Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em đã không xem chị là ưu tiên thì chị cũng không nên xem em là duy nhất

2021-02-03 01:30

Tác giả: honggambee


blogradio.vn - Chị trả lại bình yên cho em rồi đấy. Chị không đợi em cũng không nhắn tin làm phiền em nữa. Thôi thì bây giờ, em thương ai thì thương đi nhé. Thời điểm này, chị nghĩ dừng lại mới là sự lựa chọn đúng đắn. Khi em đã không xem chị là sự ưu tiên thì chị cũng không nên xem em là duy nhất. Có thể, ở một phút giây nào đấy, chị với em chỉ là tạm bợ. Tạm bợ để chờ khi một nửa kia của em đến. Lỡ một mai có vô tình gặp lại, chị cũng sẽ mỉm cười vì ngày xưa chị từng vì một chàng trai mà nặng lòng đến thế.

***

Chứng kiến em trải qua mối tình 2 năm đậm sâu với tư cách một người dưng. Hơn ai hết, chị cảm nhận được em chân thành thế nào. Khi cô bé ấy rời xa em, em níu kéo, em hỏi chị rằng bây giờ em nên làm gì. 

Với tư cách một người dưng mới trò chuyện được vài ngày với em thì chị chỉ biết khuyên em nên cố gắng, nên tiếp tục kiên trì với người em thương. Nhưng để rồi, đáp lại mọi sự cố gắng của em thì cô bé lại muốn buông bỏ và cũng là lúc em bất lực chấp nhận buông. 

Khi em trở về cuộc sống độc thân, chị ngày càng đi sâu vào chính cuộc sống ấy của em. Ngày càng hiểu em hơn, chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống cùng em. Là người ra sân bay tiễn em đi thi đấu xa, là người nhắc nhở em giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, cũng là người mà em chia sẻ mọi niềm vui hay nỗi buồn sau mỗi trận đấu. Và rồi, em dần dần bước vào cuộc sống của chị. Bước vào một cách bình yên và cũng ra đi một cách bình lặng. 

Mỗi ngày chị đều chờ chấm xanh xuất hiện, mỗi ngày đều đợi lúc em được trả điện thoại và trả lời tin nhắn của chị. Không biết từ lúc nào, sự ưu tiên của chị lại dành cho chàng trai nhỏ của chị. Nhưng đáp lại sự ưu tiên của chị, là sự hời hợt, là sự thờ ơ của em. 

ne-phuc-20

Một ngày có khi em online nhưng cũng chẳng thèm trả lời tin nhắn của chị, nếu có thì cũng chỉ trả lời qua loa, trả lời cho có. Đôi khi, chị có cảm giác chị như một phương án dự phòng của em. Khi không còn ai nói chuyện thì em mới tìm đến chị. 

Tới thời điểm, bản thân chị cảm thấy không thể chịu nổi nữa, chị quyết định hỏi thẳng em. Đáp lại, em chỉ nói rằng em lười nhắn tin, có nhiều người em còn không xem tin nhắn. Chị cũng hiểu một phần. Có thể trong thời gian qua chị đã làm phiền cuộc sống của em, và đâu đó chị vẫn cảm nhận được em còn thương người yêu cũ. Chẳng ai có đủ sự kiên nhẫn theo đuổi một điều gì đó quá lâu mà chẳng nhận được sự hồi đáp, chị cũng vậy em à.

Những lúc chị muốn buông bỏ nhất, thì cũng chính em là người đã nhắn cho chị những câu mà làm chị lại phải phân vân và đắn đo. Tại sao em cứ phải như vậy? Tiến thêm một bước thì em không thể, để chị rời đi em cũng không đành. 

Em vẫn luôn coi chị là một sự lựa chọn giữa ranh giới mập mờ. Đến một ngày, đủ tổn thương, chị sẽ tự động rời đi. Thà rằng em tàn nhẫn với chị một chút thì có lẽ chị sẽ hồi phục nhanh hơn đấy. Chị cố gắng làm mọi cách để có thể có được một vị trí quan trọng trong cuộc sống của em, nhưng có lẽ, nó đã quá sức với chị. Chị chấp nhận buông bỏ. Chị đã lỡ say nắng một chàng trai chẳng thuộc về mình, mãi mãi sẽ chẳng bao giờ chị có thể chạm được vào cuộc sống của em. 

tam-ly-dan-ong-

Giây phút này xin phép cho chị lấy lại sự ưu tiên chị từng dành cho em để dành nó cho một người khác. Một người mà họ cũng dành sự ưu tiên cho chị chứ không phải xem chị là một sự lựa chọn. 

Đến một ngày, nếu vòng xoáy cuộc sống quá mệt mỏi, em hãy quay lưng lại, vì phía sau em sẽ còn có gia đình, chỉ tiếc rằng, chị không còn đứng ở đó để cho em mượn bờ vai nữa rồi. Trái đất tròn nhưng không có nghĩa là chị và em sẽ gặp được nhau một lần nữa. Thời khắc này, chị rơi nước mắt, chị yếu đuối. Nhưng đây sẽ là lần cuối cùng. 

Giây phút ấy, chị biết, một mình chị không thể nào đủ sức mạnh phi thường để níu em lại với đoạn tình cảm chị đã trao. Nhưng chỉ là hôm nay thôi, qua ngày mai, chị sẽ tiếp tục mỉm cười, cười vì chị đã can đảm bước đi ngã rẽ không có em, mà trên ngã rẽ đó sẽ có thêm rất nhiều người đang chờ chị đến. 

Cảm ơn chàng trai số 25 đã xuất hiện trong cuộc sống của chị, dù nó chỉ là ngắn ngủi nhưng cũng khiến cuộc sống của chị thêm màu sắc, tuy là màu sắc buồn. Có thể ở thời điểm hiện tại, chị không phải là đối tượng mà em tìm kiếm, có thể cả chị và em chưa đủ trưởng thành để quyết định liều lĩnh cho tương lai. Nhưng em mãi là một chàng trai nhỏ mà chị từng rất trân trọng, là người mà mọi sự ưu tiên chị từng dành cho em. 

Vì sự bình lặng nơi em mà chị đành buông tay. Buông tay để cả chị và em sẽ cảm thấy thoải mái hơn trên những bước đi tiếp theo. Chị mong em sau này hãy mở lòng mình ra để đón nhận tình cảm yêu thương của mọi người, và đặc biệt hãy tìm cho mình một cô gái mà em cảm thấy phù hợp. Cô ấy có thể bên cạnh em những lúc em mệt mỏi nhất, luôn đứng phía sau động viên an ủi em những lúc em cần. 

amanh1

Chị trả lại bình yên cho em rồi đấy. Chị không đợi em cũng không nhắn tin làm phiền em nữa. Thôi thì bây giờ, em thương ai thì thương đi nhé. Thời điểm này, chị nghĩ dừng lại mới là sự lựa chọn đúng đắn. Khi em đã không xem chị là sự ưu tiên thì chị cũng không nên xem em là duy nhất. Có thể, ở một phút giây nào đấy, chị với em chỉ là tạm bợ. Tạm bợ để chờ khi một nửa kia của em đến. Lỡ một mai có vô tình gặp lại, chị cũng sẽ mỉm cười vì ngày xưa chị từng vì một chàng trai mà nặng lòng đến thế.

© Hồng Gấm Bee - blogradio.vn

 

Xem thêm: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

honggambee

Chỉ cần anh tiến về phía em thêm một bước, thì ngay cả tư cách theo dõi em anh cũng không còn...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top