Phát thanh xúc cảm của bạn !

M4S 21: Em không làm được đâu!

2014-10-04 00:15

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

M4S - Em không thể nào ngăn được những giọt nước mắt tủi hờn. Em không thể bình tâm để nghĩ rằng mình cần phải chúc phúc cho anh. Em không đủ can đảm để nghĩ rằng mình sẽ có thể quên được anh. Và, em không thể đủ mạnh mẽ để thừa nhận rằng mình vẫn ổn khi bên anh đã có một người khác. “Xin lỗi anh nhé, em không làm được đâu.”

1. Em không làm được đâu (Bích Phương)


· Diên Vỹ

Đêm lại về trong tiếng gõ nhịp lặng lẽ của thời gian. Đêm lại về giữa muôn trùng nỗi nhớ. Đêm lại về để xới tung cái gọi là bình yên của kí ức. Đêm về trong thổn thức, trong đắn đo và cả hi vọng. Biết sẽ đớn đau nhưng em vẫn mong đêm về. Bởi chỉ khi ấy em mới có thể nhớ.

Nhớ anh – nỗi nhớ có cả đớn đau và hạnh phúc. Nhớ anh – em mặc kệ tất cả chỉ để nhớ đến anh, nhớ đến một người mà vốn dĩ chưa từng thuộc về em. Ở một nơi nào đó xa xôi nào đó trên thế gian này, có bao giờ trong bộn bề những hạnh phúc của riêng mình, anh chợt nhớ đến em – cô gái đã từng đi ngang qua đời anh, dẫu chỉ là trong mơ?

Ta đến với nhau khi anh vẫn còn mang theo bên mình những vụn vỡ của mối tình đã qua.

Em chưa bao giờ quên điều đó. Yêu anh, em bất chấp cả những tổn thương, chỉ mong có thể lặng lẽ từng ngày, cùng anh xóa nhòa những yêu thương đã cũ ấy. Để rồi bất chợt một ngày, em nhận ra, tình yêu ấy, phải chăng đã quá hèn mọn?

Anh vẫn chưa thể quên cô ấy, và em, bao lâu nay, vẫn đóng vai trò là người thay thế.

Trong những cơn say, anh vẫn gọi tên cô ấy, trong những lúc ngẩn người vuốt tóc em, anh vẫn nhớ đến cô ấy. Lẽ nào, tất cả mọi điều em làm vẫn không đủ để khiến anh nhìn về phía em?

Chiều nay, em nghe tin anh sắp cưới. Và cô dâu của anh, lẽ dĩ nhiên là cô ấy. Tất cả mọi giả vờ trong em đều sụp đổ. Em không thể nào ngăn được những giọt nước mắt tủi hờn. Em không thể bình tâm để nghĩ rằng mình cần phải chúc phúc cho anh. Em không đủ can đảm để nghĩ rằng mình sẽ có thể quên được anh. Và, em không thể đủ mạnh mẽ để thừa nhận rằng mình vẫn ổn khi bên anh đã có một người khác.


“Xin lỗi anh nhé, em không làm được đâu.”

Đêm về, em lại bật khóc, nức nở như một đứa trẻ con lạc mẹ. Em đã biết, rồi sẽ có ngày hôm nay, nhưng tại sao khi nó chợt đến, lại khiến em hoang mang đến lạ.

Tạm biệt anh, người đàn ông đã từng mang về nắng ấm cho đời em, dẫu chỉ là bất chợt.

Lúc này đây, mặc dù không thể nào nói với anh lời chúc phúc nhưng tận đáy lòng, em vẫn mong rằng anh sẽ bình yên với hạnh phúc ấy.

em không làm được đâu

2. Thật lòng anh xin lỗi (Tuấn Hưng)

· Phuc Le Cong

Gửi vợ hiền.

Chẳng ai sinh ra đã hợp nhau, đã dành cho nhau. Chẳng qua vì yêu nhau, biết nhường nhịn nhau, biết chịu đựng, biết hi sinh, nhẫn nại một chút để tình yêu vững bền. Mình đã yêu nhau rất nhiều phải không em, nhưng mình lại chẳng thể nhường nhịn nhau, không thế chịu đựng, hi sinh vì nhau. Mình đã mất nhau vì những điều không đáng có, vì những lời nói không đáng nói. Anh buồn lắm, mỗi lần nghĩ về những kỷ niệm hơn 4 năm qua anh lại thấy cay cay.

