Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không có cơn mưa nào là mãi mãi

2020-10-16 01:27

Tác giả: Vu Lam


blogradio.vn - Không có con đường nào là đường cùng cả, không có nỗi buồn nào lâu mãi, mưa chỉ ghé qua và ngày mai nắng sẽ lại đến. Chỉ mong bạn trân quý bản thân mình, mong bạn luôn lạc quan, yêu đời trong những ngày khó khăn nhất. Đoạn đường sắp tới, khó hay dễ, nhanh hay chậm, là do bạn chọn, cách bạn nhìn, hãy sống cho một cuộc đời rực rỡ và bình yên nhất.

***

Tháng Mười, trời hay đổ những cơn mưa bất chợt trong đêm, đôi khi lướt qua tí tách, đôi khi nặng nề, dữ dội khiến bạn giật mình tỉnh giấc. 

Ít khi nào có được loại cảm giác như vậy, nhất là chúng ta, những người trẻ đang bị guồng quay hối hả của công việc, học hành cuốn đi, lê thê từng ngày dài, chầm chậm trôi qua. Chỉ có trong đêm, một trận mưa rào mới đánh thức bạn dậy theo cái cách tự nhiên nhất, vô ưu nhất. 

Không cần căn chỉnh đồng hồ như thường nhật, không cần lo phải tất bật đánh răng, rửa mặt,.. Và dĩ nhiên, không cần gượng dậy mệt mỏi và cố tỏ ra mình vẫn ổn. Bạn nằm đó, nửa tỉnh nửa mê, liếc nhìn qua khung cửa sổ những hạt trắng muốt, nhẹ nhàng rơi nghiêng qua ánh đèn đường nơi góc phố. 

Bạn xoay người, đưa tay hướng về cửa sổ, cảm nhận cái lạnh li ti đang châm vào làn da mỏng, lòng thấy vui như một đứa trẻ. Mùi đất, mùi rêu xanh bám cạnh nhưng chân tường đá cũ, giữa lòng trời đen xộc lên như thể có người nào đó đang đốt một điếu thuốc và mồi châm lửa là những hạt mưa kia, vô tình khiến bạn ngửi thấy. 

Thỉnh thoảng, một ánh chớp lóe lên, lần thì nhỏ, lần thì to, đôi khi nhanh, có lúc chậm, và tay búng "tách" theo từng nhịp sấm đánh. Không ai chỉ trỏ cười cợt, bạn được là những gì bạn muốn, được là một đứa trẻ ngô nghê như đã từng.

Hoặc, chọn vắt tay lên trán suy nghĩ chuyện đời, chuyện người như một ông già có tuổi. Đã bao lâu rồi bạn không thử quay đầu nhìn lại, mỗi bước chân ta qua, mỗi lượm lặt, chắt mót “tiền bạc, tình cảm, niềm vui”,... hay nhiều điều đã vô tình lạc mất “bạn bè, sở thích”,... hay thậm chí là chính bản thân ta.

mưadem

Đâu ai biết được ngày mai, có khi hôm nay ta là bạn, hôm sau là người dưng. Xã hội kết nối những con người bằng hoàn cảnh và lòng tin là mối hàn gắn duy nhất để nếu sau này, khi chúng ta không còn ở chung hoàn cảnh đó, vẫn có thể gọi cho nhau hẹn gặp.

Mất đi sự tin tưởng, có lẽ rất lâu hoặc tình cờ, may ra mới chào nhau được một lời, nhìn nhau được một lần và nở nụ cười cho nhau.

Có người nói, bản chất thực sự của con người chỉ bộc lộ khi người đó ở một mình và không còn cảm thấy mối ràng buộc gì với những thứ xung quanh.

Trong đêm tối, cơn mưa kia là người bạn duy nhất, nó không nói gì, trong suốt sự hiện diện của mình, nó chỉ đồng cảm và khóc cho nỗi buồn phiền của ta. 

Mưa ban ngày là bạn của tất cả, mưa ban đêm là người bạn của riêng ta. Vì thế, nếu bạn có tâm sự trong lòng, xin hãy trân trọng một ngày mưa ghé đến gõ cửa trong đêm tối, nó không cố tình phá vỡ giấc ngủ của ta, nó chỉ đánh thức ta dậy một cách nhẹ nhàng và sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng đồng cảm.

Ta có lỗi lầm, mưa kia sẽ tha thứ, ta có điều tiếc nuối, mưa kia san sẻ, gánh thay ta cho nhẹ lòng trong đoạn đường sắp tới. Dù ta là ai lúc này, dù sẽ là gì đi nữa, nó cũng chấp nhận ta. 

cogaiyeudoi

Không có con đường nào là đường cùng cả, không có nỗi buồn nào lâu mãi, mưa chỉ ghé qua và ngày mai nắng sẽ lại đến. Chỉ mong bạn trân quý bản thân mình, mong bạn luôn lạc quan, yêu đời trong những ngày khó khăn nhất. Đoạn đường sắp tới, khó hay dễ, nhanh hay chậm, là do bạn chọn, cách bạn nhìn, hãy sống cho một cuộc đời rực rỡ và bình yên nhất.

© Vu Lam - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Vu Lam

Xám và khá là nhạt nhẽo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

'Ma cà rồng' công sở: Không ai muốn quay lại văn phòng để bị hút cạn năng lượng

'Ma cà rồng' công sở: Không ai muốn quay lại văn phòng để bị hút cạn năng lượng

“Ma cà rồng” chốn văn phòng thường ngụy trang như những người hướng ngoại, luôn năng nổ trong các cuộc họp, tình nguyện tham gia cái này cái kia nhưng chẳng mấy khi làm gì cả mà luôn đùn đẩy cho người khác.

Ngày mai là một ngày nắng mới

Ngày mai là một ngày nắng mới

Cuộc đời ngày mai là một ngày nắng mới, Ta chôn chặt giữ mãi tấm lòng nhau.

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

back to top