Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc bình dị lắm, không phải là giàu sang, tiền tài đâu anh

2015-11-06 11:30

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Nếu không yêu thì anh hãy buông tay để em lấy chồng anh nhé. Mải mê chạy theo sự quyến rũ của đồng tiền, một lúc nào đó anh mỏi mệt và dừng chân lại thì có lẽ lúc đó em đã hạnh phúc bên một vòng tay khác. Có thể anh ta không giàu sang, không đẹp trai, cũng chẳng thành đạt như anh, nhưng anh ấy khiến em cảm thấy hạnh phúc. Đối với một người phụ nữ như em, chỉ cần được nằm gọn ghẽ bên một vòng tay vững chắc như anh ấy, vậy là quá đủ rồi. Chỉ muốn được anh dắt tay đi dạo hay tận hưởng giây phút ngắn ngủi anh cùng em vào bếp, đợi một người cùng ăn. Nhưng có lẽ hạnh phúc đó em không thể có được!


***

Người đàn ông vẫn nắm tay em đi qua bão giông, vẫn chốc chốc lại sờ trán xem đã đỡ sốt hay chưa, vẫn dắt tay em lượn hết quán này đến quán khác, vẫn âm thầm dõi theo em mọi lúc mọi nơi. Ấy thế mà lại chưa một lần dẫn em về ra mắt bố mẹ hay tự tin giới thiệu với bạn bè. Thứ anh cho em bao la và viển vông quá, thứ em cần chỉ là một danh phận, là những hạnh phúc bình dị mà thôi.

Em không muốn nghe những bản kế hoạch về tương lai mà anh đã kì công suy nghĩ và vẽ ra cho hai chúng ta, em không cần nhà lầu, cũng chẳng cần xe bốn bánh như anh đã hứa. Anh có chí hướng và lòng quyết tâm, anh muốn cuộc sống sau này của cả hai phải thật tốt, em rất trân trọng những điều anh làm vì em. Nhưng em không cần một người đàn ông chỉ vì những tham vọng của bản thân mà sẵn sàng đạp đổ cả hạnh phúc của mình.

Luôn miệng nói yêu em, nhớ em từng ngày. Vậy mà anh lại vô tâm để một người con gái nhỏ bé, yếu ớt như em đứng chờ anh dưới mưa hàng tiếng đồng hồ. Để rồi chỉ nhận được vỏn vẹn 3 chữ: "Anh xin lỗi" và những dòng giải thích dài vô tận. Chấp nhận yêu anh, em đã chuẩn bị cho mình mọi tâm lí, một khi yêu thương thì phải có chờ đợi, em vẫn chờ nhưng em sẽ không ngu ngốc đặt niềm tin vào một thứ sẽ khiến em phải đau khổ.

Anh đã từng nói với em rằng: "Chỉ cần em yêu anh thôi, còn cả thế giới hãy cứ để anh lo". Em ngoan ngoãn nghe lời anh, yêu thương một cách trọn vẹn, phải chăng vì quá yêu anh cho nên em cũng dễ dàng tha thứ cho những lỗi lầm anh gây ra. Anh ơi, em đang hoài nghi về mức độ hiểu em của anh đấy. Anh có biết người con gái anh yêu cần gì và muốn gì không? 

cô đơn

Những ngày lễ quan trọng, với tất cả cô gái khi nhận được quà của bạn trai đều cùng một tâm trạng vui vẻ và thích thú. Còn em thì không. Những thứ đó em lại không cần. Anh mải mê chạy theo những thứ lớn lao, bỏ qua mọi điều bình dị của cuộc sống. Chỉ muốn được anh dắt tay đi ăn hay tận hưởng giây phút ngắn ngủi anh cùng em vào bếp, cùng nhau nấu nướng, dọn dẹp. Nhưng có lẽ hạnh phúc đó em không thể có được.

Chúng ta đang yêu nhau sao? Vậy mà tối thứ 7 nào cũng chỉ mình em với em, bước xuống phố ngắm nhìn những cặp đôi tay trong tay vui vẻ, cười đùa. Còn anh, anh đang ở đâu. Là chuỗi dài ngày công tác, anh bận rộn với khối công việc khổng lồ, nó cứ cuốn anh theo những vòng quay vô tận. Em lại tự an ủi bản thân và cắn răng chịu đựng sau những hàng nước mắt "tất cả vì tương lai của hai đứa".

Này anh, nếu không yêu thì hãy buông tay để em lấy chồng anh nhé. Có phải em đang còn mộng mơ và quá ảo tưởng vào tình yêu, cuộc sống này nếu thiếu tiền tài, địa vị thì cũng chẳng làm được gì. Ai chẳng thích lấy chồng giàu sang, ai chẳng muốn được yêu thương cưng chiều, anh nhỉ? Mải mê chạy theo sự quyến rũ của đồng tiền, một lúc nào đó anh mỏi mệt và dừng chân lại thì có lẽ lúc đó em đã hạnh phúc bên một vòng tay khác. Có thể anh ta không giàu sang, không đẹp trai, cũng chẳng thành đạt như anh nhưng anh ấy lại thôi thúc em làm những điều hạnh phúc. Đối với một người phụ nữ như em, chỉ cần được nằm gọn ghẽ bên một vòng tay vững chắc như anh ấy, vậy là quá đủ rồi.

© Chuyển thể từ bài viết của thính giả Thanh Vân – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương

Người cũ từng thương

Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Máy bay chuẩn bị cất cánh rồi, Châu nhắn cho mẹ một tin “Mẹ chuẩn bị đi nhé, con về đưa mẹ đi khắp thế gian”.

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu

Xin cho tôi về lại thủa hoang sơ, lúc mà tâm hồn vẫn còn đang lớn, khi mà bản thân còn chưa gai góc, nhuốm màu cuộc sống. Xin hãy cho tôi trở lại những ngày hồn nhiên, trong trẻo, được sống với ước mơ thủa nhỏ, sống với con đường mà mình chọn lựa.

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’

Cô chợt nhớ đến đã đọc ở đâu đó một dòng như thế này: “Người cũ vừa khóc, người hiện tại liền thua”. Người cũ của anh khóc rồi.

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trên tình bạn dưới tình yêu

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

back to top