Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em à, đừng giữ mãi những điều đau lòng nữa

2021-05-06 01:30

Tác giả: Khánh Trần


blogradio.vn - Đau thương và hạnh phúc là đôi ngã song song, những kẻ ôm mãi nỗi buồn thì luôn thèm khát hai từ hạnh phúc, còn những người đang bước trên con đường hạnh phúc sẽ luôn sợ nỗi buồn sẽ ập đến bên mình. Cứ giữ mãi trong lòng những hoài niệm thì thử hỏi sao lòng lại không trống trải. Đừng buồn khi nắng chiều đã tắt, đừng ủy mị khi trời đổ cơn mưa, thời gian sẽ là liều thuốc cũng là người thầy để ta quên đi tất cả. Trên đời này chẳng ai không sống được khi thiếu vắng ai đó, có chăng chỉ là một vết sẹo nhói lòng mỗi lần bất chợt nhớ lại mà thôi.

***

Hai hay ba năm, tôi cũng đã không còn nhớ được nữa, không lâu khi tình yêu lụi tàn đôi chân đơn côi, bé nhỏ đã cất bước rời khỏi thành phố đó, để rong ruổi với hy vọng lãng quên những gì đã trải qua và tìm một điều gì đó mới mẻ nơi xa lạ để lấp đầy những khoảng trống nơi tâm hồn.

Trong cuộc sống này một trong những điều khó khăn nhất là phải quên đi những năm tháng bên nhau, cũng không bao giờ dễ dàng để buông lời từ biệt một tình yêu khắc cốt ghi tâm của tuổi thanh xuân, để lại đằng sau là chuỗi ngày cô đơn, chông chênh khi thất bại, những mất mát không thể nói bằng lời khi mất đi tình yêu.

Nhưng dòng thời gian trôi đi, tôi đã quen dần với cảm giác một mình chênh vênh giữa Sài Gòn nhộn nhịp, không còn cố bám víu lấy quá khứ để nhặt nhạnh những kỉ niệm nhung nhớ và dựa dẫm vào nó như một chất gây nghiện. Bởi sâu thẳm trong suy nghĩ của mình, tôi biết quá khứ chỉ mãi là quá khứ, một khi khoảng thời gian đó qua đi thì chẳng ai có thể đổi thay những gì  đã diễn ra, nên sau những ngọt ngào, cay đắng tôi nhận ra một điều là đừng nuông chiều cảm xúc nó chỉ làm mình thêm yếu đuối để rồi ôm lấy quá khứ mà khổ tâm.

Tình yêu là sự đồng điệu của hai trái tim, cùng nhau thấu hiểu chia sẻ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống có như vậy tình yêu mới luôn vững bền nên khi hai trái tim đã không còn chung nhịp đập và khoảng cách giữa hai tâm hồn đã không còn xích lại được gần nhau nữa, tình cảm dĩ nhiên sẽ không còn như lúc ban đầu, thì tình yêu cũng dần chết mòn trong lặng câm đó là điều hiển nhiên.

neu-duoc-lua-chon-lai1

Chúng ta đã có duyên gặp nhau, nhưng ở bên nhau hay không lại là sự chọn lựa. Nên khi chỉ cần một trong hai trái tim lạc nhịp thì cánh cửa tình yêu cũng dần khép lại, và chẳng ai nhìn mãi về phía cánh cửa đã khép. Tình yêu đã chết thì dù có níu kéo cũng chỉ còn sự thờ ơ và một khoảng trống vô định. Vốn dĩ trên đời chẳng có gì là mãi mãi, huống hồ tình yêu đã có một khoảng cách xa rất xa thì chẳng điều gì có thể hàn gắn nữa rồi.

Trong tình yêu có những điều thật lạ lùng mà ta cố gắng hiểu nó nhưng càng cố gắng càng thấy mờ hồ, đó là khi chúng ta còn bên nhau thì không trân trọng, giữ gìn, đến lúc mất đi rồi mới cuống cuồng níu giữ. Nhưng sao có thể níu giữ được đây khi tim đã tổn thương và tâm hồn chất chứa đầy những buồn tủi nên chia tay là điều khó tránh khỏi. 

Khi tình yêu vụn vỡ, vốn chẳng ai có lỗi, lỗi là tình yêu đã đi xa, xa lắm rồi. Lúc đó dù có cố gắng bao nhiêu thì  cảm giác của ngày đầu cũng không quay về. Tất nhiên sẽ chẳng có chuyện khi tình yêu rời đi, sau khi đi đủ một vòng rồi lại quay về bên nhau. 

Tổn thương đủ lớn, vết sẹo trong tim đã đau đớn quá nhiều để khiến chúng ta chùn bước khi nhìn về phía nhau, chẳng qua đó chỉ là những lời động viên an ủi khi tình yêu lụi tàn mà thôi. Và khi tình yêu đến điểm dừng chúng ta chọn cách buông bỏ tất cả để giải thoát cho nhau, thì xin hãy để ký ức ngủ yên, đừng cố đào bới, cào cấu vết thương lòng vốn đang đau đớn.

Chúng ta hãy để những thói quen đã cũ được ngủ yên trong chốc lát, không còn cái nắm tay trên phố đông, không còn chờ đợi mỏi mòn một dòng tin từ ai kia, thôi hờn ghen vu vơ…Thế là đến lúc khép lại kí ức của một thời say đắm bên nhau.

em-van-nho-anh

Đừng ôm hoài quá khứ trong tim. Chi bằng một chút nghĩ về những điều mình đã trải qua mà mỉm cười nhẹ nhàng, để rồi trân trọng hơn những thứ hôm nay mình đang có, để biết rằng ở chốn tận cùng của tuyệt vọng cũng có những điều đẹp đẽ, trong trẻo như tiếng chuông gió trước hiên nhà buổi minh lên.

Đau thương và hạnh phúc là đôi ngã song song, những kẻ ôm mãi nỗi buồn thì luôn thèm khát hai từ hạnh phúc, còn những người đang bước trên con đường hạnh phúc sẽ luôn sợ nỗi buồn sẽ ập đến bên mình. Cứ giữ mãi trong lòng những hoài niệm thì thử hỏi sao lòng lại không trống trải. Đừng buồn khi nắng chiều đã tắt, đừng ủy mị khi trời đổ cơn mưa, thời gian sẽ là liều thuốc cũng là người thầy để ta quên đi tất cả. Trên đời này chẳng ai không sống được khi thiếu vắng ai đó, có chăng chỉ là một vết sẹo nhói lòng mỗi lần bất chợt nhớ lại mà thôi.

© Khánh Trần - blogradio.vn

Xem thêm: Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ l Radio Tình Yêu

Khánh Trần

Nắng rồi cũng sẽ phai nhạt khi chiều về

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top