Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu có ngày gặp lại em sẽ mỉm cười vì quá khứ của chúng ta

2020-03-05 01:25

Tác giả: Hồng Gấm Bee


blogradio.vn - Người thay thế thì có lỗi gì chứ? Chỉ là người đến sau người trước thôi mà! Nếu như em đến trước cô ấy thì liệu rằng anh có yêu em không? Câu hỏi mà em luôn hỏi bản thân mình mỗi đêm. Em hơn cô ấy về tất cả mọi thứ, nhưng có một thứ em vĩnh viễn không thể so sánh với cô ấy. Đó chính là trái tim của anh. Người thay thế như em sẽ chẳng bao giờ chạm được vào hạnh phúc.

***

Sẽ như thế nào nếu bạn trở thành một người thay thế trong một mối quan hệ tình cảm?

Chắc chắn nó sẽ rất đớn đau.

Vào một ngày bình thường như mọi ngày, em lại vô tình nghe được từ chính miệng anh thốt lên rằng em chỉ là người thay thế vào chỗ trống nơi trái tim anh khi cô gái ấy rời bỏ anh. Cổ họng em nghẹn lại. Nước mắt tuôn trào.

Ngay lúc ấy, em chỉ muốn thốt lên rằng anh rất ích kỷ, vì sự cô đơn nhất thời của bản thân mà đã tàn nhẫn với người khác. Anh làm em yêu anh, say đắm giọng nói ấm áp của anh, muốn dựa vào bờ vai vững chãi của anh mãi mãi. Nhưng sự thật nghiệt ngã, em không thể thể làm cho anh yêu em như cách mà anh đã từng yêu cô ấy. Bởi vì đơn giản, em không phải là người con gái ấy, em sẽ không bao giờ là bản sao hoàn hảo của người đó.

Thời điểm đó, nhiều người khuyên em rằng nên rời đi, kết thúc để bản thân không bị dằn xé thêm nữa. Nhưng em vẫn cố chấp ở bên cạnh anh. Trong mọi chuyện, chúng ta đều là những người quyết đoán, giải quyết vấn đề bằng một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Nhưng trong chuyện tình cảm, chúng ta lại nguyện trở thành những kẻ ngốc nghếch, cứng đầu, dù biết nếu tiếp tục sẽ có đớn đau. Khi yêu rồi, lý trí có kiên định hay vững vàng đến mức nào đi chăng nữa thì cũng sẽ không thể ngăn nổi trái tim. Là một người luôn sống vì lý trí, nhưng lúc yêu em cũng xin nguyện một lần nghe theo con tim mách bảo.

Em không đủ can đảm và mạnh mẽ để buông tay hoặc từ bỏ anh dù biết rằng nếu tiếp tục sẽ có những vết thương chồng chất vết thương. Em yêu anh chân thành và rất sâu đậm, em vẫn chọn được đắm mình trong thế giới ấy, dù rằng sẽ chẳng bao giờ em có được trái tim anh. Dẫu biết rằng sự hy sinh ấy nó hoàn toàn không đáng, quyết định của em đang làm cho khoảng thời gian thanh xuân của bản thân trở nên vô ích là bởi vì với một người như em thì vẫn có thể tìm được cho mình một người xứng đáng hơn anh rất nhiều.

Dù có là người thay thế đi chăng nữa thì em cũng là con người mà, cũng có trái tim mà, cũng biết đau, biết khóc… Vậy cớ sao anh lại làm tổn thương em đến mức này. Em không oán trách anh vẫn còn vương vấn hình bóng cô ấy. Nhưng mà anh có thể đừng làm những hành động xát muối lên tim em được không?

Người thay thế thì có lỗi gì chứ? Chỉ là người đến sau người trước thôi mà! Nếu như em đến trước cô ấy thì liệu rằng anh có yêu em không? Câu hỏi mà em luôn hỏi bản thân mình mỗi đêm. Em hơn cô ấy về tất cả mọi thứ, nhưng có một thứ em vĩnh viễn không thể so sánh với cô ấy. Đó chính là trái tim của anh. Người thay thế như em sẽ chẳng bao giờ chạm được vào hạnh phúc.

Còn nhớ đến những ngày anh gặp áp lực từ công việc hay đơn giản hơn là áp lực từ những thất bại. Nơi mà anh tìm đến đầu tiên và ngã vào chính là lòng em. Anh tâm sự tất cả những gì anh trải qua, anh đớn đau nói về những thất bại, anh tuyệt vọng đến độ không còn muốn tiếp tục công việc. Lúc ấy, em là người duy nhất không quay lưng với anh, là người duy nhất ở bên cạnh anh, là người an ủi, vực dậy tinh thần của anh. Hôm ấy, nước mắt anh rơi đến nổi ướt cả một bên vai áo của em.

