Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và anh chúng ta cần nhiều hơn một chữ duyên

2017-06-22 01:30

Tác giả: Giọng đọc: Titi

blogradio.vn - Gặp được nhau là duyên, ở bên nhau là phận. Có những người chỉ có duyên gặp gỡ, yêu thương nhưng lại không có phận ở bên nhau. Để đi cùng nhau đến phía cuối con đường, có lẽ chúng ta cần nhiều hơn một chữ “duyên”.

***

Phật dạy ở đời nên tin vào chữ tùy duyên. Duyên đến thì ta có chối cũng không được, duyên đi thì ta có níu cũng khó. Duyên có, nợ có, phận là cái chưa có nên mới có chữ "tùy duyên" thì phải? Một chữ "tùy" day dứt cả một kiếp người.

Duyên hay nợ thì cũng là đoạn tình cảm mà con người ta không thể nào quên được, là những mảng kí ức cứ mãi hằn sâu trong trái tim cũng như tâm trí của người ta.

Là duyên khi mà giữa cái Hà Nội rộng lớn này chúng ta có thể gặp và yêu nhau để rồi chia xa. Là duyên khi mà ấn tượng với anh là câu trả “rất thật” của anh cùng với ánh mắt của anh mà có lẽ cả đời này em không thể nào quên được. Là duyên khi mà mãi gần một năm sau chúng ta với nhận ra chúng ta có thêm một chữ duyên nữa khi mà tình cảm của chúng ta vượt qua mức tình bạn và nó tiến lên tình yêu. Em tin tất cả đều là duyên. Duyên cho chúng ta gặp nhau và duyên cho chúng ta làm bạn rồi yêu nhau.

Em và anh chúng ta cần nhiều hơn một chữ duyên

Em tin với tất cả những gì chúng ta đã có với nhau tất cả đều là duyên. Là những quan tâm, yêu thương chúng ta giành cho nhau. Em không quên được người con trai suốt hơn hai tháng xuân mưa phùn Hà Nội sáng nào cũng dậy sớm đưa đón em suốt quá trình thực tập. Em không quên được người mà thức dậy sớm từ quê để kịp lên đưa em đi khám khi mà em bảo bị ngất. Em không quên được người mà chăm lo cho em từng chút, tỉ mỉ từng chút khi em ốm. Những kỉ niệm đã qua là thứ không thể nào quên được.

Nhưng em tin giữa chúng ta cũng là nợ. Người ta nói có duyên, có nợ mới yêu nhau, có phận mới lấy nhau. Chúng ta có nợ với nhau nên đã từng yêu nhau đến hết lòng hết dạ vì nhau như thế, yêu nhau nhiều như thế để rồi có nhiều kỉ niệm như thế. Có lẽ do em nợ anh nhiều hơn anh nợ em nên anh đã rời xa em mà em vẫn còn vương vấn anh nhiều đến thế, vẫn mơ những giấc mơ anh quay về bên em. Nếu em còn nợ anh nhiều thế thì cứ để em tiếp tục trả cho anh, em cũng không biết khi nào hết – nhỡ đâu trả hết tuổi thanh xuân của em. Em và anh hết duyên rồi nhưng em vẫn còn nợ anh nên em sẽ tiếp tục trả cho anh với thứ tình cảm còn trong em.

Dù là duyên hay nợ thì em đã yêu anh và hiện tại em vẫn yêu anh. Giữa chúng ta đã có một chữ duyên để quen nhau, một chữ duyên để yêu nhau nhưng còn thiếu một chữ duyên để làm vợ chồng nên giờ chúng ta mới dang dở thế này. Giữa chúng ta cần một chữ duyên nữa cho mọi thứ không bị dang dở. Em sẽ đợi. Nếu chữ duyên đó đến thì em mong một ngày chúng ta quay lại. Còn nếu chữ duyên đó không có thì em sẽ dùng thứ tình cảm trong em để trả nốt phần mà em còn nợ anh, có thể là trả hết thanh xuân của em, có thể là đến một thời điểm nào đó khi em gặp được một người khác mà có đầy đủ ba chữ duyên để mọi thứ không dang dở như anh và em.

Dù thế nào em cũng không bao giờ hối hận về đoạn duyên này với anh!

Em – Anh, cần thêm một chữ duyên!

© Trương Thơm – blogradio.vn

Giọng đọc: Titi
Biên tập và sản xuất: Hằng Nga, Tuấn Anh
Minh họa: Tuấn Anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

Duyên duyên số số

Duyên duyên số số

Nếu tình yêu lận đận, xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, hãy đổ lỗi cho quyết định của mình ngày hôm đó. Đừng bao giờ đem cách yêu của mình áp đặt lên đối phương và nghĩ họ cũng yêu lại mình theo cách tương tự. Nếu như ở đời cái gì cũng cần phải học thì yêu là thứ bạn chắc chắn cần phải học rất nhiều.

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ nữ nếu rơi nước mắt thì chỉ nên khóc vì người đàn ông xứng đáng mà thôi.

back to top