Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một lúc nào đó chị có thể nhìn em bằng một tình cảm khác không?

2021-12-22 01:30

Tác giả: Haemil


blogradio.vn - Tương lai chẳng ai nói trước được điều gì, nhưng hiện tại em thích chị và em mong một ngày nào đó chị sẽ có cái nhìn khác về em, không phải là một cậu em ngô nghê ngày nào nữa mà là một chàng trai thực sự trưởng thành và là chỗ dựa vững chắc mỗi khi chị cần, cho em một cơ hội để chứng minh điều đó, được không?”

***

Tôi không nhớ rõ lắm, là mình đã từng nghe ở đâu, hình như là trong một quảng cáo thì phải có một câu rất hay mà tôi cực kỳ thích “Có ba thứ quan trọng trong cuộc sống của bạn đó là, bạn tốt của bạn là ai, thầy giỏi của bạn là ai và sách của bạn”.

Điều mà tôi thấy măn mắn nhất trong ba yếu tố trên chính là tôi đã luôn gặp được những người bạn thực sự tuyệt vời qua từng cột mốc quan trọng trong cuộc đời tôi cho đến bây giờ. Và có những người bạn đã đem lại cho tôi những cảm giác mới mẻ, thú vị hơn là những người bạn bình thường, nó giống như việc bạn trải qua những năm tháng ý nghĩa nhất cùng với bạn tốt của mình nhưng rồi chợt một ngày bạn nhận ra con tim mình đã bị lay động tự lúc nào không hay.

Chị và anh quen nhau khi ở chung một nhà trọ với tầng tầng lớp lớp sinh viên, anh chị bằng tuổi nhau nhưng do anh học trường kĩ thuật nên chưa ra trường, chị thì vừa tốt nghiệp loại giỏi ở trường Ngoại Thương và đang học thêm tiếng Anh để xin việc. Với bọn sinh viên ở đây thì anh chị như là đầu tàu, là tấm gương sáng trong cả chuyện học hành lẫn lối sống, đám sinh viên nhìn anh chị với ánh mắt ngưỡng mộ lắm, chưa bao giờ chúng nó thấy người nào chăm như anh chị. 

hoc_-_tro_1

Chị ở cách anh một phòng và ở cùng với em trai, suốt ngày đầu tắt mặt tối cho đèn sách, cả anh cũng thế. Ban đầu tầng của anh chị cũng có mấy cô em sinh viên trường Kinh Tế Quốc Dân, khá thân thiết và hòa đồng, một điều làm nên kí ức không thể nào quên ở cái nhà trọ này là mọi người ở đây rất thân nhau các tầng chơi với nhau rất thân thiết, khác nhiều so với những nơi mà một số người bạn của tôi ở trọ là khép kín, là không quan tâm xung quanh, đặc biệt là tầng của anh chị và tầng 6 – nơi có những nhân tố gần như là quyết định và làm chủ mọi cuộc vui ở nhà trọ đấy. 

Đợt chị mới đến tôi gần như không quan tâm nhiều lắm, chỉ sau khoảng một, hai tuần gì đấy bắt đầu mọi người mới thân nhau hơn, còn anh thì khác, khi tôi đến ở để nhập học thì anh đã ở đây rồi, vì cùng là dân Xây dựng nên chúng tôi với anh thân nhau lắm.

Tôi không biết các anh em khác thế nào nhưng tôi khá thần tượng anh, bởi vì anh học tốt, và đó là một ngôi trường với độ khó và lượng kiến thức khá cao nhưng anh vẫn luôn đạt kết quả tốt, bên cạnh đó anh còn miệt mài học tiếng Anh, bộ môn mà anh cực kỳ yêu thích và xác định chọn nó làm công cụ phục vụ cho sự nghiệp lâu dài sau này. À đấy, cũng chính vì lẽ này nên chị cũng thường xuyên học cùng với anh để nâng cao kỹ năng tiếng anh của mình.

