Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có nỗi cô đơn trở mình trong đêm

2019-02-25 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta thường nói con người ta có mạnh mẽ đến đâu cũng trở nên yếu đuối khi đắm chìm trong màn đêm. Khi màn đêm xuống nó mới hiểu được một Sài Gòn tần tảo với miếng cơm manh áo từ những con người xa xứ như nó. Đôi khi nó buồn, cô đơn đến tuột cùng nó lại lang thang đi tìm sự đồng cảm với bác gái bán hủ tiếu ở cuối phố dù đã ăn nhiều lần nhưng chưa biết tên bác là gì, hay đơn giản là ra đầu ngõ để nghe được tiếng rao của cô bán bắp trên chiếc xe đạp cũ kĩ cho đến khi tiếng rao nhỏ dần, nhỏ dần… rồi mất hút vào đêm đen tĩnh lặng.

***

Tiếng gió rít từng hồi khiến nó giật mình thức giấc giữa đêm khuya, thấy lòng mình se lạnh. Mở cửa bước ra ngoài thềm, đêm Sài Gòn im lìm lặng lẽ. Ngọn đèn khuya mờ mờ hòa quyện vào thanh âm của chiếc lá rơi, xào xạc bay theo gió. Ngồi bên hiên, lắng nghe tiếng vọng phố đêm, lắng nghe nhịp thở đều đều của chính mình cùng tiếng tích tắc của chiếc đồng hồ cũ và thao thức nhìn đêm lặng lẽ đi qua. Sương lạnh buông kín ôm trọn cái hình hài nhỏ bé, bây giờ cái lạnh vây kín thật rồi. Lạnh và cô đơn trong đêm khuya vắng, nó muốn nghe một bài hát để làm dịu đi nỗi trống vắng kia.

Đêm khuya âm thầm trôi, dành cho nó một góc riêng thu mình lại. Ngồi lặng lẽ trong đêm thâu dễ khiến nó cảm thấy cô đơn. Mà đối với nó, cô đơn là một điều gì đó đã quen thuộc từ lâu nay rồi.

blog radio, Có nỗi cô đơn trở mình trong đêm

Ban ngày, cuộc sống thật ồn ào, nhộn nhịp và bao nhiêu điều cần phải lo nghĩ, nó lao vào công việc, bận rộn với những lo toan mưu sinh, nó không còn có đủ thời gian để suy ngẫm về những gì đang trải qua. Những niềm vui, nỗi buồn đến thật nhanh, nó tiếp nhận chúng, không kịp cảm nhận một nụ cười vui hay khóc nấc của chính mình, nó kìm lòng lại, và tiếp tục lao vào dòng chảy cuộc sống. Và giữa cái xô bồ, náo nhiệt nơi thị thành ấy, bất chợt, nó cảm thấy cô đơn. Người ta thường nói con người ta có mạnh mẽ đến đâu cũng trở nên yếu đuối khi đắm chìm trong màn đêm. Khi màn đêm xuống nó mới hiểu được một Sài Gòn tần tảo với miếng cơm manh áo từ những con người xa xứ như nó. Đôi khi nó buồn, cô đơn đến tuột cùng nó lại lang thang đi tìm sự đồng cảm với bác gái bán hủ tiếu ở cuối phố dù đã ăn nhiều lần nhưng chưa biết tên bác là gì, hay đơn giản là ra đầu ngõ để nghe được tiếng rao của cô bán bắp trên chiếc xe đạp cũ kĩ cho đến khi tiếng rao nhỏ dần, nhỏ dần… rồi mất hút vào đêm đen tĩnh lặng

Đêm trống vắng, nó nhớ cô gái nó từng yêu!

Hình ảnh cô gái đó vẫn còn rõ trong tâm trí , mặc dù nó biết nó đang cố bấu víu lấy những hoài niệm xưa cũ và nó không được phép nhớ về người đó nữa, nhưng ai ngăn nổi hồi ức, ai ngăn nổi trái tim si tình.

Từ khi chia tay thì mỗi khi đêm về nó lại có cái cảm giác giống như khi trượt dài vô định trong cái cuộc sống này. Cứ lặng lẽ thở dài, cứ lặng lẽ buồn, rồi tự khâu vá vết thương lòng mình cho mệt nhoài cảm xúc. Là cảm giác những câu hỏi bộn bề, tại sao người ta lại bỏ rơi nó? bao giờ nỗi nhớ mới ngủ yên? Bao giờ mới buông bỏ quá khứ để những nỗi đau thương sau đổ vỡ của mối tình sâu đậm, được chìm vào lãng quên? Những suy nghĩ, những câu hỏi luôn quẩn quanh tâm trí, lặp đi lặp lại hàng tỉ lần nhưng không bao giờ có câu trả lời. Nó yêu người ta sâu đậm đến vô cùng nhưng cuối cùng chỉ còn lại mình nó là người cô đơn lẫn cô độc trong đêm, ngồi thở dài ngao ngán cho con đường tình duyên của chính mình. Còn nhớ, còn buồn nhiều lắm!

blog radio, Có nỗi cô đơn trở mình trong đêm

Đêm im lìm.

Nó im lặng.

Đêm không ồn ào như ban ngày. Đêm buồn, cô đơn, lạnh lẽo… nhưng nó luôn chờ đợi màn đêm buông xuống. Đêm cho nó một khoảng lặng mênh mông, một dấu lặng, đủ để nó tĩnh tâm để trải lòng mình giữa những bộn bề, để cho những cảm xúc buồn vui được bung ra mặc dù nó biết nỗi buồn luôn chiếm phần nhiều, nhưng điều đó giúp nó thấu hiểu hết nỗi cô đơn, thấu hiểu được cái cuộc sống và lòng người đôi khi thực dụng đến một cách tàn nhẫn. Khi đêm về nó được lắng nghe chính mình! thấu hiểu nỗi đau của chính mình để tự mình giải tỏa, để ngày mai tiếp tục sống... Nó tự nhủ rằng sự yên tĩnh của đếm khiến nó bình yên hơn. Nó đang cố tìm sự đồng cảm của màn đêm để bớt chơ vơ, lạc lõng hơn, bởi vì nó nghĩ rằng màn đêm cũng cô đơn như nó mà thôi. Mọi vật đã chìm sâu vào giấc ngủ, chỉ mình đêm và trăng sao còn thao thức. Mà trăng sao thì xa xôi quá! Đêm cũng cố đơn cô đơn như nó... Suy nghĩ ấy khiến nó cảm thấy nó và đêm đồng cảnh. Vậy nên sự cô đơn trong đêm khuya "dễ chịu" hơn, khiến lòng nó thanh thản hơn, bình yên hơn... mặc cho trong sâu thẳm là những u buồn, cô đơn luôn sẵn sàng bao trùm cái tâm hồn tổn thương của nó.

Nó trân trọng từng phút giây của đêm, nơi cho nó cái cảm xúc thật của chính mình, nó thấy gần gũi với bản thân mình. Có ai đó sợ đêm vì họ nghĩ đêm cô đơn, u sầu; có người nghĩ rằng đêm trống vắng, tẻ nhạt làm sao! Đêm là thế! Nhưng chính sự lặng yên tưởng chứng tẻ nhạt ấy lại mang cho nó những cảm xúc thật của chính mình, những khoảng lặng cần thiết cho tâm hồn tổn thương của nó.

© Khánh Trần – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top