Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em tiếc một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh

2022-08-27 01:30

Tác giả: Hoa bỉ ngạn


blogradio.vn - Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu  người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

***

Anh còn nhớ hay đã quên, em thì vẫn nhớ, nhớ đến đau lòng.

Gửi anh người em thương. Người đã đi qua cuộc đời em như một giấc chiêm bao. Giờ  này anh nơi đâu, thế nào? Có còn nhớ đến em. Em thì vẫn nhớ, nhớ đến đau lòng anh à.

Thời gian trôi nhanh quá. Những ngày ta bên nhau sao ấm áp, bình yên quá. Để hôm nay, dù đã rời xa mà em vẫn thấy như vừa mới đây thôi. Khi người ta còn thương thì dù chỉ một ánh mắt hờn dỗi thôi cũng làm người kia phải xoắn cả lên. Còn khi hết yêu dù có đau đến mấy cũng chỉ là nỗi đau của riêng mình em. Quay lưng một cái là lạc nhau mãi mãi. Tình yêu có lúc tưởng chừng như chẳng thể rời xa, có lúc lại mong manh đến đáng sợ.

Và sau bao nhiêu ngày em vẫn luôn tự hỏi. Tình cảm lúc đó là có thật không. Cảm giác lúc đó là thật không. Nếu thật thì tại sao sau ngần ấy thời gian anh vẫn im lặng. Còn nếu không sao cứ mỗi lần nghĩ đến tim em lại nhói đau. Hơi thở cứ dồn dập trong lồng ngực. 

Cảm giác cứ nhắm mắt lại là anh như ngay trước mặt em. Như ngày hôm qua vẫn còn đây. Như anh và em chưa từng rời xa. Đôi lúc em mơ hồ không biết liệu tình cảm đó, liệu cảm giác đó là như thế nào. Là tình yêu là sự ảo tưởng của em. Và có khi nào anh nhớ về em. Nỗi nhớ trong anh có giống như em lúc này.

Nhiều khi em thấy mình thật ngốc khi cứ luôn ảo tưởng về tình yêu trong anh là thật. Sự quan tâm, lo lắng của anh dành cho em là vô điều kiện. Em dại khờ khi vẫn giữ anh trong trái tim mình. Để rồi mình em mang theo nỗi đau bước đi. 

xa-nhau-de-ngay-mai-ta-yeu-nhau

Em ước gì cổ tích là thật, có bà tiên, có ông bụt để em được ước một lần gặp anh và hỏi anh có từng yêu em. Với em bấy nhiêu thôi cũng đủ bù đắp cho những tổn thương mà em đã từng chịu đựng. Bấy nhiêu đấy thôi cũng đủ làm ấm con tim đã từng rỉ máu vì anh. Em mãi đắm chìm trong những tổn thương đó mà quên mất rằng anh chẳng còn nhớ em là ai. Chẳng còn nghĩ về em nữa rồi.  

Mọi thứ tưởng chừng như kết thúc từ lâu, những tưởng quá khứ ấy đã lùi xa. Nhưng không anh à, em vẫn thấy nó còn nguyên vẹn nơi đây. Em vẫn thấy ta đã gặp nhau, đã từng bên nhau như thế nào. Rồi lặng im bước qua đời nhau ra sao.

Có lẽ vì quá thương, quá yêu một người nên người ta vẫn cố níu giữ những cái đã mất. Để rồi tự dày vò bản thân mình. Tình yêu là gì mà làm con người ta đau khổ đến thế. Biết là không còn, mà vẫn hoài nhớ mong. Người ta bây giờ yên ấm bên người. Có còn nhớ thương người đã cũ. 

Người đã cùng anh  bước qua những ngày dài chông chênh. Đi qua những tháng ngày cô đơn nơi núi rừng hẻo lánh. Những lời nói yêu, những câu giận hờn dành cho nhau lúc đó, chẳng lẽ là giả dối hết hay sao. Hay chính em đã tự giam mình trong cơn mộng mị. Nếu nói đó là một giấc ngủ mơ thì có lẽ nó sẽ là một giấc mơ chân thật nhất.

Đời người được bao lần yêu và được yêu. Khi yêu anh em trân trọng biết bao, em đã hết lòng như thế nào. Thì nỗi đau hôm nay em nhận lại nhiều như cái tình yêu ấy vậy. Bên nhau, cùng nhau chia sẻ bao ngọt bùi, vất vả. bao ấm ức. Bên nhau là vậy mà rời xa là mất nhau mãi mãi. Em trách anh ở sự vô tình, trách anh đã quá tàn nhẫn với em. Với người từng thương anh đến đau lòng.

