Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em à, đừng giữ mãi những điều đau lòng nữa

2021-05-06 01:30

Tác giả: Khánh Trần


blogradio.vn - Đau thương và hạnh phúc là đôi ngã song song, những kẻ ôm mãi nỗi buồn thì luôn thèm khát hai từ hạnh phúc, còn những người đang bước trên con đường hạnh phúc sẽ luôn sợ nỗi buồn sẽ ập đến bên mình. Cứ giữ mãi trong lòng những hoài niệm thì thử hỏi sao lòng lại không trống trải. Đừng buồn khi nắng chiều đã tắt, đừng ủy mị khi trời đổ cơn mưa, thời gian sẽ là liều thuốc cũng là người thầy để ta quên đi tất cả. Trên đời này chẳng ai không sống được khi thiếu vắng ai đó, có chăng chỉ là một vết sẹo nhói lòng mỗi lần bất chợt nhớ lại mà thôi.

***

Hai hay ba năm, tôi cũng đã không còn nhớ được nữa, không lâu khi tình yêu lụi tàn đôi chân đơn côi, bé nhỏ đã cất bước rời khỏi thành phố đó, để rong ruổi với hy vọng lãng quên những gì đã trải qua và tìm một điều gì đó mới mẻ nơi xa lạ để lấp đầy những khoảng trống nơi tâm hồn.

Trong cuộc sống này một trong những điều khó khăn nhất là phải quên đi những năm tháng bên nhau, cũng không bao giờ dễ dàng để buông lời từ biệt một tình yêu khắc cốt ghi tâm của tuổi thanh xuân, để lại đằng sau là chuỗi ngày cô đơn, chông chênh khi thất bại, những mất mát không thể nói bằng lời khi mất đi tình yêu.

Nhưng dòng thời gian trôi đi, tôi đã quen dần với cảm giác một mình chênh vênh giữa Sài Gòn nhộn nhịp, không còn cố bám víu lấy quá khứ để nhặt nhạnh những kỉ niệm nhung nhớ và dựa dẫm vào nó như một chất gây nghiện. Bởi sâu thẳm trong suy nghĩ của mình, tôi biết quá khứ chỉ mãi là quá khứ, một khi khoảng thời gian đó qua đi thì chẳng ai có thể đổi thay những gì  đã diễn ra, nên sau những ngọt ngào, cay đắng tôi nhận ra một điều là đừng nuông chiều cảm xúc nó chỉ làm mình thêm yếu đuối để rồi ôm lấy quá khứ mà khổ tâm.

Tình yêu là sự đồng điệu của hai trái tim, cùng nhau thấu hiểu chia sẻ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống có như vậy tình yêu mới luôn vững bền nên khi hai trái tim đã không còn chung nhịp đập và khoảng cách giữa hai tâm hồn đã không còn xích lại được gần nhau nữa, tình cảm dĩ nhiên sẽ không còn như lúc ban đầu, thì tình yêu cũng dần chết mòn trong lặng câm đó là điều hiển nhiên.

neu-duoc-lua-chon-lai1

Chúng ta đã có duyên gặp nhau, nhưng ở bên nhau hay không lại là sự chọn lựa. Nên khi chỉ cần một trong hai trái tim lạc nhịp thì cánh cửa tình yêu cũng dần khép lại, và chẳng ai nhìn mãi về phía cánh cửa đã khép. Tình yêu đã chết thì dù có níu kéo cũng chỉ còn sự thờ ơ và một khoảng trống vô định. Vốn dĩ trên đời chẳng có gì là mãi mãi, huống hồ tình yêu đã có một khoảng cách xa rất xa thì chẳng điều gì có thể hàn gắn nữa rồi.

Trong tình yêu có những điều thật lạ lùng mà ta cố gắng hiểu nó nhưng càng cố gắng càng thấy mờ hồ, đó là khi chúng ta còn bên nhau thì không trân trọng, giữ gìn, đến lúc mất đi rồi mới cuống cuồng níu giữ. Nhưng sao có thể níu giữ được đây khi tim đã tổn thương và tâm hồn chất chứa đầy những buồn tủi nên chia tay là điều khó tránh khỏi. 

Khi tình yêu vụn vỡ, vốn chẳng ai có lỗi, lỗi là tình yêu đã đi xa, xa lắm rồi. Lúc đó dù có cố gắng bao nhiêu thì  cảm giác của ngày đầu cũng không quay về. Tất nhiên sẽ chẳng có chuyện khi tình yêu rời đi, sau khi đi đủ một vòng rồi lại quay về bên nhau. 

Tổn thương đủ lớn, vết sẹo trong tim đã đau đớn quá nhiều để khiến chúng ta chùn bước khi nhìn về phía nhau, chẳng qua đó chỉ là những lời động viên an ủi khi tình yêu lụi tàn mà thôi. Và khi tình yêu đến điểm dừng chúng ta chọn cách buông bỏ tất cả để giải thoát cho nhau, thì xin hãy để ký ức ngủ yên, đừng cố đào bới, cào cấu vết thương lòng vốn đang đau đớn.

Chúng ta hãy để những thói quen đã cũ được ngủ yên trong chốc lát, không còn cái nắm tay trên phố đông, không còn chờ đợi mỏi mòn một dòng tin từ ai kia, thôi hờn ghen vu vơ…Thế là đến lúc khép lại kí ức của một thời say đắm bên nhau.

em-van-nho-anh

Đừng ôm hoài quá khứ trong tim. Chi bằng một chút nghĩ về những điều mình đã trải qua mà mỉm cười nhẹ nhàng, để rồi trân trọng hơn những thứ hôm nay mình đang có, để biết rằng ở chốn tận cùng của tuyệt vọng cũng có những điều đẹp đẽ, trong trẻo như tiếng chuông gió trước hiên nhà buổi minh lên.

Đau thương và hạnh phúc là đôi ngã song song, những kẻ ôm mãi nỗi buồn thì luôn thèm khát hai từ hạnh phúc, còn những người đang bước trên con đường hạnh phúc sẽ luôn sợ nỗi buồn sẽ ập đến bên mình. Cứ giữ mãi trong lòng những hoài niệm thì thử hỏi sao lòng lại không trống trải. Đừng buồn khi nắng chiều đã tắt, đừng ủy mị khi trời đổ cơn mưa, thời gian sẽ là liều thuốc cũng là người thầy để ta quên đi tất cả. Trên đời này chẳng ai không sống được khi thiếu vắng ai đó, có chăng chỉ là một vết sẹo nhói lòng mỗi lần bất chợt nhớ lại mà thôi.

© Khánh Trần - blogradio.vn

Xem thêm: Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ l Radio Tình Yêu

Khánh Trần

Nắng rồi cũng sẽ phai nhạt khi chiều về

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top