Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kế hoạch của những hồn ma

2012-05-14 11:29

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

“Đời buồn và u uất. 20 tuổi, phải chăng là đã sống đủ rồi? Chết có phải là điều đáng sợ nhất hay không? Không! Chết thôi mà! Chết chỉ là một hành trình khác. Phải, là một hành trình khác”

Tác giả: Hoàng Anh Tú – Người đọc: Ti Ti – Kỹ thuật: Đức Thụy, Nhím xù
kế hoạch của những hồn ma
Ảnh minh họa

Đó là status trên Facebook của Vũ mà tôi đọc được trong quá trình tìm hiểu hồ sơ khách hàng. Bố mẹ cậu đã không tiếc tiền thuê công ty tổ chức sự kiện của tôi để thực hiện một hợp đồng quái gở nhưng cũng rất thú vị : Cái Chết Giả. Theo đó, chúng tôi sẽ xây dựng một kịch bản hoàn hảo để khách hàng Triệu Thế Vũ tin rằng anh ta đã chết. Với ý nghĩa: Chết để nhận thức về giá trị cuộc sống.

Phải! Chỉ khi anh ta trải qua cái chết rồi anh ta mới hiểu cuộc sống có giá trị thế nào. Tôi đồng quan điểm với bố mẹ của Vũ trong kế hoạch này.


Tôi huy động gần như cả công ty tham gia kế hoạch. Ai nấy đều ngạc nhiên và thích thú khi biết kịch bản. Sua khi đã thiết lập các mạng lưới, giờ G, chúng tôi đã đưa Vũ vào nhà xác. Trước đó, chúng tôi dùng phương pháp gây mê bằng hương liệu tại chính căn hộ của Vũ.

Thời điểm cũng là một vấn đề. Chúng tôi đã nằm vùng, tạo nick để tham gia game cùng Vũ, làm bạn trên Facebook với Vũ. Và chỉ cho đến khi Vũ nhắc đến cái chết, chúng tôi mới tiến hành xông hương liệu tạo ảo giác.


Ảnh minh họa

Nhà xác thực sự là một phim trường lớn. Chúng tôi đã mất nhiều ngày để tạo ra nhà xác cũng như hơn nửa số nhân viên vào các xác chết nằm xung quanh Vũ. Đích thân giám đốc vào vai người đàn ông sẽ đối thoại với Vũ. Tôi vào vai cô gái được đưa vào nhà xác sau Vũ. Tôi đã theo dõi phản ứng của Vũ qua camera vì thế ngay khi tỉnh giấc trong nhà xác, tôi đã diễn một vai diễn vô cùng ấn tượng. Tôi ngất đúng hai lần như Vũ đoán. Và tiếp cận Vũ để bắt đầu giai đoạn hai của kế hoạch.

(...)

Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top