Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy độc thân cho đến khi bạn tìm được định mệnh của chính mình

2021-01-04 01:30

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Em sẽ hạnh phúc với con đường mình chọn. Dù xung quanh bạn bè có khoe khoang về người yêu của họ ra sao, thì em vẫn sẽ mỉm cười “Em chọn độc thân, và bản thân đang chờ định mệnh của mình đến, chỉ là anh ấy đi chậm chút thôi”.

***

Có người hỏi em, em sẽ chọn người mình thương hay là người thương mình. Em cảm giác rằng chọn như thế nào, thì chính em cũng là người không được hạnh phúc.

Em đang theo đuổi một người. Anh ấy không quá xuất sắc, không quá đẹp trai hay giàu có. Anh ấy rất đơn giản, đơn giản đến mức em nhìn đâu cũng thấy thích. Trong lòng em người ấy rất hoàn hảo, và chỉ có một khuyết điểm duy nhất là người ấy không thích em.

Cảm giác như chính em đơn phương, dù anh ấy đã nói “cả đời này anh cũng sẽ không quen em đâu, bởi anh xem em là bạn”. Đã nhiều lần nói với trái tim là “buông anh ấy đi, giữ cho tình bạn được đơn thuần hết mức có thể.” Mà trái tim cứ ngu ngốc không nghe lời, cứ cố chấp đem trái tim giao ra mặc anh ấy dẫm nát.

Một ngày kia, anh nói rằng anh có người yêu rồi. Em cảm giác như trái tim mình bị khoét một lỗ thật lớn rồi nó ngừng đập. Em nói với anh ấy “Chúc anh hạnh phúc” rồi lặng lẽ bỏ theo dõi, hủy kết bạn trên tất cả các trang mạng xã hội. Duy chỉ có số điện thoại là em giữ lại, bởi em vẫn sợ một ngày nào đó anh ấy cần em, em lại không có ở bên cạnh.

Thỉnh thoảng em vẫn vào facebook của anh ấy theo dõi những cập nhật, vẫn biết người ấy đang vui hay đang buồn. Vẫn thường lấy ảnh của anh ấy ra ngắm. Em còn ngu ngốc mong chờ tin nhắn của anh ấy đến, mong chờ tình cảm của em và anh ấy tiến thêm một bước.

con_giap_1

Em hơi cố chấp. Đối với em, nếu em thích anh ấy, một là người yêu, hai là không là gì cả. Bởi nếu làm bạn, khi nhìn anh ấy hạnh phúc như thể là cách mà em tự ngược đãi chính mình.

Rồi em gặp một người, người ấy nói thích em. Người luôn ân cần, hỏi han, chăm sóc từng việc nhỏ trong cuộc sống của em. Người luôn theo dõi từng trạng thái em cập nhật trên facebook. Luôn hỏi em “Em có đói không? Anh mua đồ ăn mang qua cho em nhé”. Nhưng em từ chối tình cảm của người ấy. Em nói rằng “Em xin lỗi, em không thể thích anh.”

Người ấy kiềm chế tiếng thở dài “Em thử quen anh đi, anh tin rằng ở bên nhau lâu dần rồi chúng ta sẽ nảy sinh tình cảm”. Em đáp lại là “Tình yêu không phải là phép thử. Em không muốn thử”.

Em biết, thử rồi sẽ đau lòng lắm. Em vốn là cô gái đa sầu đa cảm và cố chấp trong chuyện tình cảm. Em tin vào tình yêu sét đánh và em tin vào định mệnh. Người em thích thì ngay từ ánh nhìn đầu tiên em đã nhận ra họ rồi. Còn người thích em, em không muốn họ chờ đợi tình yêu của em trong vô vọng.

Ở bên cạnh một người mình không thương, cảm giác không hề thoải mái. Họ dành cho mình tình yêu, mình cho họ được điều gì? Không gì cả.

con_giap_3

Em chọn độc thân. Em chọn cách dựa vào chính bản thân mình, không cần vì niềm vui, nỗi buồn của ai đó khiến mình nặng lòng. Em cứ sống là chính em, độc thân và kiêu hãnh như cách mà cây hoa hướng dương ngưởng cao cổ về phía ánh mặt trời.

Em sẽ hạnh phúc với con đường mình chọn. Dù xung quanh bạn bè có khoe khoang về người yêu của họ ra sao, thì em vẫn sẽ mỉm cười “Em chọn độc thân, và bản thân đang chờ định mệnh của mình đến, chỉ là anh ấy đi chậm chút thôi”.

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

 

Xem thêm: Có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4: Tuổi Thìn khó xử, tuổi Thân tài lộc ghé thăm

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4: Tuổi Thìn khó xử, tuổi Thân tài lộc ghé thăm

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 12/4 đến 18/4/2021, tiền bạc đến với tuổi Thân ngay từ những ngày đầu tuần, tuy nhiên đừng vội sa đà mua sắm. Ngoài ra, bản mệnh nhớ giữ vững tinh thần thật tốt vì có thể sẽ phải đối đầu với khó khăn xuất hiện vào giữa tuần.

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải tài chính khởi sắc,  Bạch Dương cần học cách suy nghĩ thực tế hơn

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải tài chính khởi sắc, Bạch Dương cần học cách suy nghĩ thực tế hơn

Tình hình tài chính của Cự Giải có dấu hiệu khởi sắc, thế nhưng dường như bạn cũng đang dành một khoản khá lớn cho chi tiêu mua sắm. Hãy chú ý cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất. Ngoài ra, Bạch Dương cần học cách suy nghĩ thực tế hơn, làm việc gì cũng nên căn cứ vào tình hình thực tế.

Trước khi kiệt sức vì cầu toàn, hãy để tâm sức làm 3 điều sau

Trước khi kiệt sức vì cầu toàn, hãy để tâm sức làm 3 điều sau

Cuộc sống không có cái gọi là "hoàn hảo", chỉ có một tập hợp các sự đánh đổi tùy vào mục đích của mỗi người. Khi bạn cố gắng đạt đến sự hoàn hảo bằng cách làm nhiều việc hơn, đến một ngày bạn sẽ nhận ra đó là một quyết định sai lầm.

Bạn chỉ cách cuộc đời đích thực bằng sự thay đổi mà thôi

Bạn chỉ cách cuộc đời đích thực bằng sự thay đổi mà thôi

Bạn sẽ chọn điều gì, sống hay tồn tại, thay đổi hay tiếp tục chìm đắm trong đam mê ích kỉ, hay thay đổi để có được cuộc sống ý nghĩa? Bạn chỉ cách cuộc sống đích thực ở sự thay đổi mà thôi. “Cuộc đời tựa như một viên đá. Chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám trong rêu hay trở thành viên ngọc sáng” (Cavett Robert).

Ở bên em, anh hạnh phúc tuyệt vời

Ở bên em, anh hạnh phúc tuyệt vời

Ở bên em anh hạnh phúc tuyệt vời Tình chúng mình có trời cao chứng giám Mãi bên em đi hết đoạn đường đời Bên em đẹp nhất bên em ơi Tim anh xao xuyến một đời vì em

Thương quê qua câu hát cội nguồn

Thương quê qua câu hát cội nguồn

Chúng tôi là thế hệ ước thảnh thơi Đặt dấu đầu tiên trên hành trình diệu vợi Nơi thế hệ con chúng tôi lớn dần phơi phới Chỉ biết thương quê qua câu hát cội nguồn.

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

back to top