Quãng thời gian 1 năm chị ở đây, chúng tôi đã có rất nhiều kỷ niệm với nhau, như đã nói ở trên, mọi cuộc vui sẽ luôn tìm đến tầng 6 nơi thoải mái nhất, cả về con người lẫn địa lý. Những buổi tiệc sinh nhật, ngày phụ nữ, ngày lễ, ngày nghỉ, hay thậm chí là ngày có trận chung kết đá bóng, ngày cuối tuần,… chúng tôi đều có thể vịn vào đó để làm một trận “ra gì” với nhau. 

yeu_78

Gọi là “ra gì” bởi vì đều là sinh viên nên những bữa tiệc hết sức đơn giản thôi, bánh tự làm, kẹo thì mua, hoa quả ở quê, thế là chúng tôi, những con người ở những phương trời khác nhau cứ thế hòa mình vào một buổi tối thật vui vẻ và tràn đầy tiếng cười. Lúc thì hát hò, lúc thì chơi trò chơi, có những lúc lại trầm lại để trải lòng. Chúng tôi dường như không có một bí mật nào với nhau nữa vậy. Chắc cũng vì thế mà chúng tôi có thể chơi thân với nhau cho đến tận bây giờ.

Một thời gian sau, chị với anh yêu nhau, chúng tôi cũng phần nào đoán được điều này, bởi lẽ, trong những cuộc vui thì anh chị thường có những biểu hiện khác lạ, khác với mọi người, hơn thế nữa chị còn hay sang phòng anh để nhờ anh dạy tiếng anh nữa, các cụ nói lửa gần rơm lâu ngày cũng bén quả không sai. Mà cũng phải công nhận một điều anh chị cũng khá là đẹp đôi đi, chị thì xinh không phải bàn, anh thì cao ráo, đẹp trai, tương lai rộng mở, đấy, suýt quên, tôi còn ngưỡng mộ anh ở cái khoản đào hoa nữa. 

Trong đầu tôi lúc ấy có cái suy nghĩ là hễ anh mà tán ai thì người đó chắc chắn đổ vậy, siêu cực kỳ. Tôi đã chứng kiến bạn gái cũ của anh đến tận nhà trọ để níu kéo anh, mong anh quay lại cơ mà, đợt đó, ầm hết cả nhà chúng tôi không ai là không biết cả. Thế mới nói, con người anh không những học giỏi, lý tưởng cao mà tài ăn nói cũng siêu luôn. Duy chỉ có một điều tôi không thích ở anh là có vẻ như anh đang thần tượng hóa bản thân mình, coi mình là trung tâm vũ trụ ở mọi cuộc chơi. 

Mãi sau này tôi mới không thích anh ở một điểm nữa là cái cách anh yêu người con gái của mình, tại sao tôi biết ư, tại người con gái đó là do tôi đẩy thuyền với anh. Quay lại thời điểm anh chị yêu nhau, lúc đó tôi không biết nhiều chỉ nghe kể là cũng hẹn hò đi ăn, đi chơi…Bọn tôi còn hay trêu anh chị mỗi khi có mặt cả hai trong một cuộc vui nào đó.

Bẵng đi một thời gian tôi không còn thấy anh chị đi cùng nhau, học cùng nhau nữa thậm chí những cuộc vui nào có anh thì không có chị và ngược lại, tôi hỏi Nhật - cậu bạn em trai của chị mới vỡ lẽ ra là anh chị đã chia tay được 1 tuần rồi, còn lý do vì sao thì Nhật cũng không biết. 

hanh_-_phuc_42

Tôi phải ngưỡng mộ cái cách mà người lớn yêu nhau rồi cả khi chia tay nữa, tôi không thấy một sự đau khổ nào trên gương mặt cả hai người cả, họ vẫn chào nhau khi gặp mặt, vẫn vui vẻ với những cuộc vui chung, rất văn minh, nếu đổi lại tôi, khi đó, chắc chắn tôi sẽ buồn, sẽ khóc, sẽ đau khổ nhiều lắm, không nhìn mặt bạn gái, không nói chuyện và sẽ cắt đứt liên lạc ngay. 

Ngẫm lại mới thấy, đó là lý do vì sao họ là người anh người chị, những người nhìn thấy mặt trời trước tôi. Nhưng con người mà, chắc chắn sẽ phải có lúc vui lúc buồn, khi phải từ bỏ một mối quan hệ, từ bỏ cách xưng hô đã từng mang đến nhiều yêu thương, ắt hẳn, sẽ phải có một khoảng thời gian buồn lắm.