Lúc còn bên nhau em từng nói nếu sau này em và anh không thể bên nhau nữa, thì anh hãy quên em đi. Đừng bao giờ tìm cách liên lạc với em. Vậy mà khi rời xa em lại là người luôn mong đợi anh. Còn anh, anh từng nói có lẽ sẽ chẳng bao giờ anh quên được em. 

co-bao-gio-

Anh không muốn rời xa em, xa em anh sẽ rất đau, rất nhớ em. Từng câu từng chữ em vẫn còn khắc ghi, vậy mà anh giờ nơi đâu. Để em nơi đây vẫn hoài ngóng trông anh từng giờ, từng phút. Đôi lúc em tự trách bản thân mình sao quá yếu đuối, sao lại yêu anh đến như vậy.

“Lời nói như gió bay

Đôi mắt thì đẫm lệ.

Mà sao anh ngốc thế.

Không nhìn vào mắt em”.

Đã có lúc anh không cần nhìn vào mắt em mà vẫn biết em nghĩ gì, vẫn biết em vui hay buồn. Vậy mà giờ đây nỗi buồn luôn theo em thì anh lại chẳng hề bận tâm. Có lẽ đã qua rồi ngày ấy. Cảm giác bây giờ chỉ còn lại sự nuối tiếc của riêng em. Chỉ mình em.

Dẫu biết cuộc đời là chuyến đi, anh chỉ là vị khách thoáng qua trên hành trình của em. Vậy mà sao em vẫn mãi lưu luyến mãi cái vị khách đã xuống xe từ lâu kia. Vị khách chỉ xem em như một chặng đường bước qua để đi tìm hạnh phúc riêng mình. Có những nỗi đau vẫn dai dẳng hoài. Người ra đi từ lâu rồi mà người ở lại vẫn chưa hết nhớ thương. Yêu làm chi cho đau lòng đến thế. Thương làm chi cho lòng mãi vấn vương. 

neu-cho-ban-duoc-lua-chon-mot-lan-nua-ban-co-yeu-nguoi-do-khong

Nếu yêu rồi buông dễ dàng như lên rồi xuống xe thì hay biết mấy anh  nhỉ. Để lúc này đây em sẽ bình yên mà ngủ một giấc thật ngon.  Sáng mai thức giấc em vẫn là cô gái xinh đẹp, đầy tự tin. Nhưng cuộc đời thật  trêu ngươi con người ta, chỉ một lần gặp gỡ vô tình là đã yêu nhau từ giây phút đó, chỉ bên nhau những ngày tháng ngắn ngủi của cuộc đời vậy mà chẳng  thể quên.

Thương nhớ, nhớ thương mãi như vậy sao anh.  Bao lâu em mới có thể quên được anh, quên đi nỗi đau này. Thời gian vẫn trôi, sao nỗi đau vẫn cứ ở lại. Người đời thường nói càng yêu càng đau, người yêu nhiều sẽ là người đau nhiều hơn. 

Đúng vậy, và em vẫn là người đau hơn trong cuộc tình của chúng mình. Nếu từ bỏ dễ dàng như thế thì liệu rằng có phải là yêu. Và trong cuộc tình này anh có từng yêu em. Đường đời còn dài, nhưng có lẽ gặp lại nhau là chuyện không thể. Nếu có duyên gặp lại nhau câu đầu tiên em sẽ hỏi anh “Anh đã từng yêu em không?”.

Chuyện tình buồn, một chuyện tình thật buồn. Mà từ lâu em chẳng thể quên. Từng lời nói, ánh mắt, nụ cười ngày nào vẫn mãi còn đây. Làm sao để em có thể buông bỏ một người đã rời xa em từ rất lâu rồi. Anh có thể giúp em được không? Nếu có kiếp sau em mong rằng ta sẽ gặp đúng thời điểm. 

biet-dau-cho-doi-chinh-la-mot-ten-goi-khac-cua-hi-vong

Lời cuối cùng em vẫn muốn nói với anh rằng, em đau rất đau. Nhưng em vẫn nhớ anh nhiều. Dù có trách, có hận anh thì đó cũng chính là tình yêu em dành cho anh. Mong anh luôn vui vẻ và bình yên. Nỗi đau này em xin giữ lại riêng em.

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu  người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

© Hoa bỉ ngạn - blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Hoa bỉ ngạn

Hạnh phúc của em là được gặp và yêu anh.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top