Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hè rực rỡ với những nụ cười

2016-04-21 03:58

Tác giả: Giọng đọc: Titi

blogradio.vn - Sẽ là một mùa hè rực rỡ và nhiều niềm vui. Chưa bao giờ nghĩ rằng cuộc sống lại có nhiều hạnh phúc, và bất ngờ thú vị đón đợi mỗi sớm mai thức giấc đến thế! Được làm những việc mình yêu thích và cười vui với những điều giản đơn trong cuộc sống. Mỗi ngày mới em phóng xe ra khỏi nhà, lẩm nhẩm hát những bản nhạc mình thích, giữa đường đông với bao con người hối hả, còn riêng em, bình yên lặng lẽ với nụ cười của mình...

***

Một buổi sáng thức giấc, bật “The Show” và tận hưởng ánh nắng vàng của ngày hạ, ánh nắng tràn qua cánh cửa sổ của căn phòng màu hồng, hít thở cái không khí trong lành của buổi sáng và nhớ đến anh. Nhớ đến nụ cười và dáng điệu lắc lư người của anh mỗi khi nghe “The show”, dù cho lúc đó anh đang ngồi, đang đứng hay đang đi trên đường chăng nữa. Thấy yêu thương như tràn về ấm áp, và em có thể cảm nhận được cảm giác thân thuộc như có anh bên cạnh vậy.

Lần đầu tiên nghe “The Show”, em tự mỉm cười một mình. Cảm giác dễ chịu và yêu tiếng hát của Lenka vô cùng. Sau đó xem clip của bài hát lại một lần thêm những bất ngờ khác nữa, những hình ảnh cứ dần hiện lên rồi biến mất trong tích tắc. Cảm giác thích thú đến lạ kì, em cảm thấy có gì đó rất nhẹ nhàng, lôi cuốn tai nghe nhạc của em, nghe lại một lần, hai lần và rất nhiều lần nữa.

Em chỉ là một cô gái bé nhỏ
Cuộc sống là một mê cung
và tình yêu luôn là điều bí ẩn
Em không biết nên đi đâu?
Và em cũng không biết tại sao mình không thể đi một mình dù đã rất cố gắng.Cô gái giống em đúng không anh? Em bé nhỏ giữa cuộc sống này và em biết rằng cuộc sống khó khăn lắm nên luôn cần một bờ vai để dựa, một bàn tay để nắm... Vậy nên em đã không khi nào bước đi một mình. Những giờ phút chia sẻ bên nhau, những câu chuyện không đầu không cuối dài bất tận cho tới đêm khuya. Nụ cười không còn xa xăm nữa, mỗi lúc bất chợt thức giấc giữa đêm, lại thấy lòng ấm áp vì những tin nhắn đầy yêu thương…

Sẽ là một mùa hè rực rỡ và nhiều niềm vui. Chưa bao giờ nghĩ rằng cuộc sống lại có nhiều hạnh phúc, và bất ngờ thú vị đón đợi mỗi sớm mai thức giấc đến thế! Được làm những việc mình yêu thích và cười vui với những điều giản đơn trong cuộc sống. Mỗi ngày mới em phóng xe ra khỏi nhà, lẩm nhẩm hát những bản nhạc mình thích, giữa đường đông với bao con người hối hả, còn riêng em, bình yên lặng lẽ với nụ cười của mình...

Có đôi khi những thử thách trong tình yêu khiến em sợ hãi, nhưng em sẽ không để lộ nó ra khiến anh phải lo lắng, em tự biết lo lắng cho bản thân mình và em biết cách để những nỗi sợ mơ hồ đó biến mất.

Không cần phải cố gắng tin tưởng mà tự sự tin tưởng đã nằm ngay trong tiềm thức...

Không cần phải cố gồng mình để che giấu những cảm xúc...

Chỉ cần là chính mình, chỉ cần sống với đúng tâm hồn mình thôi, để yêu thương tự ùa về, để những phút giây thương yêu ấy tự ngập tràn trong trái tim…

Để đến cuối cùng ai trong chúng ta cũng có một kết thúc thật đẹp trong tình yêu cũng như trong cuộc sống. Sẽ có lúc buồn, sẽ có lúc vui đó, nhưng không sao, bởi đó là cuộc sống mà! Đừng chần chừ, mỗi người, hãy tận hưởng show diễn tình yêu, show diễn cuộc sống của chính bản thân mình, hãy tận hưởng những phút giây được sống đó. Để mỗi ngày trôi qua đều thật nhiều những trải nghiệm đáng nhớ.

And just enjoy the show!

© Jenny – blogradio.vn
Thực hiện: Titi và nhóm sản xuất blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top