Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con yêu Mẹ (CXAN 103)

2012-05-16 08:51

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Ngày xưa khi còn thơ bé
Con vẫn hay đòi mẹ khóc nhè
Để được mẹ dỗ dành
Và kể con nghe những câu chuyện cổ tích

Hôm nay, mẹ lại vắng nhà....mẹ làm việc cả ngày...dòng đời ngược xuôi làm cho con người ta không còn nhớ rõ ngày tháng nữa....có lẽ...mẹ cũng chả nhớ ra hôm nay là ngày gì đâu nhỉ?

Hôm nay là ngày của mẹ đó..tháng 5 rồi cơ đấy..tháng này có một ngày trọng đại mà có lẽ mỗi một người con khi sinh ra đều không quên được- ngaỳ của mẹ.Thời gian trôi mau thật mẹ nhỉ?, mới ngày nào con chỉ là một đứa nhóc bi bô tập nói thế mà giờ đây con đã khôn lớn, đã hiểu được sự đời...Quả thật thời gian không khoan dung với bất cứ một ai có phải không mẹ??
Thời gian cứ thầm lặng trôi mãi, mẹ của con cũng vậy, cứ âm thầm tần tảo sớm hôm để nuôi con nên người...Cứ qua thêm một ngày, trên gương mặt mẹ lại xuất hiện bao nỗi lo toan, bao suy nghĩ cho tương lai của con...

CXAN được thực hiện bởi Tú Lọ Lem và nhóm sản xuất Dalink Studio.

Ảnh minh họa

Có lẽ đây là trang blog đầu tiên con viết về mẹ. Mẹ ơi, đã 16 năm trôi qua, 16 năm mẹ nuôi con khôn lớn, 16 năm bôn ba trên dòng đời xuôi ngược mẹ nuôi con nên người,,,,Con biết mẹ thương con nhiều, mẹ có thể làm tất cả mọi vệc - miễn sao con đựợc sống trong hạnh phúc , có phải không mẹ??

Nhưng....con đâu hiểu hết điều ấy....Đã bao lần con làm mẹ buồn.....đã bao lần con làm mẹ khóc.......dẫu biết con người là không ai hoàn thiện cả ,nhưng con vẫn cảm thấy mình quả thật là một người con đáng trách .Từ nhỏ đến giờ, chưa một lần nói tiếng"con yêu

mẹ", con không biết mẹ có buồn về chuyện ấy không nữa. Nhưng mẹ biết không, mọi tình cảm thiêng liêng ấy con đều cất dấu tận sâu đáy lòng, nó luôn được giữ chặt nợi tận đáy con tim con...
Con... nghĩ mẹ sẽ hiểu và bỏ qua cho con mà...có đúng không mẹ?? Hôm nay là ngày của mẹ ,Chẳng biết tặng cho mẹ món quà gì nữa, trên đời này chả có món quà nào có thể nói lên tấm lòng của con đối với mẹ đâu...Con sẽ không làm thế....Quà tặng? Có lẽ mẹ cũng chẳng cần những món quà vật chất tầm thường người ta bán ngoài cửa hiệu đâu nhỉ??? Tiền- con chẳng có, nhưng con có một tấm lòng-một tấm lòng yêu thương, một tấm lòng kính trọng của một đứa con với mẹ.


Ảnh minh họa

Mẹ yêu hỡi những vấp ngã trong đời
Có lúc khóc, khi cười thì mẹ luôn sát bên
Những năm tháng tảo tần nuôi lớn con nên người
Trọn đời con sẽ mãi không quên

Vật chất có thể lớn nhưng thứ mà người ta cần bao giờ trước hết cũng phải là tấm lòng mẹ nhỉ? Một lời nói, một món quà có thể sẽ không nói hết tình cảm của một con người....Mẹ ơi! con sẽ cố gắng , cố gắng thật nhiều bằng cả tấm lòng để không làm mẹ buồn nữa.....Có lẽ.... đó là món quà quý nhất có phải không mẹ???

Con yêu mẹ…

(...)

Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Không có một tình yêu nào là vĩnh hằng cũng chẳng có lời hứa nào gọi là mãi mãi, chỉ là con người ta thích tin vào những điều đó chỉ là nhất thời để rồi một đời đợi chờ.

back to top