Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

2022-08-19 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

***

Người ta thường nói "Tuổi thanh xuân là chuyến tàu đẹp nhất của mỗi đời người. Nhưng có lẽ vì vậy mà con người ta đặt nhiều ước mơ bồng bềnh lên đó...". Mình đã gửi trọn tuổi thanh xuân của mình tại một mái trường THPT, nơi là ước mơ của mình cũng như bố mẹ khi mình còn là học sinh cấp 2. 

Khi biết tin đã trúng tuyển, mình cảm thấy vô cùng sung sướng và mãn nguyện với những công sức mà mình đã bỏ ra. Cuộc sống của mình giống như bước sang một trang mới, mình muốn mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp nhất, hoàn hảo nhất: ước rằng sẽ quen được nhiều bạn mới, ước được có một mối tình trong sáng ở đây, ước được một lần đứng trên bục nhận thưởng, ước được tham gia các CLB của trường.

Trải qua nhiều năm tháng thăng trầm ở mái trường cấp 3, vui có buồn có, nước mắt cũng có... thì giờ đây mình đã chính thức rời xa mái trường, rời xa bạn bè, thầy cô. Nhưng mùa chia ly ấy, mình vẫn còn có một "người bạn thương" đồng hành tiếp tục trên quãng đường sắp tới, đó là một người bạn cùng lớp của mình.

hen_3s

Chúng mình gặp nhau cũng rất tình cờ mà thôi. Đầu năm học vào 10, nhà trường đã tổ chức một kỳ khảo sát chọn lớp. Hai con người ở hai lớp khác nhau sau một kỳ khảo sát, chúng mình lại có cơ hội ngồi chung một tập thể. Ban đầu hai đứa cũng chưa có một cảm tình gì với nhau cả. Sau một thời gian làm quen, tiếp xúc, chúng mình đã thân nhau hơn và nói chuyện thường xuyên hơn. 

Nhớ hồi ấy, trong một tiết học, bạn ấy bị sốt và phải về sớm, mình đã chủ động nhắn tin hỏi thăm và động viên bạn mau khỏe! Và rồi chúng mình đã tâm sự với nhau nhiều hơn. Bản thân mình là một người cởi mở, hòa đồng vì vậy trong lớp ai mình cũng có thể tâm sự như vậy cả. 

Và rồi, đến năm học lớp 10, trong đợt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng mình đã có cơ hội được ghép cặp tập văn nghệ với nhau. Chúng mình có cơ hội giao tiếp với nhau, rồi từ thích thích, thành thương thương rồi yêu.

Chuyện tình của chúng mình bắt đầu cũng giản đơn như vậy mà thôi. Chúng mình gắn bó với nhau, cùng trải qua những năm tháng hồn nhiên của tuổi học trò, không ồn ào, không bóng bẩy. Chúng mình luôn dành cho nhau những sự quan tâm, giúp đỡ trong học tập để cả hai cùng cố gắng đi lên, cùng nhau ngày một tiến bộ.

hen_2a

Không ai có thể nói trước được tương lai ngày mai sẽ ra sao, chỉ cần bạn sống đúng đắn, hết mình vì tuổi trẻ, để không bỏ lỡ những điều tốt đẹp trong cuộc sống muôn vàn màu sắc này. 

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực? | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top