Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lạc giữa mùa cô đơn

2019-02-22 01:25

Tác giả: Thơ Thơ

blogradio.vn - Những khi không lạnh như đông, không vàng vọt héo úa như thu, không say nồng mơ màng như hạ, nào phải mướt non trên những tán xuân xanh. Lẽ chăng mùa về! Mùa của cô đơn.


Nghe bài hát Mùa cô đơn (Hoàng Yến Chibi)

Cô đơn là một dạng rất đặc biệt của tự do. Đi hết một đoạn đường dài bản thân đành mơ hồ nhìn lại, không ai cũng chả sao, thênh thang nhẹ nhõm, không tranh bước, không nhường đường, mệt thì nghỉ, nghỉ rồi đi, đi hay nghỉ là ở tâm tình và trên chính đôi chân của mình, có hay không một người nữa cũng vậy, khi khoảng trống trải quá lớn ấy vậy mà không chứa nổi một mảnh niềm vui. Đành thôi, riết rồi quen, dần dần ghiền vị cô đơn.

Những khi không lạnh như đông, không vàng vọt héo úa như thu, không say nồng mơ màng như hạ, nào phải mướt non trên những tán xuân xanh. Lẽ chăng mùa về! Mùa của cô đơn.

Mùa này không có bắt đầu, không có kết thúc, khi âm ỉ đớn lòng lúc lại hừng hực cạo cựa vậy nên những tay mới vào màu đôi khi không chịu nổi mà buông thả phí cả một cuộc đời. Mùa thật lạ cũng thật thèm, khiến người say một mình không thể buông bỏ được như khói thuốc phiện. Về càng cuối, mùa thật hiền, gối đầu ngoan ngoãn nằm im re trong lòng người đựng, mắt điềm nhiên trầm tĩnh lặng ngắm nhìn nỗi đau cồn cào lúc đầu mùa. Đi giữa mùa có độ thăm thẳm không tìm được đường về mà người mê nào có muốn thoát hoặc xoá hết dấu vết lối ra. Cơ mà người ở trong mùa được dễ gần dễ thở với chính bản thân mình và tự biết lấy gương soi mà chẳng ngại ánh nhìn đời.Mùa đến không hứa hẹn, đi không chờ đợi. Mùa làm cho thật nhiệm vụ của mình, người không cần nữa mùa sẽ ra đi không vòi vĩnh cho thêm, cũng chẳng thiết tha mà sẽ ra đi. Mùa không biết hối hận. 

Thương là vậy! Thương lắm mùa cô đơn. Chiều nọ có cơn gió se se lòng lạnh, má nóng hổi áp vào đầu gối, cong lưng thu người, tóc bung xõa vài cọng lưa thưa cuốn theo chiều gió như muốn níu giữa rồi như nghẹn ngào không nói thành lời. Cô gái nhỏ vẫn ngồi đó mắt rưng rưng trong veo, giữ hay không? một mùa cô đơn sắp sửa qua, một mùa cô đơn sắp sửa già.

© Thơ Thơ - blogradio.vn

Thơ Thơ

Cho dù là hoa dại mang màu độc dược, em sẽ tự chính mình ngẩng cao đầu mà nở hoa vì mặt trời không của riêng ai cũng chẳng riêng em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel xa nhau

Mùa Noel năm nay chắc hẳn chúng ta sẽ khó khăn lắm khi phải đối diện với thực tại là hai đứa đã xa nhau thật rồi. Đã hơn ba tháng trôi qua nhưng trong anh nhiều lần không thể thôi thổn thức khi bắt gặp những cảnh cũ, đường xưa. Nơi mà tụi mình thường rong ruổi trong những lần hẹn hò sau chuổi ngày dài mệt mỏi với bao công việc ở cái thành phố náo nhiệt này.

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

4 nét phúc tướng của người có số giàu sang, sau 30 tuổi tha hồ có của ăn của để

Trong cuộc sống, sẽ có những người mà trước kia chịu rất nhiều khổ cực, không có lấy một giây phút an nhàn. Nhưng từ 30 tuổi trở đi, họ bắt đầu gặp đại vận, tài lộc sinh sôi nảy nở. Theo nhân tướng học, họ đều có những nét quý tướng báo hiệu sau 30 tuổi sẽ có khả năng phát tài. Dưới đây, là một số nét tiêu biểu để quý độc giả cùng nhận diện.

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

2 điều bạn chớ dại mà tiết lộ cho người khác

Với 2 việc dưới đây, họ không bao giờ cho phép mình "lỡ miệng".

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu lại từ đầu được không em?

Mình yêu nhau một lần nữa không em? Khi cái lạnh khiến lòng anh buốt giá

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

Em nghe đi nghe lại một bài hát cũ, bài hát mà em và người ấy đã cùng nghe trong những đêm mùa đông gió lạnh. Em rúc vào lòng anh để cảm nhận từng hơi thở hòa quyện vào nhau, và bây giờ, em tự rúc mình vào chăn để gặm nhấm từng nỗi nhớ giữa mùa đông lạnh lẽo.

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

3 con giáp gặp phúc vận, tiền tài dồi dào trong tương lai gần

Trời sinh những người tuổi Hợi sống hiền lành, nhân hậu, luôn dĩ hòa vi quý và thấu tình đạt lý, nhờ vậy mà cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn. Đặc biệt trong vòng 2 năm tới, vận may của tuổi Hợi cực kỳ vượng khiến người tuổi Hợi giàu lên nhanh chóng.

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

11 cử chỉ cho thấy 'crush' đã ngấm ngầm đổ bạn rồi, cứ thế mà triển thôi

Giống như bất kỳ thứ gì khác trên đời, thời đại công nghệ bùng nổ mang đến cả lợi và hại. Công nghệ giúp chúng ta tiếp cận, trò chuyện nhanh hơn, nhưng lại khiến khả năng đọc và hiểu cảm xúc của đối phương trở nên khó khăn, nhất là trong vấn đề tình cảm.

Hứa trở về để tìm anh

Hứa trở về để tìm anh

Lòng ta bỗng mênh mông trông về nơi xa thẳm Xa Đà Lạt, nhớ lắm! Bởi say đắm chốn mơ

Anh, cô ấy và tôi

Anh, cô ấy và tôi

Anh thường kể cho tôi nghe câu chuyện về người con gái ấy, câu chuyện không đầu không đuôi, lấp lửng nửa vời rồi để tôi tự chắp vá lại thành một chuyện tình dài mà hai người cùng trải qua suốt năm năm trên giảng đường đại học.

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

4 nốt ruồi hoàng kim trên khuôn mặt phụ nữ, ai sở hữu thì cả đời không lo thiếu tiền

Trong nhân tướng học, mọi người có thể dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt để đoán được cuộc sống người đó sướng khổ ra sau, đặc biệt là nốt ruồi.

back to top