Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lạc giữa mùa cô đơn

2019-02-22 01:25

Tác giả: Thơ Thơ

blogradio.vn - Những khi không lạnh như đông, không vàng vọt héo úa như thu, không say nồng mơ màng như hạ, nào phải mướt non trên những tán xuân xanh. Lẽ chăng mùa về! Mùa của cô đơn.


Nghe bài hát Mùa cô đơn (Hoàng Yến Chibi)

Cô đơn là một dạng rất đặc biệt của tự do. Đi hết một đoạn đường dài bản thân đành mơ hồ nhìn lại, không ai cũng chả sao, thênh thang nhẹ nhõm, không tranh bước, không nhường đường, mệt thì nghỉ, nghỉ rồi đi, đi hay nghỉ là ở tâm tình và trên chính đôi chân của mình, có hay không một người nữa cũng vậy, khi khoảng trống trải quá lớn ấy vậy mà không chứa nổi một mảnh niềm vui. Đành thôi, riết rồi quen, dần dần ghiền vị cô đơn.

Những khi không lạnh như đông, không vàng vọt héo úa như thu, không say nồng mơ màng như hạ, nào phải mướt non trên những tán xuân xanh. Lẽ chăng mùa về! Mùa của cô đơn.

Mùa này không có bắt đầu, không có kết thúc, khi âm ỉ đớn lòng lúc lại hừng hực cạo cựa vậy nên những tay mới vào màu đôi khi không chịu nổi mà buông thả phí cả một cuộc đời. Mùa thật lạ cũng thật thèm, khiến người say một mình không thể buông bỏ được như khói thuốc phiện. Về càng cuối, mùa thật hiền, gối đầu ngoan ngoãn nằm im re trong lòng người đựng, mắt điềm nhiên trầm tĩnh lặng ngắm nhìn nỗi đau cồn cào lúc đầu mùa. Đi giữa mùa có độ thăm thẳm không tìm được đường về mà người mê nào có muốn thoát hoặc xoá hết dấu vết lối ra. Cơ mà người ở trong mùa được dễ gần dễ thở với chính bản thân mình và tự biết lấy gương soi mà chẳng ngại ánh nhìn đời.Mùa đến không hứa hẹn, đi không chờ đợi. Mùa làm cho thật nhiệm vụ của mình, người không cần nữa mùa sẽ ra đi không vòi vĩnh cho thêm, cũng chẳng thiết tha mà sẽ ra đi. Mùa không biết hối hận. 

Thương là vậy! Thương lắm mùa cô đơn. Chiều nọ có cơn gió se se lòng lạnh, má nóng hổi áp vào đầu gối, cong lưng thu người, tóc bung xõa vài cọng lưa thưa cuốn theo chiều gió như muốn níu giữa rồi như nghẹn ngào không nói thành lời. Cô gái nhỏ vẫn ngồi đó mắt rưng rưng trong veo, giữ hay không? một mùa cô đơn sắp sửa qua, một mùa cô đơn sắp sửa già.

© Thơ Thơ - blogradio.vn

Thơ Thơ

Cho dù là hoa dại mang màu độc dược, em sẽ tự chính mình ngẩng cao đầu mà nở hoa vì mặt trời không của riêng ai cũng chẳng riêng em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

 Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng. Trên thực tế, đó có thể là thử thách khó khăn và đau đớn nhất mà ai cũng sẽ trải qua. Và bạn sẽ phải đối phó với những nỗi đau, những sự vụng về, tổn thương sau chia tay mang lại.

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Trong cuộc sống đôi khi phải biết buông bỏ mới có thể mạnh mẽ đứng dậy, chìm đắm trong đau khổ sẽ mãi là kẻ bất hạnh. Khi bạn buông tay, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Duyên phận đôi mình giờ đây có lẽ Hết thật rồi nên em sẽ ra đi.

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

back to top