Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chắc tại trời mưa

2013-04-17 11:17

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Khoa vẫn nhìn Hân. Bây giờ hai người đang đứng đối diện nhau, rất gần. Một tay Khoa để sau gáy Hân. Hân cười một cách khó khăn. Rồi đáp lại ánh mắt Khoa. Hân khẽ gật đầu. Khoa lại ôm lấy Hân đặt thêm một nụ hôn nồng nàn. Cứ như trước giờ tình bạn chỉ là vỏ bọc cho tình cảm thật sự của hai người. Ai cũng sợ chỉ cần bước thêm một bước sẽ đánh mất đối phương trong đau khổ, nên đành chấp nhận, làm bạn của nhau.

10h hơn, Hân gửi mess cho Khoa.

- Dạo không?

- Ừ, đi!

- Qua chở nha.

- 10p nữa!
Khoa chở Hân đi vòng vèo, nói chuyện vu vơ.

- Giờ muốn đi đâu?

- Đâu cũng được. Vòng vòng.

- Nếu chỉ đi vòng vòng vô định thế này Khoa thích đi một mình hơn.

- Có chỗ nào Hân chưa đi không?

- …

- !!!

- Phố Tây?

- Ok.

Thêm một vài vòng, 2 người để xe tại một chỗ gửi xe 24/24 rồi lững thững đi.

- Phố Tây ở kia kìa.

- Giờ vào hả?

- Không, giờ còn sớm.

Hân nhìn đồng hồ, 11h kém.

- Ừ, vậy đi bộ chút rồi vào.Hân và Khoa vào chợ Bến Thành, lượn lờ xem hàng hóa rồi vào công viên. Hân nhìn các cặp tình nhân đang âu yếm bên trong rồi tự cười. Hân không xác định được giữa Khoa với Hân là gì. Chơi với nhau từ cấp 2, đến giờ Khoa là người Hân chơi thoải mái nhất, nhưng cũng là người có cảm giác vừa gần lại vừa xa. Thường thì ban ngày rủ Khoa ít khi đi, chỉ có đi dạo khuya Khoa mới đồng ý dễ dàng. Mà, dù là có đi đâu với Khoa, Hân đều cảm thấy tin tưởng 100%. Có nhiều thứ Hân không giải nghĩa được. Mọi lời cặp đôi Hân với Khoa, Hân đều cười toe, rồi còn tự đổ thêm dầu vào lửa. Cứ như cả thế giới này nghĩ 2 người đang yêu nhau cũng được. Đôi lúc Hân rất muốn biết phía sâu bên trong Khoa nghĩ gì. Lúc nào Khoa cũng ít nói, và cả ít hỏi. Hân bây giờ chỉ xác định được, Hân rất quý Khoa. Và bên Khoa, Hân có thể là chính mình – theo một nghĩa nào đó.

- 12h rồi, đi vô kia đi.

- Ừm.

- Sao người ta gọi đây là phố Tây?

- Đi đi rồi biết.

Hân kiên nhẫn đi lẽo đẽo theo Khoa như một con mèo. Càng vào sâu Hân càng thấy nhiều người tây, họ ngồi la liệt hai bên đường uống bia, cafe, nhậu nhẹt. Cả một con đường như đang ở điểm 7, 8h tối – chẳng có dấu hiệu gì ở đây cho biết đang là nửa đêm. Hân có một chút phấn khích, thấy mình như đây là lần đầu biết đến Sài Gòn.

- Giờ thì biết rồi chứ gì?

Hân chun mũi, toan cãi lại nhưng rồi thôi. Hai người đi hết đoạn đường lại quay vào công viên. Vì quanh qua quanh lại, chẳng còn chỗ nào nữa cả, mà Hân thì chưa muốn về. Hân tìm một ghế đá ở ngay cột đèn. Dù gì cũng phải biết ý tứ một chút. Hân không muốn Khoa đánh giá mình là con gái quá dễ dãi. Hai người ngồi cạnh nhau, nói về vài người bạn. Rồi sau đó là cả một khoảng lặng. Không phải ngượng, ngại hay gì, mà là để tận hưởng cảnh đêm sài gòn. Và cả chẳng còn gì để nói. Chẳng biết xui thế nào, trời đã gần 1h sáng rồi còn ngẫu hứng đổ mưa. Hân càm ràm vài tiếng rồi kéo Khoa vào bốt điện thoại công cộng.

Tác giả : tigon

Được thể hiện qua giọng đọc : Jun, Nắng

Kỹ thuật : Jun


(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top