Anh đã từng rất căm ghét những người đã làm em tổn thương. Nhưng anh, anh còn tệ hơn cả họ, đã chẳng mang lại tiếng cười cho em, anh lại mang đến cho em những nỗi đau. Anh căm ghét bản thân mình, giá như anh có thể dừng cuộc đời ngay lúc này để được thanh thản. Nhưng sao anh có thể làm được khi mà mọi người đang cần anh, khi mà em vẫn cần anh bên cạnh. Có thể anh chẳng cùng em bước đi trên con đường đấy, nhưng anh sẽ dõi theo em, anh sẽ vẫn dìu em đi nếu em vấp ngã, anh sẽ vẫn là chỗ dựa nếu em cần, anh sẽ vẫn tin em dù cả thế giới này không tin em.

Anh đã không tin em, nhưng trong lúc này, anh nhận ra rằng, em vẫn xứng đáng là người anh tin tưởng nhất, là người ở bên anh thấy hạnh phúc nhất, yên bình nhất, anh chẳng phải lo lắng bất kỳ điều gì cả. Anh xin lỗi đã làm em tổn thương, đã lại một lần nữa xát muối vào vết thương chưa lành của em. Tha thứ cho anh em nhé, cho anh cơ hội nữa em nhé.
Mình yêu nhau lắm phải không em? Đây coi như là thử thách, là cơ hội để chúng mình cùng nhìn nhận lại, để chúng mình biết học nhường nhịn, biết hy sinh vì nhau. Mình sẽ thật hạnh phúc với những đứa con đáng yêu mình đã đặt tên rồi phải không em. Không ai trên đời này hoàn hảo cả, nhưng anh tin vào lựa chọn của mình, anh tin em sẽ là người vợ hiền của cuộc đời anh. Cuộc sống này trôi qua nhanh lắm em ạ, trân trọng những gì mình đang có em nhé. Hạnh phúc không ở đâu xa vời cả, không phải mơ ước trong giấc mơ nào cả, mà ngay trước mặt em này. Nắm giữ thật chặt em nhé. Anh sẽ yêu em đến giây phút cuối cùng cuộc đời.

3. Giả vờ nhưng em yêu anh (Miu Lê)


· Bạn đọc yêu cầu giấu tên

Gửi anh - người đàn ông tôi đã từng yêu!

Anh à, giữa bộn bề cuộc sống chúng mình gặp được nhau phải chăng là do chữ duyên và có lẽ ta không có nợ? Nhiều lúc em thở dài và nghĩ vậy đó anh. Em trẻ con quá đúng không?

Anh là người duy nhất đã cho em niềm tin rằng tình yêu là có thật nhưng chính anh lại tự tay lấy đi niềm tin đó từ em. Anh là người đàn ông đã có gia đình nhưng sao lại nói dối em như vậy? Em không phải là người dễ tin vào tình cảm của người khác, nhưng chính sự quan tâm và hiểu em theo cách riêng của anh đã làm con tim em tan chảy. Em tin tình cảm anh dành cho em là thật. Nhưng anh biết không, khi em biết, anh đã có gia đình thì niềm tin của em hoàn toàn sụp đổ. Lúc đó em muốn khóc nhưng em không khóc. Bởi cuộc sống này đã tạo cho em sự trai lì cần thiết.

Anh biết không, cái từ ''người thứ ba'' - chính nó đã tạo nên em ngày hôm nay - gan góc, mạnh mẽ và chai lì hay như anh vẫn mắng em là ''cứng đầu, khó bảo'' đó. Chính nó đã khiến một đứa con gái 15 tuổi phải sống trong nước mắt khi biết bố mình đã có người được gọi là ''người thứ ba'' đó và cũng chính nó khiến em không thể tin vào người đàn ông nào cả. Thế nên, em không thể lặp lại cuộc sống đó cho con anh, vợ anh được. Con anh, dù chúng mới 1-2 tuổi thôi nhưng những tác động không tốt từ cha mẹ cũng khiến chúng có một quá khứ không đẹp, em không nhẫn tâm làm như vậy.

