Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lạc giữa mùa cô đơn

2019-02-22 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Những khi không lạnh như đông, không vàng vọt héo úa như thu, không say nồng mơ màng như hạ, nào phải mướt non trên những tán xuân xanh. Lẽ chăng mùa về! Mùa của cô đơn.


Nghe bài hát Mùa cô đơn (Hoàng Yến Chibi)

Cô đơn là một dạng rất đặc biệt của tự do. Đi hết một đoạn đường dài bản thân đành mơ hồ nhìn lại, không ai cũng chả sao, thênh thang nhẹ nhõm, không tranh bước, không nhường đường, mệt thì nghỉ, nghỉ rồi đi, đi hay nghỉ là ở tâm tình và trên chính đôi chân của mình, có hay không một người nữa cũng vậy, khi khoảng trống trải quá lớn ấy vậy mà không chứa nổi một mảnh niềm vui. Đành thôi, riết rồi quen, dần dần ghiền vị cô đơn.

Những khi không lạnh như đông, không vàng vọt héo úa như thu, không say nồng mơ màng như hạ, nào phải mướt non trên những tán xuân xanh. Lẽ chăng mùa về! Mùa của cô đơn.

Mùa này không có bắt đầu, không có kết thúc, khi âm ỉ đớn lòng lúc lại hừng hực cạo cựa vậy nên những tay mới vào màu đôi khi không chịu nổi mà buông thả phí cả một cuộc đời. Mùa thật lạ cũng thật thèm, khiến người say một mình không thể buông bỏ được như khói thuốc phiện. Về càng cuối, mùa thật hiền, gối đầu ngoan ngoãn nằm im re trong lòng người đựng, mắt điềm nhiên trầm tĩnh lặng ngắm nhìn nỗi đau cồn cào lúc đầu mùa. Đi giữa mùa có độ thăm thẳm không tìm được đường về mà người mê nào có muốn thoát hoặc xoá hết dấu vết lối ra. Cơ mà người ở trong mùa được dễ gần dễ thở với chính bản thân mình và tự biết lấy gương soi mà chẳng ngại ánh nhìn đời.Mùa đến không hứa hẹn, đi không chờ đợi. Mùa làm cho thật nhiệm vụ của mình, người không cần nữa mùa sẽ ra đi không vòi vĩnh cho thêm, cũng chẳng thiết tha mà sẽ ra đi. Mùa không biết hối hận. 

Thương là vậy! Thương lắm mùa cô đơn. Chiều nọ có cơn gió se se lòng lạnh, má nóng hổi áp vào đầu gối, cong lưng thu người, tóc bung xõa vài cọng lưa thưa cuốn theo chiều gió như muốn níu giữa rồi như nghẹn ngào không nói thành lời. Cô gái nhỏ vẫn ngồi đó mắt rưng rưng trong veo, giữ hay không? một mùa cô đơn sắp sửa qua, một mùa cô đơn sắp sửa già.

© Thơ Thơ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

Mỗi lần em không là em

Mỗi lần em không là em

Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh Để hiểu được những gì anh suy nghĩ Anh chẳng cần em phải nói đồng ý Anh chỉ cần em được hạnh phúc thôi.

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

Là ai đang tỏ tình?

Là ai đang tỏ tình?

Tim anh thì nhỏ lắm Chỉ vừa mỗi em thôi Khoan dừng lại năm phút Là ai đang tỏ tình?

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

back to top