Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc bình dị lắm, không phải là giàu sang, tiền tài đâu anh

2015-11-06 11:30

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Nếu không yêu thì anh hãy buông tay để em lấy chồng anh nhé. Mải mê chạy theo sự quyến rũ của đồng tiền, một lúc nào đó anh mỏi mệt và dừng chân lại thì có lẽ lúc đó em đã hạnh phúc bên một vòng tay khác. Có thể anh ta không giàu sang, không đẹp trai, cũng chẳng thành đạt như anh, nhưng anh ấy khiến em cảm thấy hạnh phúc. Đối với một người phụ nữ như em, chỉ cần được nằm gọn ghẽ bên một vòng tay vững chắc như anh ấy, vậy là quá đủ rồi. Chỉ muốn được anh dắt tay đi dạo hay tận hưởng giây phút ngắn ngủi anh cùng em vào bếp, đợi một người cùng ăn. Nhưng có lẽ hạnh phúc đó em không thể có được!


***

Người đàn ông vẫn nắm tay em đi qua bão giông, vẫn chốc chốc lại sờ trán xem đã đỡ sốt hay chưa, vẫn dắt tay em lượn hết quán này đến quán khác, vẫn âm thầm dõi theo em mọi lúc mọi nơi. Ấy thế mà lại chưa một lần dẫn em về ra mắt bố mẹ hay tự tin giới thiệu với bạn bè. Thứ anh cho em bao la và viển vông quá, thứ em cần chỉ là một danh phận, là những hạnh phúc bình dị mà thôi.

Em không muốn nghe những bản kế hoạch về tương lai mà anh đã kì công suy nghĩ và vẽ ra cho hai chúng ta, em không cần nhà lầu, cũng chẳng cần xe bốn bánh như anh đã hứa. Anh có chí hướng và lòng quyết tâm, anh muốn cuộc sống sau này của cả hai phải thật tốt, em rất trân trọng những điều anh làm vì em. Nhưng em không cần một người đàn ông chỉ vì những tham vọng của bản thân mà sẵn sàng đạp đổ cả hạnh phúc của mình.

Luôn miệng nói yêu em, nhớ em từng ngày. Vậy mà anh lại vô tâm để một người con gái nhỏ bé, yếu ớt như em đứng chờ anh dưới mưa hàng tiếng đồng hồ. Để rồi chỉ nhận được vỏn vẹn 3 chữ: "Anh xin lỗi" và những dòng giải thích dài vô tận. Chấp nhận yêu anh, em đã chuẩn bị cho mình mọi tâm lí, một khi yêu thương thì phải có chờ đợi, em vẫn chờ nhưng em sẽ không ngu ngốc đặt niềm tin vào một thứ sẽ khiến em phải đau khổ.

Anh đã từng nói với em rằng: "Chỉ cần em yêu anh thôi, còn cả thế giới hãy cứ để anh lo". Em ngoan ngoãn nghe lời anh, yêu thương một cách trọn vẹn, phải chăng vì quá yêu anh cho nên em cũng dễ dàng tha thứ cho những lỗi lầm anh gây ra. Anh ơi, em đang hoài nghi về mức độ hiểu em của anh đấy. Anh có biết người con gái anh yêu cần gì và muốn gì không? 

cô đơn

Những ngày lễ quan trọng, với tất cả cô gái khi nhận được quà của bạn trai đều cùng một tâm trạng vui vẻ và thích thú. Còn em thì không. Những thứ đó em lại không cần. Anh mải mê chạy theo những thứ lớn lao, bỏ qua mọi điều bình dị của cuộc sống. Chỉ muốn được anh dắt tay đi ăn hay tận hưởng giây phút ngắn ngủi anh cùng em vào bếp, cùng nhau nấu nướng, dọn dẹp. Nhưng có lẽ hạnh phúc đó em không thể có được.

Chúng ta đang yêu nhau sao? Vậy mà tối thứ 7 nào cũng chỉ mình em với em, bước xuống phố ngắm nhìn những cặp đôi tay trong tay vui vẻ, cười đùa. Còn anh, anh đang ở đâu. Là chuỗi dài ngày công tác, anh bận rộn với khối công việc khổng lồ, nó cứ cuốn anh theo những vòng quay vô tận. Em lại tự an ủi bản thân và cắn răng chịu đựng sau những hàng nước mắt "tất cả vì tương lai của hai đứa".

