Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy độc thân cho đến khi bạn tìm được định mệnh của chính mình

2021-01-04 01:30

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Em sẽ hạnh phúc với con đường mình chọn. Dù xung quanh bạn bè có khoe khoang về người yêu của họ ra sao, thì em vẫn sẽ mỉm cười “Em chọn độc thân, và bản thân đang chờ định mệnh của mình đến, chỉ là anh ấy đi chậm chút thôi”.

***

Có người hỏi em, em sẽ chọn người mình thương hay là người thương mình. Em cảm giác rằng chọn như thế nào, thì chính em cũng là người không được hạnh phúc.

Em đang theo đuổi một người. Anh ấy không quá xuất sắc, không quá đẹp trai hay giàu có. Anh ấy rất đơn giản, đơn giản đến mức em nhìn đâu cũng thấy thích. Trong lòng em người ấy rất hoàn hảo, và chỉ có một khuyết điểm duy nhất là người ấy không thích em.

Cảm giác như chính em đơn phương, dù anh ấy đã nói “cả đời này anh cũng sẽ không quen em đâu, bởi anh xem em là bạn”. Đã nhiều lần nói với trái tim là “buông anh ấy đi, giữ cho tình bạn được đơn thuần hết mức có thể.” Mà trái tim cứ ngu ngốc không nghe lời, cứ cố chấp đem trái tim giao ra mặc anh ấy dẫm nát.

Một ngày kia, anh nói rằng anh có người yêu rồi. Em cảm giác như trái tim mình bị khoét một lỗ thật lớn rồi nó ngừng đập. Em nói với anh ấy “Chúc anh hạnh phúc” rồi lặng lẽ bỏ theo dõi, hủy kết bạn trên tất cả các trang mạng xã hội. Duy chỉ có số điện thoại là em giữ lại, bởi em vẫn sợ một ngày nào đó anh ấy cần em, em lại không có ở bên cạnh.

Thỉnh thoảng em vẫn vào facebook của anh ấy theo dõi những cập nhật, vẫn biết người ấy đang vui hay đang buồn. Vẫn thường lấy ảnh của anh ấy ra ngắm. Em còn ngu ngốc mong chờ tin nhắn của anh ấy đến, mong chờ tình cảm của em và anh ấy tiến thêm một bước.

con_giap_1

Em hơi cố chấp. Đối với em, nếu em thích anh ấy, một là người yêu, hai là không là gì cả. Bởi nếu làm bạn, khi nhìn anh ấy hạnh phúc như thể là cách mà em tự ngược đãi chính mình.

Rồi em gặp một người, người ấy nói thích em. Người luôn ân cần, hỏi han, chăm sóc từng việc nhỏ trong cuộc sống của em. Người luôn theo dõi từng trạng thái em cập nhật trên facebook. Luôn hỏi em “Em có đói không? Anh mua đồ ăn mang qua cho em nhé”. Nhưng em từ chối tình cảm của người ấy. Em nói rằng “Em xin lỗi, em không thể thích anh.”

Người ấy kiềm chế tiếng thở dài “Em thử quen anh đi, anh tin rằng ở bên nhau lâu dần rồi chúng ta sẽ nảy sinh tình cảm”. Em đáp lại là “Tình yêu không phải là phép thử. Em không muốn thử”.

Em biết, thử rồi sẽ đau lòng lắm. Em vốn là cô gái đa sầu đa cảm và cố chấp trong chuyện tình cảm. Em tin vào tình yêu sét đánh và em tin vào định mệnh. Người em thích thì ngay từ ánh nhìn đầu tiên em đã nhận ra họ rồi. Còn người thích em, em không muốn họ chờ đợi tình yêu của em trong vô vọng.

Ở bên cạnh một người mình không thương, cảm giác không hề thoải mái. Họ dành cho mình tình yêu, mình cho họ được điều gì? Không gì cả.

con_giap_3

Em chọn độc thân. Em chọn cách dựa vào chính bản thân mình, không cần vì niềm vui, nỗi buồn của ai đó khiến mình nặng lòng. Em cứ sống là chính em, độc thân và kiêu hãnh như cách mà cây hoa hướng dương ngưởng cao cổ về phía ánh mặt trời.

Em sẽ hạnh phúc với con đường mình chọn. Dù xung quanh bạn bè có khoe khoang về người yêu của họ ra sao, thì em vẫn sẽ mỉm cười “Em chọn độc thân, và bản thân đang chờ định mệnh của mình đến, chỉ là anh ấy đi chậm chút thôi”.

