Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mưa ký ức của một thời say đắm bên nhau

2020-09-08 01:30

Tác giả: Khánh Trần


blogradio.vn - Mùa mưa kéo theo những ký ức của một thời say đắm bên nhau nhưng không gian hôm nay nào còn chút hình ảnh của những ngày qua, có chăng đó là những dư âm trong tâm hồn mãi chưa dứt? Có vẻ mùa mưa từ lâu đã chẳng còn trong tôi những điều tốt đẹp nhưng bằng cách nào đó mà tôi vẫn đợi chờ một điều khi đó khi mùa mưa về. 

***

Không lâu, sau ngày người con gái ấy quay lưng với tấm chân tình, tôi rời đi, đến miền đất chẳng bao giờ biết đến mùa mưa lạnh, chẳng bao giờ thấy người ta mặc thêm áo khi mùa mưa về. Càng không nhìn thấy cảnh người ta phà hơi thở vào tay cho bớt lạnh khi đứng dưới  hiên nhà của một người lạ, khi cơn mưa bất chợt ghé ngang. Ở đây chỉ có hai mùa mưa - nắng nhưng mưa đã không giống ngày xưa.

Tháng Chín mưa vẫn về với Sài Gòn, một Sài Gòn tần tảo với miếng cơm manh áo. Lại lang thang, quanh quẩn tìm về với những con đường quen rồi ghé một quán cà phê nhỏ ven đường để thả trôi đi những dòng kí ức tưởng chừng đã chìm sâu, để lắng nghe những tiếng khóc nấc của tâm hồn. 

mua-sai-gon-1Trong tim vẫn còn chất chứa điều gì suốt mấy mùa mưa. Nhìn dòng người lầm lũi trong chiều mưa có vẻ như Sài Gòn này chẳng phải riêng mình, chắc đâu đó ngoài kia cũng có những người ôm nỗi đau của riêng mình và thả vào bầu trời rộng lớn những cô đơn đến tận cùng.

Còn đâu những sợi nắng vàng hanh vắt qua bờ vai nhỏ ngày xưa gieo sợi vấn vương như thủa ban đầu. Mưa rơi lạnh lùng bạc trắng phố nhỏ. Mùa này nỗi nhớ hoang hoải theo về bất chợt cùng những cơn mưa đầu mùa, lòng người như có gió cuốn trôi bất định.

Nắng đã tàn khi chiều muộn hay quên lối về đi tìm hạnh phúc ở một nơi xa lạ, để lại con phố bơ vơ dưới màn mưa lạnh lùng, người thì lặng thinh nhớ về một ngày nắng ấm trong xanh với những ân tình còn tha thiết quá.

Mùa mưa đã ghé, mưa ướt không gian nhưng lòng người thì vẫn buồn tênh với cái tâm hồn trống rỗng đến khô khan. Ta đã chờ cơn mưa, hi vọng nó gột rửa hết những hoài niệm xa xôi nhưng nó lại mang đến cho ta phút cô đơn này giữa lòng phố thị “Tuổi thanh xuân ai rồi cũng có đôi ba chuyến tàu đi lạc, chỉ sợ lạc rồi mà không muốn về thôi”.

mua-sai-gon-2

Lặng lẽ với những bản nhạc du dương, đưa ánh mắt vô hồn nhìn đường phố qua ô cửa kính, mưa lăn lăn từng giọt buông thành vệt dài, xuất hiện thành hình hài dòng chảy trong veo lên mặt kính.  

Khi trời đổ cơn mưa thì ai đã từng nếm trải của nỗi đau, nỗi cô đơn của một trái tim tan vỡ thì cái nỗi đau ấy, nỗi cô đơn ấy càng thấm, càng hiu hắt hơn bao giờ. Nỗi nhớ về cô gái năm nào hiển hiện trong mưa thì nỗi nhớ ấy cũng da diết dai dẳng hơn và đồng hành với đó là sự thất vọng về bản thân, bất lực đến tận cùng.

co-gai-trong-mua

Khi tình yêu lụi tàn tôi nghĩ rằng nó sẽ chẳng là một điều gì đáng để tôi bận tâm. Tôi cứ ngỡ rằng bụi thời gian rồi sẽ xóa đi tất cả, xóa đi những kí ức, xóa đi những hoài niệm về một thời đã qua.

Mùa mưa kéo theo những ký ức của một thời say đắm bên nhau nhưng không gian hôm nay nào còn chút hình ảnh của những ngày qua, có chăng đó là những dư âm trong tâm hồn mãi chưa dứt? Có vẻ mùa mưa từ lâu đã chẳng còn trong tôi những điều tốt đẹp nhưng bằng cách nào đó mà tôi vẫn đợi chờ một điều gì đó khi mùa mưa về.

© Khánh Trần - blogradio.vn

Xem thêm: Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối...

 

Khánh Trần

Nắng rồi cũng sẽ phai nhạt khi chiều về

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

back to top