Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xem em là người thay thế anh có hạnh phúc không?

2017-01-06 00:30

Tác giả:


blogradio.vn - Trong khoảng thời gian yêu nhau đó, anh luôn coi tôi là người thay thế cô ấy, luôn coi tôi như một tảng đá lấp đi cái khoảng trống bấy lâu nay mà người yêu cũ để lại cho anh và anh nghĩ rằng tôi đến với anh cũng chỉ là để quên đi người cũ.

***

Chúng tôi đến với nhau khi cả hai đều đã yêu một người. Những tưởng rằng anh đến với tôi là vì tình yêu và tôi luôn tin anh chân thành với mình như vậy...

Thế nhưng khi đọc được những dòng tin nhắn anh gửi cho người yêu cũ của anh mà tôi như chết đứng người lại. Thì ra trong khoảng thời gian yêu nhau đó, anh luôn coi tôi là người thay thế cô ấy, luôn coi tôi như một tảng đá lấp đi cái khoảng trống bấy lâu nay mà người yêu cũ để lại cho anh và anh nghĩ rằng tôi đến với anh cũng chỉ là để quên đi người cũ.

Anh nói tôi giống anh, cả hai đến với nhau chỉ là đồng cảm... Là đồng cảm ư? Anh thực sự nghĩ như vậy sao? Nếu là đồng cảm tôi đã không dành hết tình cảm của mình cho anh. Nếu là đồng cảm tôi đã không dành hết lòng tin cho anh. Và nếu là đồng cảm tôi đã không đánh mất đi lòng tự trọng để ngày đó giữ anh lại... Còn với anh có lẽ mà không chắc chắn tôi chỉ là một người thay thế thật sự. Đọc dòng tin nhắn anh gửi cho người cũ, anh nói anh vẫn còn yêu người ấy... Anh đâu biết rằng trong tâm khảm tôi đau đến như thế nào. Bao nhiêu kí ức bao nhiêu kỉ niệm ngày đó ùa về trong tâm trí tôi... Trong đầu tôi quay cuồng mọi thứ, xâu chuỗi mọi thứ lại, tôi đã hứa với chình mình từ ngày anh đi tôi sẽ mạnh mẽ sẽ không khóc vì bất cứ điều gì không đáng nữa hết. Vậy mà hôm nay, anh lại làm tôi thất hứa với chính bản thân mình, tôi đã khóc, cảm giác như thứ tình cảm chân thật nhất của mình đang bị anh mang ra coi thường và xem như một trò đùa....

Xem em là người thay thế anh có hạnh phúc không

Nếu đã chỉ coi tôi là một người thay thế, nghĩ tôi là vì đồng cảm mà đến với anh thì tại sao ngay từ đầu anh không lạnh lùng không vô tâm với tôi đi mà lại còn ban phát cho tôi thứ tình cảm không phải dành cho tôi vậy cơ chứ? Tại sao ngay từ đầu xác định như vậy rồi mà còn đối xử tốt với tôi, còn quan tâm tôi, còn nói cần tôi, còn nói yêu tôi và còn dành cho tôi mọi thứ lãng mạn nhất, hạnh phúc nhất...

Vậy mà tôi cứ nghĩ anh yêu tôi là thật lòng, đến với tôi vì tình cảm và buông tay tôi chỉ vì tôi trẻ con và làm anh mệt mỏi. Tôi còn ngu ngốc nhận hết mọi lỗi lầm về mình...

Anh à, có bao giờ anh thật sự hiểu thấu nỗi buồn ấy chưa? Đã khiến tôi đau thì phải thật hạnh phúc anh nhé, đừng để tôi buồn, tôi đau, tôi tổn thương một cách vô nghĩa. Một ngày nào đó anh sẽ tìm lại được người anh yêu và anh không coi người đó là người thay thế nữa... Đừng coi người đến sau chỉ là người có vai trò lấp đi khoảng trống của người đến trước, sẽ đau thật sự rất đau đấy anh à...

Thứ gì là thay thế thì em nên cất và trả đúng cho chủ của nó anh nhỉ?

© Hồi Ức – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top