Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhắm mắt...khẽ đếm..tất cả sẽ qua đi

2012-05-17 15:35

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Viên bỏ nhà đi. Đã hai ngày rồi. Cả nhà như loạn cả lên. Ba mẹ rồi cả họ hàng đều tất bật đi tìm nhưng chẳng được gì cả. Dường như Viên đã biến mất khỏi cái thế giới này…

“ Ba mẹ đừng đi tìm con, đừng lo cho con, sẽ chẳng có chuyện gì cả đâu. Với lại ba mẹ chẳng thể nào tìm ra được con đâu. Có một số chuyện con cần một mình để vượt qua. Khi nào thực sự cảm thấy ổn con sẽ về!

Khánh Viên”

Tác giả: Shally's tear – Người đọc: Nhím xù, Thảo Kòi – Kỹ thuật: Đức Thụy, Nhím xù
khoảng lặng cuộc sống
Ảnh minh họa

Đó là tất cả những gì Viên để lại trước khi chính thức “dạt vòm”. Thật ra đây không phải là lần đầu tiên Viên nổi loạn. Bởi đã từng có lần cô bé nhốt mình trong phòng cả ba ngày liền chẳng nói năng, ăn uống gì hay lang thang nguyên một buổi chiều dưới trời mưa tầm tã….

Nhưng tất cả, tất cả đều được gạt qua bởi Viên vẫn luôn cho rằng : “ Nhắm mắt… Khẽ đếm….Tất cả sẽ qua đi”. Nhưng lần này thì khác…..


Đứng trên một ngọn đồi cao, hứng những cơn gió buốt lạnh ngày cuối đông khiến lần đầu tiên Viên cảm thấy nhẹ nhõm sau những ngày vừa qua. Kí ức chợt ùa về, Viên ngỡ rằng chỉ như mới hôm qua…

Nhắm mắt… Khẽ đếm….. lần thứ nhất:

Đó là lần đàu tiên khi phải nhận một cái tát như trời giáng từ chính người ba mà từ nhỏ đến lớn luôn xem Viên như ngọc quí. Mặc dù luôn được sống trong nhung lụa nhưng chưa bao giờ Viên thấy hạnh phúc vì điều đó. Bởi gia đình càng khá giả hơn chùng nào thì Viên phải đối mặt với cô đơn nhiều hơn chừng đó. Tần suất công việc, những chuyến công tác của ba mẹ Viên thường xuyên như cơm bữa khiến họ dường như chẳng có thời gian dành cho cô bé.

Làm sao ba có thể biết ước mơ của Viên là một tiếp viên hàng không? Làm sao mẹ có thể hiểu những tâm sự rất con gái cần được chia sẻ từ cô con gái mới lớn? Đã thế những thời gian ít ỏi dành cho gia đình luôn chìm trong những tiếng cãi vã. Hai người thản nhiên moi móc, mạt sát lẫn nhau mà chẳng hề nghĩ rằng Viên sẽ nghe được. Dường như với họ Viên vẫn là một đứa trẻ…Cho đến một ngày…

_ Ba mẹ thôi đi có được không? Con xin ba mẹ đấy! Con mệt mỏi lắm rồi.

Một giây… Hai giây… không khí như đông lại…

_ Đi ra ngoài ngay. Đừng xen vào chuyện của người lớn!_ Ba Viên gắt trong cơn giận

_ Chuyện người lớn ư? Con không được tham gia sao? Vậy tại sao ba mẹ cứ buộc con phải nghe những điều phi lí ấy?

_ Ra ngoài!

_ Vâng, con sẽ đi nhưng hãy hứa với con đừng cãi nhau nữa! Ba mẹ có thể hứa không? Không phải vậy không?_ Viên khẽ cười lạnh lùng

Bốp!!!!!!!!!!!!!!!!

_Mày có quyền gì hả? _ Ba Viên thét lên

khoảng lặng cuộc sống
Ảnh minh họa

Viên loạng choạng ngã về sau. Tới lúc này mẹ Viên mới bừng tỉnh, bà chạy vội tới ôm lấy con:

_ Anh điên hả? Tại sao lại có thể đánh con? Người sai là tôi và anh cơ mà?

Viên khẽ đẩy mẹ ra, ngơ ngác ngước lên nhìn thẳng vào khuôn mặt tái xanh của ba rồi chạy thẳng về phòng.

_ Viên mở cửa đi con, ba sai rồi!

_ Mẹ đây Viên, mở cử đi con! Viên!

Tiếng “ Rầm.. rầm” từ cửa phòng rồi tiếng thét của ba mẹ dường như không nằm trong nhận thức của Viên khi ấy.

Một ngày…

Hai ngày…

Đến ngày thứ ba thì ba mẹ Viên không thể đợi được nữa mà phá cửa phòng xông vào… Kết quả thấy Viên vẫn ngồi bất động bên cửa sổ, đôi mắt vẫn vô hồn. Mẹ Viên bật khóc nức nở còn ba vội vàng bế Viên lên giường rồi gọi bác sĩ. Tưởng rằng phải làm công tác tư tưởng trong một thời gian dài nhưng thật bất ngờ khi khỏe lại , Viên xem như chưa có chuyện gì xảy ra…

Bởi sau hai ngày cố gắng Viên cũng đếm được tới con số 1000 sau hàng trăm lần 999…

Tất cả sẽ qua đi….

(...)

Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top