Nhưng đến lúc tinh thần anh đã được vực dậy, anh thành công, anh đứng trên đỉnh cao vinh quang, người đầu tiên mà anh chia sẻ niềm vui đó lại chẳng phải là em. Mà người đó chính là cô ấy. Em chỉ đứng lẳng lặng dưới một góc tối ngước nhìn anh. Anh quá xa vời đối với em, em không thể với tới được! Anh đủ trưởng thành để hiểu rằng hai người giờ đây không còn là mối quan hệ tình yêu nam nữ nữa; thế mà, anh vẫn nhắn tin, gọi điện cho cô ấy, an ủi cô ấy trong lúc cô ấy suy sụp nhất, anh vẫn đến bên cạnh, dang đôi tay ôm cô ấy vào lòng như một điều hiển nhiên. Vậy tại sao anh không hỏi rằng lúc anh khó khan nhất thì cô ấy ở đâu, sao không nói rằng lúc anh khó khăn nhất thì ai là người bên cạnh anh, ai là người tin tưởng  tuyệt đối vào mọi quyết định của anh?

Đôi khi em muốn hỏi anh rằng: "Tại sao anh không để em một mình đứng phía sau nhìn anh? Tại sao lại đưa bàn tay cứu cánh em, nếu lúc ấy anh không níu lấy tay em thì chắc có lẽ em sẽ đủ mạnh mẽ để đứng một mình, mạnh mẽ để không bị yếu lòng bởi sự dịu dàng ấm áp mà anh mang lại”.

Đến giờ phút này, trái tim anh vẫn luôn hướng về cô ấy. Thôi thì vết thương anh mang lại cho em lúc này là quá lớn. Cũng đã đến lúc em tự mình chữa lành nó. Chúng ta như hai đường tiếp tuyến, chỉ gặp nhau một lần duy nhất để rồi xa nhau vĩnh viễn. Ngày em chọn cách rời đi, anh về với những gì anh cho là tất cả, còn em thì tiếp tục bước đi một mình trên con đường em lựa chọn. Một ngày nào đó, đôi ta có gặp lại nhau trên nẻo đường thì lúc ấy em sẽ mỉm cười với quá khứ của chúng ta, mỉm cười để chào người mà em đã từng thương, đã từng là tất cả với em.

© Hồng Gấm - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:  Cô đơn và hạnh phúc

Hồng Gấm Bee

Anh lấy niềm đau của kẻ đến trước đặt lên thanh xuân của em. Anh lấy cơn mơ mà người để lại bắt em mang chếnh choáng cả cuộc đời...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Đừng vội vàng đưa bàn tay cho ai đấy khi thấy cô đơn

Khi một chuyến xe đi qua, sẽ có chuyến xe khác. Khi bỏ lỡ một người chính là để tìm người tốt hơn, thực sự mang lại hơi ấm lâu dài chứ không phải hơi ấm vì cái lạnh của mùa đông. Vội vàng không làm hạnh phúc đến gần hơn mà đẩy chúng ta ra xa hạnh phúc hơn, đừng vội vàng trao tình yêu cho một người không yêu mình, đừng để sự cô đơn đánh lừa lý trí rồi thương tổn trái tim.

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Thanh xuân có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

“Anh à, đối với em, anh mãi là một điều tuyệt vời nhất. Ngủ ngon, anh nha. Và thanh xuân này, chúng ta ai cũng có thật nhiều nỗi buồn nhưng nhất định sẽ có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc”.

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Cuộc đời mỗi người, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng lên

Sau này, mọi thứ sẽ thay đổi, dù không biết trước sẽ như thế nào nhưng chắc chắn không thể tệ hại hơn lúc này được nữa. Cô tin tưởng vào quyết định của mình. Đúng như trên tivi có nói "Tương lai của ta là do ta làm chủ". Dựa dẫm vào người khác tức là bạn đã đặt cược bản thân mình vào một ván bài định mệnh không nắm chắc thắng thua.

Mùa cua đồng cuối cùng

Mùa cua đồng cuối cùng

Ngày họ hàng biết tin do hàng xóm báo, thì tìm không thấy nhỏ Thương nữa, nhỏ đi đâu cũng không ai biết. Mùa cua đồng năm ấy, là mùa cuối của cả ba đứa nó, tiếng cuốc đâu đó lại vọng về, như tiếng kêu gọi bạn.

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Bí kíp ‘đo ni đóng giày’ cho 12 chòm sao để có một tình yêu bền vững

Những tips hữu ích giúp gìn giữ hạnh phúc cho 12 chòm sao

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Nơi nào có nhau, nơi đó là nhà

Em thích bình minh thức dậy Bên cạnh sẽ luôn có anh Chúng mình vì nhau cố gắng Có nhau, nơi ấy là nhà.

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

back to top