Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em tiếc một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh

2022-08-27 01:30

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu  người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

***

Anh còn nhớ hay đã quên, em thì vẫn nhớ, nhớ đến đau lòng.

Gửi anh người em thương. Người đã đi qua cuộc đời em như một giấc chiêm bao. Giờ  này anh nơi đâu, thế nào? Có còn nhớ đến em. Em thì vẫn nhớ, nhớ đến đau lòng anh à.

Thời gian trôi nhanh quá. Những ngày ta bên nhau sao ấm áp, bình yên quá. Để hôm nay, dù đã rời xa mà em vẫn thấy như vừa mới đây thôi. Khi người ta còn thương thì dù chỉ một ánh mắt hờn dỗi thôi cũng làm người kia phải xoắn cả lên. Còn khi hết yêu dù có đau đến mấy cũng chỉ là nỗi đau của riêng mình em. Quay lưng một cái là lạc nhau mãi mãi. Tình yêu có lúc tưởng chừng như chẳng thể rời xa, có lúc lại mong manh đến đáng sợ.

Và sau bao nhiêu ngày em vẫn luôn tự hỏi. Tình cảm lúc đó là có thật không. Cảm giác lúc đó là thật không. Nếu thật thì tại sao sau ngần ấy thời gian anh vẫn im lặng. Còn nếu không sao cứ mỗi lần nghĩ đến tim em lại nhói đau. Hơi thở cứ dồn dập trong lồng ngực. 

Cảm giác cứ nhắm mắt lại là anh như ngay trước mặt em. Như ngày hôm qua vẫn còn đây. Như anh và em chưa từng rời xa. Đôi lúc em mơ hồ không biết liệu tình cảm đó, liệu cảm giác đó là như thế nào. Là tình yêu là sự ảo tưởng của em. Và có khi nào anh nhớ về em. Nỗi nhớ trong anh có giống như em lúc này.

Nhiều khi em thấy mình thật ngốc khi cứ luôn ảo tưởng về tình yêu trong anh là thật. Sự quan tâm, lo lắng của anh dành cho em là vô điều kiện. Em dại khờ khi vẫn giữ anh trong trái tim mình. Để rồi mình em mang theo nỗi đau bước đi. 

xa-nhau-de-ngay-mai-ta-yeu-nhau

Em ước gì cổ tích là thật, có bà tiên, có ông bụt để em được ước một lần gặp anh và hỏi anh có từng yêu em. Với em bấy nhiêu thôi cũng đủ bù đắp cho những tổn thương mà em đã từng chịu đựng. Bấy nhiêu đấy thôi cũng đủ làm ấm con tim đã từng rỉ máu vì anh. Em mãi đắm chìm trong những tổn thương đó mà quên mất rằng anh chẳng còn nhớ em là ai. Chẳng còn nghĩ về em nữa rồi.  

Mọi thứ tưởng chừng như kết thúc từ lâu, những tưởng quá khứ ấy đã lùi xa. Nhưng không anh à, em vẫn thấy nó còn nguyên vẹn nơi đây. Em vẫn thấy ta đã gặp nhau, đã từng bên nhau như thế nào. Rồi lặng im bước qua đời nhau ra sao.

Có lẽ vì quá thương, quá yêu một người nên người ta vẫn cố níu giữ những cái đã mất. Để rồi tự dày vò bản thân mình. Tình yêu là gì mà làm con người ta đau khổ đến thế. Biết là không còn, mà vẫn hoài nhớ mong. Người ta bây giờ yên ấm bên người. Có còn nhớ thương người đã cũ. 

Người đã cùng anh  bước qua những ngày dài chông chênh. Đi qua những tháng ngày cô đơn nơi núi rừng hẻo lánh. Những lời nói yêu, những câu giận hờn dành cho nhau lúc đó, chẳng lẽ là giả dối hết hay sao. Hay chính em đã tự giam mình trong cơn mộng mị. Nếu nói đó là một giấc ngủ mơ thì có lẽ nó sẽ là một giấc mơ chân thật nhất.

Đời người được bao lần yêu và được yêu. Khi yêu anh em trân trọng biết bao, em đã hết lòng như thế nào. Thì nỗi đau hôm nay em nhận lại nhiều như cái tình yêu ấy vậy. Bên nhau, cùng nhau chia sẻ bao ngọt bùi, vất vả. bao ấm ức. Bên nhau là vậy mà rời xa là mất nhau mãi mãi. Em trách anh ở sự vô tình, trách anh đã quá tàn nhẫn với em. Với người từng thương anh đến đau lòng.

