Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và anh chúng ta cần nhiều hơn một chữ duyên

2017-06-22 01:30

Tác giả: Giọng đọc: Titi

blogradio.vn - Gặp được nhau là duyên, ở bên nhau là phận. Có những người chỉ có duyên gặp gỡ, yêu thương nhưng lại không có phận ở bên nhau. Để đi cùng nhau đến phía cuối con đường, có lẽ chúng ta cần nhiều hơn một chữ “duyên”.

***

Phật dạy ở đời nên tin vào chữ tùy duyên. Duyên đến thì ta có chối cũng không được, duyên đi thì ta có níu cũng khó. Duyên có, nợ có, phận là cái chưa có nên mới có chữ "tùy duyên" thì phải? Một chữ "tùy" day dứt cả một kiếp người.

Duyên hay nợ thì cũng là đoạn tình cảm mà con người ta không thể nào quên được, là những mảng kí ức cứ mãi hằn sâu trong trái tim cũng như tâm trí của người ta.

Là duyên khi mà giữa cái Hà Nội rộng lớn này chúng ta có thể gặp và yêu nhau để rồi chia xa. Là duyên khi mà ấn tượng với anh là câu trả “rất thật” của anh cùng với ánh mắt của anh mà có lẽ cả đời này em không thể nào quên được. Là duyên khi mà mãi gần một năm sau chúng ta với nhận ra chúng ta có thêm một chữ duyên nữa khi mà tình cảm của chúng ta vượt qua mức tình bạn và nó tiến lên tình yêu. Em tin tất cả đều là duyên. Duyên cho chúng ta gặp nhau và duyên cho chúng ta làm bạn rồi yêu nhau.

Em và anh chúng ta cần nhiều hơn một chữ duyên

Em tin với tất cả những gì chúng ta đã có với nhau tất cả đều là duyên. Là những quan tâm, yêu thương chúng ta giành cho nhau. Em không quên được người con trai suốt hơn hai tháng xuân mưa phùn Hà Nội sáng nào cũng dậy sớm đưa đón em suốt quá trình thực tập. Em không quên được người mà thức dậy sớm từ quê để kịp lên đưa em đi khám khi mà em bảo bị ngất. Em không quên được người mà chăm lo cho em từng chút, tỉ mỉ từng chút khi em ốm. Những kỉ niệm đã qua là thứ không thể nào quên được.

Nhưng em tin giữa chúng ta cũng là nợ. Người ta nói có duyên, có nợ mới yêu nhau, có phận mới lấy nhau. Chúng ta có nợ với nhau nên đã từng yêu nhau đến hết lòng hết dạ vì nhau như thế, yêu nhau nhiều như thế để rồi có nhiều kỉ niệm như thế. Có lẽ do em nợ anh nhiều hơn anh nợ em nên anh đã rời xa em mà em vẫn còn vương vấn anh nhiều đến thế, vẫn mơ những giấc mơ anh quay về bên em. Nếu em còn nợ anh nhiều thế thì cứ để em tiếp tục trả cho anh, em cũng không biết khi nào hết – nhỡ đâu trả hết tuổi thanh xuân của em. Em và anh hết duyên rồi nhưng em vẫn còn nợ anh nên em sẽ tiếp tục trả cho anh với thứ tình cảm còn trong em.

Dù là duyên hay nợ thì em đã yêu anh và hiện tại em vẫn yêu anh. Giữa chúng ta đã có một chữ duyên để quen nhau, một chữ duyên để yêu nhau nhưng còn thiếu một chữ duyên để làm vợ chồng nên giờ chúng ta mới dang dở thế này. Giữa chúng ta cần một chữ duyên nữa cho mọi thứ không bị dang dở. Em sẽ đợi. Nếu chữ duyên đó đến thì em mong một ngày chúng ta quay lại. Còn nếu chữ duyên đó không có thì em sẽ dùng thứ tình cảm trong em để trả nốt phần mà em còn nợ anh, có thể là trả hết thanh xuân của em, có thể là đến một thời điểm nào đó khi em gặp được một người khác mà có đầy đủ ba chữ duyên để mọi thứ không dang dở như anh và em.

Dù thế nào em cũng không bao giờ hối hận về đoạn duyên này với anh!

Em – Anh, cần thêm một chữ duyên!

© Trương Thơm – blogradio.vn

Giọng đọc: Titi
Biên tập và sản xuất: Hằng Nga, Tuấn Anh
Minh họa: Tuấn Anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày đẹp trời để cô đơn

Ngày đẹp trời để cô đơn

Chuyến xe cuối ngày đưa Lam rời thị xã, mưa ướt nhạt nhòa trong đêm. Bên ngoài chắc là lạnh, cô chẳng rõ nữa, chỉ thấy gió ngả nghiêng những ngọn cây như lòng cô đang giông bão. Lam chẳng còn nhớ buổi tối hôm ấy kết thúc thế nào. Cô chỉ biết rằng mình đã bỏ lại tất cả. Lam cất chai nước hoa hồng vào tủ, cất luôn những kỷ niệm cũ vào một góc nhỏ trái tim. Đau nào rồi cũng qua, ngày mai còn phải bước tiếp vì chính mình chứ. Người ta đổi thay thì mình thay đổi, còn cả cuộc đời dài phía trước kia mà.

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Dù có sinh ra ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ắt hẳn mỗi người đều sẽ chứng kiến muôn vàn thay đổi lớn nhỏ diễn ra xuyên suốt cuộc đời mình.

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Khi mùa xuân đến thì chỉ cần lòng người đón nhận thôi thì ở đâu rồi chắc chắn đất trời cũng nở hoa.

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Vậy là hắn được nghỉ Tết sớm hơn mọi năm rồi. Về nhà vẫn là hơn nhất. Đã bao nhiêu năm hắn chẳng thể về sớm để được ăn cái Tết dài ngày hơn, được ở cạnh gia đình lâu hơn.

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Đừng khóc. Em có anh mà. Ở bên anh nhé, được không? Tôi không đáp, chỉ vùi đầu vào trong ngực Kiên, vòng tay cũng nhẹ nhàng đặt lên tấm lưng to rộng của anh. Có lẽ, chim sáo đã tìm được bến đậu rồi…

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Có một buổi sáng nào đó, khi bạn ngước mặt lên nhìn bầu trời vẫn bắt gặp khoảng không màu xanh trong veo ấy, nhưng lòng bạn lại ướt mưa…Bởi lẽ Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

Không dám mở lời yêu

Không dám mở lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Người ta thường thích trêu ghẹp những bông hoa dại nhưng rồi vẫn trở về với những đóa hoa có danh, có phận được cắm ở trong bình. Những đóa hoa dại mong manh, không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải trở nên mạnh mẽ, kiên cường.

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Một chuyện tình kết thúc không chỉ đến từ một phía, nếu ta tự buông bỏ với chính tình yêu của mình, nó cũng sẽ quay lưng lại với hạnh phúc của chúng ta. Khi ta không làm gì cả, tiếc nuối vẫn còn đó. Nhưng ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ.

Có lẽ đã đến lúc để quên em

Có lẽ đã đến lúc để quên em

Anh không biết trong lòng mình đang có cảm giác gì nữa, giống như là mất mát lại giống như là nhẹ nhõm. Có lẽ là bởi vì anh biết em vẫn đang sống một cuộc sống rất tốt, cũng có lẽ bởi vì anh nhận ra, anh vốn dĩ không có mặt trong kế hoạch của em, tương lai của em, chúng ta rồi sẽ có cuộc sống của riêng mình mà không có đối phương trong đó.

back to top