Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em không muốn làm người thay thế

2018-11-02 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Anh có biết con gái sợ nhất là điều gì không, đó chính là cảm giác sợ là người thay thế của ai đó. Và em cũng vậy. Giờ đây lại một lần nữa bản thân em cảm thấy mệt mỏi, em loay hoay trong một mớ hỗn độn mà không biết phải thoát ra khỏi nó bằng cách nào nữa.

***

blog radio, Em không muốn làm người thay thế

Đến giờ tôi mới hiểu tất cả mọi thứ. Thì ra đến cuối cùng tôi vẫn chỉ là người thay thế cho ai đó. Anh nói anh không bao giờ so sánh tôi với bất cứ ai cả nhưng bao lâu nay anh vẫn đem tôi so sánh với chị - người mà đến giờ anh vẫn còn rất thương.

Tôi và anh quen nhau cùng chỗ làm thêm. Tôi sẽ chẳng bao giờ nghĩ giữa tôi và anh sẽ có bất kì mối quan hệ nào cả. Cho đến một ngày anh chuyển chỗ làm.

Cuộc sống của tôi những ngày tháng đó thực sự mệt mỏi, các mối quan hệ xung quanh, áp lực công việc và học hành. Tôi tìm đến một chút hơi men để quên đi mệt mỏi, tôi ngủ thiếp đi lúc nào bản thân cũng không hay biết.

Tôi nhận được một cuộc điện thoại lúc nửa đêm trong lúc còn lơ mơ chưa tỉnh rượu, tôi tắt mình đi vì số lạ, cũng vì bản thân chẳng còn đủ sức lực và tâm trí để nghe điện thoại của bất kỳ ai. Ngày hôm sau khi tôi tỉnh dậy với cái đầu đau như búa bổ. Bật điện thoại lên, dòng thông báo Zalo báo cuộc gọi nhỡ là tên anh. Một phần tò mò, một phần cũng vì tôi cũng cảm mến với cách cư xử của anh khi làm chung. Tôi gửi tin nhắn: "Anh gọi cho em có việc gì?". Anh trả lời anh muốn rủ tôi đi sinh nhật anh và bảo từ nhỏ đến lớn anh chưa có một buổi sinh nhật trọn vẹn nào. Tôi lưỡng lự xong rồi cũng đồng ý vì anh còn rủ một vài người bạn cùng chỗ làm của tôi. Từ hôm đó tôi và anh nói chuyện với nhau thường xuyên hơn.

Trong lúc tôi mệt mỏi nhất, anh đã bước vào cuộc sống của tôi. Anh nói với tôi anh đã để ý tôi lâu rồi, nhưng không dám nói cho tôi biết cho đến khi anh sợ không còn cơ hội gặp tôi nữa. Anh cũng từng nói anh hiểu rất rõ con người tôi. Anh lo lắng cho tôi, cứ tan làm buổi trưa rồi đón tôi đi ăn, quan tâm tôi rất nhiều. Anh và tôi gặp nhau thường xuyên hơn. Tôi kể mọi thứ cho anh nghe về cuộc sống của tôi. Còn anh thì luôn giữ những bí mật cho riêng mình, nhưng tôi cũng không quan trọng về điều đó bởi tôi hiểu ai cũng cần có khoảng trời riêng của mình.

Tôi bắt đầu rung động trước anh. Một cảm giác rung động thực sự. Tôi đã thích anh từ lúc nào không hay nữa.

blog radio, Em không muốn làm người thay thế

Anh nói anh ghét tôi đem bản thân ra so sánh với ai đó. Cũng ghét tôi tự ti về bản thân mình. Anh bảo tôi phải béo thêm chút nữa vì anh không thích con gái gò má cao vì sẽ khổ. Nhưng đến một ngày tôi nhận ra thì ra bản thân tôi cũng là người thay thế cho ai đó trong tâm trí anh. Anh nói anh thích tôi cười, thích tính cách của tôi. Thì ra người con gái anh yêu chị đấy cũng hay cười. Anh bảo không thích con gái gò má cao sẽ khổ à thì ra chị đấy cũng có gò má cao giống tôi và anh vẫn còn thương chị đấy rất nhiều. Anh vẫn còn đeo chiếc vòng có chiếc nhẫn của anh và chị. Anh vẫn để ảnh của chị trong ví vẫn luôn giữ những tấm hình của chị trong máy.

Đến giờ em đã hiểu rồi. Trong lòng anh chưa thể quên được chị. Và em rốt cuộc cũng chỉ là người giống chị đấy đôi chút. Anh nói anh thích em thì ra trong em ẩn dấu nét quen thuộc mà anh từng yêu.

Anh có biết con gái sợ nhất là điều gì không, đó chính là cảm giác sợ là người thay thế của ai đó. Và em cũng vậy. Giờ đây lại một lần nữa bản thân em cảm thấy mệt mỏi, em loay hoay trong một mớ hỗn độn mà không biết phải thoát ra khỏi nó bằng cách nào nữa.

Em xin lỗi nhưng không thể để bản thân mình phải chịu thiệt thòi thêm nữa. Em chấp nhận lại bước đi một mình, mà không có anh bên cạnh. Anh biết mà em là một cô gái mạnh mẽ. Em đủ bản lĩnh để bước đi một mình.

Và em tin rằng giữa cuộc sống này sẽ có ai đó bước vào cuộc sống của em. Yêu em vì chính con người thật của em chứ không phải vì em giống hay thay thế cho ai đó. Mọi thứ sẽ ổn thôi đúng không anh?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top