Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giới hạn giữa tình bạn và tình yêu

2016-12-30 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Khi tôi đã lựa chọn nói ra tình cảm của mình thì thật tâm tôi đã suy nghĩ rất lâu, vì thật sự tôi không thể tiếp tục làm một người bạn bên cạnh người được nữa. Tôi quyết định rời xa người. Không gặp nhau nữa để trong tôi tình cảm sẽ không tăng lên nhưng quên người thì tôi không làm được. Chúng ta mỗi người đi một con đường, người vẫn sẽ vui vẻ bên những người bạn khác, còn tôi sẽ học cách yêu thương lấy chính mình. Đến khi nào có người trân trọng tôi như tôi đã từng trân trọng người, tôi sẽ nắm lấy họ thật chặt.

***

Tình bạn và tình yêu chẳng thể nào cùng tồn tại giữa hai người. Dù cho sự chịu đựng có đến đâu đi nữa thì vẫn sẽ có giới hạn của nó và rồi đến một ngày bạn vẫn sẽ phải mạnh mẽ để quyết định đưa ra sự lựa chọn giữa một mối quan hệ không rõ ràng này.

Một tình yêu đi lên từ tình bạn đó thật sự là một mối tình đẹp nếu có tan vỡ đi nữa thì nó vẫn để lại những hồi ức khó quên và rồi cả hai vẫn có thể tiếp tục là bạn. Nhưng những tình yêu như thế tự hỏi mấy ai có được? Trong tình bạn không nên tồn tại tình yêu, nhất là khi chỉ có một người yêu một người còn người kia chỉ xem ta là bạn.

Ngay từ đầu tình yêu ấy đã là sai trái nhưng thật lòng không ai có thể từ bỏ được ngay. Hai ta vẫn là bạn của nhau, chỉ bên cạnh nhau và không cần gì nữa. Bạn thì chỉ là bạn mà thôi, chỉ có thể nhìn người mình thương mà không nói được gì, người đó có nỗi niềm gì mình cũng chẳng thể san sẻ được, cứ âm thầm và lặng lẽ như thế.

Giới hạn giữa tình bạn và tình yêu

Chỉ có thể cảm thấy đau khi bản thân thật nhút nhát, chẳng thể làm gì dù chỉ một câu nói. Bởi vì chúng ta chỉ là bạn, đâu ai cho mình cái quyền được bước vào trái tim người ấy, một nơi mà mình chẳng bao giờ chạm đến được. Quan tâm nhưng chỉ có thể để ở trong lòng, chẳng thể nào dám thể hiện vì sợ, muốn hỏi han nhưng cũng chẳng thể mở lời, có lo lắng cho người cũng chẳng dám thể hiện. Sợ người ấy biết rồi thì sẽ ra sao, liệu mình có làm phiền đến họ, mình chỉ là bạn thì có quyền gì xen vào cuộc sống của người ta. Nên chỉ có thể gượng cười và chẳng làm thế nào được nữa.

Rồi cũng đến lúc phải quyết định lựa chọn giữa tình bạn và tình yêu mình dành cho họ. Tuy đã biết trước câu trả lời nhưng cũng phải cố gắng để nói ra tình cảm của mình, bởi vì giới hạn của tình bạn này với tôi đến đây đã hết rồi. Người chỉ xem tôi là bạn nhưng đã từ lâu tôi không còn xem người là một người bạn bình thường nữa, người đã trở thành một người đặc biệt trong tôi, tình cảm dành cho người cứ tăng dần theo thời gian.

Khi tôi đã lựa chọn nói ra tình cảm của mình thì thật tâm tôi đã suy nghĩ rất lâu, vì thật sự tôi không thể tiếp tục làm một người bạn bên cạnh người được nữa. Tôi quyết định rời xa người. Không gặp nhau nữa để trong tôi tình cảm sẽ không tăng lên nhưng quên người thì tôi không làm được. Chúng ta mỗi người đi một con đường, người vẫn sẽ vui vẻ bên những người bạn khác, còn tôi sẽ học cách yêu thương lấy chính mình. Đến khi nào có người trân trọng tôi như tôi đã từng trân trọng người, tôi sẽ nắm lấy họ thật chặt.

© Phong Hoa Nguyệt – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top