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

 

Xem thêm: Có một nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng mình chia tay rồi

Chúng mình chia tay rồi

Cảm ơn anh đã đến vào những ngày đẹp trời ngắn ngủi, xin lỗi anh vì đã không thể trở thành người mà anh muốn yêu thương đến cuối cùng. Xin lỗi bản thân em vì đã để mình chịu thiệt thòi rồi tự làm tổn thương mình thêm một lần nữa. Chúng ta rồi sẽ lại yêu, nhưng sẽ yêu một người khác.

Xin chào định mệnh một lần nữa

Xin chào định mệnh một lần nữa

Điều nó mong là nó sẽ gặp được anh một cách tình cờ, sẽ vẫy tay chào anh, rồi anh sẽ nghĩ đó là duyên số, là định mệnh của chúng nó. Chỉ nghĩ đến thế thôi, mà mỗi chuyến đi của nó trở nên hào hứng, trái tim rộn ràng đập từng nhịp

Tử vi 3 tháng giữa năm 2021, 4 con giáp ‘trúng số đổi đời’, tiền chật túi, tình chật tim

Tử vi 3 tháng giữa năm 2021, 4 con giáp ‘trúng số đổi đời’, tiền chật túi, tình chật tim

Những con giáp may mắn, có cơ hội trúng số đổi đời, tiền chật túi tiêu không hết, tình chật tim say mê trong sự thăng hoa vào 3 tháng giữa năm 2021. Hãy cùng xem dưới đây nhé.

Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh yêu và kết hôn: Cứ theo đuổi điều mình muốn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo

Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh yêu và kết hôn: Cứ theo đuổi điều mình muốn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo

Hãy theo đuổi thứ mà mọi người không đuổi theo bởi vì đại đa số mọi người chỉ biết chạy theo để cố gắng được sống trong giấc mơ của người khác.

Điều còn lại sau giấc mơ

Điều còn lại sau giấc mơ

Sau khi ra trường, mỗi đứa ôm một thành phố theo đuổi lí tưởng của mình, chúng nó hoàn toàn mù tịt về nhau. Cảm giác như mọi yêu thương đều thuộc về quá khứ rồi. Nó và Cường giờ chỉ là những ánh nhìn xa lạ khi nhìn nhau

Cả đời này chẳng lúc nào anh quên

Cả đời này chẳng lúc nào anh quên

Ta là người nào phải kiếp cỏ cây Mà có thể trơ mình không cảm xúc Lúc bên nhau là chuỗi ngày hạnh phúc Cả đời này chẳng lúc nào anh quên.

Anh đi rồi, em không còn mong đợi điều gì nữa

Anh đi rồi, em không còn mong đợi điều gì nữa

Hôm nay thành phố Đà Nẵng đổ cơn mưa, những dòng nước mắt cũng đổ theo. Hóa ra yêu thật lòng là thế chính là mãi mãi không thể quên, mãi mãi cứ nhớ cứ thương người, chỉ là sẽ đến lúc chẳng còn mong đợi, chẳng còn đau đớn khi một ai đó nhắc đến người nữa.

Ngày những rung động bắt đầu

Ngày những rung động bắt đầu

Jack đưa tay lên nâng cằm tôi thì thầm “Cô cũng biết tôi muốn tìm hiểu cô, vậy sao không cho tôi cơ hội?”. Đó là một ngày mưa, tay Jack lạnh toát và trái tim tôi khẽ đập lên từng nhịp.

Bộ tranh: Sống một mình thật ra hạnh phúc biết bao nhiêu (phần 2)

Bộ tranh: Sống một mình thật ra hạnh phúc biết bao nhiêu (phần 2)

Độc thân và sống một mình thực chất tạo ra cảm giác thoải mái và vui vẻ nhiều hơn bạn vẫn tưởng, và những bức tranh dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó một cách sinh động nhất

Top 4 chòm sao có cú đột phá ngoạn mục trong thời gian tới nhờ được ngôi sao may mắn chiếu sáng

Top 4 chòm sao có cú đột phá ngoạn mục trong thời gian tới nhờ được ngôi sao may mắn chiếu sáng

Những người thuộc cung Hoàng đạo này trong năm 2021 sẽ gặp được nhiều may mắn, có cơ hội đổi đời.

back to top