Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em à, đừng giữ mãi những điều đau lòng nữa

2021-05-06 01:30

Tác giả: Khánh Trần


blogradio.vn - Đau thương và hạnh phúc là đôi ngã song song, những kẻ ôm mãi nỗi buồn thì luôn thèm khát hai từ hạnh phúc, còn những người đang bước trên con đường hạnh phúc sẽ luôn sợ nỗi buồn sẽ ập đến bên mình. Cứ giữ mãi trong lòng những hoài niệm thì thử hỏi sao lòng lại không trống trải. Đừng buồn khi nắng chiều đã tắt, đừng ủy mị khi trời đổ cơn mưa, thời gian sẽ là liều thuốc cũng là người thầy để ta quên đi tất cả. Trên đời này chẳng ai không sống được khi thiếu vắng ai đó, có chăng chỉ là một vết sẹo nhói lòng mỗi lần bất chợt nhớ lại mà thôi.

***

Hai hay ba năm, tôi cũng đã không còn nhớ được nữa, không lâu khi tình yêu lụi tàn đôi chân đơn côi, bé nhỏ đã cất bước rời khỏi thành phố đó, để rong ruổi với hy vọng lãng quên những gì đã trải qua và tìm một điều gì đó mới mẻ nơi xa lạ để lấp đầy những khoảng trống nơi tâm hồn.

Trong cuộc sống này một trong những điều khó khăn nhất là phải quên đi những năm tháng bên nhau, cũng không bao giờ dễ dàng để buông lời từ biệt một tình yêu khắc cốt ghi tâm của tuổi thanh xuân, để lại đằng sau là chuỗi ngày cô đơn, chông chênh khi thất bại, những mất mát không thể nói bằng lời khi mất đi tình yêu.

Nhưng dòng thời gian trôi đi, tôi đã quen dần với cảm giác một mình chênh vênh giữa Sài Gòn nhộn nhịp, không còn cố bám víu lấy quá khứ để nhặt nhạnh những kỉ niệm nhung nhớ và dựa dẫm vào nó như một chất gây nghiện. Bởi sâu thẳm trong suy nghĩ của mình, tôi biết quá khứ chỉ mãi là quá khứ, một khi khoảng thời gian đó qua đi thì chẳng ai có thể đổi thay những gì  đã diễn ra, nên sau những ngọt ngào, cay đắng tôi nhận ra một điều là đừng nuông chiều cảm xúc nó chỉ làm mình thêm yếu đuối để rồi ôm lấy quá khứ mà khổ tâm.

Tình yêu là sự đồng điệu của hai trái tim, cùng nhau thấu hiểu chia sẻ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống có như vậy tình yêu mới luôn vững bền nên khi hai trái tim đã không còn chung nhịp đập và khoảng cách giữa hai tâm hồn đã không còn xích lại được gần nhau nữa, tình cảm dĩ nhiên sẽ không còn như lúc ban đầu, thì tình yêu cũng dần chết mòn trong lặng câm đó là điều hiển nhiên.

neu-duoc-lua-chon-lai1

Chúng ta đã có duyên gặp nhau, nhưng ở bên nhau hay không lại là sự chọn lựa. Nên khi chỉ cần một trong hai trái tim lạc nhịp thì cánh cửa tình yêu cũng dần khép lại, và chẳng ai nhìn mãi về phía cánh cửa đã khép. Tình yêu đã chết thì dù có níu kéo cũng chỉ còn sự thờ ơ và một khoảng trống vô định. Vốn dĩ trên đời chẳng có gì là mãi mãi, huống hồ tình yêu đã có một khoảng cách xa rất xa thì chẳng điều gì có thể hàn gắn nữa rồi.

Trong tình yêu có những điều thật lạ lùng mà ta cố gắng hiểu nó nhưng càng cố gắng càng thấy mờ hồ, đó là khi chúng ta còn bên nhau thì không trân trọng, giữ gìn, đến lúc mất đi rồi mới cuống cuồng níu giữ. Nhưng sao có thể níu giữ được đây khi tim đã tổn thương và tâm hồn chất chứa đầy những buồn tủi nên chia tay là điều khó tránh khỏi. 

Khi tình yêu vụn vỡ, vốn chẳng ai có lỗi, lỗi là tình yêu đã đi xa, xa lắm rồi. Lúc đó dù có cố gắng bao nhiêu thì  cảm giác của ngày đầu cũng không quay về. Tất nhiên sẽ chẳng có chuyện khi tình yêu rời đi, sau khi đi đủ một vòng rồi lại quay về bên nhau. 

Tổn thương đủ lớn, vết sẹo trong tim đã đau đớn quá nhiều để khiến chúng ta chùn bước khi nhìn về phía nhau, chẳng qua đó chỉ là những lời động viên an ủi khi tình yêu lụi tàn mà thôi. Và khi tình yêu đến điểm dừng chúng ta chọn cách buông bỏ tất cả để giải thoát cho nhau, thì xin hãy để ký ức ngủ yên, đừng cố đào bới, cào cấu vết thương lòng vốn đang đau đớn.

Chúng ta hãy để những thói quen đã cũ được ngủ yên trong chốc lát, không còn cái nắm tay trên phố đông, không còn chờ đợi mỏi mòn một dòng tin từ ai kia, thôi hờn ghen vu vơ…Thế là đến lúc khép lại kí ức của một thời say đắm bên nhau.

em-van-nho-anh

Đừng ôm hoài quá khứ trong tim. Chi bằng một chút nghĩ về những điều mình đã trải qua mà mỉm cười nhẹ nhàng, để rồi trân trọng hơn những thứ hôm nay mình đang có, để biết rằng ở chốn tận cùng của tuyệt vọng cũng có những điều đẹp đẽ, trong trẻo như tiếng chuông gió trước hiên nhà buổi minh lên.

Đau thương và hạnh phúc là đôi ngã song song, những kẻ ôm mãi nỗi buồn thì luôn thèm khát hai từ hạnh phúc, còn những người đang bước trên con đường hạnh phúc sẽ luôn sợ nỗi buồn sẽ ập đến bên mình. Cứ giữ mãi trong lòng những hoài niệm thì thử hỏi sao lòng lại không trống trải. Đừng buồn khi nắng chiều đã tắt, đừng ủy mị khi trời đổ cơn mưa, thời gian sẽ là liều thuốc cũng là người thầy để ta quên đi tất cả. Trên đời này chẳng ai không sống được khi thiếu vắng ai đó, có chăng chỉ là một vết sẹo nhói lòng mỗi lần bất chợt nhớ lại mà thôi.

© Khánh Trần - blogradio.vn

Xem thêm: Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ l Radio Tình Yêu

Khánh Trần

Nắng rồi cũng sẽ phai nhạt khi chiều về

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top