- Qua chở nha.

- 10p nữa!
Khoa chở Hân đi vòng vèo, nói chuyện vu vơ.

- Giờ muốn đi đâu?

- Đâu cũng được. Vòng vòng.

- Nếu chỉ đi vòng vòng vô định thế này Khoa thích đi một mình hơn.

- Có chỗ nào Hân chưa đi không?

- …

- !!!

- Phố Tây?

- Ok.

Thêm một vài vòng, 2 người để xe tại một chỗ gửi xe 24/24 rồi lững thững đi.

- Phố Tây ở kia kìa.

- Giờ vào hả?

- Không, giờ còn sớm.

Hân nhìn đồng hồ, 11h kém.

- Ừ, vậy đi bộ chút rồi vào.Hân và Khoa vào chợ Bến Thành, lượn lờ xem hàng hóa rồi vào công viên. Hân nhìn các cặp tình nhân đang âu yếm bên trong rồi tự cười. Hân không xác định được giữa Khoa với Hân là gì. Chơi với nhau từ cấp 2, đến giờ Khoa là người Hân chơi thoải mái nhất, nhưng cũng là người có cảm giác vừa gần lại vừa xa. Thường thì ban ngày rủ Khoa ít khi đi, chỉ có đi dạo khuya Khoa mới đồng ý dễ dàng. Mà, dù là có đi đâu với Khoa, Hân đều cảm thấy tin tưởng 100%. Có nhiều thứ Hân không giải nghĩa được. Mọi lời cặp đôi Hân với Khoa, Hân đều cười toe, rồi còn tự đổ thêm dầu vào lửa. Cứ như cả thế giới này nghĩ 2 người đang yêu nhau cũng được. Đôi lúc Hân rất muốn biết phía sâu bên trong Khoa nghĩ gì. Lúc nào Khoa cũng ít nói, và cả ít hỏi. Hân bây giờ chỉ xác định được, Hân rất quý Khoa. Và bên Khoa, Hân có thể là chính mình – theo một nghĩa nào đó.

- 12h rồi, đi vô kia đi.

- Ừm.

- Sao người ta gọi đây là phố Tây?

- Đi đi rồi biết.

Hân kiên nhẫn đi lẽo đẽo theo Khoa như một con mèo. Càng vào sâu Hân càng thấy nhiều người tây, họ ngồi la liệt hai bên đường uống bia, cafe, nhậu nhẹt. Cả một con đường như đang ở điểm 7, 8h tối – chẳng có dấu hiệu gì ở đây cho biết đang là nửa đêm. Hân có một chút phấn khích, thấy mình như đây là lần đầu biết đến Sài Gòn.

- Giờ thì biết rồi chứ gì?

Hân chun mũi, toan cãi lại nhưng rồi thôi. Hai người đi hết đoạn đường lại quay vào công viên. Vì quanh qua quanh lại, chẳng còn chỗ nào nữa cả, mà Hân thì chưa muốn về. Hân tìm một ghế đá ở ngay cột đèn. Dù gì cũng phải biết ý tứ một chút. Hân không muốn Khoa đánh giá mình là con gái quá dễ dãi. Hai người ngồi cạnh nhau, nói về vài người bạn. Rồi sau đó là cả một khoảng lặng. Không phải ngượng, ngại hay gì, mà là để tận hưởng cảnh đêm sài gòn. Và cả chẳng còn gì để nói. Chẳng biết xui thế nào, trời đã gần 1h sáng rồi còn ngẫu hứng đổ mưa. Hân càm ràm vài tiếng rồi kéo Khoa vào bốt điện thoại công cộng.

Tác giả : tigon

Được thể hiện qua giọng đọc : Jun, Nắng

Kỹ thuật : Jun


(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top