Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và anh chúng ta cần nhiều hơn một chữ duyên

2017-06-22 01:30

Tác giả: Giọng đọc: Titi

blogradio.vn - Gặp được nhau là duyên, ở bên nhau là phận. Có những người chỉ có duyên gặp gỡ, yêu thương nhưng lại không có phận ở bên nhau. Để đi cùng nhau đến phía cuối con đường, có lẽ chúng ta cần nhiều hơn một chữ “duyên”.

***

Phật dạy ở đời nên tin vào chữ tùy duyên. Duyên đến thì ta có chối cũng không được, duyên đi thì ta có níu cũng khó. Duyên có, nợ có, phận là cái chưa có nên mới có chữ "tùy duyên" thì phải? Một chữ "tùy" day dứt cả một kiếp người.

Duyên hay nợ thì cũng là đoạn tình cảm mà con người ta không thể nào quên được, là những mảng kí ức cứ mãi hằn sâu trong trái tim cũng như tâm trí của người ta.

Là duyên khi mà giữa cái Hà Nội rộng lớn này chúng ta có thể gặp và yêu nhau để rồi chia xa. Là duyên khi mà ấn tượng với anh là câu trả “rất thật” của anh cùng với ánh mắt của anh mà có lẽ cả đời này em không thể nào quên được. Là duyên khi mà mãi gần một năm sau chúng ta với nhận ra chúng ta có thêm một chữ duyên nữa khi mà tình cảm của chúng ta vượt qua mức tình bạn và nó tiến lên tình yêu. Em tin tất cả đều là duyên. Duyên cho chúng ta gặp nhau và duyên cho chúng ta làm bạn rồi yêu nhau.

Em và anh chúng ta cần nhiều hơn một chữ duyên

Em tin với tất cả những gì chúng ta đã có với nhau tất cả đều là duyên. Là những quan tâm, yêu thương chúng ta giành cho nhau. Em không quên được người con trai suốt hơn hai tháng xuân mưa phùn Hà Nội sáng nào cũng dậy sớm đưa đón em suốt quá trình thực tập. Em không quên được người mà thức dậy sớm từ quê để kịp lên đưa em đi khám khi mà em bảo bị ngất. Em không quên được người mà chăm lo cho em từng chút, tỉ mỉ từng chút khi em ốm. Những kỉ niệm đã qua là thứ không thể nào quên được.

Nhưng em tin giữa chúng ta cũng là nợ. Người ta nói có duyên, có nợ mới yêu nhau, có phận mới lấy nhau. Chúng ta có nợ với nhau nên đã từng yêu nhau đến hết lòng hết dạ vì nhau như thế, yêu nhau nhiều như thế để rồi có nhiều kỉ niệm như thế. Có lẽ do em nợ anh nhiều hơn anh nợ em nên anh đã rời xa em mà em vẫn còn vương vấn anh nhiều đến thế, vẫn mơ những giấc mơ anh quay về bên em. Nếu em còn nợ anh nhiều thế thì cứ để em tiếp tục trả cho anh, em cũng không biết khi nào hết – nhỡ đâu trả hết tuổi thanh xuân của em. Em và anh hết duyên rồi nhưng em vẫn còn nợ anh nên em sẽ tiếp tục trả cho anh với thứ tình cảm còn trong em.

Dù là duyên hay nợ thì em đã yêu anh và hiện tại em vẫn yêu anh. Giữa chúng ta đã có một chữ duyên để quen nhau, một chữ duyên để yêu nhau nhưng còn thiếu một chữ duyên để làm vợ chồng nên giờ chúng ta mới dang dở thế này. Giữa chúng ta cần một chữ duyên nữa cho mọi thứ không bị dang dở. Em sẽ đợi. Nếu chữ duyên đó đến thì em mong một ngày chúng ta quay lại. Còn nếu chữ duyên đó không có thì em sẽ dùng thứ tình cảm trong em để trả nốt phần mà em còn nợ anh, có thể là trả hết thanh xuân của em, có thể là đến một thời điểm nào đó khi em gặp được một người khác mà có đầy đủ ba chữ duyên để mọi thứ không dang dở như anh và em.

Dù thế nào em cũng không bao giờ hối hận về đoạn duyên này với anh!

Em – Anh, cần thêm một chữ duyên!

© Trương Thơm – blogradio.vn

Giọng đọc: Titi
Biên tập và sản xuất: Hằng Nga, Tuấn Anh
Minh họa: Tuấn Anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Nếu tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc vì chọn sai ngành, hãy nhớ tới lý do mà cậu đã thức khuya dậy sớm học bài, hãy nhớ tới sự quyết tâm khi ấy của cậu. Vậy lý do khiến cậu nỗ lực nhiều đến thế là gì?

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Bây giờ tôi mới biết vừa ăn kem vừa đi trong mưa cũng ngon thật. Cô gái đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

back to top