Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi chúng ta đủ lớn để thấy yêu gia đình

2020-10-13 01:18

Tác giả: nguyễn ngân


blogradio.vn - Gia đình không phải là nơi hoàn hảo nhất nhưng là nơi yêu bạn nhất. Dù bạn có là một tổng giám đốc oai phong trên thương trường, một diễn viên nổi tiếng hay một người phục vụ…, nhưng về với gia đình chúng ta là như nhau mãi là đứa con nhỏ của ba mẹ luôn được yêu thương và đáng để tự hào.       

***

Khi còn bé người ta luôn mong lớn thật nhanh để rời xa gia đình, khi lớn lên người ta lại ước bé lại để về với gia đình. Chúng ta những tháng ngày còn bé dưới vòng tay bao bọc chở che của mẹ của cha chỉ nhìn thấy một phần nhỏ của cuộc đời vì vậy mà luôn cho rằng cuộc sống này quá là dễ dàng, luôn mong đợi được tự do vẫy vùng. 

Điều ước ngần ấy năm nung nấu ấy cuối cùng cũng đã thành sự thật những cô bé, cậu bé năm nào giờ cũng đã thành người lớn sống cuộc sống của riêng mình tự do tự tại. Những bức tranh màu hồng đẹp như mơ vẽ trong tưởng tượng bỗng bị đập tan bởi màu đen xám xịt của hiện tại, đây mới chính là cuộc đời mà bạn phải thấy. 

Không còn đâu bữa cơm nóng của mẹ đợi con về mỗi ngày, không còn đâu cuộc gọi về nhà của cha mỗi khi về trễ, không còn những lời cằn nhằn mỗi khi bị điểm kém, không còn đâu những buổi sáng được mẹ cho tiền tiêu vặt, không còn đâu tiếng cười của gia đình mỗi khi xem phim.

mamcomgiadinh1  

Bây giờ, bạn có thể ăn cơm ở tiệm rất nhiều món mỗi ngày nhưng tất cả đều không ngon bằng cơm mẹ nấu, bạn có thể đi chơi về trễ nhưng không còn ai đợi ở nhà, bạn có thể ngủ mà không cần ai gọi dậy nhưng bạn có thể bị đuổi việc, bạn có thể có tiền để mua sắm nhưng bạn phải làm việc vất vả, bạn có thể xem phim tuỳ thích nhưng mà là xem một mình.

Gia đình không phải là nơi hoàn hảo nhất nhưng là nơi yêu bạn nhất. Dù bạn có là một tổng giám đốc oai phong trên thương trường, một diễn viên nổi tiếng hay một người phục vụ…, nhưng về với gia đình chúng ta là như nhau mãi là đứa con nhỏ của ba mẹ luôn được yêu thương và đáng để tự hào.       

© nguyễn ngân - blogradio.vn

Xem thêm: Khi mẹ nhớ con – mẹ gọi, khi con nhớ mẹ - mẹ ở đâu?

nguyễn ngân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có lẽ,

Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ

Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.

Loạng choạng

Loạng choạng

Bạn có thể tự bước ra khỏi bóng tối, nhưng bạn đã lựa chọn từ bỏ ánh sáng

Nguyên vẹn

Nguyên vẹn

Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.

back to top