Có thể anh chị giấu nó bên trong và chỉ buồn khi màn đêm buông xuống, khi không còn ai. Một thời gian sau, chị và Nhật chuyển đi, chúng tôi lại làm một bữa chia tay “ra gì”. Chúng tôi hát, nói chuyện, chụp ảnh với nhau và tự hứa sẽ luôn có mặt mỗi khi ai đó cần.

Một vài năm sau, tôi có dịp nói chuyện nhiều hơn với chị, chị hiện tại đang làm trong một Ngân hàng nổi tiếng và có mức thu nhập ổn định. Chúng tôi thường nói về hiện tại ra sao, công việc thế nào là chủ yếu, có một điểm chung giữa tôi và chị đều rất thích âm nhạc và piano, chỉ là một chủ đề nhỏ nhưng đó cũng là một phần lý do để tôi có thể nói chuyện và cảm nhận chị nhiều hơn.

Tôi chợt nghĩ về những ngày tháng trước kia, những buổi liên hoan những lần chơi game đến quá nửa đêm và bị bác lên mắng vì ồn ào. Tôi nghĩ nếu như đợt đó, không có anh, anh không phải là người học giỏi tiếng Anh, liệu tôi có cho phép trái tim mình được thích chị không? 

thanh_-_xuan_6

Có phải như tôi đã bỏ lỡ một phần kí ức làm nên thanh xuân của mình, có phải tôi đã lãng phí tình cảm của mình? Không, chắc là không, một cậu sinh viên năm 2 hồi đó thì như thế là quá đủ rồi, nếu như mà có thêm những chuyện tình cảm khác xen vào nếu như nó thích chị từ thời điểm đó thì tôi nghĩ nó sẽ không chịu được đâu.

Nó đã từng tổn thương trong chuyện tình cảm rồi, những chuyện như thế không nên đến cùng một lúc, tôi tin là nó sẽ không chịu đựng được đâu. Thật may, những mảnh kí ức hồi đó của tôi là đẹp, là hoàn hảo rồi. Cho đến bây giờ, khi mà tôi thực sự thích chị, tôi thích cái cách sống của chị, thế thôi, đó chính là điểm quyến rũ lớn nhất mà tối thấy ở chị, thì tôi cũng chưa biết phải mở lời như thế nào, có phải tôi sẽ mãi là em chị không nhỉ.

“Chị à, em có một vài lời muốn nói với chị, dù là trước kia hay bây giờ thì em vẫn luôn ngưỡng mộ chị, với tư cách là một người em, em luôn lấy chị làm tấm gương để học hỏi về cách sống, về tinh thần lạc quan, và cả cái cách mà chị từng bước hoàn thành niềm đam mê của mình. Chị đừng suy nghĩ quá nhiều về chuyện tương lai sau này, hiện tại bây giờ chị vẫn đang rất trẻ trung và xinh đẹp, sau này cũng thế, đừng quá lo lắng gì cả, chuyện gì đến ắt nó sẽ đến thôi. Còn với tư cách là một chàng trai, em hy vọng bản thân mình sẽ có cơ hội để hiểu chị nhiều hơn, được nói chuyện nhiều hơn, được chị chia sẻ và kể về một ngày của chị mỗi tối, ở cái tầm này nói chuyện tình yêu long trời lở đất thì chắc em không làm được, nhưng em thích chị là thật lòng. Tương lai chẳng ai nói trước được điều gì, nhưng hiện tại em thích chị và em mong một ngày nào đó chị sẽ có cái nhìn khác về em, không phải là một cậu em ngô nghê ngày nào nữa mà là một chàng trai thực sự trưởng thành và là chỗ dựa vững chắc mỗi khi chị cần, cho em một cơ hội để chứng minh điều đó, được không?”.

© Haemil - blogradio.vn

Xem thêm:  Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

Mỗi lần em không là em

Mỗi lần em không là em

Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh?

Em đã từng vào vị trí của anh Để hiểu được những gì anh suy nghĩ Anh chẳng cần em phải nói đồng ý Anh chỉ cần em được hạnh phúc thôi.

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Nằm lòng 8 bí quyết đơn giản để có cuộc sống không còn âu lo vì thiếu thốn tiền bạc

Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

Là ai đang tỏ tình?

Là ai đang tỏ tình?

Tim anh thì nhỏ lắm Chỉ vừa mỗi em thôi Khoan dừng lại năm phút Là ai đang tỏ tình?

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

back to top