Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn mưa rơi

2020-07-23 01:22

Tác giả: nguyễn ngân


blogradio.vn – Mưa ở Sài Gòn lạ lắm, lúc thì mưa dai dẳng không hết, lúc thì mưa ào ạt khiến người ta không kịp trở tay, lúc thì mưa phùn râm râm hết cả ngày trời.

***

Mưa ở Sài Gòn lạ lắm, lúc thì mưa dai dẳng không hết, lúc thì mưa ào ạt khiến người ta không kịp trở tay, lúc thì mưa phùn râm râm hết cả ngày trời. Người ta hay nói đặc sản của Sài Gòn là kẹt xe và ngập úng, quả thật đúng thiệt, mỗi lần mưa Sài Gòn y rằng nước ngập như lội sông, tắm suối đã vậy còn kẹt xe cứng ngắt loay hoay mất vài tiếng mới mò được đường về nhà. Cứ mỗi lần mưa là người ta lại bắt đầu đi tìm chỗ trú hoặc vội vàng kéo tay ga chạy thật nhanh để về nhà. Chắc có tôi mỗi lần mưa là lại thong dong đi trên con xe chạy chầm chậm nhìn đường, nhìn quán, nhìn nhà, nhìn xe.

saigon1

Nhờ vậy mà tôi mới thấy được nhiều thứ, nhiều cảnh cũng hay ho mà cũng có nhiều cái thật là nhói lòng. Tôi nhìn thấy một Sài Gòn thật dễ thương khi anh chàng dầm mưa để phụ cô bán hàng rong dọn hàng, Tôi nhìn thấy cô sinh viên nhường áo mưa cho một em nhỏ bán vé số, nhìn thấy những điều bình dị đó mà cũng khiến con người ta hạnh phúc lây cả ngày. Không những thế, tôi cũng đã nhìn thấy một Sài Gòn thật vô tâm, vô tâm như chính cái tên mà nhiều người vẫn hay nói “Sài Gòn hoa lệ, hoa cho người giàu, lệ cho người nghèo’’, một bà cụ rơi nước mắt tằm tả trong mưa bởi mưa làm ướt hết vé số của bà vậy mà dưới cơn mưa ấy chả ai quan tâm, nếu có thì  thứ mà họ trao cho bà chỉ là một cái nhìn với một trái tim đầy chai sạn, vô cảm như thể không việc gì phải bận tâm.

saigon2

Thứ quan tâm duy nhất trong đầu của họ bây giờ là chạy nhanh về nhà thoát khỏi cơn mưa chiều đầy dai dẳng này. Tôi cũng đã nhìn thấy một cậu bé lên 6 tuổi người ngộm nhếch nhác đứng dưới cơn mưa nhìn sang nhà người khác trong lúc họ đang dùng cơm tối. Thứ em được nhận không phải là một lời gọi mời ăn tối cùng mà lại là một cái đóng cửa “gầm” thật to cùng với ánh mắt lườm sắt lẹm đầy xua đuổi.

Sài Gòn là thế đấy, vui có, buồn có, giận có, thương có, hạnh phúc có và nếu xa Sài Gòn thì sẽ nhớ lắm.

© nguyễn ngân – blogradio.vn

Xem thêm: Đèn xanh đèn đỏ kẻ bỏ người buông

 

nguyễn ngân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top