Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giới hạn giữa tình bạn và tình yêu

2016-12-30 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Khi tôi đã lựa chọn nói ra tình cảm của mình thì thật tâm tôi đã suy nghĩ rất lâu, vì thật sự tôi không thể tiếp tục làm một người bạn bên cạnh người được nữa. Tôi quyết định rời xa người. Không gặp nhau nữa để trong tôi tình cảm sẽ không tăng lên nhưng quên người thì tôi không làm được. Chúng ta mỗi người đi một con đường, người vẫn sẽ vui vẻ bên những người bạn khác, còn tôi sẽ học cách yêu thương lấy chính mình. Đến khi nào có người trân trọng tôi như tôi đã từng trân trọng người, tôi sẽ nắm lấy họ thật chặt.

***

Tình bạn và tình yêu chẳng thể nào cùng tồn tại giữa hai người. Dù cho sự chịu đựng có đến đâu đi nữa thì vẫn sẽ có giới hạn của nó và rồi đến một ngày bạn vẫn sẽ phải mạnh mẽ để quyết định đưa ra sự lựa chọn giữa một mối quan hệ không rõ ràng này.

Một tình yêu đi lên từ tình bạn đó thật sự là một mối tình đẹp nếu có tan vỡ đi nữa thì nó vẫn để lại những hồi ức khó quên và rồi cả hai vẫn có thể tiếp tục là bạn. Nhưng những tình yêu như thế tự hỏi mấy ai có được? Trong tình bạn không nên tồn tại tình yêu, nhất là khi chỉ có một người yêu một người còn người kia chỉ xem ta là bạn.

Ngay từ đầu tình yêu ấy đã là sai trái nhưng thật lòng không ai có thể từ bỏ được ngay. Hai ta vẫn là bạn của nhau, chỉ bên cạnh nhau và không cần gì nữa. Bạn thì chỉ là bạn mà thôi, chỉ có thể nhìn người mình thương mà không nói được gì, người đó có nỗi niềm gì mình cũng chẳng thể san sẻ được, cứ âm thầm và lặng lẽ như thế.

Giới hạn giữa tình bạn và tình yêu

Chỉ có thể cảm thấy đau khi bản thân thật nhút nhát, chẳng thể làm gì dù chỉ một câu nói. Bởi vì chúng ta chỉ là bạn, đâu ai cho mình cái quyền được bước vào trái tim người ấy, một nơi mà mình chẳng bao giờ chạm đến được. Quan tâm nhưng chỉ có thể để ở trong lòng, chẳng thể nào dám thể hiện vì sợ, muốn hỏi han nhưng cũng chẳng thể mở lời, có lo lắng cho người cũng chẳng dám thể hiện. Sợ người ấy biết rồi thì sẽ ra sao, liệu mình có làm phiền đến họ, mình chỉ là bạn thì có quyền gì xen vào cuộc sống của người ta. Nên chỉ có thể gượng cười và chẳng làm thế nào được nữa.

Rồi cũng đến lúc phải quyết định lựa chọn giữa tình bạn và tình yêu mình dành cho họ. Tuy đã biết trước câu trả lời nhưng cũng phải cố gắng để nói ra tình cảm của mình, bởi vì giới hạn của tình bạn này với tôi đến đây đã hết rồi. Người chỉ xem tôi là bạn nhưng đã từ lâu tôi không còn xem người là một người bạn bình thường nữa, người đã trở thành một người đặc biệt trong tôi, tình cảm dành cho người cứ tăng dần theo thời gian.

Khi tôi đã lựa chọn nói ra tình cảm của mình thì thật tâm tôi đã suy nghĩ rất lâu, vì thật sự tôi không thể tiếp tục làm một người bạn bên cạnh người được nữa. Tôi quyết định rời xa người. Không gặp nhau nữa để trong tôi tình cảm sẽ không tăng lên nhưng quên người thì tôi không làm được. Chúng ta mỗi người đi một con đường, người vẫn sẽ vui vẻ bên những người bạn khác, còn tôi sẽ học cách yêu thương lấy chính mình. Đến khi nào có người trân trọng tôi như tôi đã từng trân trọng người, tôi sẽ nắm lấy họ thật chặt.

© Phong Hoa Nguyệt – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top