Lúc còn bên nhau em từng nói nếu sau này em và anh không thể bên nhau nữa, thì anh hãy quên em đi. Đừng bao giờ tìm cách liên lạc với em. Vậy mà khi rời xa em lại là người luôn mong đợi anh. Còn anh, anh từng nói có lẽ sẽ chẳng bao giờ anh quên được em. 

co-bao-gio-

Anh không muốn rời xa em, xa em anh sẽ rất đau, rất nhớ em. Từng câu từng chữ em vẫn còn khắc ghi, vậy mà anh giờ nơi đâu. Để em nơi đây vẫn hoài ngóng trông anh từng giờ, từng phút. Đôi lúc em tự trách bản thân mình sao quá yếu đuối, sao lại yêu anh đến như vậy.

“Lời nói như gió bay

Đôi mắt thì đẫm lệ.

Mà sao anh ngốc thế.

Không nhìn vào mắt em”.

Đã có lúc anh không cần nhìn vào mắt em mà vẫn biết em nghĩ gì, vẫn biết em vui hay buồn. Vậy mà giờ đây nỗi buồn luôn theo em thì anh lại chẳng hề bận tâm. Có lẽ đã qua rồi ngày ấy. Cảm giác bây giờ chỉ còn lại sự nuối tiếc của riêng em. Chỉ mình em.

Dẫu biết cuộc đời là chuyến đi, anh chỉ là vị khách thoáng qua trên hành trình của em. Vậy mà sao em vẫn mãi lưu luyến mãi cái vị khách đã xuống xe từ lâu kia. Vị khách chỉ xem em như một chặng đường bước qua để đi tìm hạnh phúc riêng mình. Có những nỗi đau vẫn dai dẳng hoài. Người ra đi từ lâu rồi mà người ở lại vẫn chưa hết nhớ thương. Yêu làm chi cho đau lòng đến thế. Thương làm chi cho lòng mãi vấn vương. 

neu-cho-ban-duoc-lua-chon-mot-lan-nua-ban-co-yeu-nguoi-do-khong

Nếu yêu rồi buông dễ dàng như lên rồi xuống xe thì hay biết mấy anh  nhỉ. Để lúc này đây em sẽ bình yên mà ngủ một giấc thật ngon.  Sáng mai thức giấc em vẫn là cô gái xinh đẹp, đầy tự tin. Nhưng cuộc đời thật  trêu ngươi con người ta, chỉ một lần gặp gỡ vô tình là đã yêu nhau từ giây phút đó, chỉ bên nhau những ngày tháng ngắn ngủi của cuộc đời vậy mà chẳng  thể quên.

Thương nhớ, nhớ thương mãi như vậy sao anh.  Bao lâu em mới có thể quên được anh, quên đi nỗi đau này. Thời gian vẫn trôi, sao nỗi đau vẫn cứ ở lại. Người đời thường nói càng yêu càng đau, người yêu nhiều sẽ là người đau nhiều hơn. 

Đúng vậy, và em vẫn là người đau hơn trong cuộc tình của chúng mình. Nếu từ bỏ dễ dàng như thế thì liệu rằng có phải là yêu. Và trong cuộc tình này anh có từng yêu em. Đường đời còn dài, nhưng có lẽ gặp lại nhau là chuyện không thể. Nếu có duyên gặp lại nhau câu đầu tiên em sẽ hỏi anh “Anh đã từng yêu em không?”.

Chuyện tình buồn, một chuyện tình thật buồn. Mà từ lâu em chẳng thể quên. Từng lời nói, ánh mắt, nụ cười ngày nào vẫn mãi còn đây. Làm sao để em có thể buông bỏ một người đã rời xa em từ rất lâu rồi. Anh có thể giúp em được không? Nếu có kiếp sau em mong rằng ta sẽ gặp đúng thời điểm. 

biet-dau-cho-doi-chinh-la-mot-ten-goi-khac-cua-hi-vong

Lời cuối cùng em vẫn muốn nói với anh rằng, em đau rất đau. Nhưng em vẫn nhớ anh nhiều. Dù có trách, có hận anh thì đó cũng chính là tình yêu em dành cho anh. Mong anh luôn vui vẻ và bình yên. Nỗi đau này em xin giữ lại riêng em.

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu  người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

© Hoa bỉ ngạn - blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

Tết Trung Thu 12 con giáp mặc đồ màu gì để khai vận phong thủy cát lành, đón nhiều may mắn và tránh xa xui xẻo? Theo dõi nội dung dưới đây, bạn sẽ thấy ngay câu trả lời!

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Bạn có biết đâu mới là con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023 sẽ giúp bạn thuận lợi, hanh thông hơn trong công việc cũng như cuộc sống?

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nhờ có Thần Tài chiếu cố, 4 con giáp kiếm nhiều tiền nửa đầu tháng 10/2023 dương lịch này có thể nhanh chóng cải thiện được chất lượng cuộc sống. Dù là trong sự nghiệp, tình yêu hay tiền tài, họ đều có nhiều cơ hội và hiện thực hóa những mong muốn của mình.

back to top