Này anh, nếu không yêu thì hãy buông tay để em lấy chồng anh nhé. Có phải em đang còn mộng mơ và quá ảo tưởng vào tình yêu, cuộc sống này nếu thiếu tiền tài, địa vị thì cũng chẳng làm được gì. Ai chẳng thích lấy chồng giàu sang, ai chẳng muốn được yêu thương cưng chiều, anh nhỉ? Mải mê chạy theo sự quyến rũ của đồng tiền, một lúc nào đó anh mỏi mệt và dừng chân lại thì có lẽ lúc đó em đã hạnh phúc bên một vòng tay khác. Có thể anh ta không giàu sang, không đẹp trai, cũng chẳng thành đạt như anh nhưng anh ấy lại thôi thúc em làm những điều hạnh phúc. Đối với một người phụ nữ như em, chỉ cần được nằm gọn ghẽ bên một vòng tay vững chắc như anh ấy, vậy là quá đủ rồi.

© Chuyển thể từ bài viết của thính giả Thanh Vân – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu tuổi 30 hãy mở lòng và yêu lần nữa đi em

Tình yêu tuổi 30 hãy mở lòng và yêu lần nữa đi em

Bất cứ con đường nào cũng có có hàng trăm lối để rẽ ngang. Nên nếu chẳng thể cùng nắm tay người mình từng thương đi hết quãng đường, xin bạn đừng gục ngã. Đừng mãi u uất trong bóng tối của ngày hôm qua mà bỏ lỡ ánh bình minh của ngày mới.

Không có gì là ổn định giữa cuộc sống bất định này đâu

Không có gì là ổn định giữa cuộc sống bất định này đâu

“Giàu chưa chắc đã sướng nhưng nghèo chắc chắn sẽ khổ” ai đó đã tưng nói thế. Để cuộc đời ổn định đôi lúc cần những lựa chọn không mấy chắc chắn, ổn định.

Replay Blog Radio: Bạn biết không, vận tốc rơi của nước mắt là 5cm/s đấy!

Replay Blog Radio: Bạn biết không, vận tốc rơi của nước mắt là 5cm/s đấy!

Tôi đã đứng dưới gốc đào cổ thụ đó, tôi đã đứng ngoài hàng rào mắt cáo cao ngất đó chờ cậu ấy suốt chín mùa xuân...

Blog Radio 646: Cô gái nhỏ à, chỉ cần em đứng lên sau vấp ngã, mọi chuyện còn lại cứ để anh lo

Blog Radio 646: Cô gái nhỏ à, chỉ cần em đứng lên sau vấp ngã, mọi chuyện còn lại cứ để anh lo

Anh thương người bệnh, anh thương đồng bào và hơn ai hết anh rất thương em, thương cô gái ngày đêm lo cho anh. Hơn ai hết, anh muốn em hãy tin tưởng ở anh, có em tin anh thì đó là động lực để anh tiếp tục con đường này? Em hãy tin anh nhé, được không?

Khi duyến đến trời xanh an bài, khi duyên đi thì đừng cố níu giữ

Khi duyến đến trời xanh an bài, khi duyên đi thì đừng cố níu giữ

“Trăm triệu hạt mưa rơi, không hạt nào rơi nhầm chỗ. Tất cả người ta từng gặp, không một người ngẫu nhiên, người đến bởi nợ đầy, người đi bởi duyên cạn, mọi thứ đều là duyên phận an bài, hà tất phải cưỡng cầu.”

Replay Blog Radio: Tháng tư và lời nói dối chân thành

Replay Blog Radio: Tháng tư và lời nói dối chân thành

Mỗi ngày trong cuộc sống cần có những lời nói dối đáng quý xuất phát từ con tim chân thật, để xoa dịu bao sự lo toan nặng nề.

Bao giờ cho đến tháng tư, hết thương, hết nhớ, hết tương tư người

Bao giờ cho đến tháng tư, hết thương, hết nhớ, hết tương tư người

Có phải tháng tư nên người ta vẫn hay nói dối nhau? Anh nói dối em rằng anh thích em còn em tự dối lòng mình rằng với em anh cũng chỉ là người xa lạ.

Đừng mong manh như bồ công anh trong gió hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông

Đừng mong manh như bồ công anh trong gió hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông

Khi đứng trước bão giông của ngưỡng cửa trưởng thành, bạn sẽ không ít lần thở dài mệt mỏi, muốn tạm dừng tất cả để trở về cuộc sống của một đứa trẻ vô lo, vô nghĩ. Nhưng bạn à, bạn đừng bao giờ mong manh như bồ công anh trước gió như vậy, mà hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông

Blog Radio 645: Anh có từng thương em thật lòng?

Blog Radio 645: Anh có từng thương em thật lòng?

Anh có từng thương em chút nào không, hay chỉ vì mưa làm anh yếu lòng?

Replay Blog Radio: Những ngày xanh ở lại

Replay Blog Radio: Những ngày xanh ở lại

Ngày ấy, bước đi như vậy, em biết mình là một kẻ hèn và cũng biết rằng, như thế là chẳng công bằng với anh. Suốt những năm qua, điều luôn khiến em canh cánh trong lòng, chính là lời xin lỗi này.

back to top