Anh hãy sống thật tốt với vợ con anh nhé, em xin rút lui khỏi bộn bề cuộc sống của anh. Giờ đây, chúng ta sẽ mãi là người xa lạ anh nhỉ? Chẳng thể gặp nhau nữa. Như thế cũng tốt, em có thể quên anh và mong anh hãy sống tốt và hạnh phúc nhé! Em biết, anh thường xuyên theo dõi Blog Radio nên nếu ngày nào đó anh đọc được bài viết này của em, anh hãy mỉm cười hạnh phúc nhé. Anh là người đầu tiên nhìn thấy nỗi buồn ẩn sâu trong đôi mắt em và là người duy nhất biết em đang nghĩ gì mà không cần hỏi, người thứ hai lấy đi niềm tin về tình yêu trong suy nghĩ của em.

Em thấy mình thật may mắn khi chưa một lần nói yêu anh nên em cũng dễ dàng hơn khi biết anh đã có vợ. Mình đã gặp nhau quá muộn và yêu nhau quá nhanh nên sự việc mới trở nên như vậy. Mình mãi là anh em tốt nhé anh.

em không làm được

4. Ngôi nhà hạnh phúc (Thủy Tiên)

· Pucca Pi Po gửi tặng Garu.

Xin chào chương trình! Biệt danh của là Pucca, hôm nay em gửi tin này cho em yêu cầu bài hát ''Ngôi nhà hạnh phúc'' gửi tới Garu.

Lời nhắn: Những câu trong bài hát cũng là những gì em muốn nói với anh, em nhớ anh thật nhiều. Nhưng hình như khoảng cách của ta giờ đã quá xa, một tình yêu trong thầm lặng không tin nhắn, không cuộc gọi, không gặp mặt thường xuyên. Đôi ta chắc có duyên mà không phận như hai đường thẳng song song không bao giờ có một điểm chung, nhiều khi muốn kết thúc nhưng chẳng thể và cũng chẳng thể quên anh. Mãi yêu anh - người không thuộc về em.

5. If you and me (Juris)

· Yết Nữ gửi tặng Yết Yết (0166…057)

Chào chương trình! Em là Yết Nữ, gửi tới bạn Yết bài hát If you and me (Juris) với lời nhắn: “Có lẽ tớ chưa từng là gì trong cuộc sống của cậu. Nhưng với tớ, cậu lại là cả thế giới, dường như từ khi cậu chưa biết tớ, thì tình cảm trong tớ đã nảy nở rồi. Tớ không đủ cao thượng, để chỉ đứng đó nhìn cậu bên người khác, tớ muốn được bên cạnh cậu. Thế nên, đã bao lần tớ day dứt: tập quên hay kiên trì cố gắng. Nhưng thực tế là, chẳng có sự lựa chọn nào cho tớ cả: tớ vẫn không thể ngừng nhớ cậu. Chờ đợi 2 năm, tớ chưa biết đâu là điểm dừng, chưa tìm ra lối đi cho tình cảm này. Giờ đây, tớ lựa chọn từ bỏ, tớ sẽ lấy hết dũng cảm để từ bỏ. Vậy nên, cậu hãy hạnh phúc nhé!

6. Chợt thấy em khóc (Noo Phước Thịnh)

· Mạnh Xề


Phải làm sao khi mà trái tim anh luôn trao về em, người con gái anh vẫn luôn yêu thương? Hãy cho anh một lý do để quên em. Dù vẫn biết hai chúng ta không thể đi chung trên một con đường, nhưng anh vẫn không thể ngừng nhớ về em. Nhưng từ sâu trong nỗi nhớ đó, anh thật sự mong em hạnh phúc, một hạnh phúc mà anh không thể mang lại cho em được. Em hãy quên anh đi và phải thật hạnh phúc bên người đó nhé, người đã thay anh yêu em.

  • M4S – Music for soul được thực hiện bởi Hằng Nga và Dalink Studio Group
  • Mời bạn vào đây để tìm hiểu cách đăng ký gửi tặng bài hát thông qua M4S.
music for soul

Click vào đây để tham gia chương trình Music for soul

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top